คัดมาแล้ว! 20 โทนเนอร์ "ดีต่อผิว" จนอยากหลงรักผิวตัวเอง!!
  1. คัดมาแล้ว! 20 โทนเนอร์ "ดีต่อผิว" จนอยากหลงรักผิวตัวเอง!!

คัดมาแล้ว! 20 โทนเนอร์ "ดีต่อผิว" จนอยากหลงรักผิวตัวเอง!!

คัด 20 โทนเนอร์ ช่วยไม่ให้เป็นสิว รูขุมขนกว้าง หน้าแก่เร็ว การปรับสภาพผิวก่อนลงสกินแคร์นั้นช่วยได้มากเลย มีตัวไหนน่าใช้บ้าง มาดูกันเลย
writerProfile
18 มี.ค. 2024 · โดย

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะลืมขั้นตอนการปรับสภาพผิวก่อนลงสกินแคร์ไป แต่รู้ไหมคะว่า โทนเนอร์ คือขั้นตอนการบำรุงผิวที่สำคัญมาก ทั้งช่วยปรับสภาพผิว ขจัดน้ำมันส่วนเกินที่เป็น สาเหตุของการเกิดสิว ช่วย กระชับรูขุมขน และ ป้องกันการเกิดริ้วรอย ได้อีกด้วย วันนี้เราพาไปดูทริคการเลือกโทนเนอร์ พร้อมขนโทนเนอร์ตัวดัง 20 ตัว ทั้งโทนเนอร์ลดสิว โทนเนอร์รูขุมขนกว้าง และอีกเพียบ ไปดูกันเลยค่ะ

โทนเนอร์กระชับรูขุมขน , โทนเนอร์

ทริคการเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะกับตัวเอง

ใช้โทนเนอร์เพื่ออะไร? : คุณสมบัติโดยหลัก ๆ ของโทนเนอร์จะมีอยู่ 2 แบบ คือโทนเนอร์ปรับสมดุลผิวและควบคุมความมัน ขจัดสิ่งสกปรก กับโทนเนอร์บำรุงผิวที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ใบหน้าค่ะ 

เนื้อโทนเนอร์เข้ากับสภาพผิว : สำหรับสาวผิวผสม-ผิวมัน เราแนะนำว่าให้เลือกโทนเนอร์ที่ช่วยปรับสมดุลผิวและควบคุมความมัน เพื่อลดโอกาสการเกิดความมันสะสมและสิวอุดตันบนใบหน้า ส่วนสาว ๆ ผิวแห้ง ควรเลือกโทนเนอร์ที่เน้นบำรุงผิวหน้าเพื่อไม่ให้ขาดความชุ่มชื้นค่ะ

ช่วงเวลาการใช้ที่เหมาะสม : คล้าย ๆ กับสกินแคร์ทั่วไปเลยค่ะ โทนเนอร์ลดสิวบางตัวจะมีสารที่ไวต่อแสงแดด เช่น AHA และ BHA ทำให้ไม่ควรเช็ดหน้าในตอนเช้า เพราะอาจทำให้หน้าหมองคล้ำได้ง่ายค่ะ

จับคู่ให้ถูก : โทนเนอร์บางตัวมีส่วนผสมที่ห้ามจับคู่กับสกินแคร์อื่น ๆ รู้ไว้แล้วดูให้ดี เช่น ไม่ควรใช้วิตามินซี ร่วมกับ AHA, ไม่ควรใช้ Glycolic กับ Salicylic เป็นต้น เพราะอาจทำให้หน้าเสียสมดุล กลายเป็นแห้งหรือลอกแทนที่จะช่วยรักษาผิวหน้าค่ะ

Neutrogena Alcohol-Free Toner

Neutrogena Alcohol-Free Toner โทนเนอร์ขวดนี้มีส่วนผสมสูตรเฉพาะของทางแบรนด์คือ Glycerin กับ Salicylic Acid ซึ่งส่วนผสมสองตัวนี้มีส่วนช่วยบำรุงผิวจากความแห้งกร้าน ปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ


