เปิดเทคนิคกรีดชั้นตาสำหรับสาวหมวย ผลลัพธ์ตาสวยแบบสาวเกาหลี
 1. เปิดเทคนิคกรีดชั้นตาสำหรับสาวหมวย ผลลัพธ์ตาสวยแบบสาวเกาหลี

เปิดเทคนิคกรีดชั้นตาสำหรับสาวหมวย ผลลัพธ์ตาสวยแบบสาวเกาหลี

สาว ๆ ที่กังวลเรื่องตาสองชั้นหลบใน ชั้นตาไม่ชัดเจน ทำให้ดวงตาขาดมิติ หรือหนังตาที่ตก จะทำให้หน้าเราดูมีอายุ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป…ไว้ใจ M Med Clinic ได้เล้ยย
writerProfile
7 ธ.ค. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย M Med Clinic รามคำแหง 79
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


ดวงตาถือเป็นอวัยวะที่ช่วยสื่อสารอารมณ์ ความรู้สึกออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด แม้ในตอนที่ไม่ได้ใช้คำพูด และรูปตาที่สวยก็สร้างความประทับใจแรกเจอได้ในหลาย ๆ ครั้ง หากใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับรูปทรงของตา ตาปรือ ชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาตก ทำให้ตาดูไม่สดใส หรือทำให้หน้าดูมีอายุกว่าเดิมเพราะหนังตาตก ก็อาจทำให้สูญเสียความมั่นใจของตัวเองได้ แต่ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูเคสแก้ไขปัญหาชั้นตาด้วยเทคนิคพิเศษจาก M Med Clinic จะเป็นยังไง มาดูกันเลยค่ะ

#วงในบอกมา

 • ศัลยกรรมปรับรูปตา ดูแลโดย นพ. กันตพล โฆษิตาณุฤทธิ์ (หมอเเนท) ศัลยเเพทย์ประจำ M Med Clinic
 • เทคนิคการทำตาสองชั้นควบคู่กับแก้ปัญหาตาอื่น ๆ เช่น กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นต้น
 • แผลสวย เนียนกับชั้นพับตา ไม่มีรอยแผลเป็น
 • บวมช้ำน้อย แทบไม่ต้องพักฟื้น
ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic
M Med Clinic

วันนี้เราพาทุกคนมาอยู่ที่ M Med Clinic ทำตาสองชั้นแปลงร่างสาวหมวย ให้ดูสวยแบบสาวเกาหลี ไปกับคุณหมอแนท นพ. กันตพล โฆษิตาณุฤทธิ์ ศัลยเเพทย์ประจำ M Med Clinic แพทย์ผู้เชี่ยวชาญพิเศษที่มีชื่อเสียงด้านศัลยกรรมความงามรอบดวงตา ไม่ว่าจะมีปัญหาชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาหลบใน หนังตาตก กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง คุณหมอก็จัดการเอาอยู่เลยค่ะ

โดยที่นี่การทำตาจะมี 2 เทคนิคพิเศษ แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ นั่นก็คือ…

1. สาว ๆ ที่อายุต่ำกว่า 35 ปี กรีดสั้นหรือกรีดยาว เทคนิคเกาหลี ซึ่งความเหมาะสมในการใช้เทคนิคก็จะขึ้นอยู่กับคุณหมอประเมินนะคะ

2. สาว ๆ ที่อายุมากกว่า 35 ปี จะเป็นการทำตาสองชั้น ร่วมกับเทคนิคอื่น เช่น เเก้ปัญหาหนังตาหย่อน ตัดไขมันตา เติมไขมันเเก้ตาลึก ตัดถุงใต้ตาหรือหนังตา เเก้ไขสภาวะกล้ามเนื้ออ่อนเเรง

ซึ่งทุกเคส เทคนิคขึ้นอยู่กับความต้องการของสาว ๆ สามารถปรึกษาคุณหมอเพื่อให้ได้รูปตาที่ชื่นชอบ และคุณหมอจะแนะนำเทคนิคที่เข้ากับความต้องการของเรามากที่สุดค่าา

ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic

วันนี้พามาส่องเคส “คุณเนิท” สาวหมวยที่อยากมีชั้นตาสวย ๆ แบบสาวเกาหลี แต่กลับพบปัญหาตาสองชั้นหลบใน และกังวลว่าในอนาคตชั้นตาจะตกแล้วทำให้ดูมีอายุขึ้น ปัญหาเหล่านี้ทำให้คุณเนิทไม่ค่อยมั่นใจเวลาถ่ายรูป ต้องคอยหามุมทำให้ดูมีชั้นตาชัด ๆ อยู่บ่อยครั้ง 

ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic

คุณเนิทเล่าให้เราฟังว่า “ปกติเป็นคนตาสองชั้นหลบในค่ะ แล้วก็ชั้นไขมันตาค่อนข้างเยอะ เลยรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะเวลาถ่ายรูปออกมา มันดูตาเล็กจนเกินไป แล้วก็มีเพื่อนรอบข้างไปศัลยกรรมดวงตาค่อนข้างเยอะ เห็นเพื่อนทำออกมาดูดี เลยอยากตาสวยขึ้นเหมือนเพื่อนบ้างค่ะ เลยลองหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตดู จนมาเจอที่ M Med Clinic ที่เชี่ยวชาญด้านการทำตาสองชั้น ด้วยเทคนิคพิเศษที่สามารถแก้ปัญหาชั้นตาได้ทุกเคส เลยคิดว่าที่นี่ตอบโจทย์เราได้มากที่สุด แก้ปัญหาที่เรามีได้ตรงจุดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชั้นไขมันตาที่ค่อนข้างเยอะ แล้วก็ตาสองชั้นที่หลบใน เลยตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอแนทค่ะ หลังจากที่เราได้ปรึกษากับคุณหมอ เราเลยรู้สึกมั่นใจและตัดสินใจทำค่ะ”

ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic

เนิทตัดสินใจมาทำที่ M Med Clinic เพราะเห็นจากในรีวิวหลาย ๆ เคสค่ะ รีวิวเยอะมากกก เห็นผลงานคุณหมอแล้วประทับใจมากค่ะ คลินิกดูมีคุณภาพ ดูสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน เลยทำให้ตัดสินใจทำที่นี่ค่ะ

คุณหมอเล่าให้เราฟังว่า “สำหรับปัญหาชั้นตาในเคสนี้นะครับ ก็คือคุณเนิทจะมีปัญหาชั้นตาค่อนข้างเล็ก กับมีปัญหาในเรื่องของหนังตาที่หย่อนลงมาเยอะ และก็ไขมันชั้นตาที่เยอะเกิน โดยปัญหาเหล่านี้จะทำให้ชั้นตาเขายิ่งดูเล็ก แล้วก็คุณเนิทเขากังวลว่าในอนาคต ถ้าสมมติชั้นตาเขาตกลงมาเยอะขึ้น อาจจะทำให้ใบหน้าดูแก่ขึ้น”

ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic
คุณหมอใช้เทคนิคกรีดยาวแบบเฉพาะของ M Med Clinic

“สำหรับวิธีการแก้ไขปัญหาชั้นตาของคุณเนิทในวันนี้นะครับ เราจะทำเป็นเทคนิคการกรีดยาว แล้วก็แก้ไขปัญหาโดยการตัดหนังตาส่วนเกินออก แล้วก็ประกอบกับการจัดเรียงไขมันตาใหม่ อาจจะต้องเอาไขมันส่วนเกินบางส่วนออกด้วย เพื่อทำให้ชั้นตาดูคมชัดมากยิ่งขึ้น สำหรับเทคนิคพิเศษที่เราจะใช้ในวันนี้ ก็คือ เราจะใช้เทคนิคในการเย็บชั้นตาให้แข็งแรง แล้วก็ทำให้ชั้นตาดูคมชัด โดยที่ไม่ทำให้เกิดแผลเป็นบริเวณหนังตา หรือทำให้มีโอกาสเกิดแผลเป็นน้อยที่สุด ซึ่งจะเป็นเทคนิคพิเศษสำหรับ M Med Clinic สำหรับระยะเวลาในการทำหัตถการนะครับ ก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ แต่ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง”

คุณหมอยังให้คำแนะนำอย่างละเอียดหลังทำอีกว่า “สำหรับเรื่องของระยะเวลาในการพักฟื้น หลังทำตาช่วง 3 วันแรกนะครับ จะเป็นช่วงที่เปลือกตาจะบวมที่สุด อาจจะมีเรื่องของการช้ำได้บ้างเล็กน้อยนะ ถ้าสมมติว่าทำงานที่ต้องใช้สายตาหนัก อาจจะของดสักช่วง 1 - 2 สัปดาห์แรก ส่วนใครที่มีปัญหาในเรื่องของสายตาสั้น เราจะแนะนำไม่ให้ใส่คอนแทคเลนส์นะครับ ให้ใส่เป็นแว่นตาแทน โดยจะแนะนำให้ใส่ในช่วง 1 เดือนแรก เพราะว่าในช่วง 1 เดือนแรกเนี่ย มันอาจจะมีปัญหาในเรื่องของเยื่อบุตาที่บวมหลังจากการทำหัตถการ การใส่คอนแทคเลนส์ก็อาจจะไปเพิ่มโอกาสในการติดเชื้อในดวงตามากขึ้นได้ครับ”

