“ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” ร้านอาหารไทยโบราณ รสดั้งเดิมจากทวดสู่หลาน
 1. “ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” ร้านอาหารไทยโบราณ รสดั้งเดิมจากทวดสู่หลาน

“ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” ร้านอาหารไทยโบราณ รสดั้งเดิมจากทวดสู่หลาน

ถึงเครื่อง ถึงรส แบบฉบับไทยแท้! “ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” ร้านอาหารไทยโบราณ สูตรคุณทวด เสิร์ฟหลากเมนูท้องถิ่น ด้วยวัตถุดิบส่งตรงวันต่อวัน ทีเด็ดต้องลองขนมจีนน้ำยาปู!
writerProfile
22 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน ถนนพระอาทิตย์ {หลัก}
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2194555313958606/

#วงในบอกมา

 • ร้าน “ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” ปรับคอนเซปต์ใหม่เป็น “อาหารไทยรสแท้ดั้งเดิม” เพื่อตอกย้ำจุดยืนเรื่องอาหารไทยที่สืบทอดสูตรอาหารจากคุณทวด
 • วัตถุดิบส่วนใหญ่ภายในร้านเน้นสดใหม่วันต่อวัน อาทิ ปูส่งตรงจาก จ.ระนอง และน้ำยำที่จะทำจานต่อจานตามลูกค้าสั่งเท่านั้น!
 • เมนูห้ามพลาด “ชุดขนมจีนน้ำยาเนื้อปูก้อนโต ตำรับดั้งเดิม” เข้มข้นถึงใจ ตามสไตล์พริกแกงใต้ตำสด และ “ผัดไทยดั้งเดิมกุ้งแม่น้ำ” ความพิเศษคือการปรุงและเคี่ยวซอสผัดไทยสูตรจากอัมพวา อีกทั้งผสมมันกุ้งและพริกเผาสูตรลับเฉพาะของคุณแม่
เมนูอาหารไทยแท้ ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
ร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน ปรับคอนเซปต์ใหม่เป็น อาหารไทยรสแท้ดั้งเดิม

ถึงเครื่องถึงรสแบบตามฉบับสยามที่ร้านอาหารไทยโบราณ “ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” แห่งย่านสามเสน ภายใต้คอนเซปต์ “อาหารไทยรสแท้ดั้งเดิม” ที่จะพาทุกคนมาเปิดประสบการณ์ความเป็นอาหารไทยขนานแท้ ผ่านเมนูท้องถิ่นที่ทุกเมนูรังสรรค์และผ่านการคิดค้นสูตรจากรุ่นทวดสืบทอดมายังปัจจุบัน เรียกได้ว่าทุกจานจะพาเราเดินทางย้อนเวลาไปในสยามยุครัชกาลที่ 7 ได้อย่างอิ่มหนำสำราญใจ

บรรยากาศ ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
ตกแต่งแบบบ้านขุนนางสมัยรัชกาล 7 ผสมผสานกับสไตล์โคโลเนียลอย่างลงตัว

นอกจากความโดดเด่นเรื่องอาหารของร้านอาหารไทยโบราณ “ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” จะชวนให้เราลิ้มลองจนเลือกไม่ถูก อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นเสน่ห์จนไม่พูดถึงไม่ได้คือบรรยากาศและการตกแต่งราวกับบ้านขุนนางสมัยรัชกาล 7 ที่ผสมผสานกับสไตล์โคโลเนียล เน้นโทนสีครีมและไม้โบราณ อีกทั้งยังใส่ใจรายละเอียดทั่วทุกมุมจนอดชื่นชมไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น เก้าอี้ไม้แกะสลักพร้อมลวดลายผ้าไทย รวมไปถึงพื้นไม้ที่ผสมกระเบื้องได้อย่างลงตัว

บรรยากาศ ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
บรรยากาศภายในร้านอาหารไทยโบราณ ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน

ดื่มด่ำบรรยากาศและเลือกจานเด็ดจากเมนูเล่มหนาจนครบ ได้เวลาเริ่มต้นมื้อนี้กับเมนูซิกเนเจอร์ “ชุดขนมจีนน้ำยาเนื้อปูก้อนโต ตำรับดั้งเดิม” (378 บาท หากจองล่วงหน้า 1 วัน ราคาเพียง 218 บาท) โดดเด่นด้วยกลิ่นพริกแกงตั้งแต่ยกมาเสิร์ฟ แถมยังเฉิดฉายด้วยรสชาติสุดเข้มข้นตามเอกลักษณ์แกงใต้ดั้งเดิม เมนูนี้ทางแม่ครัวแอบมากระซิบให้ฟังว่าตำเองทุกวันด้วยพริกขี้หนูสดและใช้น้ำตาลมะพร้าวน้ำหอมเท่านั้น ที่สำคัญยังเป็นสูตรลับของคุณทวดอีกด้วยล่ะ

ชุดขนมจีนน้ำยาเนื้อปูก้อนโต ตำรับดั้งเดิม ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
พิเศษด้วยหัวกะทิชั้นดีคั้นสดและเนื้อปูส่งตรงจากบ่อ จ.ระนอง วันต่อวัน!
ชุดขนมจีนน้ำยาเนื้อปูก้อนโต ตำรับดั้งเดิม ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
ชุดขนมจีนน้ำยาเนื้อปูก้อนโต ตำรับดั้งเดิม ประกอบด้วย เส้นขนมจีน, น้ำยาเนื้อปูก้อนโต ตำรับดั้งเดิม, ทอดมันเนื้อปลากราย 6 ชิ้น, ไข่เป็ดต้ม 2 ฟอง และเครื่องผักเคียง 

ตามมาติด ๆ กับเมนูกินง่ายกินได้ไม่มีเบื่อ! “ผัดไทยดั้งเดิมกุ้งแม่น้ำ” (188 บาท) ความพิเศษคือการปรุงและเคี่ยวซอสผัดไทยจากสูตรจากอัมพวา อีกทั้งผสมมันกุ้งและพริกเผาสูตรลับเฉพาะของคุณแม่มาเพิ่มความนัว จึงทำให้ผัดไทยจานนี้นอกจากจะได้ความเข้มข้นจากซอส ยังได้มันกุ้งมาเพิ่มมันให้จานนี้สมบูรณ์และแตกต่างไปอีกขั้น!

ผัดไทยดั้งเดิมกุ้งแม่น้ำ ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
ผัดไทยดั้งเดิมกุ้งแม่น้ำ

“กุ้งก้ามกรามผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์” (288 บาท) กุ้งก้ามกรามไซส์ใหญ่ ผัดมาร้อน ๆ กับซอสเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ความเข้มข้นกินเพลินนี่ต้องยกนิ้วให้ แถมยังคุ้มค่าสุด ๆ เพราะทางร้านให้กุ้งตัวใหญ่มาเน้น ๆ แบบไม่หวง!

กุ้งก้ามกรามผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์ ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
กุ้งก้ามกรามผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์
กุ้งก้ามกรามผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์ ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
กุ้งแม่น้ำจากมหาชัย ส่งตรงวันต่อวัน!

อีกเมนูขายดี ที่อยากแนะนำ “ปลากะพงทอดราดซอสน้ำปลา น้ำยำมะม่วง” (338 บาท) ดีเทลเมนูนี้เรียกได้ว่ามาตั้งแต่จากแหล่งที่มา เพราะทางร้านคัดเฉพาะปลา 2 แม่น้ำที่เลี้ยงในกระชังระหว่างน้ำจืดและน้ำเค็ม ซึ่งจะการเลี้ยงวิธีนี้จะทำให้เนื้อปลาแน่น หนึบ และะหวานเป็นพิเศษ เมื่อนำมาปรุง เรียกได้ว่าเป็นการกินปลาทอดที่เยี่ยมยอดไปเลย

