เปิดกระเพาะที่สาม! สนองความอยากอาหารให้ถึงที่สุด! ที่ Zeatery @ Zpell
  1. เปิดกระเพาะที่สาม! สนองความอยากอาหารให้ถึงที่สุด! ที่ Zeatery @ Zpell

เปิดกระเพาะที่สาม! สนองความอยากอาหารให้ถึงที่สุด! ที่ Zeatery @ Zpell

นักกินตัวยงไม่ควรพลาด! มาเดินทัวร์ร้านอาหาร สนองกระเพาะที่ Zeatery @ Zpell มีร้านอาหารให้เลือกละลานตากว่า 28 ร้าน!
[Ad] • 21 เม.ย. 2016 · โดย

วันนี้เราทีมงานมาเดินกันที่ ศูนย์การค้าสเปลล์ แอท ฟิวเจอร์พาร์ค โซน “Zeatery” (ซีทเทอร์รี่)อยู่บริเวณชั้น 2 ได้ข่าวมาว่าที่นี่ร้านอาหารไม่ใช่น้อยนะคะมีมากถึง 28 ร้าน ร้านเด็ดๆ เพียบ ใครอยู่แถวรังสิตนี่ฟินน่าดูบอกเลย แอบอิจฉาเบาๆ นะเนี่ย!

ซึ่งบริเวณ Zeatery ได้แต่งบรรยากาศโดยรอบด้วย Blossom Garden สวนดอกไม้นานาพันธุ์ที่ผลิบานหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ใครเดินผ่านก็ต้องเซลฟี่กันทั้งนั้น ประหนึ่งอยู่ในสวนพฤกษชาติ 555 ที่สำคัญมีเสียงดนตรีให้ฟังด้วย วันที่เราไปเป็นเสียงไวโอลีนที่สีกันสดๆ บนเวทีค่ะ เพราะมากๆ
ตลอดทางเดินที่เราเลือกดูร้านอาหาร จะเป็นสวนดอกไม้หมดเลยค่ะ เดินเพลินมาก

และด้วยความที่มีหลายร้านมาก แล้วใจก็อยากจะโดนทุกร้าน ดังนั้นแล้วเราจะเข้าทุกร้านที่หมายมองและชิมร้านละนิดสนองตัณหาให้ครบค่ะ จัดไป ลุย!!!

Wine Connection
มาถึงเหนื่อยๆ เลยอยากนั่งชิลล์ๆ ก่อน เราเลยเลือกร้าน “Wine Connection” ค่ะ บรรยากาศดีงาม ทั้งการตกแต่งและดีไซน์ที่ดูโมเดิร์น ใครๆ ก็อยากนั่งกันทั้งนั้น และพวกเราก็ไม่รอช้าค่ะ ขอเมนูแล้วสั่งกันทันที

เราขอเริ่มต้นแบบเบาๆ ซอฟต์ๆ ก่อน “Spanish gampus” (210.-) กุ้งทานได้ทั้งตัวเลยค่ะ กุ้งที่เอาไปผัดด้วยเครื่องปรุงง่ายๆ อย่างเกลือและพริกไทย แต่รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นถูกใจเลย พอเอามาทานคู่กับขนมปังย่างหอมกรุ่น ลงตัวใช้ได้

“Spanish gampus” (210.-)
Pasta Seafood
ต่อด้วย “Pasta Seafood”(210.-) เส้นพาสต้าอัลเดนเต้ผัดกับซอสมะเขือเทศสูตรของทางร้าน รสชาติเข้มข้น ยิ่งได้ทานคู่กับซีฟู้ดอิมพอร์ตที่อัดแน่นอยู่ในจาน ฟินมาก

“Tuna Steak” (395.-) หั่นเนื้อทูน่า 180 กรัมต่อ 1 ที่ค่ะ ทูน่าคลุกด้วยพริกไทยและชุบด้วยงาขาวและงาดำทั้งสองด้าน สามารถแจ้งพนักงานได้ว่าต้องการความสุกขนาดไหน แต่ Standard ของร้านคือ Medium Rare เพื่อให้สีนั้นสวยงามน่าทาน ในส่วนของเฟตตูชินี่หมึกดำนั้นเอามาผัดกับซอสซัลซ่ามะเขือเทศ และผักอย่าง มะเขือม่วง, ซูกินี, แครอทสไลซ์บาง, หน่อไม้ฝรั่ง เวลาทานจะหอมกระเทียมและพริกไทย มีรสชาติของเลมอนนิดๆ

“Tuna Steak” (395.-)
Mono Mono
เรามาต่อกันที่ร้าน “Mono Mono” ร้านขายไก่ที่บินตรงมาจากนิวยอร์ค ซึ่งร้านนี้ติด 1 ใน 7 ของโลกด้วยนา ไม่ธรรมดา การตกแต่งแบบสตรีท มีความเป็นนิวยอร์คค่ะ เข้ามาแล้วรู้สึกชิลล์ๆ เป็นกันเอง

