ศัลยกรรมกับความเชื่อแบบผิดๆ อยากเปลี่ยนชีวิตต้องคิดใหม่
  1. ศัลยกรรมกับความเชื่อแบบผิดๆ อยากเปลี่ยนชีวิตต้องคิดใหม่

ศัลยกรรมกับความเชื่อแบบผิดๆ อยากเปลี่ยนชีวิตต้องคิดใหม่

ศัลยกรรมไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เราอาจแค่รู้ข้อมูลไม่มากพอเท่านั้นเอง วันนี้วงในพามาไขความเชื่อแบบผิดๆเกี่ยวกับศัลยกรรมที่เราอาจยังไม่รู้ที่ Nutta Clinic ค่ะ
writerProfile
7 ต.ค. 2016 · โดย

เมื่อก่อนการทำศัลยกรรมดูเป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับหลายคน แต่ทุกวันนี้การศัลยกรรมกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วค่ะ ถึงอย่างนั้นก็ยังมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการศัลยกรรมอยู่อีกเยอะแยะมากมาย วันนี้วงในบิวตี้จะพาทุกคนมาไขข้องใจเรื่องการทำศัลยกรรมกันที่ Nutta Clinic ค่ะ  ❤️

nutta

Nutta Clinic คลินิกศัลยกรรมคุณภาพที่มีลูกค้าบอกต่อกันเยอะมากๆ ตั้งอยู่ที่เมเจอร์ รัชโยธิน โซนอเวนิว ชั้น 3 นี่เองค่ะ 💖

nutta-clinic
nutta-clinic_donut

ที่นี่บริหารโดยคุณหมอโอ๋ หรือ พญ.ณัฐฐาภณิตา รพีพงษ์พัฒนา บอกเลยว่าครั้งแรกที่เจอคุณหมอ นึกว่านางแบบ คุณหมอทั้งสาวแล้วก็สวยมากๆ แถมยังแซ่บสุดๆ เวลาคุยกับคุณหมอเหมือนคุยกับพี่สาว คุณหมอจะแนะนำความสวยให้สาวๆทุกคนสวยในแบบของตัวเอง และช่วยให้ทุกคนมีความมั่นใจมากขึ้น 💄

nutta-moo-oh
โฉมหน้าคุณหมอโอ๋ สวยอย่างกับดารา ขอเป็นแฟนคลับคุณหมอได้ไหมคะ !
nutta-moo-oh
สวย แซ่บเวอร์ ลุคขุ่นแม่สุดๆไปเลยค่ะคุณหมอโอ๋ของเรา

💕 วันนี้คุณหมอโอ๋จะมาไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมกันค่ะ 

nutta-moo-oh1

💋 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนทำจมูกและคาง ... 👃 

คุณหมอโอ๋ให้ข้อมูลว่าการเสริมจมูกและคางถือเป็นการเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้าหลัก ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงสร้างกระดูกโดยตรง ก่อนทำศัลยกรรม คุณหมอต้องดูโครงสร้างหน้าของเรา ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือแนวกว้าง และแนวยาว (หรือแนวดิ่ง) เช่น คุณหมอต้องดูโครงสร้างแนวดิ่งว่าสาเหตุปัญหาหน้าสั้นของเราเกิดจากคางจริงหรือไม่ ถ้าใช่ ก็ทำการเสริมคางให้สมส่วนและสมดุลย์กับส่วนอื่นๆ บนใบหน้า ปัญหาหน้าสั้นไม่จำเป็นต้องเกิดจากคางอย่างเดียวค่ะ

nuttaclinic

💋 สิ่งที่คนไข้อยากได้กับความปลอดภัยในการทำศัลยกรรม ...

