5 สูตรขัดรักแร้ขาว ทำเองได้ง่าย ๆ จากของในตู้เย็น !!
  1. 5 สูตรขัดรักแร้ขาว ทำเองได้ง่าย ๆ จากของในตู้เย็น !!

5 สูตรขัดรักแร้ขาว ทำเองได้ง่าย ๆ จากของในตู้เย็น !!

ใครไม่มั่นใจเวลาต้องยกแขน ห้ามพลาดกับ 5 สูตรขัดรักแร้ทำเองได้ง่าย ๆ ในงบ 100 บาท
writerProfile
28 ต.ค. 2019 · โดย

เอาล่ะค่ะ !! ใครเป็นกันบ้างเวลาไปไหนแล้วไม่มั่นใจเวลาต้องยกแขน ต่อให้แว็กซ์ขนแล้วแต่ก็ยังไม่กล้าโชว์รักแร้อยู่ดี อาจเพราะใต้วงแขนหมองคล้ำ มีหนังไก่ใช่ไหมคะ วันนี้เราจะช่วยให้ปัญหาเหล่านั้นของสาว ๆ เบาบางลงกับ 5 สูตรขัดรักแร้ขาวทำเองได้ง่าย ๆ จากของในตู้เย็น รับรองว่าใช้งบไม่ถึง 100 บาท ที่สำคัญหาง่ายมากกกแค่เข้าไปหลังบ้านต้องเจอซักอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย

สูตรที่ 1 มะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง

ขัดรักแร้
ขัดรักแร้

ส่วนผสม 
1. มะขามเปียก
2. น้ำผึ้ง

วิธีทำ : นำมะขามเปียกไปผสมกับน้ำแล้วคั้นเอาน้ำมะขามเปียกออกมา ใช้อัตราส่วนมะขามเปียกกับน้ำผึ้ง 1:1 หลังจากได้น้ำมะขามเปียกแล้วให้เอามาผสมกับน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน ใช้ขัดรักแร้ทิ้งเอา 5 - 10 นาที แล้วค่อยล้างออก

สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้นได้จากการผลัดเซลล์ผิวของมะขามเปียก และยังมีน้ำผึ้งช่วยลดริ้วรอยที่รักแร้เราด้วย แนะนำให้ทำวันเว้นวันแล้วลองสังเกตดูค่ะ ผิวใต้วงแขนจะค่อย ๆ ขาวขึ้นอย่างแน่นอน

สูตรที่ 2 มะนาวผสมน้ำตาล

รักแร้
ขัดรักแร้

ส่วนผสม
1. มะนาว
2. น้ำตาล

วิธีทำ : เอามะนาว 1 ซีกผสมกับน้ำตาล 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันแล้วเอามาถูเบา ๆ ใต้วงแขน ทิ้งเอาไว้ 10 - 15 นาที แล้วค่อยล้างออก

สำหรับสาวคนไหนที่ถอนขนรักแร้หรือโกนขนรักแร้บ่อย ๆ ลองเอาสูตรไปทำดูกันได้ค่ะ มะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวใต้วงแขนของเราให้ขาวขึ้นได้ ส่วนน้ำตาลจะช่วยสครับผิวไปในตัวทำให้ผิวเรียบเนียนจ้าา

สูตรที่ 3 มันฝรั่ง

ขัดรักแร้
ขัดรักแร้

ส่วนผสม
1. มันฝรั่ง
2. น้ำอุ่น

วิธีทำ : ใช้มันฝรั่ง 1 ซีกจะหั่นเป็นแท่ง ๆ หรือจะขูดเป็นฝอย ๆ ก็ได้เหมือนกัน นำไปผสมกับน้ำอุ่น ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วคั้นน้ำมันฝรั่งออกมา เอาสำลีไปชุบน้ำมาทารักแร้ทิ้งไว้ 10 - 15 นาทีแล้วค่อยไปล้างออกค่ะ

สาว ๆ ต้องไม่เชื่อกันแน่ ๆ ว่ามันฝรั่งจะทำให้รักแร้ของเราขาวได้ ใช่แล้วค่ะ !! มันฝรั่งทำได้ เพราะมันฝรั่งมีวิตามินซีเป็นส่วนผสมอยู่ ทำให้ช่วยผลัดเซลล์ผิวทีละนิดแบบไม่แสบผิวใต้วงแขน สูตรนี้ทำง่ายมากและทำได้ทุกวันถ้าเราขยัน สาว ๆ ที่อยากรักแร้ขาวเร็ว ๆ ก็ต้องขยันทำกันหน่อยล่ะค่ะ เพื่อวงแขนที่ขาวใสของเรา

สูตรที่ 4 มะขามเปียกผสมกับโยเกิร์ต

รักแร้ขาว
รักแร้ขาว

ส่วนผสม
1. มะขามเปียก
2. โยเกิร์ต

วิธีทำ : นำมะขามเปียกไปผสมกับน้ำแล้วคั้นเอาน้ำมะขามเปียกออกมา ผสมกับโยเกิร์ตในอัตราส่วน 1:1 เอาทั้งสองอย่างมาคนให้เข้ากันและถูเบา ๆ ใต้วงแขนทิ้งเอาไว้ 20 - 30 นาที ก่อนล้างออกใช้ใยบวบเข้าเบา ๆ ด้วยจะดีมากค่ะ

สาว ๆ ที่ยังไม่เคยดูแลใต้วงแขนมาก่อนให้เริ่มจากสูตรนี้ก่อนได้เลย เพราะมะขามเปียกกับโยเกิร์ตจะช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปจากวงแขน และยังช่วยกำจัดรอยคล้ำบริเวณใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย

สูตรที่ 5 มะนาว

รักแร้ขาว
รักแร้ขาว

ส่วนผสม
1. มะนาว

วิธีทำ : เอามะนาวมาหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วใช้ทารักแร้ได้เลย หลังทาทิ้งเอาไว้ 10 - 15 นาทีค่อยไปล้างออกนะคะ แต่ถ้าใครกลัวว่าจะนานเกินไปลองเริ่มที่ 5 นาทีก่อนก็ได้จ้าา

สูตรขัดรักแร้จากมะนาวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวของเรา ให้รักแร้ขาวขึ้นได้แบบง่าย ๆ เลย ถ้าใครกลัวแสบจะไปใช้วิธีอื่น ๆ ที่เราบอกมาก็ได้นะคะ แต่ใครใช้สูตรนี้รับรองว่ารักแร้ขาวขึ้นได้ไม่ยากแน่นอน แนะนำให้ทำวันเว้นวันก็ได้เพื่อให้ผิวได้พักผ่อนไม่งั้นทำบ่อย ๆ อาจจะแสบได้ค่ะ