เปิดกันด้วยโทนเนอร์ของ Neutrogena เลยก็แล้วกัน โทนเนอร์ขวดนี้มีส่วนผสมสูตรเฉพาะของทางแบรนด์คือ Glycerin กับ Salicylic Acid ซึ่งส่วนผสมสองตัวนี้มีส่วนช่วยบำรุงผิวจากความแห้งกร้าน ปกป้องผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ และลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอักเสบและสิวอุดตัน อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า แอบบอกว่าโทนเนอร์สูตรนี้ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อผิวแน่นอน

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีใส ไม่มีกลิ่น เช็ดแล้วโทนเนอร์ซึมสู่ผิวได้ดี

เหมาะกับใคร : คนที่มีปัญหาเรื่องสิว และผิวแพ้ง่าย

ปริมาณ : 150 ml

ราคา : 186 บาท (ml ละ 1.24 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Lazada และ Shopee


Hatomugi Skin Conditioner 

Hatomugi Skin Conditioner  สินค้ายอดฮิตอันดับ 1 ในเว็บไซต์ญี่ปุ่นเลย โทนเนอร์ที่มีสารสกัดจากลูกเดือยที่ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง แถมอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่ระคายเคืองกับผิ


ใครไปญี่ปุ่นบ่อย ๆ คงรู้จักดีอยู่แล้วสำหรับตัว Hatomugi เพราะเขาติดสินค้ายอดฮิตอันดับ 1 ในเว็บไซต์ญี่ปุ่นเลย ตัวนี้เขาไม่ได้เป็นแค่น้ำตบเท่านั้นนะ แต่ยังใช้เป็นโทนเนอร์ได้ด้วย ตัวนี้ยังมีสารสกัดจากลูกเดือยที่ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง แถมอ่อนโยน ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่ระคายเคืองกับผิวด้วยค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อคล้าย ๆ น้ำนม เป็นสีขาวขุ่น ไม่มีความหนืด ไม่ลื่น ไม่มัน ไม่มีกลิ่น ซึมเข้าผิวได้ดี

เหมาะกับใคร : คนที่ผิวขาดสมดุล และมีรูขุมขนกว้าง

ปริมาณ : 500 ml

ราคา : 350 บาท (ml ละ 0.7 บาท)

พิกัด : Watsons, Eveandboy, Matsumoto Kiyoshi, Tsuruha, Lazada, Shopee และ Tops Supermaket

Etude House Soon Jung pH 5.5 Relief Toner

Etude House Soon Jung pH 5.5 Relief Toner ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่ไม่ระคายเคืองผิวเลย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมาก ๆ ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 93% ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์


มาต่อกันที่โทนเนอร์ตัวดังของ Etude กัน ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่ไม่ระคายเคืองผิวเลย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมาก ๆ ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 93% ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ช่วยปลอบประโลมผิวด้วย Panthenoside และยังควบคุม pH ที่ 5.5 เพื่อให้อ่อนโยนกับผิวหน้าที่สุด แถมยังช่วยลดอุณหภูมิของผิวชั้นนอกด้วย ตัวนี้นี่ใช้หมดแล้วก็แนะนำให้ซื้อต่อค่า

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เช็ดง่าย ซึมผิวไว

เหมาะกับใคร : คนที่ผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย แพ้น้ำหอม และคนที่ชอบออร์แกนิก

ปริมาณ : 120 ml

ราคา : 620 บาท (ml ละ 5.16 บาท)

พิกัด : Etude House ทุกสาขา 

Muji Light Toning Water High Moisture for Sensitive Skin 

โทนเนอร์ Muji Light Toning Water High Moisture for Sensitive Skin


เจ้าโทนเนอร์ของ Muji ขวดนี้มีส่วนผสมสารสกัดจาก Purslane, สารสกัดจากเมล็ดส้มโอ และ Lipidure (Polyquaternium-51) ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะมอบความสดชื่นให้กับคนผิวแห้ง ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เวลาใช้เค้านอกจากจะได้ความสดชื่นแล้ว เค้ายังทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดดได้ดี ยิ่งกว่านั้นโทนเนอร์สูตรนี้ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนจ้าาา

