มิติใหม่แห่งการลดหุ่น! เม็กซิกันฟาสต์ฟู้ดสุดเฮลตี้ @Zambrero Silom
  1. มิติใหม่แห่งการลดหุ่น! เม็กซิกันฟาสต์ฟู้ดสุดเฮลตี้ @Zambrero Silom

มิติใหม่แห่งการลดหุ่น! เม็กซิกันฟาสต์ฟู้ดสุดเฮลตี้ @Zambrero Silom

เปลี่ยนพุงเป็นซิกแพค! กินแบบไม่กลัวอ้วนที่ “Zambrero Silom” ฟาสต์ฟู้ดสายเฮลตี้ ต้นตำรับจากเม็กซิกัน อิ่มง่าย สบายกระเป๋า กับวัตถุดิบสดใหม่ เอาใจชาวออฟฟิศ!
[Ad] • 28 ก.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1891708260847090/

ชีวิตพนักงานออฟฟิศ ตาจ้องคอม มือหยิบขนม รู้ตัวอีกที พุงก็ยื่นออกมาเต็ม ๆ จะลดน้ำหนักทั้งทีก็เจอแต่เมนูเดิม ๆ อย่าง สุกี้, ไข่ต้ม, อกไก่, ผลไม้ แบบวนลูป! วันนี้แพรจึงขอเสนอทางเลือกใหม่แห่งการลดพุง อิ่มง่าย ประหยัดเวลา รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ แถมยังสุขภาพดีเน้น ๆ ที่ร้าน “Zambrero Silom” ฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน ขอกระซิบบอกเลยว่าที่นี่เขาคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ทุกวัน เหมือนเพิ่งออกมาจากสวน!

ร้าน Zambrero silom
ร้านสีเขียวสะดุดตาให้ความรู้สึกแบบเฮลตี้สุด ๆ

สำหรับร้าน “Zambrero Silom” เขาเพิ่งมาเปิดมาได้ไม่นาน เป็นร้านอาหารเม็กซิกันจากประเทศออสเตรเลีย ที่ขายอาหารเม็กซิกันรสชาติต้นตำรับในรูปแบบ “Quick Service Restaurants” เน้นความรวดเร็วในการทำและเสิร์ฟอาหารภายใต้คอนเซปต์ “Fresh Mexican” โดยทั้งหมดนี้เกิดจากความมุ่งมั่นของมิสเตอร์คาร์ล ที่อยากให้ลูกค้าได้กินอาหารดี ๆ มีคุณภาพ และราคาสมเหตุสมผลค่ะ

ร้าน Zambrero silom
บรรยากาศร้านแบบเม็กซิกันสุด ๆ
ร้าน Zambrero silom
ฟิน อิ่มท้อง แถมสุขภาพดีกลับไปแน่นอนค่ะ

แค่เดินเข้ามาในร้านเพื่อน ๆ ก็จะสะดุดตากับการตกแต่งร้านสไตล์ Modern Maxican Fastfood เน้นโทนสีเขียวให้ความรู้สึกเฮลตี้แบบสุด ๆ แถมเขายังยกบาร์ทำอาหารมาไว้กันหน้าร้าน ทำเป็นตู้กระจกใส ให้ลูกค้าได้เห็นวัตถุดิบและขั้นตอนการทำแบบสดใหม่กันชัด ๆ ง่ายต่อการสั่ง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่เคยกินอาหารแบบนี้ ทางร้านเขาก็แนะนำวิธีการสั่งมาเป็น 4 Steps ง่าย ๆ ตามนี้เลยค่ะ

