สัมภาษณ์คนดังใน Social สร้างแรงบันดาลใจ ใครก็สวยได้ แค่เป็นตัวเอง!
  1. สัมภาษณ์คนดังใน Social สร้างแรงบันดาลใจ ใครก็สวยได้ แค่เป็นตัวเอง!

สัมภาษณ์คนดังใน Social สร้างแรงบันดาลใจ ใครก็สวยได้ แค่เป็นตัวเอง!

พามาสัมภาษณ์คนดังสุดปังในโซเชียล เปิด Inspiration สร้างแรงบันดาลใจให้คนยุคใหม่ ไม่จำเป็นต้องสวยเหมือน Beauty Standard ใครก็สวยได้ แค่เป็นตัวเอง!
writerProfile
3 มี.ค. 2022 · โดย


สวัสดีค่าา กลับมาเจอกันอีกครั้งกับรายการ This is me ดูดีไม่มีกรอบ รายการที่สร้าง Inspiration ให้ทุกคนมั่นใจในแบบที่ตัวเองเป็น ออกจากกรอบ Beauty Standard สวยได้โดยไม่ต้องมีใครนิยามให้ดูดีที่สุดในแบบของตัวเอง ใครที่รู้สึกว่าตัวเองไม่สวย ขาดความมั่นใจอยู่ต้องดูเลยค่ะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty พามาพูดคุยกับคนดังในโซเชียล ที่ไม่ต้องสวยแบบสังคมนิยมก็ปังได้เหมือนกัน! รับรองว่าสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้แน่นอน งานนี้จะมีใครบ้างมาดูกันเล้ย

เจอคอมเมนต์แรง ทำไมแต่งตัวโป๊จัง? แต่งตัวเหมือนกะหรี่?

MASJ

ต้องบอกเจอแบบนี้ไปเราก็ตกใจเหมือนกัน ทั้งที่ตัวเราเองก็เคารพสิทธิของทุกคนนะ แต่หลายคนไม่ค่อยเคารพสิทธิของเรา จนมีช่วงหนึ่งที่เราออกมาพูดรณรงค์ ซึ่งก็มีคนเห็นด้วยเยอะว่าการแต่งตัวเป็นเรื่องที่ควรให้เกียรติกัน บางคนไม่ได้แต่งตัวมาเพื่อยั่ว แต่แค่อยากพรีเซนต์ออกมาว่า “ฉันชอบแบบนี้ ฉันอยากสวยแบบนี้” อีกอย่างเรารู้สึกว่าทุกคนสามารถแต่งตัวอะไรก็ได้ แค่เรารู้จักกาลเทศะก็พอ ต้องบอกว่า "ตัวเราเองภูมิใจนะ ที่ได้เป็นหนึ่งเสียงของผู้หญิงหลายคนที่เขาชอบ และภูมิใจในสิ่งที่เป็น" 

โดนทักว่าเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง พาให้คิดว่าเราทำให้พ่ออายหรือป่าว?

MASJ

เกิดจากตัวเราเองนี่แหละที่ไปให้น้ำหนักกับคำพูดของคนอื่น อย่างช่วงทำคอนเทนต์ เราก็รู้สึกว่าเราสวยละ แต่ว่าก็จะชอบมีคนทักหรือคอมเมนต์ อย่างเช่น มุมปากเป็นอะไร ทำไมยิ้มแล้วหน้าย่นจัง ซึ่งมีคอมเมนต์แบบนี้เยอะขึ้นเรื่อย ๆ จนเรารู้สึกว่ามันไม่มั่นใจละ ตกลงเราสวยมั้ยนะก็เกิดความไม่มั่นใจขึ้นมา จนตอนนี้เรามาตกผลึกอย่างหนึ่วขึ้นมาได้ว่า "คนเดียวที่เราจะอนุญาตให้บอกว่าเราไม่สวยคือตัวเราเอง"

โดนล้อว่าขาใหญ่ ไหล่ใหญ่ มองข้างหลังเหมือนผู้ชายเลย ทำไมถึงแต่งตัวแบบนี้? 