เนื้อสัมผัส : เนื้อโทนเนอร์เป็นน้ำสีใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี 

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย ผิวแห้ง 

ปริมาณ : 400 ml

ราคา : ประมาณ 433 บาท (ml ละ 3.87 บาท)

พิกัด : Muji ทุกสาขา 


Thayers Witch Hazel Alcohol Free Toner (Unscented)

โทนเนอร์ Thayers Witch Hazel Alcohol Free Toner (Unscented)


เราชอบสโลแกนของ Thayers ตัวนี้มากที่บอกว่า "คุณจะไม่ได้กลิ่นหรอก แต่(ผิว)คุณจะสัมผัสได้แน่นอน" เก๋ไปอีก โทนเนอร์ตัวนี้เขาเป็นสูตร Alcohol Free ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ใส่แต่สารกันเสียจากธรรมชาติเท่านั้น เหมาะกับผิวแพ้ง่ายสุด ๆ บวกกับมีสารสกัดจาก Witch Hazel อโลเวร่า เกรปฟรุต และวิตามินอี ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบ และคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว บอกเลยอันนี้ดีต่อคนเป็นสิวจ้าา

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ให้ความรู้สึกอ่อนโยน

เหมาะกับใคร : คนที่ผิวแพ้ง่าย มีสิวผดและสิวอุดตัน

ปริมาณ : 355 ml

ราคา : 549 บาท (ml ละ 1.55 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ Thayersthailand, Lazada, Shopee

Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner 

โทนเนอร์ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Toner


โทนเนอร์ Some By Mi ขวดนี้มาจากประเทศเกาหลี มีส่วนผสมของ AHA, BHA, PHA และสารสกัดจากทีทรี 10,000 ppm (Tea Tree Extracts) ช่วยลดปัญหาสิวเสี้ยน รอยแดง ปรับอัตราการผลัดเซลล์ผิวหนังสู่สภาวะปกติ อีกทั้งยังลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า รักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวเรียบสม่ำเสมอ กระชับรูขุมขนให้เล็กลง บอกเลยเค้าปราศจากสารที่ทำให้ระคายเคืองถึง 20 ชนิด งานดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีใส ไม่มีกลิ่น ซึมซาบสู่ผิวได้ดี

เหมาะกับใคร : อันนี้ใช้ได้กับคนผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ที่มีปัญหาเรื่องสิว 

ปริมาณ : 150 ml

ราคา : ประมาณ 662 บาท (ml ละ 4.41 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ Somebymithailand, Lazada และ Shopee


Eucerin DermatoClean Clarifying Toner

โทนเนอร์ Eucerin DermatoClean Clarifying Toner


ไปต่อกับ Eucerin กันบ้าง สำหรับตัวนี้เค้าเป็นโทนเนอร์สูตรน้ำ ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่ผสมน้ำหอมค่ะ โทนเนอร์ตัวนี้เค้าเคลมตัวเองเอาไว้ว่าสามารถทำความสะอาดสิ่งอุดตันได้อย่างล้ำลึก และเติมออกซิเจนสู่ผิวได้ถึง 200 เท่า อีกทั้งเค้ายังเป็นเกราะคุ้มกันผิว ทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้น และกระชับรูขุมขนไปในตัว สาว ๆ ที่รูขุมขนกว้างเราแนะนำให้ลองใช้ตัวนี้

