[รีวิว] ZAAB แซ่บกระทะร้อน ร้านอาหารอีสานภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟความแซ่บ!
  1. [รีวิว] ZAAB แซ่บกระทะร้อน ร้านอาหารอีสานภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟความแซ่บ!

[รีวิว] ZAAB แซ่บกระทะร้อน ร้านอาหารอีสานภูเก็ต พร้อมเสิร์ฟความแซ่บ!

เมนูเด็ดที่สาวกความแซ่บทั้งหลายต้องยกนิ้วให้ ร้านอาหารอีสานภูเก็ต ที่ยกสารพัดเมนูแซ่บมาเสิร์ฟกัน กับร้าน “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต จัดจ้านจนสะท้านทุกเมนู!
[Ad] • 19 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/wongnaiphuket/videos/341439669906895/

#วงในบอกมา

  • เดิมคือร้าน “สารพัดแซ่บ” ที่เปิดขายอาหารอีสานมานานภายในห้าง Central Festival Phuket
  • เมนูห้ามพลาด “ยำ ZAAB ZAAB” ใส่ทุกวัตถุดิบที่มี รังสรรค์เป็นเมนูเฉพาะตัวของร้าน ส่วนเมนูกระทะร้อนที่ไม่อยากให้พลาด เพราะเป็นสูตรเด็ดจาก จ.ปัตตานี ก็คือ “ผัดไทยกุ้งสดกระทะร้อน” และ “หอยแมลงภู่ทอดกรอบกระทะร้อน” แป้งบางกรอบเสิร์ฟร้อน ๆ
  • ทุกเมนูทางร้านจะเลือกใช้มะนาวสดเท่านั้น เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีเปรี้ยวจัดจ้านในทุกเมนู

ใครรู้ตัวว่าเป็นทาสความแซ่บที่เห็นเมนูแซ่บ ๆ แล้วเป็นต้องเปรี้ยวปากกระโดดเข้าใส่แบบทันที ต้องห้ามพลาดอ่านรีวิวฉบับนี้กันค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพามารู้จักกับร้านอาหารอีสานภูเก็ต ที่มีดีกรีการันตีความแซ่บจากลูกค้าที่ตามติดเป็นแฟนคลับร้านนี้กันอย่างเหนียวแน่น กับร้าน “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต ที่ยกขบวนความแซ่บของแต่ละเมนูมาเสิร์ฟแบบจัดเต็ม จะเด็ดเผ็ดแซ่บขนาดไหนตามไปดูกัน

บรรยากาศของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต 

ร้าน “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ตรงข้ามโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ร้านใหญ่ป้ายโต โดดเด่นเห็นมาแต่ไกล มีที่จอดรถสะดวกสบาย ตัวร้านกว้างขวางโปร่งโล่งสบาย เป็นร้านอาหารอีสานภูเก็ต ที่เก๋ไก๋ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ที่สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 120 คน+ จะมาเป็นกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวใหญ่ ก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ

บรรยากาศของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต

Menu

เริ่มความแซ่บแรกด้วยเมนู “ยำหอยแครงน้ำปลาร้า” (ราคา 125 บาท) พระเอกของเมนูนี้ก็คือ หอยแครง ที่ลวกแบบพอสะดุ้ง หรือใครชอบความสุกประมาณไหนก็สามารถแจ้งทางร้านได้เลย เพราะปรุงสดจานต่อจาน วัตถุดิบในจานนอกจากหอยแครงแล้วยังมีข้าวโพดและมะม่วงโชคอนันต์เข้ามาเพิ่มรสชาติ คลุกเคล้าด้วยน้ำยำปลาร้าสูตรเด็ดจากทางร้าน ได้รสแซ่บกำลังดี

เมนู ยำหอยแครงน้ำปลาร้า ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
ยำหอยแครงน้ำปลาร้า
เมนู ยำหอยแครงน้ำปลาร้า ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
หอยแครงลวกสด ๆ 

มากันที่เมนูที่ใครหลายคนเห็นแล้ว ต้องร้องซี้ด กับเมนู “ยำไข่แดงเค็ม” (ราคา 130 บาท) ไข่แดงเค็มที่ใส่มาแบบเน้น ๆ ถึง 8 ลูก ที่ไข่แดงเค็มของที่นี่ลูกโตขนาดนี้ เพราะทางร้านเลือกใช้ไข่แดงเค็มที่ได้มาจากไข่เป็ด ผ่านกรรมวิธีจนได้ความหนุบหนับแบบกำลังดี ยำมาแบบเน้น ๆ เมนูนี้สามารถเลือกได้เลยค่ะ ว่าจะใส่น้ำปลาร้า หรือไม่ใส่ รีเควสต์ได้ตามต้องการเลย