เราสั่งน้ำก่อนเลย น้ำโซดาของร้านมีให้เลือกเยอะเลย แต่ว่าตัวเด็ดของร้านต้องนี่เลย “Le’Blue Soda” เหมือนเป็นรสส้ม แต่ก็ไม่ใช่แปลกดี 55 แต่กลิ่นส้มหอมค่ะ พิเศษที่หลอดฉีดยามีน้ำหวานด้านใน เป็นลูกเล่นที่ใครๆ ก็น่าจะชอบ นอกจากนี้เรายังสั่ง “Lychee Soda” และ “Strawberry Soda” มาลองด้วย รสชาติหวานชื่นใจดี ทุกรสชาติราคา 75 บาท

“Le’Blue Soda”
“Soft shell crap bun” (195.-)
และเมนูที่เราเลือกมาลองในวันนี้มันอลังการถูกใจขากินอย่างเรามาก “Soft shell crap bun”(195.-) บันปูนิ่มทอด ปูมาได้อลังเตะตาอย่างจังค่ะ ใครเห็นก็ต้องยกมือถือขึ้นถ่ายทั้งนั้น เราว่าเมนูนี้ตัวบันดีงามมากค่ะ ยิ่งกัดเข้าปากพร้อมกับปูนิ่มตัวโตๆ รสชาติเผ็ดร้อนนิดๆ มันเด็ดขาด! ดีงาม ชนะเลิศ

แต่มาถึงร้านทั้งที ห้ามพลาดไก่ทอดโมโนโมโน มันจะมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบค่ะ Size S M L และ Party วันนี้มาหลายคน ดังนั้นจัดไปค่ะ!!! “Mono+Mono fried chicken party set”เซทนี้จะมี 20 ชิ้น ราคา 420 บาท สามารถเลือกซอสได้สองอย่าง คือ Soy Garlic และ Hot & Spicy สามารถสั่งเป็น Half กันเบื่อได้ และ Side Dish เลือกได้สองอย่าง มันฝรั่งทอด หรือ มันฝรั่งทอดชูสตริง (เส้นบางๆ ทอดกรอบ กินเพลินมากกก) และให้เลือกระหว่างข้าวสวย, ข้าวเหนียวและผักดองค่ะ

รสชาติของ Soy Garlic ถือว่าดีงามในระดับหนึ่งเลย เป็นรสชาติที่เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี แต่ Hot & Spicy ขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบทานเผ็ดนะคะ เพราะมันเผ็ดจริงๆ ไม่ล้อเล่นเลย 555 ถ้าคนไม่ทานเผ็ดดื่มน้ำเยอะแน่นอน แต่ถ้าใครชอบเผ็ด รับรองไม่เหลือ
Muteki by mugendai
เดินย่อยอาหารกันนิดนึง แล้วก็มาต่อกันที่ร้าน “Muteki by mugendai” ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นที่ไม่ได้มีดีแค่ชูชิ แต่มีความโดดเด่นทั้งอาหารคาวและอาหารหวานค่ะ บรรยากาศในร้านก็น่านั่งมาก เลิกงานมานั่งทานอาหารกันที่ร้านนี้เห็นว่าสมควรอย่างยิ่ง!

ทีมงานที่มาวันนี้มีนางหนึ่งชอบไข่ข้นเป็นอย่างมาก จึงไม่รอช้าที่จะสั่งเมนูนี้ “Salmon Yukke Creamy Omu Rice”(180.-) ข้าวไข่ข้นหน้าปลาแซลมอนสไลซ์คลุกด้วยซอสและโรยงาเล็กน้อย เมื่อได้เอาเข้าปากก็ไม่ผิดหวังกับรสชาติที่มันละมุนในปาก ไข่ข้นนุ่มๆ กับแซลมอนออนท็อปมันดีงามมาก และสั่งโรลล์ที่เป็นเมนูยอดฮิตของร้าน “Norwegian Roll” (390.-) โรลไส้แตงกวาและครีมชีส ห่อด้วยปลาแซลมอน ท็อปด้วยไข่อิคุระ ทานเองจะรู้เลยว่าทำไมเมนูนี้ถึงขายดี การันตีด้วยความเร็วในการทานของทีมงานค่ะ

“Salmon Yukke Creamy Omu Rice” (180.-)
“Norwegian Roll” (390.-)

และเราก็เล็งเห็นว่านี่มันหน้าร้อน ดังนั้นเราต้องสั่งขนมที่เป็นผลไม้ค่ะ จึงเลือกเมนูนี้มาลอง “Peach Toast” (180.-) ขนมปังชุบน้ำซอสเสิร์ฟพร้อมพีชและซอสมะม่วงรสหวานอมเปรี้ยว เป็นขนมสไตล์ฝรั่งเศสเหมาะกับหน้าร้อนอย่างมาก เสียดาย...หมดเร็วไปหน่อย555

