ส่อง​! พฤติกรรมที่เราเผลอทำให้ "ผิวเสีย" แก่ก่อนวัยโดยไม่รู้ตัว!!
  1. ส่อง​! พฤติกรรมที่เราเผลอทำให้ "ผิวเสีย" แก่ก่อนวัยโดยไม่รู้ตัว!!

ส่อง​! พฤติกรรมที่เราเผลอทำให้ "ผิวเสีย" แก่ก่อนวัยโดยไม่รู้ตัว!!

เช็กหน่อย! ที่ผิวเสีย โทรมง่าย ดูแก่ก่อนวัย เพราะเผลอทำพฤติกรรมเหล่านี้หรือเปล่า!!
writerProfile
12 ธ.ค. 2019 · โดย

ช่วงหลัง ๆ สังเกตว่าตัวเองผิวเสีย ผิวโทรม ดูไม่สดใส แถมบางทีส่องกระจกก็รู้สึกแก่ก่อนวัยไปอีก จนแบบไม่ได้การละ ต้องหาต้นตอว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่ จนมาเจอสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำอยู่ทุกวี่ทุกวันแต่ดันไม่รู้ตัว จนกลายเป็นนิสัยเสียที่ทำร้ายผิวไปได้ เอาเป็นว่ามาเช็กกันดีกว่าว่าเพื่อน ๆ ได้ทำพฤติกรรมที่เผลอทำร้ายผิวไปกันบ้างหรือเปล่า!

 1. กินหวานทำให้หน้าแก่

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores
ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

ของหวานมันดีต่อใจ แต่ไม่ดีต่อผิวนะ เพราะน้ำตาลเป็นตัวการที่ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว เนื่องจากทำให้เกิดเป็น AGEs (Advanced Glycation End Products) ที่จะเข้าไปทำลายเส้นใยคอลลาเจนซึ่งทำหน้าที่รักษาความกระชับและความยืดหยุ่นของผิวหนัง ส่งผลให้ผิวเราแห้ง หย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยตามมาในที่สุด ยิ่งใครที่ติดชานมไข่มุก บิงซู ต้องกินเป็นกิจวัตร นี่ต้องระวังเลยนะ เดี๋ยวจะหน้าแก่ไม่รู้ตัว

2. แต่งหน้าบ่อย ๆ ผิวเสียสะสม

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

การแต่งหน้าให้สวยเป๊ะทุกวันเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ แต่ผิวกำลังโดนทำร้ายอยู่ทุกวัน เพราะการแต่งหน้าทั้งวันทำให้เกิดการอุดตันที่ผิวได้ ไหนจะอุปกรณ์แต่งหน้าที่อาจจะไม่สะอาดเพียงพอ รวมถึงการเสียดสีที่เกิดขึ้นระหว่างแต่งหน้าจนเกิดริ้วรอย ทุกครั้งที่แต่งหน้าขอให้รู้ไว้เลยค่ะว่ายิ่งแต่งสวยผิวยิ่งเสียสะสม

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

3. โดนแดดเก่ง ผิวแก่ ริ้วรอยมา

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores
ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

แดดเมืองไทยก็ร้อนระอุเหลือเกิน จะให้ใส่แขนยาวตลอดเวลาก็คงไม่ไหว ไหนจะไปเที่ยวก็อยากได้ภาพสวย ๆ จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะโดนแดด แต่รู้ไหมว่าแสงแดดเนี่ยตัวร้ายสุด ๆ ซึ่งแสงที่ทำให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังมากที่สุด คือแสงอัลตราไวโอเลตหรือที่เราเรียกว่า UV แสงยูวีที่ส่องผ่านมายังโลกของเรา และเป็นอันตรายต่อผิวอย่างมาก ทำให้เกิดความผิดปกติของผิวหนัง เช่น ผิวคล้ำ ผิวแห้งกร้าน ผิวเหี่ยวย่น ทำให้เกิด ฝ้า กระ และแก่ก่อนวัยอันควร

4. นั่งหน้าจอนาน ๆ แสงสีฟ้าทำร้ายเต็ม ๆ

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

สาวโซเชียลตัวแม่ ต้องอัปเดตข่าวสารตลอดเวลา เทรนด์ไหนมาต้องรู้ก่อน ของแบบนี้ยอมกันไม่ได้จริง ๆ ติดจอทั้งวันจนเงยหน้าขึ้นมาอีกทีริ้วรอยก่อนวัยก็รอจ่อคิวมาเยือนแล้ว หนักอกหนักใจจนต้องร้องหาตัวช่วยด่วน ๆ เลยค่ะ

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

ยอมรับมาเหอะว่าไหนจะต้องแต่งหน้าทุกวัน ชานมวันละแก้ว บิงซูอีกสักหน่อย ตกดึกโอปป้าเรียกหาดูซีรีส์ยาว ๆ ยันโต้รุ่ง ไหนจะแดดเมืองไทยก็แสนร้อนแรงเร้าใจยากจะหลีกเลี่ยง ปฏิเสธไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะ! ว่าพฤติกรรมเหล่านี้แหละที่ทำให้เกิดปัญหาผิว ทั้งผิวเสียสะสม หน้าโทรม หน้าแก่ก่อนวัย ผิวคล้ำ ไม่กระจ่างใส และผิวไม่แข็งแรง จะให้หักใจหรือหลีกเลี่ยงก็ยากเกินไป อยากสวยทำไมต้องยากขนาดนี้ ของ่าย ๆ ได้มั้ย… เพราะนี่แหละผู้หญิง 

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

ถ้าพฤติกรรมธรรมชาติมันหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยากที่จะหักห้ามใจ แต่ก็ทำร้ายผิวของเราขนาดนี้ ลองดูแลปกป้องด้วยผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบของมารีนคอลลาเจน โคคิวเทน พร้อมน้ำมันมะกอก วิตามิน แร่ธาตุ สารสกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติ ให้ครบ 11 ชนิด เพื่อช่วยสร้างเซลล์ผิว ให้คุณบอกลา 4 ปัญหาผิวยอดฮิตของสาว ๆ ไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอย ผิวเสียสะสม หน้าโทรม และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เอาอยู่หมด 

เพื่อนๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า คอลลาเจนตัวเดียวอาจทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงต้องมีสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจนด้วย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่อุดมด้วยฟลาโวนอยด์ ช่วยชะลอการเสื่อมของคอลลาเจน, สารสกัดจากเปลือกสนมาริไทม์ ช่วยเสริมในการสร้างคอลลาเจน, สารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยยับยั้งเอนไซม์ตัวทำลายคอลลาเจนในผิว, น้ำมันมะกอก ที่เพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจนให้ผิวหนัง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ แต่ตัวนี้มีครบหมด เรียกได้ว่าขวดเดียวครบ จบทุกปัญหาผิว ถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้เริ่มต้นสิ่งดี ๆ ได้ทุกวัน ไม่หวั่นทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ ค่ะ

ผิวเสีย, แก่ก่อนวัย, Blackmores

ใครที่อยากดูแลผิวให้ครบทุกด้าน ป้องกันริ้วรอย ผิวเสียสะสม หน้าโทรม และสีผิวไม่สม่ำเสมอ เนี่ยก็ไปหาซื้อ Blackmores มาเป็นไอเท็มเสริมช่วยบูสต์ผิวได้เลย หาซื้อได้ง่ายด้วยนะ มีขายที่ร้านขายยาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ที่ Blackmores eShop ก็ได้เลยค่ะ สะดวกมาก ๆ แค่นอนอยู่บ้านก็ผิวสวยได้แล้ว!

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : BlackmoresThailand
Website : https://www.blackmores.co.th/