ส่วนใหญ่เรามักมีทรงจมูกในอุดมคติ ไม่ว่าจะเป็นดารา นางแบบ คนไข้มักเอารูปมาให้คุณหมอดูเป็นต้นแบบประจำ คุณหมอโอ๋บอกว่าทำให้ได้ค่ะ แต่ต้องพิจารณโครงสร้างพื้นฐานของคนไข้ด้วยว่าทำได้มากน้อยแค่ไหน เพื่อพิจารณาเรื่องความปลอดภัยควบคู่ไปกับความสวยงามของคนไข้

nuttaclinic1

💋 ทำจมูก เสริมคางแล้ว ยังรู้สึกว่าหน้าไม่เรียว เพราะอะไร ... 
คุณหมอจะดูที่โครงสร้างแนวกว้าง บริเวณแก้มและกราม ซึ่งประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อและไขมัน ส่วนของกล้ามเนื้อ สังเกตได้ง่ายๆ ด้วยการกัดฟัน ถ้ากัดฟันแล้วกล้ามเนื้อแข็งขึ้นมา แสดงว่าเรามีกล้ามเนื้อส่วนกรามมาก ให้แก้ไขด้วยการฉีดโบท็อกซ์ กล้ามเนื้อกรามก็จะค่อยๆ ยุบลง หน้าดูเรียวขึ้น

แต่ถ้าสาเหตุของปัญหาเกิดจากไขมัน มีวิธีสังเกตง่ายๆ คือเวลายิ้มแล้วแก้มป่อง ต้องอธิบายก่อนว่าไขมันที่แก้มแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ไขมันชั้นตื้น และไขมันชั้นลึก ไขมันชั้นตื้นกำจัดได้ง่ายๆ ด้วยการฉีดเมโสแฟต แต่ถ้าเป็นไขมันชั้นลึก เรียกอีกชื่อว่าไขมันกระพุ้งแก้ม ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเราควรตัดไขมันกระพุ้งแก้มหรือเปล่า สังเกตง่ายๆ เลยค่ะว่าเราฉีดเมโสแฟตแล้วแก้มไม่เล็กลงหรือเปล่า ไม่ว่าอ้วนหรือผอมแค่ไหนก็มีแก้ม ถ้าเป็นตามนี้ก็แปลว่ามีไขมันสะสมอยู่ในกระพุ้งแก้มเยอะ ต้องทำการผ่าตัดไขมันส่วนนั้นออกไป โดยเมื่อตัดแล้ว ไขมันส่วนนี้จะไม่กลับมาอีก

ภาพก่อน - หลังคนไข้ที่มาเสริมจมูกและทำคางที่ Nutta Clinic 💕

nutta1
คนไข้หลังเสริมจมูก ได้จมูกที่โด่งพอดีกับรูปหน้า ทำให้หน้ามีมิติมากขึ้น
nutta2
ในการทำจมูกคุณหมอจะเหลาแต่งซิลิโคนทุกเคส เพื่อให้รับกับใบหน้าของแต่ละคน
nutta 4
ผู้ชายเค้าก็นิยมมาทำกันที่นี่นะคะบอกเลย คุณหมอมีทรงเด็ดที่เรียกว่า ทรงบาร์บี้เคน ทำแล้วหล่อเป๊ะ ดั้งพุ่งสุดๆ

💲 ราคาในการเสริมจมูก 💲

ซิลิโคนเกาหลี 9,900 ฿
ซิลิโคนอเมริกา 15,000 ฿
ซิลิโคน Two-Layer 25,000 ฿
#งานแก้จมูกเพิ่ม 5,000 ฿
____________________________________

ตัดกระพุ้งแก้ม 12,000 ฿
เสริมคาง 13,900 ฿
เสริมคางและตัดกระพุ้งแก้ม 25,900 ฿

อีกอย่างที่คนนิยมทำกัน คือ การดูดไขมัน การดูดไขมันสมัยก่อนดูเป็นเรื่องอันตรายสำหรับหลายๆคน แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีและเทคนิคทางการแพทย์ทันสมัยขึ้นมาก คุณหมอโอ๋จะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ ว่าการดูดไขมันสมัยนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดกันแล้ว 💭

nutta

❌ ความเชื่อที่ผิด #1 การดูดไขมันคือการลดน้ำหนักทั้งตัว
การดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนัก แต่เป็นตัวช่วยให้เรามีรูปร่างกระชับสมส่วนมากขึ้น การดูดไขมันอาจทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้เล็กน้อย แต่ไม่ได้ทำให้น้ำหนักลดลงทั้งตัวแบบเห็นได้ชัดนะคะ 

