ผลิตแบรนด์ "เครื่องสำอางค์-สกินแคร์" เป็นของตัวเอง มีทุนน้อยก็ทำได้
  1. ผลิตแบรนด์ "เครื่องสำอางค์-สกินแคร์" เป็นของตัวเอง มีทุนน้อยก็ทำได้

ผลิตแบรนด์ "เครื่องสำอางค์-สกินแคร์" เป็นของตัวเอง มีทุนน้อยก็ทำได้

อยากสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มต้นจากจุดไหน วันนี้เราพามาดูจุดเริ่มต้นโรงงานผลิตครีมวธูธร มีเงินไม่ถึงหมื่นก็สร้างเงินหลักล้านได้
writerProfile
25 ส.ค. 2022 · โดย

เห็นแบรนด์ครีมบำรุงผิวหน้า แบรนด์เครื่องสำอาง ออกมาเยอะมากมายเต็มท้องตลาดจริง ๆ ค่ะตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็น เซรั่ม ครีมบำรุงผิวหน้า ผิวตัว แป้ง คุชชั่น ลิปสติก ฯลฯ ที่เป็นแบรนด์คนไทย แบรนด์น้องใหม่ ที่หลาย ๆ คนก็คงเริ่มสงสัยแล้วว่า เอ๊ะ!! เขาไปสั่งผลิตกันมาจากที่ไหน ? แล้วต้นทุนเท่าไร ? ต้องเริ่มจากตรงไหนล่ะ ? บอกเลยไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty จะพาไปบุกโรงงานผลิตครีมวธูธร จุดเริ่มต้นของคนที่คิดจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองค่ะ

Video at//www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1464154590327322/

ต้องใช้เงินเยอะแค่ไหนถึงจะมีแบรนด์เป็นของตัวเองได้ ?

หลาย ๆ คนคงคิดว่า การที่จะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองได้นั้น ต้องใช้เงินลงทุนเป็นหลักแสน หลักล้านแน่ ๆ แต่มาที่นี้บอกเลยค่ะว่า มีเงินแค่หลักพัน หลักหมื่น ก็มีแบรนด์เป็นของตัวเองได้แล้วล่ะค่ะ เพราะที่โรงงานผลิตครีม จะมีสูตรที่เป็นสูตรสแตนดาร์ดของทางโรงงาน ที่พัฒนาสูตรไว้แล้ว พร้อมให้ลูกค้าเอาไปทำแบรนด์ ซึ่งถ้าใครมีงบประมาณที่ยังไม่มากแต่อยากมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ไม่อยากนั่งวางแผน จัดระบบ คิดสูตรและรอการผลิตเป็นเวลานาน ๆ ก็สามารถเลือกสินค้าที่มีอยู่แล้ว นำมาตีแบรนด์ ออกแบบแพ็คเกจจิ้งใหม่ แล้วนำไปขายต่อได้เลยค่ะ

ผลิตครีม
ผลิตครีม

งบประมาณทั่วไป หากเลือกสูตรมาตรฐาน หรือแบบ ODM จะมีงบประมาณเริ่มต้นหลักพันถึงหลักหมื่น และหากต้องการพัฒนาสูตร หรือ OEM งบประมาณเริ่มต้น 100,000 บาท หรือแบบตัวอย่างสำเร็จรูปไปทดลองก็มีนะคะอยู่ในงบหลักพันเอง

แล้ว OEM กับ ODM คืออะไร แตกต่างกันยังไงล่ะ ?

ODM (Original Design Manufacturer) คือการผลิตสินค้าโดยใช้สูตรสแตนดาร์ดของทางโรงงานวธูธร พร้อมบรรจุภัณฑ์ เพียงแค่นำเอาแบรนด์ของลูกค้ามาตีตรา ก็สามารถนำไปวางขายได้เลยค่ะ

ผลิตครีม
ปรึกษา เลือกเนื้อครีมตามความต้องการ

OEM (Original Equipment Manufacturer ) คือการผลิตสินค้า โดยคิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อครีม สี กลิ่น ปรับสูตรได้ตามความต้องการ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการทดลองใช้สินค้า ทางวธูธรมีสินค้าในแบรนด์ W-cosmade ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งซื้อไปทดลองใช้ได้ค่ะ

ผลิตภัณฑ์จาก W-cosmade
ผลิตภัณฑ์จาก W-cosmade
ผลิตครีม
นอกจากครีม เมคอัพก็มีนะ

แล้วโรงงานวธูธร คือใครล่ะ ?

โรงงานผลิตครีม คือ โรงงานผลิตเครื่องสำอาง เวชสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว แบบครบวงจร ที่มีการคิดค้นวิจัยพัฒนาสูตรเครื่องสำอางให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ด้วยการดูแลอย่างใกล้ชิด เริ่มตั้งแต่ การเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด ให้ได้ตรงตามมาตรฐานด้วยเทคโนโลยีการผลิต โดยใช้เครื่องจักรที่ทันสมัย มาตรฐานการบริหารงานคุณภาพ ISO9001, ISO22716(GMP) ซึ่งเป็นมาตรฐานวิธีการผลิตเครื่องสำอางที่ดีในระดับสากลสามารถส่งออกไปขายยังต่างประเทศได้ และได้รับ GMP ASEAN จากกระทรวงสาธารณสุขเพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าค่ะ

ผลิตครีม
ผลิตครีม

แล้วที่นี่ผลิตอะไรบ้างล่ะ ?

พูดได้เลยว่าที่นี้ผลิตได้ทุกประเภทจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว / ครีมกันแดด / สบู่ / เจลอาบน้ำ / แชมพูครีมนวด / โฟมล้างหน้า / น้ำตบ / เซรั่ม / มาสก์ / ลิปสติก / คุชชั่น / ยาสีฟัน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์สปา น้ำมันนวด Aroma Oil กลิ่นต่างๆ ซึ่งถ้าใครที่คิดอยากจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ก็สามารถถือเงินเข้ามาที่โรงงานวธูธร บอกความต้องการ และงบประมาณเงินลงทุน ทางโรงงานก็จะคิดคำนวณให้ มีทีมกราฟิกช่วยออกแบบโลโก้สินค้า โดยที่เราสามารถเลือกบรรจุภัณฑ์ สี และกลิ่น ให้ตรงกับความต้องการได้เลยล่ะค่ะ

ผลิตครีม
ขั้นตอนการวิจัยพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์
ผลิตครีม
เนื้อครีมที่ได้จากการห้องแลปวิจัยพัฒนา
ผลิตด้วยเครื่องจักรทันสมัยได้มาตรฐาน
ผลิตด้วยเครื่องจักรทันสมัยได้มาตรฐาน
ควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในทุกครั้งการผลิต
ควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ในการผลิตทุกครั้ง

การสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองจริง ๆ แล้วก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ขอแค่เรามีความมุ่งมั่นและตั้งใจ เก็บเงินก้อนให้ได้ แล้วเดินเอาเงินหมื่นเข้าไปลงทุนเพื่อสร้างกำไรหลักล้านกันดีกว่าค่ะ

สามารถเข้าไปปรึกษาและสอบถามข้อมูลได้ที่ ... 🚩

Facebook : Wathoothorn

Website : www.wathoothorn.com

📞 TEL : 02-961-7944 ถึง 5

Line : @wathoothorn

วธูธร