ไอเดีย ถ่ายรูปคู่เท่ ๆ ให้ดูอินเลิฟ ย่านสุขุมวิท 24
  1. ไอเดีย ถ่ายรูปคู่เท่ ๆ ให้ดูอินเลิฟ ย่านสุขุมวิท 24

ไอเดีย ถ่ายรูปคู่เท่ ๆ ให้ดูอินเลิฟ ย่านสุขุมวิท 24

ใครยังไม่มีไอเดียในการถ่ายรูปคู่ให้ออกมาดูเท่ ๆ คูล ๆ มาทางนี้เลย เพราะวันนี้เราจะพาไปถ่ายรูปให้อินเลิฟ + ชิคสุด ๆ ที่ซอยสุขุมวิท 24 กัน!
1 ต.ค. 2019 · โดย

ใครที่ยังไม่มีไอเดียถ่ายรูปคู่กับแฟนให้ออกมาดูอินเลิฟ แต่ยังคงความเท่ ชิค คูลไว้ ให้มาทางนี้เลย วันนี้เราจะพามาถ่ายรูปที่ซอยสุขุมวิท 24 กัน! แถมงานนี้เรายังได้พี่ก้องกับพี่ปุ๋ย จากเพจ WHY RIDE มาเป็นนายแบบ-นางแบบให้เราด้วย ซึ่งถ้าใครติดตามเพจของพี่เขาอยู่แล้ว ก็จะคุ้นเคยกับสไตล์ Biker เท่ ๆ แจ็กเก็ตหนัง ใส่สูท ขับบิ๊กไบค์ ผลัดกันถ่ายรูปสวย ๆ ออกมาแชร์ให้เราเห็นกันเป็นประจำ แต่ถ้าสังเกตดี ๆ จะไม่ค่อยเห็นรูปคู่จากพี่ ๆ เขาเลย งานนี้ Wongnai เลยขอพาทั้งสองคนมาถ่ายรูปคู่เท่ ๆ ตามคาแรกเตอร์ของทั้งคู่กันหน่อย จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยค่า!

จุดถ่ายรูปที่ 1 Karmakamet Diner

โดยที่แรกที่เราจะไปก็คือร้าน Karmakamet Diner บอกเลยว่าสาว ๆ ต้องอินมาก เพราะจริง ๆ แล้วเขาเป็นร้านที่ขายเครื่องหอมแบรนด์ของเขาเอง คอนเซปต์ร้านเลยถอดแบบมาจาก Medicine Factory ที่เมืองจีนเลย และด้วยความที่ต้นตระกูลของเจ้าของเขาทำเครื่องหอมมายาวนาน กิมมิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ในร้านก็จะเป็นอะไรที่ดูวินเทจสุด ๆ อย่างขวดเอสเซนเชียลออยล์ที่นำมาเรียงบนชั้น ก็เป็นมุมถ่ายรูปที่เท่มากและไม่เหมือนใคร ใครชอบแนวย้อน ๆ หน่อยต้องชอบแน่

ส่วนเรื่องชุด แน่นอนว่าต้องเลือกให้ดูเข้าคู่กัน เพื่อให้ดูเป็นทริปถ่ายรูปคู่มากที่สุด โดยจะเลือกเป็นเสื้อสีขาว Matching กับยีนเพื่อคงคาแรกเตอร์สไตล์ความเท่และเพื่อสร้างสตอรี่ให้กับภาพ

ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
ท่าโพสหยิบแก้วชนกันทำให้ดูมีแอคชั่น ภาพดูไม่น่าเบื่อ
ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
ใช้โคมไฟเป็น Foreground 

ระหว่างนี้เราก็จะจับจังหวะช่วงที่ทั้งสองคนกำลังหยอกล้อกัน เพื่อเพิ่มความ Lively ให้กับภาพแบบเป็นธรรมชาติ ไม่ฝืน อย่าง Background, Foreground รวมถึงกระจกในร้านก็สำคัญนะ ตรงนี้แหละเป็นตัวช่วยให้ภาพออกมาสมูท หวานละมุน ดูอินเลิฟสุด ๆ ได้เลย

ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
มุมนี้ต้องแนวนอนเลย และใช้แพทเทิร์นของตู้ยาจีนเป็น Background

และสิ่งที่ทำให้ภาพดูมีความน่ารัก ดูแพงแบบจับต้องได้ ก็คือพร็อพสำคัญอย่างอาหารนั่นเองค่ะ อันนี้เราสั่งเป็นเซต Breakfast และกาแฟลาเต้ที่เขาจัดมาดูดีมาก ถ่ายยังไงก็สวย (ในเมนูมีหลายเมนูเลยที่เป็นเครื่องหอมออร์แกนิก ที่สามารถกินได้ด้วยนะ) และอีกเมนูนึงก็คือ Banana Spilt In The Cloud ที่แค่วางอยู่ในฉากก็ถ่ายรูปขึ้นแล้ว รสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึงเพราะเป็นไอศกรีมโฮมเมดเสิร์ฟมาพร้อมสายไหมสีสวยฟูฟ่อง เห็นแล้วอารมณ์ดี เหมาะกับบรรยากาศหวานอย่างนี้สุด ๆ 

แอบบอกอีกนิดนึงว่า ถ้าใครอยากได้ Banana Spilt In The Cloud มาเป็นพร็อพสวย ๆ ถ่ายรูปแบบเรา ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นอยู่ด้วยนะ คือกินครบ 1,000 บาทขึ้นไป ในเวลา 10 โมงเช้าถึงบ่าย 3 โมง รับฟรีไปเลยจ้า แต่ต้องรีบหน่อยนะ เพราะโปรโมชั่นหมดวันที่ 31 ต.ค.19 นี้แล้ว ต้องรีบไปจัดเลย รับรองได้ภาพสวย ๆ อาหารอร่อยแน่นอน!

ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
นั่งข้างกระจกบานใหญ่ จะช่วยกรองแสงให้ดูนุ่ม ภาพดูสมูทขึ้น 
ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
จับจังหวะที่กำลังหยอกล้อกัน เพิ่มความ Lively ให้กับภาพ

Noted : คนที่ชอบเครื่องหอม บรรยากาศโรแมนติคอบอุ่น ต้องไปเช็คอิน 

จุดถ่ายรูปที่ 2 Vistro

จุดถ่ายรูปถัดมาของเราคือร้านVistro ด้วยความที่ร้านนี้มีจุดเด่นที่การตกแต่งมีความ Greenery สว่าง ๆ สบายตา แสงสวยทุกมุม รวมทั้งเมนูของที่ร้านเองก็เป็น Plant-Based ทั้งหมด ตอนเลือกพร็อพอาหารเลยเลือกไม่ยากเลย เพราะไม่ว่าจะเลือกอะไรก็ทำให้ภาพดูสวยไปหมด แถมยังช่วยส่งผ่านความเฟรนด์ลี่ผ่านภาพได้มากเลยทีเดียว 

ส่วนร้านนี้เราจะให้นางแบบของเราเปลี่ยนชุดสักหน่อย เพื่อให้ภาพดูไม่น่าเบื่อ โดยเลือกเป็นเดรสสีดำลายจุด ด้วยความที่นางแบบตัวสูง การเลือกชุดแบบนี้จะช่วยพรางหุ่นไม่ให้ดูผอมเกินไป ที่สำคัญคือชุดก็ยังไม่หลุดโทนไปจากกันและยังเข้ากันดีบรรยากาศร้านอีกด้วย

ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
มองกันเล็กน้อย เพิ่มเสน่ห์ให้กับภาพคู่
ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
เลือกมุมถ่ายผ่านกระจก ให้ภาพมี  Reflect สะท้อนจากมุมของช่างภาพ เพิ่ม Foreground ด้วยใบไม้ และเพิ่มลูกเล่นเล็ก ๆ ให้กับภาพ

Noted : คนที่ชอบถ่ายรูปกับแสงธรรมชาติ บรรยากาศสบาย ๆ ต้องห้ามพลาด!