“ตอนนี้เนิทก็ทำเสร็จแล้วนะคะ ตอนทำไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยค่ะ แต่พอหลังทำเสร็จใหม่ ๆ ก็จะรู้สึกตึง ๆ นิด ๆ เดี๋ยวเรามาดูผลลัพธ์อีกทีหลัง 7 วันกันนะคะ” เอาล่ะ…เรามาติดตามผลลัพธ์จากคุณเนิทกันเล้ยยย

ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic
คุณหมอมือเบา ช้ำน้อย บวมน้อยมาก ๆ เลยค่ะ

ช่วงแรกหลังจากที่ทำไปนะคะ มีอาการบวมบ้างเล็กน้อย ในช่วงระยะประมาณ 2 - 3 วันแรก จะเห็นได้ชัดเลยค่ะว่า ตาบวม เหมือนฟีลคนนอนน้อยเลยค่ะ อารมณ์ประมาณนั้นเลย หลังจากนั้นจะบวมน้อยลงเรื่อย ๆ ค่ะ เนิทก็ไปล้างแผลที่คลินิกบ้าง พอหลังจากครบ 7 วัน ก็ไปตัดไหมกับทางคลินิกค่ะ

ความรู้สึกหลังทำและการดูแลตัวเองหลังทำ

คุณหมอบอกเนิทว่า แผลสวยมากเลย แทบจะไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้เลยค่ะ หลังจากครบ 7 วัน ที่ไปตัดไหม ก็ดูแลด้วยการทายาลดรอยแผลเป็นอย่างเดียวค่ะ นอกเหนือจากนั้นก็พยายามไม่ใช้สายตาเยอะ ๆ ในช่วง 1 - 2 สัปดาห์แรก ตามที่คุณหมอแนะนำ ส่วนใครที่มีปัญหาในเรื่องของสายตาสั้น คุณหมอก็จะแนะนำให้ใส่เป็นแว่นตาแทนคอนแทคเลนส์ไปก่อน ช่วง 1 เดือนแรกนะคะ เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อในดวงตา ถ้าปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดตามคุณหมอ รับรองว่าไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic
ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic

หลังทำคนรอบข้างทักเยอะเลยค่ะว่าไปทำอะไรมา ตาดูสวยขึ้น ดูมีมิติ ดูหวานขึ้น หน้าดูเปลี่ยนไปค่ะ เนิทรู้สึกประทับใจมากเลยค่ะ เวลาเราถ่ายรูปก็รู้สึกมั่นใจมากขึ้น จากที่เมื่อก่อนเราต้องหมุนหามุมถ่ายรูปที่เห็นชั้นตาชัด แต่เดี๋ยวนี้ไม่ต้องเลยค่ะ สวยทุกมุมเลยค่ะ อีกหนึ่งความประทับใจ ก็คือ แผลยุบไวมากค่ะ โดยปกติที่ไปเห็นรีวิวจากที่อื่น ยังเห็นมีความบวมอยู่ในระยะ 1 - 3 เดือนแรกเลยค่ะ แต่ที่ M Med Clinic ไม่ทิ้งรอยบวมเลย ใน 1 เดือนแทบจะยุบหมดแล้ว ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นด้วยค่ะ รู้สึกตัดสินใจถูกต้องมาก ๆ ที่เลือก M Med Clinic ค่ะ

Before/After

ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic
  ก่อนทำ    
ทำตาสองชั้นที่ M Med Clinic
  หลังทำ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเคสของ “คุณเนิท” หากใครกำลังมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง กังวลเรื่องชั้นตาตก หรือชั้นตาหลบใน อยากแปลงร่างจากสาวหมวยให้สวยแบบสาวเกาหลี ต้องไม่พลาดที่ M Med Clinic เลยค่ะ คุณหมอพร้อมแก้ไขทุกเคส พร้อมเสกให้ตาดูสวย สดใส มีมิติ เกาหลีเกาใจมากขึ้น คุณหมอเก่งมาก มือเบา ทำให้บวมน้อยช้ำน้อยมากค่ะ แถมคลินิกยังสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน พร้อมให้บริการทุกคนเลยค่ะ ลองแวะไปดูกันน้าา

ช่องทางการติดต่อ

แผนที่

ซอย รามคำแหง79