MaSJ

ส่วนตัวเราไม่ได้สนใจคำพูดคนอื่น ใครที่บอกว่าเราบ่ากว้าง เราก็จะคิดตลอดว่าบ่ากว้างแล้วไง? ก็ดูเก๋ดี ฝรั่งก็บ่ากว้างเยอะแยะ ด้วยความที่โลกมันกว้างขึ้น มันทำให้เราคิดว่า Beauty Standard มันกว้างออกไป บางทีจุดที่เราคิดว่ามันด้อย จริง ๆ อาจจะไม่ใช่จุดด้อยก็ได้นะ สำหรับเราคำว่าไม่สวยมันไม่น่าจะมีอยู่ในพจนานุกรมเลยด้วยซ้ำ เรารู้สึกว่าทุกคนจะมีความสวยในแบบของตัวเอง เราเป็นคนมีกราม ตัวดำ ตาม Beauty Standard ที่ทุกคนบอกกันมักจะบอกว่าเราไม่สวย แต่เราไม่ได้ผลกระทบจากตรงนั้น "เพราะเรามั่นใจว่าเราเป็น Best Version ในแบบของตัวเอง สุดท้ายการที่เป็นเรามันดีที่สุด"

เป็นเกย์หรือเป็นผู้ชาย?

MASJ

ถ้ามีคนถามว่าเราเป็นเพศไหนเกย์หรือกะเทย เราจะรู้สึกว่าคุณกำลังตัดสินเพศของเราอยู่ เพราะขนาดตัวเรายังไม่ตัดสินเพศตัวเองเลยว่า เราอยากเป็นเพศอะไร เราแค่รู้สึกว่าเราอยากใส่เสื้อผ้าแบบนี้ บางวันอยากใส่กระโปรง หรือบางวันอยากแต่งหญิง ทำไมจะต้องมาบอกว่าเราอยากเป็นเพศอะไร ซึ่งตัวเราเองก็ยังไม่แน่ใจว่าเราอยู่ตรงไหนใน LGBTQ+ แต่เราก็จะบอกทุกคนตลอดว่าเรา No Gender ไม่มีเพศนะ

แน่นอนว่าสังคมไทยสมัยนี้มักกดดันเราด้วยคำพูด ต้องเจอกับคำบูลลี่ไม่สวยบ้างล่ะ ดำบ้างล่ะ ต้องสวยให้ได้ตาม Beauty Standard ถึงจะเป็นที่ยอมรับ พูดเลยว่ายุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเองเข้าไว้ เราไม่จำเป็นต้องปรับตามคำพูดของใคร แค่ดูดีที่สุดในแบบที่เราเป็นก็พอ เพราะ Beauty Standard ไม่ได้อยู่ที่คนใดคนหนึ่งเป็นคนกำหนด แต่การเป็น Best Version ในแบบของตัวเองต่างหากที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจและภูมิใจในตัวเอง

เลือก MASJ ดูดีไม่กรอบ สวยได้ในแบบที่ตัวเองเป็น! 

MASJ

เชื่อว่าทุกคนสามารถดูดีขึ้นในแบบที่ตัวเองเป็นได้ ซึ่ง MASJ by Merz Aesthetics Thailand ตอบโจทย์เรามาก! ไม่ต้องลงมีดศัลย์ให้สวยเหมือนใคร แค่ปรับรูปหน้าก็สามารถเป็น Best Version ในแบบของตัวเองได้แล้วค่ะ ก่อนอื่นต้องขอเล่าให้ฟังก่อนว่า MASJ เป็นโปรแกรมอัปความสวย เพิ่มความมั่นใจ ถูกออกแบบโดย Merz Aesthetics Thailand เพื่อให้เหมาะสมกับสาวเอเชีย โดยเน้นการดูดีขึ้นในแบบที่ตัวเองเป็น

MASJ
MASJ by Merz Aesthetics Thailand

โดยโปรแกรม MASJ by Merz Aesthetics Thailand จะประกอบด้วย 3 แพ็คเกจสุดคุ้ม! ซื้อ 1 ได้ทำ 3 อย่างในครั้งเดียว ได้แก่ อัลเทอร่า โบเยอรมัน และ Swiss Filler ถือว่าตอบโจทย์สาว ๆ ในยุคนี้มากค่ะ โดยคุณหมอจะประเมินใบหน้าพร้อมให้คำปรึกษา เน้นการดึงจุดเด่น เพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ให้ดูดีในแบบที่ตัวเองเป็น พูดเลยว่าสวยปังแน่นอนค่ะ

MASJ by Merz Aesthetics Thailand
MASJ by Merz Aesthetics Thailand

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่สนใจโปรแกรม MASJ by Merz Aesthetics Thailand สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม และตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของแท้ได้ที่เว็บไซต์ https://www.merzaesthetics.com/ หรือ Facebook เลือกดูดี ไม่มีกรอบ #เลือกMASJ

MASJ

ช่องทางการติดต่อ