ทำจมูกที่เกาหลีทำไมยังต้องแก้ ชมเทคนิคเสริมจมูกของคลินิกติดอันดับแนะนำ
  1. ทำจมูกที่เกาหลีทำไมยังต้องแก้ ชมเทคนิคเสริมจมูกของคลินิกติดอันดับแนะนำ

ทำจมูกที่เกาหลีทำไมยังต้องแก้ ชมเทคนิคเสริมจมูกของคลินิกติดอันดับแนะนำ

พามาดูเคสแก้จมูกด้วยเทคนิค Open ปรับโครงสร้างจมูก เปลี่ยนทรงแข็งทื่อให้หวานละมุนขึ้น โดยไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลี งานนี้ใครมีแพลนจะเสริมจมูกหรือแก้จมูกต้องดู!!
writerProfile
28 ก.ย. 2023 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย THE KLINIQUE ศูนย์ศัลยกรรมครบวงจร สยามแสควร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


ประโยคที่บอกว่า “เสริมจมูกแล้วหน้าเปลี่ยน” บอกเลยว่าไม่เกินจริง เพราะจมูกเป็นจุดที่อยู่บริเวณกึ่งกลางของใบหน้าพอดี เมื่อเสริมจมูกจึงทำให้ใบหน้าของเราได้สัดส่วนและมีมิติมากขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ในทางกลับกันหากทรงจมูกไม่เข้ากับใบหน้า ก็อาจจะทำให้หน้าดูแข็งทื่อและไม่มีมิติ วันนี้ Wongnai Beauty จึงถือโอกาสพาทุกคนมาดูเคสแก้จมูกทรงแข็งเป็นแท่งให้หวานละมุนรับกับใบหน้ากัน ว่าแต่ผลลัพธ์จะออกมาสวยจึ้งขนาดไหน รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

#วงในบอกมา

  • คลินิกสามารถแก้จมูกที่เป็นเคสยากออกมาได้ดูสวยละมุน
  • จมูกที่ได้ดูอิ่มเนื้อ ไม่แห้งแกน
  • คลินิกติดอันดับคลินิกเสริมจมูกที่แนะนำ รีวิวแน่น
จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open

ก่อนอื่นขอแนะนำให้รู้จักกับเคสของเราในวันนี้กันก่อนค่ะ นั่นก็คือ ‘คุณนัตตี้ พลอยชมพู วัชรเจริญพงษ์’ หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม ‘Nuttyploy’ บิวตี้บล็อกเกอร์คนสวยนั่นเองค่ะ เห็นหน้าสวยเป๊ะอย่างนี้ หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าจะต้องแก้อะไรอีก แต่คุณนัตตี้เล่าให้เราฟังว่ารู้สึกกังวลกับทรงจมูกที่เคยทำมาจากเกาหลี ซึ่งตอนที่ทำมาแรก ๆ ก็ดูสวยดีแต่เมื่อเวลาผ่านไปจมูกเริ่มรัดแกน ทำให้ทรงจมูกดูแข็งทื่อส่งผลให้หน้าดุและดูมีอายุจนรู้สึกไม่มั่นใจ 

จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open

ซึ่งคุณนัตตี้ต้องการแก้จมูกให้ทรงดูหวานละมุนขึ้นเพื่อลดอายุให้หน้าดูเด็กลง โดยลดความโด่งบริเวณสันจมูกลงเล็กน้อย พร้อมปรับทรงให้ดูมีสโลปมากยิ่งขึ้น สุดท้ายคือแก้สันจมูกที่เป็นแท่งแข็งทื่อให้ดูรับกับใบหน้ามากยิ่งขึ้น และลดปลายหยดน้ำให้สั้นลงอีกหน่อย เพราะตอนนี้ปลายหยดน้ำดูยาวเกินไป แถมงุ้มลงอย่างกับจมูกแม่มดเลยค่ะ

ทำไมถึงเลือกแก้จมูกที่ The Klinique

จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open

หลังจากหาข้อมูลมาสักพักก็ได้มารู้จักกับ The Klinique จากรุ่นน้องที่รู้จัก ซึ่งเคยทำจมูกกับที่นี่ เราเห็นว่าทรงจมูกของเขาดูสวยละมุนเข้ากับใบหน้ามาก ๆ เลยไม่รอช้ารีบจองคิวเพื่อเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ The Klinique เลยค่ะ และที่สำคัญคุณหมอเป็นอาจารย์แพทย์ด้วย ยิ่งทำให้มั่นใจเลยว่าจะต้องสามารถแก้ปัญหาของเราได้อย่างตรงจุดค่ะ