“Peach Toast” (180.-)
Kelly by Audrey
และเราก็ขอปิดท้ายการเดินตระเวนหาของกินด้วยร้าน “Kelly by Audrey” ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ พร้อมเมนูฟิวชั่นทานง่าย พกกล้องมาด้วยจะดีงามมาก

ไม่รอช้า! สั่งเมนูซิกเนเจอร์มาทันที “ซูเฟล่ชีสเสิร์ฟกับพิงค์ซอสกุ้ง” (190.-) อาหารสไตล์ฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยสีสันของของเนื้อซู่เฟล์ที่ผสมผสานระหว่างไข่กับชีสให้รสชาติที่เข้มข้น เนื้อบางเบา และมีกลิ่นหอม ทานพร้อมกับพิงค์ซอสกุ้งรสชาติเข้มข้น ถือว่าใช้ได้เลยค่ะ

“ซูเฟล่ชีสเสิร์ฟกับพิงค์ซอสกุ้ง” (190.-)

แน่นอนว่าเรากำลังจะปิดศึกกระเพาะเดือดกัน ดังนั้นขอลุยขนมหวานค่ะ “Waffle Velvet” (165.-) โดดเด่นด้วยเนื้อแป้งเค้กสีแดงสอดไส้ซอสสตรอว์เบอร์รี รสชาติเข้ากันได้ดีทีเดียว มาพร้อมครีมชีสด้านบนและท็อปด้วยเนื้อสตรอว์เบอร์รีสดที่หั่นมาสวยงามรสเปรี้ยวอมหวาน เมนูนี้ลงตัวมากๆ และอีกเมนูที่สร้างความตื่นเต้นให้กับโต๊ะของเรา ด้วยการเสิร์ฟแบบกระทะร้อนๆ ไม่เหมือนใคร “Milo Sizzling Roti”(195.-) เนื้อแป้งโรตีกรอบนอกนุ่มในพร้อมซอสไมโลเข้มข้นสไตล์ออเดรย์ แนะนำทานตอนที่มันร้อนๆ เดือดปุดๆ จะฟินสุด!

“Waffle Velvet” (165.-)
“Milo Sizzling Roti” (195.-)

สุดฟินจริงๆ ค่ะ มา Zpell วันนี้ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ อิ่มจนไม่อยากจะลุกไปไหนต่อเลย 555 นอกจากนี้ยังมีข่าวดีสำหรับใครที่จะมาเดินหาร้านอาหารในช่วงระหว่างวันที่ 22 เมษายน – 29 พฤษภาคม 2559 Zeatery @ Zpell ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Yummy @ Zeatery” ปักหมุดความอร่อยกับเมนูเด็ดในราคาลด 50% และเมื่อรับประทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป รับฟรีแก้วน้ำมูลค่า 120 บาท หรือรับประทานครบ 2,000 บาทขึ้นไป รับฟรี บัตรกำนัลมูลค่า 200 บาท พร้อมชมการแสดงดนตรี Jazz, Retro, Easy Listening จากศิลปินชื่อดัง ชรัส เฟื่องอารมย์, นรีกระจ่าง คันธมาส, ระวิวรรณ จินดา, นนทิยา จิวบางป่า, Jirapan&Blue Sapphires และ The Glass ที่สลับสับเปลี่ยนมาขับกล่อมทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ บริเวณ Blossom Garden, Zeatery @ Zpell ใครสนใจ อย่าช้า! รีบมากันนะคะ

เมนูห้ามพลาด

Tuna Steak, Mono+Mono fried chicken, Salmon Yukke Creamy Omu Rice, Milo Sizzling Roti

แผนที่

Zpell ชั้น 2 ฝั่ง ZONE ROBINSON

การติดต่อ

Wine Connection Bistro สเปลล์
Phone number : 02-150-9060
346, ตำบลประชาธิปัตย์, อ.ธัญบุรี, จ.ปทุมธานี, 12130, ประเทศไทยสเปลล์,ธัญบุรี
PROFILE_219980lf_1584624107
Phone number : 021509127
Instagram : monomonobkk
ชั้น 2 ZPELL @ FUTURE PARK ถ.รังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130สเปลล์,ธัญบุรี
ละเลงไข่
Phone number : 084-702-8222
ถนน พหลโยธิน ประชาธิปัตย์ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต,ธัญบุรี
Audrey Cafe สเปลล์
Phone number : 02-150-9079
Instagram : audreycafe
94, ถนนพหลโยธิน, ตำบลประชาธิปัตย์, อ.ธัญบุรี, จ.ปทุมธานี, 12130, ประเทศไทยสเปลล์,ธัญบุรี