เนื้อสัมผัส : เนื้อใส ๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้น

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขน

ปริมาณ : 200 ml

ราคา : 700 บาท (ml ละ 3.5 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป


Mamonde Rose Water Toner 

โทนเนอร์ Mamonde Rose Water Toner


โทนเนอร์กุหลาบขวดนี้มาจาก Mamonde จ้าา แน่นอนว่าชื่อ Rose Water Toner ก็ต้องมีส่วนผสมสกัดจากดอกกุหลาบสายพันธุ์ Damask ที่มีความเข้มข้นถึง 90.89% ฉะนั้นเวลาใช้นางจะเรารู้สึกถึงความสดชื่น ผ่อนคลาย นอกจากความสดชื่นที่เราได้รับ นางยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมปลอบประโลมผิวจากการใช้งานอย่างอ่อนโยน ดูรวม ๆ แล้วน่าสนใจไม่น้อยเลยละค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อโทนเนอร์เข้มข้นคล้าย ๆ เซรั่ม มีกลิ่นหอมจากดอกกุหลาบ

เหมาะกับใคร : สาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความสดชื่นและความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

ปริมาณ : 250 ml

ราคา : 750 บาท (ml ละ 3 บาท)

พิกัด : Eveandboy, Sephora, Boots, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ  


Dear Klairs Supple Preparation Facial Toner

โทนเนอร์ Dear Klairs Supple Preparation Facial Toner


เรายังคงอยู่ที่แดนกิมจิกับโทนเนอร์ของ Dear Klairs กันค่ะ โทนเนอร์ขวดนี้เค้าจะช่วยสร้างความสมดุลค่า pH ให้กับผิวหน้า อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื้นและปรับสภาพสีผิวของเราให้สม่ำเสมอ เพราะเค้ามีส่วนผสมของ Phyto-Oligo, สารสกัดจากพืชหลากหลายชนิด, กรดไฮยาลูโรนิก และเบต้ากลูแคน เวลาเช็ดหน้าโทนเนอร์จะซึบซาบสู่ผิวอย่างเร็ว คือดีจ้าา

เนื้อสัมผัส : เนื้อสีใส ค่อนข้างหนืดเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับมัน ไม่เหนอะหนะ

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการปรับความสมดุลผิวหน้า

ปริมาณ : 180 ml

ราคา : ประมาณ 900 บาท (ml ละ 5 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ Lookfantastic, Lazada และ Shopee


Paula’s Choice Skin Balancing Pore-Reducing Toner

โทนเนอร์ Paula’s Choice Skin Balancing Pore-Reducing Toner


เจ้าโทนเนอร์ของ Paula’s Choice ขวดนี้มีส่วนผสมจากกลีเซอรีน, Butylene Glycol, สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และไฮโดรไลซ์โจโจบาเอสเทอร์ ส่วนผสมเหล่านี้ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่เสียหาย ทำให้ผิวที่ทำงานผิดปกติกลับมาทำงานได้อีกครั้ง พร้อมปรับสมดุลของผิว กระชับรูขุมขน ช่วยลดความมัน ลดรอยแดง และทำให้ผิวเรียบเนียน

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีใส ไม่มีกลิ่นของน้ำหอมและสีย้อม 100%

เหมาะกับใคร : ผิวธรรมดาถึงผิวมัน ผิวผสม

ปริมาณ : 190 ml

ราคา : 950 บาท (ml ละ 5 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ Paulaschoice


REN Ready Steady Glow Daily AHA Tonic

โทนเนอร์ REN Ready Steady Glow Daily AHA Tonic


ถ้านึกไม่ออกว่าอยากได้โทนเนอร์ของอะไร แวะมาดูโทนเนอร์แบรนด์ REN กันก่อนค่ะ โทนเนอร์ตัวนี้ผสานกรดแลคติก และสารสกัดจาก Willow Bark (BHA ธรรมชาติ) เข้าด้วยกันเพื่อกำจัดความหมองคล้ำ คืนความกระจ่างใสให้กับผิวหน้า และกระชับรูขุมขนที่มองเห็นได้อย่างอ่อนโยน แอบบอกว่าโทนเนอร์ตัวนี้อาจทำให้สาว ๆ ผิวไวต่อแสงแดดได้ ฉะนั้นก่อนออกจากบ้านตอนเช้าอย่าลืมหาครีมกันแดดมาทากันด้วยนะจ๊ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อโทนเนอร์สีส้มอ่อน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากส้ม

