10 สถานที่ออกกำลังกายฟรีในกรุงเทพฯ สุขภาพดี ไม่ง้อฟิตเนส!
  1. 10 สถานที่ออกกำลังกายฟรีในกรุงเทพฯ สุขภาพดี ไม่ง้อฟิตเนส!

10 สถานที่ออกกำลังกายฟรีในกรุงเทพฯ สุขภาพดี ไม่ง้อฟิตเนส!

ใครที่กำลังหาที่ออกกำลังกายฟรี มาทางนี้เลย วันนี้เรารวบรวมสถานที่ออกกำลังกายฟรี บรรยากาศดี ๆ กิจกรรมเยอะ มาให้ทุกคนแล้วค่า!
writerProfile
30 พ.ย. 2018 · โดย

สาว ๆ ยังจำแพลนที่เราตั้งเป้าหมายไว้ตั้งแต่ต้นปีได้ไหมคะ? รู้เลยว่าหนึ่งเป้าหมายที่ทุกคนต้องมีในลิสต์คือ ฉันจะหุ่นดี! ฉันจะออกกำลังกาย เพราะสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่เรามองข้ามไม่ได้จริง ๆ แม้ว่าเราจะไม่อ้วน แต่การออกกำลังกายจะทำให้ผิวพรรณเราเปล่งปลั่งและหน้าไม่แก่เร็วนะคะ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ออกกำลังกายฟรีในกรุงเทพฯ ให้สาว ๆ ไปวิ่งกันค่ะ! จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่า

สวนหลวง ร.9

สำหรับที่แรกขอเริ่มที่สวนหลวง ร.9 ค่ะ ถือว่าเป็นสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ มีเนื้อที่มากกว่า 500 ไร่ ใหญ่มาก ๆ ค่ะ มีสวนสวย ๆ หลายธีมมาก ทั้งสวนไทย จีน ญี่ปุ่น ตะวันตก และสวนน้ำ ยิ่งถ้าตอนเย็น มีแสงแดดอ่อน ๆ กระทบกับดอกไม้และผิวน้ำในสระ จะโรแมนติกมาก ๆ ค่ะ ใครอยากวิ่งเพลิน ๆ พร้อมชมวิวขอแนะนำที่นี่เลย ถ้าไปช่วงเช้า ๆ ก่อน 9 โมงจะไม่เสียค่าที่จอดรถนะคะ แนะนำให้ไปช่วงเช้า หรือช่วงเย็นหลัง 5 โมงค่ะ

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 19.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 5 กม.
การเดินทาง : ลง BTS อุดมสุข ต่อรถตู้หรือรถสองแถว
พิกัด : คลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนวชิรเบญจทัศ

คนส่วนใหญ่ชอบเรียกว่า “สวนรถไฟ” เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ภายในจะแบ่งเป็นหลายโซนมากค่ะ ทั้งเลนปั่นจักรยาน สวนปิกนิก และศูนย์กีฬา แต่ถ้าใครอยากจะไปวิ่ง แนะนำตอนเช้าช่วง 7 โมง เริ่มมีคนมาพอสมควรแล้วค่ะ แต่ไม่แนะนำให้สาว ๆ ไปวิ่งตอนฟ้ายังไม่สว่างนะคะ เพราะในสวนจะมืดและคนน้อยมาก หรือใครจะไปช่วงเย็นก็อากาศดี ช่วงนี้จะฮอตมาก คนเยอะ จะสนุกและครึกครื้นมากค่ะ เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะทางสวนจะมีพี่ยามคอยดูแลเป็นจุด ๆ ค่ะ

Park

เวลาทำการ : 04.30 - 21.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 2.7 กม.
การเดินทาง : BTS หมอชิต ใช้ทางออก 3 เดินผ่านสวนจตุจักร หรือต่อรถสาธารณะไปทางถนนกำแพงเพชร 3, MRT สวนจตุจักร
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนจตุจักร

สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะขนาดกลางอยู่ใกล้ ๆ กับสวนรถไฟ ถือว่าเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากวิ่งแบบชิล ๆ คนไม่เยอะ ไม่เบียดกันมาก ค่อนข้างปลอดภัยพอสมควรนะคะ เพราะมีป้อมยามอยู่เป็นระยะ ๆ มีไฟตลอดทางเดิน ส่วนต้นไม้ดูโปร่งกว่าสวนรถไฟ หากมาช่วงกลางวันร่มเงาจะไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ถ้าเริ่มวิ่งจากจุดเริ่มต้น ตั้งแต่บริเวณลานโค้งที่มีแอโรบิก จะมีหลักกิโลคอยบอกระยะ หรือถ้าใครไม่ซีเรียส จะเริ่มวิ่งจากตรงไหนก็ได้ค่ะ เข้ามาประตูไหนก็เริ่มจากประตูนั้นได้เลย

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 19.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 5 กม.
การเดินทาง : BTS หมอชิต ใช้ทางออก 1 หรือ 3
พิกัด : คลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนลุมพินี

คงไม่มีใครไม่รู้จักสวนลุมพินี หรือที่ชอบเรียกสั้น ๆ ว่า “สวนลุม” ถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทยเลยนะคะ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง คนนิยมชอบมาวิ่งกันที่นี่ เพราะบรรยากาศดีมากค่ะ มีกิจกรรมให้ทำเยอะแยะเลย ทั้งเต้นแอโรบิก จะมีอยู่หลายจุดค่ะ รวมไปถึงฟิตเนส โยคะ ตีปิงปอง หรือเรียนดนตรี เรียกว่าถ้ามาสวนลุมมีครบทุกอย่างแน่นอนค่า อีกอย่างเดินทางง่ายมาก ๆ มาได้ทั้ง MRT หรือ BTS สบายมากค่ะ

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 21.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 2.5 กม.
การเดินทาง : MRT สีลม, MRT ลุมพินี และ BTS ศาลาแดง ใช้ทางออก 6 และเดินข้ามถนนพระราม 4 ไปทางพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนสันติภาพ

สวนสันติภาพ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นสวนสาธารณะอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามมากค่ะ บริเวณรอบ ๆ จะร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ นอกจากคนจะนิยมมาวิ่งแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ให้ทำอีกมากมายค่ะ ทั้งปั่นจักรยาน นั่งอ่านหนังสือ ให้อาหารปลา มีลานสันทนาการให้เราเพลิดเพลินกับดนตรีในสวน เรื่องความปลอดภัยไม่ต้องห่วงนะคะ ที่นี่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี แต่ถ้าใครอยากมาออกกำลังกายที่นี่แนะนำให้มาก่อน 1 ทุ่ม หากดึกกว่านั้นกลัวจะมืดไปหน่อยค่ะ

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 21.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 0.8 กม.
การเดินทาง : BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ใช้ทางออก 4 เดินไปตามถนนราชวิถีมุ่งหน้าถนนดินแดง สวนจะอยู่ทางด้านขวามือ
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนเบญจกิติ

เป็นสวนสาธารณะเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ แต่เดิมเคยเป็นพื้นที่โรงงานยาสูบค่ะ แต่ได้พัฒนาพื้นที่มาเป็นสวนสาธารณะ มีคนนิยมมาวิ่งกันเยอะพอสมควร ในสวนจะมีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า บนพื้นวิ่งจะเป็นปูนหินขัด เวลาวิ่งจะให้วิ่งวนซ้ายทวนเข็มนาฬิกานะคะ จะได้ไม่ชนกัน นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่าปั่นจักรยานและมีเรือให้ปั่นในทะเลสาปด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชอบพกของมาเยอะ ๆ ไม่ต้องห่วงเลย เพราะเขามีล็อกเกอร์ให้เช่าฝากของค่ะ

park

เวลาทำการ : 05.00 - 20.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 1.8 กม.
การเดินทาง : MRT ศูนย์สิริกิติ์
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนเบญจสิริ

อุทยานเบญจสิริ หรือ สวนเบญจสิริ เป็นสวนสาธารณะระดับชุมชนขนาดเล็ก ติดกับโรงแรมอิมพีเรียลควีนส์พาร์คและห้างเอ็มโพเรียม เดินทางสะดวกมากค่ะ เหมาะกับสาว ๆ ออฟฟิศที่อยากมาออกกำลังกายหลังเลิกงาน ในสวนเขาจะมีมุมน่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูป มีที่ให้เช่าฝากของ บรรยากาศดีมาก Feeling เหมือนอยู่ในป่าร่มรื่น เขียวขจี ที่โอบล้อมไปด้วยตึกใหญ่ ๆ ใจกลางเมือง ใครอยากหาที่สงบมาพักผ่อนหย่อนใจขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 21.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 0.8 กม.
การเดินทาง : BTS พร้อมพงษ์ ใช้ทางออก 6
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในเขตจตุจักรที่น่าวิ่งมาก ๆ ค่ะ ถ้าสาว ๆ เข้าไปในสวนแล้ว สิ่งแรกที่จะสัมผัสได้คือความสวยงามของดอกไม้ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝนแล้วดอกไม้จะสวยงามมาก ๆ ค่ะ ในสวนจะแบ่งออกเป็นหลายโซนทั้งสวนพฤกษศาสตร์ อาคารพรรณไม้ไทย บัวสายพันธ์ุต่าง ๆ ให้เราชมกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากไปวิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว เราจะได้ความรู้และความสุขจากการชมสวนกลับมาแน่นอนค่ะ เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 18.30 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 1.3 กม.
การเดินทาง : BTS หมอชิต ใช้ทางออก 1 หรือ 3 เดินผ่านสวนจตุจักรหรือต่อรถสาธารณะไปทางถนนกำแพงเพชร 2
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

สวนหลวงพระราม 8

สวนหลวงพระราม 8 เป็นสวนอเนกประสงค์ขนาดเล็ก เกิดมาพร้อมกับสะพานพระราม 8 ค่ะ อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา คนนิยมไปนั่งเล่นชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือจะเดิน วิ่ง ออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ภายในสวนจะมีเจ้าหน้าที่คอยจัดตกแต่งสวนให้สวยงาม มีดอกไม้นานาชนิด เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่คนมาถ่ายรูปเยอะมาก สาว ๆ คนไหนที่มาวิ่งคนเดียว ที่นี่เขามีพี่ รปภ. คอยดูแลความปลอดภัย สบายใจหายห่วงได้เลยค่ะ

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 21.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 0.9 กม.
การเดินทาง : BTS สะพานตากสิน ใช้ทางออก 2 ต่อเรือข้ามฟากที่ท่าสาทร และต่อรถสาธารณะไปสะพานพระราม 8 สวนจะตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพาน
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1


สวนสราญรมย์

สำหรับที่สุดท้ายขอแนะนำเป็น สวนสราญรมย์ ค่ะ ซึ่งที่นี่จะเหมาะกับสาว ๆ นักวิ่งที่ต้องการความสงบ เป็นมือสมัครเล่นที่เพิ่งเริ่มวิ่ง อยากจะลองวิ่งให้ครบรอบเร็ว ๆ ให้มาที่นี่เลยค่า เพราะว่า 1 รอบจะวิ่งเพียง 500 เมตรเท่านั้น เหมาะแก่การอุ่นเครื่องวิ่งชมสวยเบา ๆ เพราะสวนที่นี่มีความสวยงามมากค่ะ เคยเป็นสวนส่วนพระองค์ของรัชกาลที่ 5 มาก่อน ถูกออกแบบโดยชาวต่างชาติ มีบรรยากาศแบบร่วมสมัยให้เราไปดื่มด่ำได้ดีสุด ๆ

Park

เวลาทำการ : 05.00 - 21.00 น. (ทุกวัน)
ระยะทางวิ่งรอบสวน : 0.5 กม.
การเดินทาง : BTS สะพานตากสิน ใช้ทางออกที่ 2 ต่อเรือด่วนเจ้าพระยาที่ท่าสาทร ขึ้นที่ท่าช้าง และต่อรถสาธารณะ
พิกัดคลิกเพื่อดูแผนที่
Source : 1

Source : 1, 2, 3