ฝังเข็มรักษาสิวก็ได้นะ รักษาสิวให้แห้งไว หน้าไม่มัน
  1. ฝังเข็มรักษาสิวก็ได้นะ รักษาสิวให้แห้งไว หน้าไม่มัน

ฝังเข็มรักษาสิวก็ได้นะ รักษาสิวให้แห้งไว หน้าไม่มัน

สิวขึ้น ช่วยด้วย! ลองสารพัดวิธีมาก็เยอะละ รักษาทีไรก็ไม่หายสักที เพิ่งได้ยินมาว่า มีการฝังเข็มช่วยรักษาสิวด้วย เอ...ว่าแต่จะช่วยรักษาสิวได้จริงมั้ยนะ?
writerProfile
30 พ.ค. 2017 · โดย

การฝังเข็มรักษาสิวว่าด้วยศาสตร์แพทย์แผนจีน

สิว เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุทั้งปัจจัยภายนอกเช่น ผิวหนังแพ้มลภาวะ, การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบางชนิดที่แพ้โดยไม่ทันรู้ตัว, การแพ้อาหาร,แพ้อากาศ ฝุ่นละออง, คราบเหงื่อไคลต่างๆและปัจจัยจากภายใน อย่างฮอร์โมนภายในของเราเอง เช่นสิวที่ชอบขึ้นเวลาที่มีรอบเดือนเนื่องจากมีฮอร์โมนเพศหญิงเพิ่มขึ้นมากกว่าปกติ, ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ,ระบบไหลเวียนโลหิตไม่ดี, ระบบน้ำเหลือง-ต่อมไร้ท่อไม่ดี,ท้องผูกเป็นประจำถึงขั้นเรื้อรัง

ฝังเข็มรักษาสิว

การฝังเข็มรักษาสิวไม่ได้แตกต่างจากการฝังเข็มรักษาโรคมากนักเพราะโดยหลักการทั่วไปยังใช้หลักการ“ปรับสมดุลฮอร์โมนสมดุลสุขภาพและระบบการไหลเวียนโลหิต”เป็นการรักษาโรคและควบคุมปัจจัยการเกิดสิวจากระบบการทำงานของร่างกายภายในดังนั้นการฝังเข็มรักษาโรค และรักษาสิวจะแตกต่างกันตรงที่ การฝังเข็มรักษาสิวนั้นจะเน้น“การเร่งการผลัดเซลล์บริเวณชั้นผิวและการเน้นจุดบำรุงสารอาหาร, คอลลาเจน,และอิลาสติน ภายใต้ชั้นผิวจากภายใน”

ฝังเข็มรักษาสิว

การฝังเข็มรักษาสิว มีขั้นตอนอย่างไร?

คุณหมอจะต้องเช็คก่อนว่าสิวของเราเกิดจากสาเหตุและปัจจัยใด?เพราะต้องการแก้ปัญหาสิวจากสาเหตุที่แท้จริงถึงจะเป็นการแก้ปัญหาในระยะยาวและยั่งยืน

ฝังเข็มรักษาสิว

- ขั้นตอนก่อนทำการฝังเข็มรักษาสิวจะมีการตรวจร่างกายโดยรวม และการจับชีพจรรวมถึงคำนึงถึงลักษณะสิวที่เกิด ก่อนการเลือกเทคนิคในการรักษาเฉพาะบุคคล ซึ่งอาจจะแตกต่างกันทางการเทคนิคการใช้เข็มและเลือกจุดฝังเข็ม

ฝังเข็มรักษาสิว

- ขั้นตอนต่อไปจึงเป็นการทำความสะอาดผิวบริเวณที่ต้องการจะใช้เข็มรักษาด้วย
Normal Saline หรือ แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ

ฝังเข็มรักษาสิว

- จากนั้นจึงฝังเข็มเรื่มตั้งแต่บริเวณ ศีรษะ ใบหน้า
และจุดต่างๆ ของร่างกายที่ต้องการปรับสมดุล
ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วจึงถอนเข็มออก
ถือเป็นการรักษา 1 ครั้ง ซึ่งจำนวนการรักษา
ขึ้นอยู่กับระยะเวลา, ความเรื้อรังของสิว
และอายุของผู้เข้ารับการรักษา
ควรฝังเข็มรักษาสิวโดยประมาณ 8-15 ครั้ง
(ยกเว้นผู้ที่รักษาสิวอักเสบ, สิวหัวช้าง และสิวหัวหนอง
จะใช้เข็มทองในการรักษาเพียง 1 ครั้ง สิวอักเสบดังกล่าวก็จะหลุดแห้งทันที)

ฝังเข็มรักษาสิว

การฝังเข็มช่วยลดการเกิดสิวได้จริงมั้ย?