จุดถ่ายรูปที่ 3 Snap เล่น ๆ ในซอย 24

หลังจากนั้นเราก็เดินเล่นไปเรื่อย ๆ ในซอยสุขุมวิท 24 จนมาเจอมุมนี้เข้า มุมนี้คืออยู่ตรงหน้า Starbucks เลย แล้วถ่ายหันไปทางฝั่งตรงข้าม เสยมุมกล้องหน่อย ๆ ก็ได้มุมที่เหมือน Little Hongkok เบา ๆ แล้ว ชิคสุด ๆ ไปเลย 

ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
เลือก Background เป็นตึกสูง ได้มุมแบบ Little Hongkong เบา ๆ 

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น ตรงนี้เราจะใช้เทคนิคพิเศษและตัวช่วยเล็กน้อย ซึ่งนั่นก็คือถุงน่องสีเนื้อที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อแถวนั้นเลย เอามาปิดหน้าเลนส์ พอตอนถ่ายก็ใช้ F กว้าง ๆ เช่น 1.8 หรือ 2.8 ตามใจชอบได้เลยนะ เพียงแค่นี้ก็จะได้เอฟเฟกต์ที่ได้เป็นความนัวของภาพ ดูย้อนยุค วินเทจ ๆ หน่อย ประกอบกับท่าโพสน่ารัก ๆ เพิ่มความกุ๊กกิ๊ก ก็ได้ภาพสวย ๆ ไม่เหมือนใครแล้วค่ะ

ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
ใช้ถุงน่องมาปิดหน้าเลนส์ แล้วใช้ F กว้าง จะได้ภาพที่ดูวินเทจ
ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
ท่าจูงมือกันวิ่ง ท่าฮิตที่คู่รักต้องทำ

Noted : อันนี้เหมาะมากกับคนที่ชอบถ่าย Street Photo และมุมตึก แบบชิค ๆ คูล ๆ 

จุดถ่ายรูปที่ 4 Casa Lapin

จุดนี้เราได้ภาพโดยบังเอิญมาก ด้วยความที่อยู่ดี ๆ ฝนฟ้าก็ตกลงมา เราเลยต้องหาที่หลบฝนชั่วคราวกันก่อน ปรากฏว่าไปเจอมุมของร้าน Casa Lapin และถนนบริเวณใกล้เคียง ที่พอสังเกตบรรยากาศร้านแล้วเจอเก้าอี้สวย ๆ น่าถ่ายอยู่ ก็เลยหยุดถ่ายรูปกันตรงนั้นเลย!

ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
ลองให้แบบจูงมือกัน เพิ่มสตอรี่ให้คู่รักดูอินเลิฟมากขึ้นไปอีก
ถ่ายรูป สุขุมวิท 24
ใช้กิ่งไม้เล็ก ๆ เป็น Foreground ทำให้ดูธรรมชาติ และยิ่งทำให้คนดูเด่นขึ้น 

Noted : ใครที่ชอบมุมสงบและอยากหลบความวุ่นวาย รถติดในเมือง ให้แวะมาที่นี่เลย!

เป็นยังไงบ้างคะ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้ไอเดียจูงมือแฟนไปถ่ายรูปคู่ชิค ๆ ให้ดูอินเลิฟกันบ้างแล้ว ส่วนใครที่ลองไปถ่ายรูปตามแล้วก็อย่าลืมมาคอมเมนต์บอกเรา หรือส่งภาพมาให้ดูกันบ้างนะ สำหรับครั้งหน้าเราจะพาไปถ่ายรูปสวย ๆ ที่ไหนอีก ต้องอย่าลืมติดตาม Wongnai ให้ครบทุกช่องทาง จะได้ไม่พลาดข่าวสารและบทความดี ๆ จากเราค่า!

ดูบทความดี ๆ ต่อได้ที่

แผนที่

เข้าทางโรงแรมดิเอ็มโพเรียมสวีท ติดกับลานจอดรถ

การติดต่อ

Karmakamet Diner
Phone number : 02-262-0700
30/1 ถนน สุขุมวิท ซอย เมธีนิเวศม์,คลองเตย