[รีวิว] “Zumo Grill” ร้านบุฟเฟ่ต์ โดนใจทั้งสายปิ้งย่าง และชาบู
  1. [รีวิว] “Zumo Grill” ร้านบุฟเฟ่ต์ โดนใจทั้งสายปิ้งย่าง และชาบู

[รีวิว] “Zumo Grill” ร้านบุฟเฟ่ต์ โดนใจทั้งสายปิ้งย่าง และชาบู

เต็มอิ่มกับปิ้งย่าง-ชาบู 90 นาทีย่านศาลายา ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียง 219 บาท แล้วมาเดินลูบพุงออกจากร้านไปด้วยกันกับ “Zumo Grill”
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Zumo Grill
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


จากความชื่นชอบของครอบครัว ถูกส่งต่อออกมาเป็นร้านบุฟเฟ่ต์สไตล์ญี่ปุ่น ที่สะท้อนความชอบออกมาในหลาย ๆ ด้าน ทั้งการตกแต่งของร้านที่นำเอาความญี่ปุ่นเข้ามาใส่ และเมนูต่าง ๆ ที่ถูกคิดค้นมาอย่างตั้งใจจากคนในครอบครัว ทำให้เกิดเป็นร้านปิ้งย่าง-ชาบูที่ตอบโจทย์คนได้ทุกเพศ ทุกวัยในย่านที่มีแต่ของกินเริ่ด ๆ อย่างศาลายา กับร้าน
“Zumo Grill”

หน้าร้าน Zumo Grill
จุใจไปกับบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง-ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น ย่านศาลายา!

“Zumo” กีฬามวยปล้ำประจำชาติของญี่ปุ่น ที่หนึ่งในจุดเด่นก็คือ ผู้เล่นแต่ละคนนั้นจะมีขนาดตัวที่ใหญ่ หรือน้ำหนักที่เยอะ ซึ่งทางร้านอยากจะเปรียบให้เห็นว่า ใครที่ได้เข้ามาในร้านนี้จะต้องรู้สึกอิ่มจนพุงกลมป่องเป็นซูโม่กลับออกไปนั่นเอง ส่วนทำไมทางร้านถึงไม่มีชื่อว่า Shabu อยู่ด้วยล่ะ นั่นก็เพราะว่าจริง ๆ ทางร้านเริ่มต้นมาด้วยการมีปิ้งย่างเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทางร้านได้ตัดสินใจเพิ่มในส่วนของชาบูเข้ามาด้วย เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้นนั่นเอง

บรรยากาศร้าน Zumo Grill
บรรยากาศร้าน ทีพาความญี่ปุ่นมาให้กันถึงที่

มาเริ่มกันที่ปิ้งย่างเตาถ่านแบบ Standard ในราคา 219 บาทกันก่อนดีกว่า กับหนึ่งวัตถุดิบที่อยากนำเสนอให้ทุกคนได้ลิ้มลอง “สันคอหมู” มันที่แทรกตามเนื้อหมูนี่ช่างล่อตาล่อใจกันเหลือเกิน หมูที่นี่เขาหมักมาอย่างดีพร้อมกับน้ำซอสที่ราดมาบนเนื้อหมูแบบเต็ม ๆ ทั้งความนุ่มของหมู ทั้งน้ำซอสที่เข้าเนื้อ โอ๊ย เอามาอีกถาดเลยค่าคุณพี่!

สันคอหมู ร้านZumo Grill
สันคอหมูฟิน ๆ มาแล้วจ้า

นั่นแน่! สายเนื้ออย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะมาแล้วกับเนื้อสุดพิเศษจากชุด Premium ที่มาในราคา 329 บาท กับ “เสือร้องไห้” ที่ชาวเนื้อเลิฟเว่อร์อาจจะต้องร้องไห้ไปตามเสือกันเลยทีเดียว แค่ดูจากสีสันก็สัมผัสได้ถึงความดีงามของเนื้อ ยิ่งกินพร้อมกับน้ำจิ้มสุดฟินของทางร้าน โอ้โห! มันจะเข้ากันดีเกินไปแล้วนะ!

เสือร้องไห้ ร้านZumo Grill
เสือร้องไห้ราดด้วยน้ำซอสฉ่ำ ๆ 
เสือร้องไห้ ร้านZumo Grill
กินคู่กับน้ำจิ้มสุดเริ่ด!

มาต่อกันด้วยเหล่าซีฟู้ด “กุ้งแม่น้ำ” ตัวโต ๆ เนื้อแน่น ๆ พร้อมกับเพื่อนคู่ใจ “หอยแมลงภู่” ที่ตัวกำลังพอดีคำ บอกได้คำเดียวว่าถูกใจสายทะเล ไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นคาวมาเตะจมูก เพราะทางร้านเลือกมาให้แต่ของสด ๆ เท่านั้นนะเออ ยังไม่พอแค่นั้น ยิ่งได้กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านที่เปรี้ยวนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ เตรียมรับความอร่อยคูณสองกันไปเลย น้ำจิ้มเขาเด็ดจริงอะไรจริง!

กุ้งแม่น้ำ ร้านZumo Grill
กุ้งแม่น้ำตัวเบิ้ม ๆ 
หอยแมลงภู่ ร้านZumo Grill
หอยแมลงภู่เต็มคำ กับน้ำจิ้มถูกใจสายแซ่บ

พร้อมแล้ว ๆ ตื่นเต้น ๆ ต่อกันอย่างรวดเร็วกับเมนูที่ทางร้านอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลอง “ซี่โครงหมูน้ำผึ้ง” กับรสชาติสุดพิเศษที่ทางร้านมอบให้จากสูตรที่คิดกันขึ้นมาเอง ซี่โครงร้อน ๆ ที่เพิ่งขึ้นมาจากเตา กับรสชาติติดหวานกำลังพอดี ลองเถอะ อย่าได้รอช้า!

