10 อันดับแป้งกลบสิว เนียนจนลืมว่าเคยมีสิว
  1. 10 อันดับแป้งกลบสิว เนียนจนลืมว่าเคยมีสิว

10 อันดับแป้งกลบสิว เนียนจนลืมว่าเคยมีสิว

หน้าเป็นสิว ผิวมัน ไม่เรียบเนียนมีปัญหา การแต่งหน้าช่วยได้ค่ะ แต่ต้องเลือกใช้ให้ถูกจะมีตัวไหนตอบโจทย์บ้างนั้นไปดูกันเลย
writerProfile
7 ธ.ค. 2017 · โดย

อยากแต่งหน้าแล้วผิวเนียน กลบสิว ผิวเรียบแบบรวดเร็ว ใครๆ ก็บอกต้องใช้รองพื้นช่วยเลยค่าาา แต่!! สาวๆ รู้ไหมค่ะว่าการที่ลงรองพื้นก็จะยิ่งหนักหน้า สิวอุดตันถามหาไปอีก จริงๆ แล้วใช้เพียงแค่แป้งตัวเดียว ก็ทำให้หน้าแน่นเหมือนลงรองพื้นแถมยังกลบสิวได้ดีอีกด้วย วันนี้เรารวบรวมแป้งกลบสิวสุดฮอต เนียน เป๊ะ จนลืมว่าเป็นสิว จะมีแบรนด์ไหนบ้างไปดูกันเลย

แป้ง Celina

ดังในกลุ่มพริตตี้ หน้าเนียนกริบไร้รูขุมขนเลยละค่ะ อยู่คู่กับสาวไทยจนกลายเป็นมีชื่อใหม่เป็นแป้งพริตตี้ไปแล้วละค่ะสำหรับ แป้ง Celina UV Block ตลับเขียว ติดแน่น ทนทาน แต่! ระวังอย่าทาจนหนักมือมาก เพราะนอกจากจะทำให้หน้าเนียนแล้ว อาจจะทำให้ดูวอกได้นะเออออ!!! และนอกจากจะทาหน้าแล้ว เอามาลงผิวตัวก็ขาวผ่องไม่หลอกเลยล่ะ แอบมีข้อเสียคือถทาทับระหว่างวันยังไม่ค่อยโอ เพราะจะยิ่งหนาและเป็นคราบง่าย

แป้ง
 Celina UV Block

☆ ราคา : 80 - 120 บาท

เส้น

แป้ง Butae

ทาแป้งไม่ติดหน้า หน้าเยิ้มระหว่างวัน สิวเยอะแนะนำแป้ง Butae Super Oil-Control Powder เลยละค่ะ ที่หลายๆ เขาพูดเป็นเสียงเดียวเลยว่า คุมความมันดี ปกปิดปานกลาง อาจจะดูหนาไปหน่อย  แต่ไม่หนักหน้าจนเกิน หาซื้อยากหน่อย แต่คุณภาพเริ่ดควรค่าแก่การมีจริงๆ ค่ะ แต่!! ไม่กันน้ำ กันเหงื่อน้า ฤดูฝนพักเลยค่าาา อีกหนึ่งอย่างให้การปกปิดดีขนาดนี้ ต้องล้างให้สะอาดนะคะ ไม่อย่างนั้น สิวบุกแน่ๆ อิอิ

แป้ง
Butae Super Oil-Control Powder

☆  ราคา :  100 - 150 บาท

เส้น

แป้งเจ้านาง

ชื่อไทยๆ เเบบนี่พูดเลยของดีจากฝืมือคนไทยแป้งที่ได้ยินชื่อมาตั้งนานมากเเล้ว บางคนเรียกชื่อว่า “แป้งพัฟในตำนาน” เห็นบล็อกเกอร์หลายๆคนพูดถึงเยอะมากกกกวันนี้ก็เลยหยิบมาพูดถึงให้ดูกัน แป้งเจ้านางเป็นแป้งทูเวย์ผสมรองพื้น ให้การปกปิดได้ดีมากก เเบบ Full coverage ปิดได้ทั้งสิว รอยดำรอยแดง รวมไปถึงเบลอรูขุมขนได้ดีสามารถทาทับได้โดย ไม่เป็นคราบ ใช้เเทนรองพื้นได้เลย เพียงเเค่นำพัฟไปชุบน้ำ เนียนลืมไปเลยว่ามีสิว เวลาเหงื่อออกให้ลุคฉ่ำวาวดิ้วอี้ ลองแล้วรักๆเลย สมคำล่ำลือจริงๆค่ะ [Ad]

แป้ง
Chao Nang Perfect bright UV 2 way powder foundation SPF 20 PA+++

☆ ราคา : 399 บาท

Zendori 

อยากทำให้ผิวหน้าขาว กระจ่างใสขึ้นแบบเร่งด่วน แนะนำแป้ง Zendori UV Oil-Free Foundation เลยค่ะ เพราะสามารถใช้เพียวๆ แทนการลงรองพื้นได้เลย เนื้อแป้งดี นุ่ม เม็ดแน่น ช่วยกระจายแสงให้หน้าดูสว่างใส แบบมีออร่า ดูวาวแต่ไม่เยิ้มไม่มัน แต่อย่าหนักมือมา ไม่งั้นหน้าลอยนะคะจะบอกให้!!! ส่วนเรื่องสิวนั้นมิด จนลืมไปเลย แพคเกจอาจจะดูธรรมดาๆ แต่คุณภาพก็ดีจนคุ้มเกินราคาเลยละค่ะ

