ฮัลโหล~ สวัสดีค่า กลับมาพบกับเมลและรายการสวยศาสตร์กันอีกเช่นเคยนะคะ ต้องบอกเลยว่าในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา เมลเจอกับคนที่เข้าสู่วัย 30 หลายคนมาก ๆ และแน่นอนค่ะว่าเราก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งสิ่งแรกที่สังเกตเห็นได้ชัด คือ ปัญหาผิวหน้า โดยเฉพาะริ้วรอยและความหย่อนคล้อย วันนี้เมลเลยจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมารู้จักกับหัตถการที่ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ก็รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
#วงในบอกมา
- ปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ร่วมกับเทคนิคพยุงเส้นเอ็นและสมดุลกล้ามเนื้อ
- แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
- หลังฉีดไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

วันนี้เมลพาทุกคนมาอยู่กันที่ Sowon Clinic คลินิกเสริมความงามที่ไม่ได้โด่งดังเฉพาะการทำศัลยกรรมเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีหัตถการความงามที่น่าสนใจไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือ “การออกแบบพยุงใบหน้า” ซึ่งเป็นเทคนิคการปรับรูปหน้าของทางคลินิก บอกเลยว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับสุด ๆ

ตอนนี้เมลก็อยู่กับคุณหมอกุ๊ก แพทย์หญิงชฎาภัณฑ์ มารัตนะ แพทย์ประจำ Sowon Clinic ก่อนอื่นต้องถามคำถามที่ชาว 30+ ทุกคนอยากรู้กับคุณหมอก่อนเลยค่ะว่า “ทำไมพออายุเข้าเลข 3 แล้วรู้สึกว่าผิวมีการเปลี่ยนแปลงเร็วมาก ๆ ”

โดยคุณหมออธิบายให้ฟังว่า “ผิวเป็นหนึ่งใน Structure ที่ห่อหุ้มโครงสร้างอีกหลายอย่างที่อยู่ภายใต้ผิวหนัง ประกอบไปด้วยไขมัน เส้นเอ็นที่พยุงใบหน้า กล้ามเนื้อ และโครงสร้างชั้นสุดท้ายที่สำคัญที่สุด คือ กระดูก เมื่อคนไข้มีอายุที่มากขึ้น ไขมันจะมีปริมาณลดลง ทำให้ไม่มีโครงสร้างหลักที่ช่วยพยุงใบหน้า ส่งผลทำให้เส้นเอ็นพยุงใบหน้าหย่อนคล้อยลง และกระดูกทรุดตัวลง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ”

สำหรับเคสของเราในวันนี้คือ “คุณลูกโป่ง” จากเพจ Mommie LP ที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องผิวหน้าหย่อนคล้อย ผิวขาดความกระชับ และแก้มตอบ ทำให้ใบหน้าดูมีอายุจนรู้สึกไม่มั่นใจ

หลังจากคุณหมอวิเคราะห์ใบหน้าของคุณลูกโป่งอย่างละเอียด ก็พบว่าปัญหาของเคสนี้คือความหย่อนคล้อย เนื่องจากไขมันชั้นลึกหายไปหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณขมับ แก้มตอบ และบริเวณหน้าแก้ม เมื่อไขมันชั้นลึกหายไป ก็จะทำให้เส้นเอ็นที่พยุงใบหน้าหย่อนคล้อยตามไปด้วย นอกจากนี้ยังมีกล้ามเนื้อบริเวณคางที่ทำงานค่อนข้างหนัก ส่งผลให้เวลาทำหน้านิ่ง ๆ กล้ามเนื้อจะดึงคางขึ้น ทำให้ดูเป็นก้อนนั่นเองค่ะ


โดยปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ ซึ่งหลักการฉีดสารเติมเต็มที่ Sowon Clinic ไม่ใช่แค่การปรับรูปหน้าเท่านั้น แต่ยังเป็นการออกแบบการฉีดเพื่อพยุงใบหน้า เติมเต็ม Structure ที่ขาดหายไป พยุงเส้นเอ็น และปรับสมดุลการทำงานของกล้ามเนื้อ เพราะฉะนั้นโปรแกรมฟิลเลอร์ของ Sowon Clinic จึงเป็นมากกว่าการเติมเต็มใบหน้า
ผลลัพธ์หลังทำ


*ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับเฉพาะบุคคล
ก่อนหน้านี้รู้สึกกังวลกับปัญหาความหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้น ทำให้หน้าดูโทรมและแก่กว่าวัย หลังจากแก้ไขด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ ด้วยเทคนิคพยุงเส้นเอ็นและสมดุลกล้ามเนื้อกับคุณหมอกุ๊ก ที่ Sowon Clinic ก็รู้สึกได้เลยค่ะว่าจากผิวหน้าที่ดูหย่อนคล้อย ดูยกกระชับขึ้น ดูละมุนขึ้น ที่สำคัญคือหน้าดูสดใสและดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

ต้องบอกเลยว่าวันนี้ได้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาผิวหน้าของสาววัยเลข 3 กันแบบแน่น ๆ เลยค่ะ ก่อนอื่นเมลก็ต้องขอขอบคุณคุณหมอกุ๊ก และ Sowon Clinic มาก ๆ เลยนะคะ ที่ให้ความรู้และคำแนะนำอย่างละเอียดยิบ สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยอย่างคุณลูกโป่ง ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอกันได้เลยนะคะ แอบกระซิบนิดหนึ่งว่าตอนนี้ Sowon Clinic มีโปรโมชั่น (โปรแกรม Filler Belotero ราคาเต็ม 16,000 บาท ราคาโปรโมชั่น 12,999 บาท แต่จองออนไลน์ตอนนี้ เหลือเพียง 9,999 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2568 นี้เท่านั้น) หากใครสนใจก็สามารถจองคิวมาทำสวยกันได้เลยน้าา~
ช่องทางการติดต่อ
- Facebook : Sowon Clinic
- LINE : @sowonclinic