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับคนที่ต้องการเพิ่มความกระจ่างใส และกระชับรูขุมขน

ปริมาณ : 250 ml

ราคา : ประมาณ 1,030 บาท (ml ละ 4.12 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ไดเลยที่ Lookfantastic


Caudalie Vinopure Clear Skin Purifying Toner

โทนเนอร์ Caudalie Vinopure Clear Skin Purifying Toner


ไปต่อกับโทนเนอร์จาก Caudalie กันค่ะ โทนเนอร์สัญชาติฝรั่งเศสขวดนี้มีส่วนผสมของ Salicylic Acid, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และออร์แกนิก เอสเซนเชียล ออยล์ ใช้แล้วช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น จัดการกับปัญหาสิวต่าง ๆ ช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมขจัดสิ่งสกปรกภายในรูขุมขนให้เราอีกด้วย จุดเด่นของเค้าคือหากใช้ต่อเนื่องเค้าจะช่วยปรับสีผิวให้แลดูสว่างกระจ่างใสได้ค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำใส ซึมง่าย มีกลิ่นหอม ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลายสบายผิว

เหมาะกับใคร : สาวผิวผสม ที่ต้องการความชุ่มชื้น และจัดการปัญหาสิว

ปริมาณ : 200 ml

ราคา : ประมาณ 1,035 บาท (ml ละ 5.17 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ Lookfantastic, Lazada, Shopee


Laneige Fresh Calming Toner

โทนเนอร์. Laneige Fresh Calming Toner


แล้วเราก็กลับมาที่โทนเนอร์สายเกาจาก Laneige อีกแล้วค่าา สำหรับตัวนี้เค้าช่วยฟื้นฟูสภาพผิวโดยทันที ด้วยคุณค่าจาก Litchi Extract และยกระดับคืนสมดุลแก่ผิวให้คงความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นจากคุณค่าของ Clean Deep Seawater แค่นี้ยังไม่พอ เค้ายังรักษาสมดุลระหว่างน้ำและน้ำมันบนผิว ทำให้ผิวสดชื่นทุกครั้งที่ใช้

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีใส เช็ดแล้วโทนเนอร์จะค่อย ๆ ซึมสู่ผิว มีกลิ่นหอมจากลิ้นจี่

เหมาะกับใคร : เหมาะกับคนผิวมันแบบขาดน้ำ หรือผิวอ่อนโยนโดนทำร้าย

ปริมาณ : 250 ml

ราคา : ประมาณ 1,050 บาท (ml ละ 4.2 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Laneige ทุกสาขา หรือ Sephora ทุกสาขา


Pixi Glow Tonic Exfoliating Toner

โทนเนอร์ Pixi Glow Tonic Exfoliating Toner


แวะมาดูโทนเนอร์แบรนด์อังกฤษอย่าง Pixi กันบ้าง ตัวนี้มีส่วนผสมของโสมและอโลเวร่า ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น และช่วยลดจุดด่างดำ มี Glycolic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตันในชั้นผิว ลดการเกิดสิว ไม่มีแอลกอฮอล์ด้วย แต่แอบมีกลิ่นเหมือนสมุนไพรไทยเบา ๆ แต่ผลลัพธ์ออกมาเริ่ดก็ถือว่าผ่านค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีส้มใส มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เช็ดลงบนผิวแล้วรู้สึกยิบ ๆ เล็กน้อย เนื่องจากตัวนี้ช่วยผลัดเซลล์ผิว

เหมาะกับใคร : คนที่ผิวมัน มีสิวผด สิวอุดตัน

ปริมาณ : 250 ml

ราคา : ประมาณ 1,080 บาท (ml ละ 4.32 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ Pixi, Lazada, Shopee