ซี่โครงหมูน้ำผึ้ง ร้านZumo Grill
ห้ามพลาดกับซี่โครงหมูน้ำผึ้งสูตรเด็ด

ไหน ๆ ใครสายคลีน สายผักกันบ้างยกมือขึ้น ที่นี่เขาไม่ได้มีดีแค่เนื้อสัตว์ และซีฟู้ดนะขอบอก เรื่องผักใด ๆ เขาก็จัดเต็มไม่ยอมให้แพ้หรอกนะ อยากกินผักอะไร อยากกินมาก อยากกินน้อย ก็เลือกเองตักเองได้ทั้งชุด Standard และ Premium ที่ส่วนของสเตชั่นผักเลย~

บรรยากาศร้าน Zumo Grill
สเตชั่นผัก เลือกกันได้เต็มที่แบบไม่ต้องรู้สึกผิด

มาดูอีกส่วนที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ และสามารถเลือกกันได้แบบไม่อั้นทั้ง 2 ราคากันไปเลย ในเมนู “ซูชิ” ข้าวที่ทางร้านใช้ก็แสนจะนุ่มละมุน แต่ก็ไม่นุ่มไปจนข้าวไม่จับตัว เนื้อเบคอนก็ถูกเตรียมมาอย่างได้ที่ แล้วยิ่งซอสบนซูชิที่มีรสชาติไปทางเปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย ๆ กินพร้อมกันแล้วบอกได้เลยว่า เยี่ยม!

ซูชิ ร้านZumo Grill
ตอกย้ำความเป็นญี่ปุ่นไปกับซูชิสุดปัง

สายชาบูรอกันนานเลยละสิ มาแล้วกับส่วนของ “ชาบู” ถึงน้องชาบูจะเปิดตัวมาทีหลังพี่ปิ้งย่าง แต่รับรองเลยว่าคุณภาพไม่มีใครยอมใครจริง ๆ ทางร้านจะแบ่งชาบูออกเป็น 2 ราคาเหมือนกันกับปิ้งย่างเลย ก็คือ Standard แบบพอกรุบกริบในราคา 219 บาท และ Premium ที่จะเพิ่มในส่วนของ ซีฟู้ด และวัตถุดิบสุดพิเศษขึ้นมา กับราคาน่าคบหา 299 บาท เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่เขามีน้ำซุปให้เลือกด้วยกันถึง 3 อย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น น้ำใส น้ำดำ หรือน้ำต้มยำแซ่บ ๆ ก็เลือกกันได้เต็มที่เลย!

ชาบู ร้านZumo Grill
ชาบูจุก ๆ ดีงามไม่มีกั๊ก!

กินคาวจนอิ่มไม่ทันไร ท้องก็เรียกหาของหวานกันแล้วละสิ อีกสิ่งที่อยากจะนำเสนอมากก็คือ “แพนเค้ก” กับแป้งที่ทางร้านไม่ได้ซื้อจากท้องตลาดทั่วไป แต่คิดกันขึ้นมาเองอีกแล้ว! เลยทำให้แป้งแพนเค้กที่นี่มีความนุ่ม เนื้อเนียน และหอม~ จนฟุ้งทั่วร้านกันไปเลย ยัง ยังไม่หมด! ที่นี่เขาให้เราได้ลงมือทำแพนเค้กด้วยตัวเองอีกด้วยนะ ได้เวลาสนุกแล้วสิ ถึงเวลาโชว์สกิลศิลปะกันแล้วค่า แต่กระซิบไว้หน่อยว่า ถ้าไม่ใช่สายแพนเค้กที่นี่เขาก็มีไอติมไว้ให้เราได้เลือกกันหลายรสอีกด้วยนะ

แพนเค้ก ร้านZumo Grill
แพนเค้กที่หอมฟุ้งไปทั้งร้าน~

“Zumo Grill” นับเป็นอีกหนึ่งร้านบุฟเฟ่ต์ที่มีความโดดเด่นในด้านการรังสรรค์วัตถุดิบ และการคิดเมนูขึ้นมาอย่างตั้งใจ จนทำให้เรารับรู้ได้ถึงความรักที่ทางร้านมีต่ออาหารที่เตรียมพร้อมจะมอบให้กับทุก ๆ คน สำหรับชาวศาลายาที่เป็นคอปิ้งย่าง ชาบู ร้าน “Zumo Grill” นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่อยากให้ได้มาลองกันนะคะ

การเดินทาง

“Zumo Grill” สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ จากซอยตรงข้ามมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ประตู 4 ซึ่งสามารถเข้าได้ทั้ง 2 ซอย คือ ศาลายาซอย 5 และศาลายาซอย 7 ร้านจะอยู่บริเวณหลังธนาคารกรุงเทพเลยค่า

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครงหมูน้ำผึ้ง, ไก่ซอสซูโม่, สันคอหมู, กิมจิ, แพนเค้ก
Zumo Grill
$OWNER'S MESSAGE
Zumo Grill
ร้านเราเป็นร้านที่เกิดมาจากความชอบ และเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ชอบในสิ่งเดียวกันกับพวกเรา ผมหวังว่าการส่งต่อความชอบของเราไปนี้ จะทำให้ผู้รับทุกคนได้รับความรู้สึกดี ๆ และมีความสุขกับสิ่งที่พวกเราได้มอบให้ครับ

แผนที่

ร้านซูโม่กริลล์
static-map

การติดต่อ

หอยแมลงภู่
Phone number : 099-149-2423
Line : @zumogrill
146/6, หมู่ 5 ศาลายา พุทธมณฑล นครปฐม,พุทธมณฑล