  1. เลือกเมนูที่เพื่อน ๆ ชอบ
  2. เลือกเนื้อสัตว์ มีทั้ง เนื้อไก่ เนื้อหมู และเนื้อวัว หรือใครที่เป็นมังสวิรัติก็สามารถสั่งแบบ Vegetarian ได้ด้วย แล้วถ้าใครมาสายกระเพาะเหล็กอยากเพิ่มปริมาณเนื้อก็จ่ายอีกแค่ 40 บาทเองค่ะ หรือถ้าใครไม่กลัวอ้วนอยากอัพความฟิน ก็สามารถใส่เชดดาร์ชีสเพิ่มได้ ในราคา 20 บาทเท่านั้น!
  3. เลือกซัลซาตามชอบ เขามีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้ง ซัลซามะเขือเทศ​, ซัลซาข้าวโพด, และซัลซาผักชีกับหัวหอม หรือถ้ายังไม่จุใจก็สามารถเพิ่มปริมาณซัลซาได้ จ่ายเพิ่มแค่ 10 บาท คุ้มสุด ๆ ไปเลย แถมอีกนิดสำหรับใครที่ชอบ “กัวคาโมเล่” ก็สามารถใส่เพิ่มได้เพียงจ่าย 40 บาท สำหรับ Burrito หรือ Burrito bowl และ 20 บาท สำหรับ Taco หรือ Dos Capas
  4. เลือกซอส มีทั้งหมด 3 ชนิด ทั้ง Garlic & Herb เพิ่มความหอมมัน เค็มนิด ๆ เปรี้ยวหน่อย ๆ , Basilo รสออกเค็ม ๆ มัน ๆ , และสุดท้ายที่น่าจะถูกปากคนไทยที่สุดก็คือ Red Chilli รสหวาน ๆ เผ็ดอมเปรี้ยว ราดเพิ่มกันตามใจชอบเลยค่ะ หรือถ้าใครอยากลองชิมรสชาติแบบเม็กซิกันแท้ ๆ ก็ข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยยยย

ประเดิมเมนูแรก สั่งมากินเล่นแบบเบา ๆ กันก่อน กับเมนู “Fajitas nachos” (175 บาท) ใส่ Corn chip กรอบ ๆ ชิ้นพอดีคำมาจนพูนจาน ราดด้วยฟาฮิตาไก่รสกลมกล่อมของร้าน “Zambrero Silom” ซึ่งเป็นเมนูน้องใหม่ ที่มีสูตรเด็ดแตกต่างจากร้านอื่น ๆ เน้นรสชาติดั้งเดิมตามแบบฉบับเม็กซิกันแท้ ๆ อีกทั้งเนื้อไก่กับพริกหวานที่ผัดเข้าด้วยกันก็มีการคัดสรรวัตถุดิบและปรุงรสมาอย่างดี จากนั้นตามด้วยชีสเพิ่มความหอมมันลงไปแบบไม่อั้น ท็อปด้วยซัลซามะเขือเทศเพิ่มความสดชื่น เสิร์ฟเคียงกับกัวคาโมเล่ และ ซาวร์ครีม ชิมสักคำ รับรองว่าฟินจนหยิบไม่หยุดแน่นอน

ร้าน Zambrero silom
หยิบกันเพลิน ชิมสักคำรับรองว่าหยุดไม่อยู่
ร้าน Zambrero silom
คำเดียวไม่เคยพอ

ต่อกันด้วย “Taco” (89 บาท) และ “Fajitas taco” (95 บาท) มี 2 แบบ คือแบบนุ่มและกรอบ ซึ่งแน่นอนค่ะว่าแพรเลือกไม่ได้ เลยจัดมาทั้งสองแบบเลย ฮ่าๆ สำหรับเมนู “Taco” แบบนุ่มแพรเลือกเป็นเนื้อหมู และแบบกรอบเลือกเป็นเนื้อไก่ ส่วน เมนู “Fajitas taco” ทั้งแบบนุ่มและกรอบก็แค่เปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็น ฟาฮิตาไก่ นั่นเอง

แบบนุ่มขั้นแรกจะนำแป้งไปอบจนร้อนก่อน ส่วนแบบกรอบเขาจะอุ่นแป้งอยู่ในตู้ไว้ตลอด จากนั้นก็ตักหมูผัดซอส/ไก่ผัดซอส/ฟาฮิตาไก่ วางลงบนแป้งแบบจัดเต็ม ราดซาวร์ครีม โรยชีส ท็อปด้วยผักคอส ซัลซามะเขือเทศ ข้าวโพด และหัวหอมกับผักชี เพิ่มความจัดจ้านด้วยพริกฮาลาพินโญ กินแบบนุ่มคำกรอบคำ เผลอแปบเดียวเกลี้ยงจาน!

ร้าน Zambrero silom
จะแบบนุ่มหรือแบบกรอบก็เลือกกันได้ตามสไตล์เลยค่ะ
ร้าน Zambrero silom
ใครเลือกไม่ได้ก็จัดมาทั้งสองแบบ ฟิ้น ฟิน!