แป้ง
Zendori UV Oil-Free Foundation

ราคา :  35 - 80 บาท

12 plus 

หาซื้อง่าย แถมยังช่วยกลบสิวได้ดี ไม่ฮิตได้ยังไง สำหรับแป้ง 12 plus luminous cc snail  เพราะสามารถกลบสิวได้ ทาทับๆ ซ้ำๆ ก็ยังไม่โป๊ะ! ด้วยล่ะ เนื้อแป้งละเอียด ปกปิดปานกลาง เพราะผสมรองพื้นน้อย ไม่กันน้ำนะคะ ตลับแอบใหญ่พกพาลำบากไปนิด แต่สำหรับตระกูล  luminous cc snail เขายังมีแป้งฝุ่นที่เขาเครมเลยว่าเม็ดเล็กละเอียดเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์เลยด้วยน้า เริ่ดดด~~~

แป้ง
12 plus luminous cc snail 

ราคา : 299 บาทโดยประมาณ

ศรีจันทร์

ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเรื่องคุมมันไม่เป็นรองใคร แถมยังดังในเรื่องแป้งฝุ่นคุมมัน สำหรับแป้งศรีจันทร์ ซึ่งตอนนี้เขาหันมาทำแป้งตลับแล้ว ศรีจันทร์ Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder กับแพคเกจสีสันสดใส แปลกหูแปลกตาไปเลยทีเดียว ในส่วนเรื่องการปกปิดนั้นก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน สามารถลงเพียวๆ ตัวเดียวได้ ราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่คุณภาพดีจนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยละค่ะ

แป้ง
ศรีจันทร์ Luminescence Glowing Brilliance Perfecting Powder

☆ ราคา : 590 บาทโดยประมาณ

Cho

อยากผิวสวยแบบเนย โช ก็ต้องตัวนี้เลยค่ะ แป้งเนื้อแบบใยไหม Cho เนื้อเนียน เบาหน้า กันน้ำ กลบสิวได้อย่างเนียน ส่วนผสมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีวิตามิน E ผสมช่วยดูแลผิวไปในตัว แถมยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ควบคุมความมัน สีไม่เปลี่ยนระหว่างวัน เผยผิวใสผ่องแบบธรรมชาติเลยละค่ะ

แป้ง
แป้ง Cho เนย โชติกา

เครดิตรูป

ราคา : 540 บาทโดยประมาณ

BabyPuff

ผิวแพ้ง่าย สิวบุก หาแป้งที่ตอบโจทย์ช่วยปกปิดและไม่ระคายเคืองผิว ลอง babypuff two-way foundation powder เลยค่ะ แป้งผสมรองพื้นรุ่นใหม่ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ได้แม้คนที่ผิวเป็นสิวหรือคนที่มีผิวบอบบางไม่ผสมน้ำหอม และไม่มีการผสมสารที่จะไปกระตุ้นให้เกิดสิว สามารถทาทัยระหว่างวันได้ ไม่ทิ้งคราบ ลงเพียวๆ แบบไม่ต้องพึ่งรองพื้นก็เอาอยู่ค่ะ

แป้ง
babypuff two-way foundation powder

☆ ราคา :  500  บาทโดยประมาณ

Mistine

แป้งฝีมือคนไทยที่ช่างแต่งหน้าหลายคนต้องเอ่ยปากถึงอย่าง Mistine รุ่น cupcake super white&ligtening powder  เนื้อแป้งบางเบา แต่สามารถปกปิดรอยดำ รอยแดงได้ดีในระดับหนึ่ง ปกปิดรูขุมขนได้ในระดับปานกลาง แถมเวลาที่เหงื่อออกหน้าจะดูว้าวๆ แต่ไม่มัน สไตล์สาวเกาหลีอีกด้วยนะเอ้ออ ที่สำคัญเขามีขนาดพกพาเล็กกระทันรัด ด้วยนะ 

แป้ง
Mistine รุ่น cupcake super white&ligtening powder

☆ ราคา : 60 - 110  บาท

Cosluxe

เปิดตัวมาได้ซักระยะแล้วกับแป้งอัดแข็งผสมรองพื้นจาก Coluxe กับรุ่นที่คนต้องรู้จักอย่าง Cosluxe Tap Powder Semi-Foundation ที่มีเฉดสีมาให้สาวไทยเลือกมากมายถึง 5 สีเลยค่ะ ซึ่งเจ้าตัวนี้เขาบอกกันมาเลยว่าคุมมันได้ดี แต่แอบหนาไปนิดหน่อย สามารถปกปิดรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้โอเค ลงเพียวๆ คู่กับการใช้พัฟเปียกๆ ก็จะสามารถใช้แทนรองพื้นได้เลยทีเดียวค่ะ

แป้ง
Cosluxe Tap Powder Semi-Foundation

☆ ราคา : 400  บาทโดยประมาณ

สวย เนียน เป๊ะ ปัง อลังการ ไม่ต้องพึ่งรองพื้นกันเลยล่ะค่ะสาวๆ ขา พกแค่แป้งตลับเดียวก็เอาอยู่ทุกสภาพผิวแล้วล่ะค่ะ