Clarins Gentle Exfoliator Brightening Toner

โทนเนอร์ Clarins Gentle Exfoliator Brightening Toner


หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักดีอยู่แล้วว่าคลีนเซอร์และครีมของเซต Gentle Exfoliator นั้นโด่งดังมาก โทนเนอร์ของ Clarins ตัวนี้ก็ดีไม่แพ้กันค่ะ เพราะโทนเนอร์ตัวนี้ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น และช่วยปรับสมดุลให้กับผิว แถมยังมีสารสกัดจากมะขามช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและเซลล์ผิวเก่าไม่ให้อุดตันตามรูขุมขน ทำให้รูขุมขนดูกระชับขึ้นด้วย ถึงจะมี AHA, BHA ธรรมชาติ แต่กลับอ่อนโยน ไม่กัดหน้า ใช้เช็ดหน้าปรับสภาพผิวได้สบาย ๆ เลย

เนื้อสัมผัส : เนื้อสีใส ค่อนข้างหนืดเล็กน้อย แต่ไม่ถึงกับมัน ไม่เหนอะหนะ เช็ดลงบนผิวแล้วรู้สึกผิวนุ่ม

เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวคล้ำเสีย มีสิวอุดตัน และรูขุมขนกว้าง

ปริมาณ : 125 ml

ราคา : ประมาณ 1,286 บาท (ml ละ 10.29 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Clarins ทุกสาขา

Kiehl's Calendula Herbal-Extract Toner

โทนเนอร์ Kiehl's Calendula Herbal-Extract Toner


โทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์ของ Kiehl's ตัวนี้ช่วยปรับสภาพผิวให้ผิวนุ่มและผ่อนคลาย ความเก๋คือมีดอกดาวเรืองแท้บรรจุอยู่ภายในขวด ซึ่งดอกดาวเรืองนี้จะช่วยลดการอักเสบระคายเคือง รักษาผิวแพ้ง่าย และชะลออายุของผิว ทั้งยังช่วยป้องกันอนุมูลอิสระ ลดการอุดตันของผิว อุดมไปด้วย Lutein แถมดอกดาวเรืองทุกดอกนั้นเก็บเกี่ยวและบรรจุลงขวดด้วยมือ ทำให้โทนเนอร์สูตรนี้กลายเป็นผลิตภัณฑ์คลาสสิกของแบรนด์ไปในทันที 

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำใสสีเหลืองอ่อน ๆ ไม่มีกลิ่นของแอลกอฮอล์ และมีดอกดาวเรืองแท้ผสมอยู่ 

เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวอักเสบระคายเคืองง่าย

ปริมาณ : 250 ml

ราคา : 1,500 บาท (ml ละ 6 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์แบรนด์ Kiehl's ทุกสาขา

By Terry Cellularose Hydra Toner

โทนเนอร์ By Terry Cellularose Hydra Toner


ตัวนี้อาจจะหาซื้อยากสักหน่อยในบ้านเรา แต่ก็ดีติดอันดับมาอย่างต่อเนื่องสำหรับโทนเนอร์ของ By Terry ที่มีสารสกัดจากกุหลาบขาวและ Organic Hydrating Complex ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง ปรับสมดุลให้ผิว ทำให้ผิวสุขภาพดีขึ้น นุ่มขึ้น ที่สำคัญตัวนี้เขาเคลมมาด้วยเรื่อง Anti-Pollution ด้วยนะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีชมพูใส เช็ดลงบนผิวแล้วให้ความรู้สึกชุ่มชื้น อ่อนโยน ซึมสู่ผิวได้ดี

เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำและมีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้าง

ปริมาณ : 200 ml

ราคา : ประมาณ 1,539 บาท (ml ละ 7.69 บาท)

พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ By Terry


Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner 

โทนเนอร์ Fresh Rose Deep Hydration Facial Toner


โทนเนอร์จาก Fresh ตัวนี้เขาใส่มาทั้งน้ำกุหลาบ น้ำมันดอกกุหลาบ และสารสกัดจากผลกุหลาบ ช่วยปรับสภาพผิว ฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม อีกทั้งช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน ดูอิ่มน้ำ มีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากใบ Angelica และ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งเขาเคลมด้วยว่าช่วยเพิ่มระดับความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีเหลือง มีกลีบกุหลาบแท้ผสมอยู่ เช็ดกับผิวแล้วให้ความรู้สึกชุ่มชื้น

เหมาะกับใคร : เหมาะทั้งคนที่ผิวแห้ง ขาดน้ำ และผิวมัน รูขุมขนกว้าง

ปริมาณ : 250 ml

ราคา : 1,760 บาท (ml ละ 35.2 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Fresh ทุกสาขา, Lazada, Shopee และ Sephora ทุกสาขา

Lancôme Tonique Confort

โทนเนอร์ Lancôme Tonique Confort


ถูกใจสาวผิวแห้งแน่นอนสำหรับ Lancôme ตัวนี้ เพราะมีสารสกัดธรรมชาติจากดอกยี่หร่า ช่วยกระชับรูขุมขนและปลอบประโลมผิวก่อนการบำรุงผิวขั้นต่อไป ตัวนี้ขึ้นชื่อเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้นมาก ใช้แล้วหน้าไม่มันด้วยนะ ไม่ต้องเป็นสาวผิวแห้งก็สามารถใช้ได้ ช่วยให้ผิวเด้ง ดูสุขภาพดีขึ้นด้วย ต้องไปลองเลยค่า

เนื้อสัมผัส : เนื้อสีชมพูอ่อน ๆ ค่อนข้างข้น คล้ายน้ำนม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาลงบนผิวแล้วให้ความรู้สึกนุ่มชุ่มชื้น

เหมาะกับใคร : คนที่รูขุมขนกว้าง ผิวไม่สม่ำเสมอ และแห้งขาดน้ำ

ปริมาณ : 200 ml

ราคา : 1,800 บาท (ml ละ 9 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์แบรนด์ Lancôme ทุกสาขา, Lazada, Shopee

La Mer The Tonic

โทนเนอร์ La Mer The Tonic


ขึ้นชื่อว่า La Mer ไม่ทำให้เราผิดหวังอยู่แล้ว ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรน้ำชนิดเข้มข้น ที่ช่วยมอบความสดชื่นและช่วยปรับสภาพผิว ด้วยคุณสมบัติของสารสกัดจากสาหร่ายเคลป์จากมหาสมุทรแปซิฟิกที่ช่วยให้ผิวเปล่งประกายและสุขภาพดี แถมมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยนะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำสีส้มอ่อน ๆ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เช็ดผิวง่าย ไม่หนืด ไม่มัน ซึมผิวไว 

เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวแห้ง และผิวคล้ำเสียสะสม

ปริมาณ : 200 ml

ราคา : 4,000 บาท (ml ละ 20 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์แบรนด์ La Mer ทุกสาขาหรือสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ La Mer, Shopee

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 20 โทนเนอร์ดีต่อผิว ถูกใจตัวไหนหรือใช้ตัวไหนแล้วดีก็คอมเมนต์บอกเราข้างล่างด้วยนะคะ และอย่าลืมใช้โทนเนอร์กันด้วยนะสาว ๆ เพื่อที่ผิวหน้าของเราจะได้ใส ไร้สิว รูขุมขนกระชับ และห่างไกลริ้วรอยกันถ้วนหน้าค่า อ้อ ๆ อีกอย่างนึงคือใช้โทนเนอร์กันเสร็จแล้วอย่าลืมต่อด้วย ครีมบำรุงผิวหน้า หรือ ครีมรักษาสิว สำหรับคนเป็นสิวด้วยนะคะ

แนะนำบทความรวมสกินแคร์ตัวอื่น ๆ