เนื่องจากการรักษาสิวด้วยการฝังเข็มนั้น จะเน้นที่การรักษาความผิดปกติของร่างกายให้เข้าสู่สมดุล เช่นการปรับสมดุลฮอร์โมน, การดีท็อกซ์ของเสียที่ตกค้างภายในระบบไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลือง,ปรับระบบขับถ่ายให้ถ่ายท้องทุกวัน, ปรับเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายซึ่งจะทำให้ระบบของร่างกายดีขึ้น เมื่อระบบภายในดีขึ้นผิวพรรณก็จะดูเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวาสิวก็จะค่อยๆ ลดน้อยลงจนหมดไปเมื่อร่างกายอยู่ในจุดสมดุล

ฝังเข็มรักษาสิว

จากนั้นจะใช้เทคนิคลงเข็มเพื่อความงามต่อคือรักษาริ้วรอยที่เกิดจากสิวเดิมให้จางหายไปโดยการ เร่งผลัดเซลล์ผิวด้านนอกฝังเข็มกระตุ้นสารอาหารให้แก่ผิวตามจุดต่างๆอาทิเช่น เน้นการกระตุ้นคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของอิลาสตินใต้ผิวหนัง

ฝังเข็มรักษาสิว

และอีกหนึ่งเทคนิคพิเศษที่สามารถหยุดวงจรสิวขึ้นซ้ำๆได้คือ “เข็มทอง”

ซึ่งวิธีการใช้เข็มที่มีส่วนผสมจากทองมารักษาสิวให้ผลแตกต่างกันอย่างไร?

ส่วนประกอบของทองคำซึ่งเป็นธาตุที่บริสุทธิ์นั้นเมื่อนำมาเป็นส่วนผสมในการทำเข็มเพื่อรักษาจะมีคุณสมบัติพิเศษทั้งการกักเก็บอุณหภูมิและมีความแข็งแรงทนทานนำมาเพื่อใช้ในการรักษาโรคเฉพาะไม่กี่ชนิดเมื่อมีปัญหาเรื่องหัวสิวที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ภายในสิวอักเสบจะมีสสาร อาทิเช่นน้ำหนอง อุดตันกักเก็บเชื้อโรคอยู่ภายใน

ฝังเข็มรักษาสิว

การใช้เข็มทองผ่านกรรมวิธีเทคนิคของคุณหมอที่แมนดารินคลินิกซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็ม ฝังเข็มเก่ง จะนำเข็มทองที่ถูกทำให้ร้อนจนอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส แทงลงบริเวณหัวสิว ซึ่งสามารถสกัดเชื้อโรคภายใต้หลุมสิวอักเสบต่างๆเพียงแค่ครั้งเดียว สสารภายในหลุมสิวจะหลุดออกและเริ่มกระบวนการสมานผิวและสร้างเนื้อเยื่อใหม่เสริมขึ้นมาจากหลุมสิวนั้นทันที ซึ่งตรงนี้เป็นคุณสมบัติที่ไม่มีในเข็มธรรมดาที่ใช้ฝังเข็มรักษาโรคทั่วไปและไม่มีวิธีการรักษาดังกล่าวที่อื่นนอกจากแมนดารินคลินิก

ฝังเข็มรักษาสิว

ทั้งนี้การจ่ายยาสมุนไพรจีนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาสิวของคนไข้ของที่แมนดารินคลินิกก็เป็นอีกตัวเสริมหนึ่งที่จะช่วยให้ผลการรักษาชัดเจนและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วยซึ่งยาสมุนไพรจีนจะต้องได้รับการตรวจอย่างละเอียดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนซื้อยาทานเองนะคะ

www.mandarin-clinic.com

IG @mandarinclinic

Line @mandarinclinic

แมนดารินคลินิก เปิดให้บริการทั้งหมด 3 สาขา

Rama 2 : 02-476-4600

Rama 4 : 02-258-6100

Town In Town : 02-514-1990

แผนที่

เลยตึกมาลีนนท์ราว 200เมตร ติดปั้มแก้ส LPG และอยู่ถัดจากร้านอาหาร FuFu