เสิร์ฟกันมาติด ๆ กับเมนูอิ่มท้อง “Fajitas Burrito bowl” (195 บาท) เริ่มจากตักข้าวหุงสูตรเด็ดของทางร้าน “Zambrero Silom” ใส่จาน ราดด้วยฟาฮิตาไก่ ตามด้วยซอสถั่วแดงสูตรพิเศษ โรยผักคอส ซัลซามะเขือเทศ ข้าวโพด และหัวหอมกับผักชี ราดด้วยซาวร์ครีม ปิดท้ายด้วยเชดด้าชีสและพริกฮาลาพินโญเพิ่มรสชาติ 

ร้าน Zambrero silom
เครื่องแน่นจนล้นจาน! คุ้มเวอร์

ปิดท้ายความอิ่ม แถมสุขภาพดี๊ดี กับ 2 เมนูเด็ดชื่อคล้ายกัน แต่เสิร์ฟต่างรูปแบบเล็กน้อยอย่าง “Burrito” (189 บาท) ที่ใช้แป้งตอตีญานุ่ม ๆ อบจนร้อน ทาซอสถั่วแดงรสหวานมันจนทั่ว ตามด้วยข้าวหุงสูตรพิเศษของทางร้าน ราดทับด้วยเนื้อผัดซอสนุ่ม ๆ ชุ่มลิ้น จากนั้นทาซาวร์ครีมและกัวคาโมเล่ ลงไปข้าง ๆ โรยผักคอสและซัลซาตามใจชอบเพิ่มความสดชื่นแบบสุด ๆ ปิดท้ายด้วยพริกฮาลาพินโญเพิ่มความเผ็ดร้อน และ เมนู “Burrito bowl” (189 บาท) ข้าวหุงสไตล์เม็กซิกัน ราดด้วยไก่ผัดซอสที่มีกลิ่นอายความเป็นแกงกะหรี่ เคียงด้วยซอสถั่วแดงสูตรเด็ด จากนั้นโรยผักคอส ซัลซามะเขือเทศ ข้าวโพด และหัวหอมกับผักชี ราดด้วยซาวร์ครีม ใส่เชดด้าชีสและพริกฮาลาพินโญปิดท้าย ได้รสชาติแบบเม็กซิกันแท้ ๆ กันแบบเต็ม ๆ คำ สุขภาพดีได้อีกค่ะ

ร้าน Zambrero silom
ชิ้นใหญ่เครื่องแน่นสะใจ!
ร้าน Zambrero silom
อิ่มท้องแบบไม่ทำลายสุขภาพ

อิ่มกันไปแล้วทั้ง 6 เมนูสไตล์เม็กซิกัน ดีต่อใจและร่างกายสุด ๆ สำหรับพิกัดร้าน “Zambrero Silom” ก็มาไม่ยากเลย แค่ลงมาจาก BTS ศาลาแดง ทางออก 1 หรือขึ้นมาจาก MRT สีลม ทางออก 2 เดินตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณ 200 เมตร ก็จะเจอกับร้าน “Zambrero Silom” อยู่ทางขวามือค่ะ แอบบอกกันอีกนิดนะคะว่าทางร้านเนี่ยเขาจะมีจัดโปรโมชั่น คอมโบเซต เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ใครอยากกินแบบคุ้มสุด ๆ ก็ไปลองสั่งกันได้ค่ะ และถ้าเพื่อน ๆ คนไหนลองไปชิมกันมาแล้ว ก็อย่าลืมมาแบ่งปันรีวิวดี ๆ กันได้ที่ Wongnai นะคะ สำหรับวันนี้แพรขอลาไปก่อนแบบเม็กซิกัน อาดิโอสสสสสส ~

เมนูห้ามพลาด

Burrito, Burrito bowl, Fajitas taco
OWNER'S MESSAGE
Karl Baim
ร้าน Zambrero Silom พึ่งเปิดได้ไม่นาน เราเสิร์ฟอาหารสุขภาพและรสชาติอร่อยสไตล์เม็กซิกันฟาสต์ฟู้ด อาหารของเราปรุงสดใหม่เพื่อให้เป็นอาหารมื้อที่ดีที่สุดและเป็นที่ประทับใจสำหรับลูกค้าทุกคน เราเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ คุณภาพสูง และให้บริการรวดเร็วโดยพนักงานที่มีแต่รอยยิ้มและเต็มใจบริการ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่อิ่มอร่อยและเป็นที่จดจำ ไม่ว่าลูกค้าของเราจะชอบเนื้อสัตว์หรือมังสวิรัติ จะรับประทานที่ร้านหรือนำกลับบ้าน เรามีเมนูอาหารและจานพิเศษเฉพาะของทางร้านเพื่อสุขภาพ ซึ่งปรุงแต่งสดใหม่ทุกครั้งสำหรับทุกมื้อของลูกค้า และให้บริการตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกคน

แผนที่

ตรงข้ามตึกCP ติดกับร้าน Haagen-Dazs

การติดต่อ