ยศข้าวต้ม สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต กับข้าวจานเด็ด จัดเต็มทุกเมนู
  1. ยศข้าวต้ม สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต กับข้าวจานเด็ด จัดเต็มทุกเมนู

ยศข้าวต้ม สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต กับข้าวจานเด็ด จัดเต็มทุกเมนู

ใส่ไม่ยั้งจัดให้หนักทุกเมนู กับข้าวจานเด็ดที่พร้อมรังสรรค์ให้ทุกมื้อพิเศษยิ่งขึ้น หลากหลายเมนูที่กินทุกวันก็ไม่ซ้ำ กับร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต
writerProfile
25 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ยศข้าวต้ม 5 ถนนพูลผลภูเก็ต
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/811020346006570/

#วงในบอกมา

  • “ยศข้าวต้ม” ร้านดังจากกรุงเทพ (ลาซาล) มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี
  • ห้ามพลาดเมนู “ปูม้าดอง” พิถีพิถันทุกขั้นตอน ปูม้าคัดไซส์คุณภาพดี ดองด้วยเทคนิคเฉพาะตัว
  • ร้านมีด้วยกัน 5 สาขา สาขาซอยลาซาล 18, สาขาซอยลาซาล 75, สาขาด่านสำโรง 25, สาขาตลาดเก่าเทพารักษ์ และสาขาถนนพูนผลภูเก็ต
อาหารที่ร้านยศข้าวต้ม
เมนูต่าง ๆ ของร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล จ.ภูเก็ต

ใครกำลังตามหาร้านอาหารในภูเก็ต ที่เปิดเย็นปิดเช้า ตอบโจทย์คนหิวตลอดเวลาอย่างเราอยู่ละก็ต้องตามทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปที่ร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล จ.ภูเก็ต กันเลยค่ะ ที่นี่ไม่ใช่แค่ร้านข้าวต้มโต้รุ่งธรรมดานะคะ แต่เขามาพร้อมเมนูอาหารหลากหลาย วัตถุดิบสดใหม่ และวิธีการทำที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน แถมร้านสาขาแรกยังเป็นขวัญใจของคนกรุงเทพฯ ที่เปิดขายมานานกว่า 30 ปีแล้วอีกด้วย งานนี้จะเด็ดแค่ไหน ตามไปดูเลย

บรรยากาศร้านยศข้าวต้ม
บรรยกาศหน้าร้าน

ร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ถนนพูนผล มีที่จอดรถด้านหลังร้าน สะดวกสบายสุด ๆ ส่วนบรรยากาศร้านโปร่งโล่ง ไม่อึดอัด จะมีเป็นครอบครัวครัวเล็ก หรือครอบครัวใหญ่ ก็ไม่ต้องหวั่น ที่นี่เขาเอาอยู่ แถมเมนูอาหารของที่นี่ยังมีให้เลือกเยอะสุด ๆ ไปเลย เรียกว่าจะมาซ้ำกี่ครั้ง ก็กินได้ไม่ซ้ำเมนูอย่างแน่นอน ส่วนรสชาติก็เด็ดดวง ถึงจะเป็นสาขาแรกจะตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่รสชาติอาหารทำออกมาได้ถูกใจคนภูเก็ตแน่นอนค่ะ

บรรยากาศร้านยศข้าวต้ม
บรรยากาศในร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล จ.ภูเก็ต

Menu

เริ่มเลยเมนูแรก กับเมนู “ปลาผัดพริกเกลือ” (ราคา 150 บาท) ปลากะพงไซส์ใหญ่ แล่เป็นชิ้นหนาแบบเน้น ๆ ผัดกับพริกขี้หนูสด ๆ และกระเทียมสับ ปรุงรสชาติด้วยเกลือ ได้ความเผ็ด และเค็มแบบลงตัว ส่วนอีกเมนูที่ตามมาแบบติด ๆ ก็คือ “กุ้งผัดซอสมะขาม” (ราคา 150 บาท) กุ้งขาวทะเล ไซส์กลาง พอดีคำ ทอดจนกรอบ ราดด้วยซอสมะขามเข้มข้น หวานเปรี้ยวลงตัว มีความเหนียวนิด ๆ โรยด้วยหอมเจียวที่ทางร้าน“ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต เจียวเองได้รสชาติที่ถูกใจไปตาม ๆ กัน

