


อีกหนึ่งที่ที่เป็น Instagram place ที่ต้องมาเช็คอินเมื่อมาฮ่องกงค่ะ ตัวสนามบาสตึกสีรุ้งแห่งนี้ ตั้งอยู่ใน Choi Hung Estate Building วิธีการเดินทางก็คือ MTR Choi Hung Exit C3 คือที่นี่อยู่ค่อนข้างไกลจากจิมซาจุ่ยเลยค่ะ เอามาที่นี่ก่อนบินกลับไทยเลยประหยัดเวลา ด้วยการนั่งแท็กซี่แทน เพราะถ้านั่งใต้ดินต้องต่อรถหลายต่อมากและใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ไปกลับ (แต่ค่าแท็กซี่ก็แพงมาก ใครที่มากับเพื่อ...อ่านต่อ
"Choi Hung Estate" (MTR Choi Hung) 🇭🇰 ปกติเราไป HK มีกิจกรรมหลักสองอย่างค่ะ คือ กิน กับไหว้พระ แต่ทริปล่าสุดนี้หลานสาวสุดติสต์ไปด้วย คุณหลานหาข้อมูลจุดถ่ายรูปที่วัยรุ่นชอบไปถ่ายรูปกันเพื่อลง ig นี่เป็นที่แรกที่พวกเราไปกันค่ะ 🏢 Choi Hung Estate เป็นตึกที่พักอาศัยของคนฮ่องกงนะคะ ความสะดุดตาที่วัยรุ่นชอบมาถ่ายรูปกันคือมาถ่ายรูปโดยให้ความสีพาสเทลหวานๆ ของตึกเป็นฉากหลังค่ะ 🚶♂️การเดินทางก...อ่านต่อ
❥❥ การเดินทาง สำหรับการเดินทางมา Choi estate มาไม่ยากแต่ก็หลงทางพอสมควร 555 โดยเพื่อนๆสามารถนั่ง MTR มาลงสถานี Choi hung และออกทางออก C4 หลังจากนั้นให้เดินตามลูกศรสีแดงจนไปเจอตึกสีเหลืองที่เป็นเหมือนลานจอดรถ 2 ชั้น และขึ้นบรรไดที่ด้านข้างตึกไปประมาณสามชั้นก็จะเจอเลยค่ะ ❥❥ บรรยากาศ และกิจกรรม บรรยากาศหลังจากที่เราขึ้นมาบนชั้นดาดฟ้าแล้วก็จะเจอสนามบาสขนาดใหญ่ ที่ด้านหลังสนามบาสจะเป็นตึกแฟลตที่มี...อ่านต่อ
Choi Hung estate หรือที่รู้จักกันในชื่อตึกสายรุ้ง Rainbow village ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปที่หลายคนหมายปองต้องมาให้ได้ แนะนำให้มาวันธรรมดาเพราะเสาร์อาทิตย์จะมีเด็กนักเรียนมาเล่นบาสที่สนามทำให้ถ่ายรูปยากค่ะ 📌 MTR ลงสถานี Choi hung ออก exit C3-C4 เลี้ยวขวาเดินมาตามทางจนเกือบถึงถนนใหญ่ แล้วเลี้ยวซ้ายเดินไปตามทางจนเจอตึกที่เป็นที่จอดรถ ขึ้นไปชั้นบนสุดของตึกที่จอดรถนั่นเลยค่ะดูเพิ่มเติม