nutta-lipo

❌ ความเชื่อที่ผิด #2 การดูดไขมัน ยิ่งดูดเยอะยิ่งดี  
การดูดไขมันแต่ละส่วนต้องอาศัยการดีไซน์และประเมินจากคุณหมอ ถ้าดูดไขมันออกเยอะเกินไป อาจทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นกลายเป็นรอยบุ๋มได้ จึงต้องให้แพทย์ผู้เชี่่ยวชาญเรื่องการดูดไขมันเป็นผู้ประเมินว่าควรดูดไขมันออกไปมากน้อยแค่ไหน จึงจะเข้ากับรูปขาหรือรูปร่างเดิมของเรา และดูมีสัดส่วนกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ

nutta-lipo3

❌ ความเชื่อที่ผิด #3 ไขมันสะสมเยอะแค่ไหนก็ดูดหมดได้ในครั้งเดียว
การดูดไขมันไม่สามารถดูดทีละมากๆ ได้ เพราะเหตุผลเรื่องปริมาณยาชาที่ใช้ ดังนั้นถ้าคนไข้มีไขมันเยอะมาก อาจต้องทำซ้ำ 2 - 3 ครั้งขึ้นไปค่ะ

❌ ความเชื่อที่ผิด #4 การดูดไขมันทำให้เสียชีวิต
เทคโนโลยีการดูดไขมันปัจจุบันเปลี่ยนไปมาก จากเมื่อก่อนต้องวางยาสลบ และใช้แรงกระแทกจากมือเป็นตัวช่วยให้ไขมันแตกตัว ปัจจุบันมีนวัตกรรมช่วยสลายเซลล์ไขมันด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ทำให้ดูดไขมันออกมาได้ง่าย ไม่ต้องใช้แรงกระแทก จึงเกิดความบอบช้ำน้อยมาก

nutta-lipo1

สาเหตุหลักของการเสียชีวิตระหว่างดูดไขมันในอดีตคือ การดมยาสลบ และก้อนไขมันอุดตันในหลอดเลือด ซึ่งการดูดไขมันในปัจจุบันไม่ต้องใช้ยาสลบ และแทบไม่มีโอกาสทำให้หลอดเลือดเสียหายได้เลยค่ะ

ที่ Nutta Clinic ใช้นวัตกรรมที่เรียกว่า VASER LipoSelection 2.2 ซึ่งช่วยเลือกดูดเฉพาะไขมันเพียงอย่างเดียว ไม่ทำให้คนไข้เสียเลือดมาก ดูดไขมันได้เยอะขึ้น ไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง คนไข้ไม่บอบช้ำ แถมยังช่วยให้เซลลูไลท์จางลงและหายไปได้อีกด้วย ตัวเครื่องมีอุปกรณ์ฉีดยาชาเฉพาะจุด โดยใช้ยาชาผสมน้ำเกลือ ช่วยให้คนไข้รู้สึกชามากขึ้น สามารถแวะมาทำช่วงพักกลางวันแล้วกลับไปทำงานต่อยังได้เลยค่ะ

💲ราคาดูดไขมันที่นี่อยู่ที่จุดละ 9,900 B หรือ 4 จุด 39,000 B
#วิธีการวัด 1 จุดเทียบได้กับขนาดพื้นที่ประมาณ 1 ฝ่ามือค่ะ

📌 ไขทุกข้อสงสัยในการศัลยกรรมกันไปแล้วนะคะ อย่าลืมว่าความสวยต้องควบคู่ไปกับความปลอดภัย การศัลยกรรมจึงควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน ซึ่งที่ Nutta Clinic คนไข้สามารถนัดเข้ามาขอคำปรึกษาจากคุณหมอได้ฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะ

ดีอย่างนี้! ใครสนใจปรับเปลี่ยนรูปหน้า เสริมความมั่นใจให้หล่อสวยมากขึ้น เชิญแวะเข้ามาปรึกษาคุณหมอโอ๋ได้เลยค่า

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางนี้เลย

☎️ Nutta Clinic อเวนิว รัชโยธิน ชั้น 3
Tel : 02-939-5285
Line : @nutta-clinic
Facebook : คลับของคนอยากสวย By Nutta clinic
Website : www.nutta-clinic.com

Video at //www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/vb.641317632611026/1103612649714853/?type=2&theater