ปลาผัดพริกเกลือ
ปลาผัดพริกเกลือ
กุ้งผัดซอสมะขาม
กุ้งผัดซอสมะขาม

เมนูนี้ออกแนวหากินยาก จนไม่พลาดสั่งมาลิ้มลอง กับเมนู “ยำปลาสลิด” (ราคา 120 บาท) ปลาสลิดของแท้ส่งตรงจากบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หั่นมาเป็นชิ้น ก่อนยำด้วยมะม่วง, พริกสด และหอมแดง กินกับข้าวต้มร้อน ๆ ดีงามไปเลย ส่วนที่แนะนำให้สั่งคู่กันต้องนี้เลย เมนู “ยำ 3 กรอบ” (ราคา 120 บาท) ยำจานนี้แตกต่างจากที่อื่น ๆ เพราะทางร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต จะใส่กุ้งขาวทอด, ปลาหมึกทอด และกะเพาะปลาทอด ยำรวมกัน และปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาอีกครั้ง เด็ดจนต้องยกนิ้วให้

ยำปลาสลิด
ยำปลาสลิด
ยำ 3 กรอบ
ยำ 3 กรอบ

สายสมุนไพรห้ามพลาด กับเมนู “เป็ดคั่วสมุนไพร” (ราคา 120 บาท) เนื้อเป็ดพะโล้ที่นำไปทอด ก่อนนำไปคั่วด้วยพริกไทยอ่อน, ใบมะกรูด, กระเทียม และตามด้วยพริกไทยดำอีกครั้ง ปรุงรสอีกครั้งจนได้ความกลมกล่อมลงตัว

เป็ดคั่วสมุนไพร
เป็ดคั่วสมุนไพร
เป็ดคั่วสมุนไพร
เนื้อเป็ดพะโล้เน้น ๆ

มาถึงทีเด็ดที่อยากให้ลอง กับเมนู “ต้มซุปเปอร์ขาไก่” (ราคา 60 บาท) เมนูนี้ทางร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต จะตุ๋นไว้จนได้ขาไก่ที่เปื่อยนุ่ม ได้กลิ่นหอมของเครื่องพะโล้แบบเน้น ๆ แถมยังได้ความเผ็ดเปรี้ยวจากพริกขี้หนูสวนและน้ำมะนาวสดอีกด้วยค่ะ

ต้มซุปเปอร์ขาไก่
ต้มซุปเปอร์ขาไก่

ปิดท้ายกับเมนูเด็ดที่ทางร้านแอบกระซิบบอกว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว กับเมนู “ปูม้าดอง” (ราคา 150 บาท) ปูม้าจากทะเลสด ๆ ดองน้ำปลาสูตรพิเศษ ที่ผ่านการเคี่ยวกับน้ำตาลมาจนได้รสชาติกลมกล่อม รอจนเย็น และนำมาดองกับปูม้าด้วยการแช่เย็น ทำให้ได้รสชาติที่ต้องการ ก่อนเสิร์ฟทางร้านจะราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด และกระเทียมสดอีกครั้ง กินไปซี้ดไป จนต้องสั่งเพิ่มอีกจานแบบไม่รอช้า

ปูม้าดอง
ปูม้าดอง
ปูม้าดอง
เนื้อฉ่ำมาก

จะหิวเย็น ค่ำ ดึก ยาวไปจนถึงเช้า ร้าน “ยศข้าวต้ม” สาขา 5 ถนนพูนผล ภูเก็ต เขาก็เอาอยู่ทุกช่วงเวลากันไปเลย แถมแต่ละเมนูยังจัดหนักทั้งรสชาติ และวัตถุดิบที่ผ่านการเลือกสรรมาอย่างดี แต่กินเสร็จแล้วอย่าลืมอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai นะคะ และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามเกี่ยวกับร้านอาหารภูเก็ตก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินเด็ด ๆ ในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

  • การเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ถนนพูนผล เยื้องกับซุปเปอร์ชิพ สาขาพูนผล
  • เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 - 04.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติม : 098-619-7633

เมนูห้ามพลาด

ปูม้าดอง, ปลาผัดพริกเกลือ, ต้มซุปเปอร์ขาไก่

แผนที่

เยื้องซุปเปอร์ชิพพูลผล

การติดต่อ