แก้จมูกด้วยเทคนิค Open

ตอนนี้เราก็อยู่กับคุณหมอคิม แพทย์เฉพาะทางประจำ The Klinique กันแล้วนะคะ หลังจากที่คุณหมอวิเคราะห์ทรงจมูกของคุณนัตตี้อย่างละเอียด ก็พบว่าปัญหาของเคสนี้คือทรงจมูกที่ดูแข็งทื่อ ทำให้หน้าดุและดูแก่กว่าวัย

จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open
   ดมยาสลบโดยวิสัญญีแพทย์    
จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open
 ซิลิโคนแท่งเก่า
จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open
หลังทำทันที

คุณหมอแนะนำให้แก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยเทคนิค Open โดยเติมกระดูกและเนื้อบริเวณสันจมูกให้ทรงดูละมุนขึ้น ส่วนทรงจมูกคุณหมอจะปรับปลายจมูกให้สั้นลงและเชิดขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้หน้าดูเด็กลง ซึ่งใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 4 ชั่วโมง สำหรับคนที่กลัวเจ็บบอกเลยว่าหายห่วงค่ะ เพราะเทคนิค Open จะใช้การดมยาสลบ คนไข้จะไม่รู้สึกตัวระหว่างทำ เรียกง่าย ๆ ว่าตื่นมาก็สวยเลยค่ะ

วิธีดูแลตัวเองหลังแก้จมูก

ส่วนวิธีดูแลตัวเองหลังแก้จมูกก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดเลยค่ะ โดยหลังทำคุณหมอจะทำการดามเฝือกที่บริเวณสันจมูก เพื่อล็อกทรงจมูกไม่ให้เกิดการเคลื่อนไหวและป้องกันการเบี้ยวเอียง เวลาทำความสะอาดก็แค่เช็ดตามรอยแผลให้สะอาด และพยายามไม่ให้มีคราบเลือดติดอยู่ตามรอยไหม หลังทำ 7 วัน คุณหมอก็จะนัดเข้ามาถอดเฝือกและตัดไหม จากนั้นก็สามารถโดนน้ำได้เลยค่ะ

หลังทำ 1 - 3 วันแรกจะมีอาการบวมเล็กน้อย แต่รอยช้ำแทบไม่มีเลยค่ะ โดยสามารถทำความสะอาดแผลด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้คอตตอนบัดส์ชุบน้ำเกลือเช็ดทำความสะอาดคราบเลือดบริเวณรอยแผล และรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง ซึ่งอาการบวมจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับจนเข้าสู่วันที่ 5 รู้สึกเลยว่าหน้าดูปกติมาก ๆ แทบจะไม่มีอาการบวมช้ำแล้ว แต่จะมีเจ็บแผลที่หูเล็กน้อย

ความรู้สึกหลังทำ

จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open
จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open

หลังแก้จมูกครบ 2 เดือน ตอนนี้ทรงจมูกเริ่มเข้าที่มากขึ้น ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าสันจมูกมีความสโลปมากขึ้น ทำให้หน้าดูละมุนขึ้นและช่วยลดอายุให้หน้าดูเด็กลงด้วย แถมคนรอบตัวพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าจมูกทรงนี้เข้ากับหน้าของเรามาก ๆ ทำให้หน้าดูหวานขึ้น หลายคนก็บอกค่ะว่าน่าจะแก้มาตั้งนานแล้ว บอกเลยว่าประทับใจกับผลลัพธ์มาก ๆ ตัดสินใจไม่ผิดจริง ๆ ค่ะ ที่เลือกมาแก้จมูกที่ The Klinique

Before - After

จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open
จมูก, แก้จมูก, เสริมจมูก, เทคนิค Open

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะเสริมจมูก หรือแก้จมูก บอกเลยว่าไม่ต้องบินไปไกลถึงเกาหลีแล้วค่ะ เพราะที่ประเทศไทยก็มีหมอเก่ง ๆ หลายท่าน อย่างที่ The Klinique ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้ทรงจมูกที่สวยถูกใจแล้ว คุณหมอยังสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด หากใครสนใจก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ The Klinique กันได้เลยนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง!

ช่องทางการติดต่อ

  • Facebook : The Klinique
  • LINE : @theklinique
  • Tel. : 080-000-9800

แผนที่

static-map