ปลากะพงทอดราดซอสน้ำปลา น้ำยำมะม่วง ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
ปลากะพงทอดราดซอสน้ำปลา น้ำยำมะม่วง

ปิดท้ายด้วยเมนูท้องถิ่น ที่ใครได้กินเป็นต้องหลงรัก! “หมูฮ้อง ภูเก็ต” (158 บาท) กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงรสชาติดั้งเดิมที่เหมือนชาวภูเก็ตมาทำให้กินเลยก็ว่าได้ แถมสาว ๆ ยังไม่กังวลว่ามันจะเยิ้มหรือเยอะจนเกินไป เพราะทางร้านได้นำสันคอหมูมารวมกันเพื่อให้กินง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากหมูนุ่ม เปื่อยนิ่มที่ได้ใจไปแล้ว รสชาติของเครื่องพะโล้ก็จัดเต็ม ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่อยากให้พลาดเลยล่ะค่ะ

หมูฮ้อง ภูเก็ต ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
หมูฮ้อง ภูเก็ต
หมูฮ้อง ภูเก็ต ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
ทางร้านใช้น้ำตาลมะพร้าวน้ำหอมในการประกอบอาหารเท่านั้น!

จบมื้อนี้พูดได้เต็มปากเลยว่าอาหารไทยของบ้านเรานี่แหละ ถึงเครื่อง ถึงรส ละเมียดละไมใส่ใจทุกกระบวนการ แถมยังมีเสน่ห์ในทุกคำที่เคี้ยวจนต้องหลงรักจริง ๆ ใครอยากมาลิ้มลองความเข้มข้นกลมกล่อมสไตล์ไทยแท้แบบนี้ มากันได้เลยค่ะที่ร้านอาหารไทยโบราณ “ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” ที่สำคัญยังกินได้เต็มอิ่ม สบายกระเป๋าเพราะได้ สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตและเดบิต UnionPay มอบส่วนลดเอาใจสายกินกับ ส่วนลด 25% สำหรับค่าอาหาร และรับส่วนลด 50% ทุกวันพฤหัสฯ ช่วงกลางวัน สำหรับเมนูบุฟเฟ่ต์ (จากราคาปกติ) โดยสามารถใช้ได้ถึง 30 ก.ย. 2019 แบบนี้ต้องห้ามพลาดแล้วล่ะจ้า :)

บัตรเครดิตและเดบิต UnionPay ของร้าน ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
บัตรเครดิตและเดบิตจาก UnionPay พร้อมมอบส่วนลดให้คุ้มกว่าใคร

การเดินทาง

ร้านอาหารไทยโบราณและร้านอาหารไทย สามเสน “ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน” 153 ซอยลำพู กรุงเทพมหานคร (The orchid house153 ตรงข้ามสวัดสังเวช) สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว โดยจอดได้ที่โรงแรม The Orchid House เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ชุดขนมจีนน้ำยาเนื้อปูก้อนโต ตำรับดั้งเดิม, ผัดไทยดั้งเดิมกุ้งแม่น้ำ, กุ้งก้ามกรามผัดเผ็ดมะม่วงหิมพานต์
ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
$OWNER'S MESSAGE
ยุ้งสยาม ไทยคูวซีน
Owner
เข้มข้นตามตำรับเครื่องครัวชาวสยาม Concentrated Siam Recipe' Ingredients อาหารไทยรสดั้งเดิม และอาหารไทยฟิวชันที่ยังคงเอกลักษณ์อาหารรสชาติไทย เครื่องแกงปรุงหอมรสเข้มข้น ที่สำคัญตอนนี้ทางร้านยังมีสิทธิพิเศษสำหรับบัตรเครดิตและเดบิต UnionPay อีกด้วย แนะนำให้มาลองกันครับ

แผนที่

การติดต่อ

restaurantClosed
PROFILE_301951GR_1581165983
Phone number : 0996253245
Line : punz888
153 ซ.สามเสน1 (ตรอกวัดสังเวช), วัดสามพระยา, พระนคร, กทม.,พระนคร