เมนู ยำไข่แดงเค็ม ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
ยำไข่แดงเค็ม
เมนู ยำไข่แดงเค็ม ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
ไข่เป็ดลูกโต ๆ

ยังอยู่กันที่เมนูยำค่ะ แต่เมนูนี้ทางร้านจัดเต็มมาด้วยสารพัดวัตถุดิบที่เด็ดแซ่บซี้ดสมใจอยากกันเลย กับเมนู “ยำ ZAAB ZAAB” (ราคา 199 บาท) ยำรวมมิตรที่จัดเต็มมาด้วยปูม้าสด, หอยแมลงภู่, ปลาดอรี่,ปลาหมึก, หมูยอ, ไข่แดงเค็ม ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้าต้มสุก และพริกจินดาสดตำหยาบ ๆ แซ่บหอมลงตัวทุกคำเลยค่ะ

เมนู ยำ ZAAB ZAAB ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
ยำ ZAAB ZAAB
เมนู ยำ ZAAB ZAAB ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
แซ่บกว่าหนูก็ยำจานนี้แระค่า

แซ่บกันต่อเลยกับเมนู “ยำหมูกรอบ” (ราคา 120 บาท) เนื้อหมูทอดแบบฉ่ำ ๆ ที่ทางร้านพิถีพิถันตั้งแต่การทอดหมู จนได้หมูกรอบที่สุกกำลังดี และกรอบแบบสะใจ คลุกเคล้าเครื่องยำจนได้รสชาติจัดจ้าน หมูกรอบหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ กินง่ายสะดวกสุด ๆ และสามารถรีเควสต์ความแซ่บได้ตามต้องการเช่นเคยค่ะ

เมนู ยำหมูกรอบ ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
ยำหมูกรอบ

ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต อีกเมนูขายดีของทางร้าน คือ “ผัดไทยกุ้งสดกระทะร้อน” (ราคา 80 บาท) ซอสผัดไทยของที่นี่เป็นสูตรโบราณจากปัตตานี น้ำซอสจะมีส่วนผสมจากกุ้งที่ถูกเคี่ยวพร้อมส่วนผสมอื่น ๆ เป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง จนได้ซอสเข้มข้นและออกรสชาติเผ็ดเล็กน้อย แทบไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม และอีกเมนูที่อยากให้ลิ้มลอง “หอยแมลงภู่ทอดกรอบกระทะร้อน” (ราคา 70 บาท) หอยแมลงภู่ตัวโต ๆ ทอดกรอบก็เป็นสูตรเด็ดจากปัตตานีเช่นกัน พิเศษตรงแป้งหอยทอดมีความบางกรอบและหอมกลิ่นสมุนไพร เสิร์ฟร้อน ๆ กินพร้อมซอสพริก เด็ดจนต้องบอกต่อเลยค่ะ

เมนู ผัดไทยกุ้งสด ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
ผัดไทยกุ้งสดกระทะร้อน
เมนู หอยแมลงภู่ทอดกรอบ ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
หอยแมลงภู่ทอดกรอบกระทะร้อน

เป็นร้านที่สนองความแซ่บในใจเราได้อย่างถึงใจเลยค่ะ กับร้าน “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต เพื่อน ๆ สายแซ่บคนไหนก็จะฟินกับเมนูสุดซี้ดของที่นี่ ก็สามารถไปกันได้เลย ตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น. (ปิดทุกวันพุธ) มีที่จอดรถ และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 093-232-3964 พร้อมอัปเดตเมนูอาหารใหม่ ๆ ได้ที่ Facebook : ZAAB แซ่บกระทะร้อน เลยค่ะ

เมนูต่าง ๆ ของร้าน ZAAB แซ่บกระทะร้อน ภูเก็ต
ความแซ่บหลากหลายเมนูของร้าน “ZAAB แซ่บกระทะร้อน” ภูเก็ต

ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่าาา ~

เมนูห้ามพลาด

ยำ ZAAB ZAAB, หอยแมลงภู่ทอดกรอบกระทะร้อน, ยำหมูกรอบ

แผนที่

ตรงข้ามโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต
map

การติดต่อ

Zaab แซ่บกระทะร้อน
Phone number : 0932323964, 0918469893
เลขที่ 214 ถนน เยาวราช,เมืองภูเก็ต