Haul เปิดถุงช็อปสกินแคร์ คัดมาแล้ว ของ #สาวผิวแพ้ง่าย!
  1. Haul เปิดถุงช็อปสกินแคร์ คัดมาแล้ว ของ #สาวผิวแพ้ง่าย!

Haul เปิดถุงช็อปสกินแคร์ คัดมาแล้ว ของ #สาวผิวแพ้ง่าย!

มัดรวมมาให้แล้วกับสกินแคร์สายอ่อนโยน ที่บอกได้คำเดียวเลยว่า "คนผิวแพ้ง่ายต้องลองแล้ว!"
writerProfile
19 ส.ค. 2020 · โดย

เราเข้าใจดีเลยค่ะว่าคนผิวแพ้ง่าย บอบบาง จะเอาใจผิวยากกว่าผิวปกติทั่วไปหน่อย นอกจากจะต้องดูแลไม่ให้แพ้แล้ว ยังต้องบำรุงไม่ให้ผิวแห้งขาดน้ำอีก วันนี้เราเลยคัดสกินแคร์ที่บอกต่อกันมาในสาวผิวแพ้ง่ายว่าดีเริด ไม่แพ้ แถมหลงรักจนเทให้หมดใจ!

Banilla co. Cleansing Balm Purifying for Sensitive Skin

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย
สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย

ถ้าพูดถึงแบรนด์เกาหลีสายมินิมอลอย่าง Banilla co. เขาขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความอ่อนโยน ยิ่งพอเป็นสูตรสีม่วง สูตรของสาวผิวแพ้ง่ายแล้วด้วยยิ่งดีใหญ่ หมายความว่า ไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้งที่กังวลว่าจะแพ้ก็สามารถใช้ตัวนี้ได้เลย เมื่อเปิดกระปุกเข้าไปจะมีแผ่นพลาสติกรองอยู่ 1 ชั้น พร้อมที่ใส่ไม้พาย เพื่อที่เวลาใช้ตัวบาล์มจะได้ไม่สัมผัสสิ่งสกปรกจากมือเราค่ะ แถมพกง่ายด้วยนะ ใครที่ชอบล้างหน้าไม่สะอาด เป็นสิวบ่อย ๆ เนี่ย ซื้อติดไว้เลย!

จุดเด่น : ใช้ง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะเหนอะหนะ หรือหกเลอะเทอะ และสามารถดูดคราบเมคอัพออกได้อย่างหมดจด

เนื้อสัมผัส : เนื้อบาล์มสีขาวขุ่น ไม่ฝืดผิว พอวอร์มที่ผิวจะละลายเป็นเนื้อน้ำมันดักจับเครื่องสำอางและสิ่งสกปรก

ราคา : 890 บาท (100 ml) และ 1,290 บาท (180 ml)

พิกัด : ช็อป Banilla co.

Cetaphil Gentle Cleanser

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย
สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย

ตัวต่อมานี่สาวผิวแพ้ง่ายไม่รู้จักถือว่าผิดนะคะ เพราะ Cetaphil เขาโด่งดัง ถึงขั้นเป็นคลีนเซอร์ที่บอกต่อกันเยอะมากในหมู่สาวผิวแพ้ง่ายเลย แถมใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัว ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดดี หมดจด แต่ไม่ชะล้างความชุ่มชื้นออกจากผิว แถมยังคงความชุ่มชื้นที่จำเป็นให้ผิวไว้ได้อย่างอ่อนโยน ไม่แปลกใจเลยที่สาวผิวแพ้ง่ายถึงชอบใช้

จุดเด่น : ทำความสะอาดผิวได้ทั้งหน้าและตัว และคงความความชุ่มชื้นไว้ให้ผิว

เนื้อสัมผัส : เนื้อคลีนเซอร์เป็นแบบเจลสีขาวขุ่น ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่นของน้ำหอม และแอลกอฮอล์

ราคา : 130 บาท (59 ml), 225 บาท (125 ml), 415 บาท (250 ml), 615 บาท (500 ml) และ 950 บาท (1,000 ml)

พิกัด : Boots, Watsons, Eveandboy และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Claire Triple C Treatment Pad

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย
สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย

ข่าวดีสำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่อยากขาว กระจ่างใส อยากใช้วิตามินซีบ้างแบบไม่ต้องกลัวสิวเห่อ ผิวอักเสบ เพราะ Claire ตัวนี้เขามีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใส ช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อน ๆ ใช้แล้วผิวไม่แห้ง นอกจากนั้นยังช่วยลดการอักเสบและการแดงของผิวได้ด้วยนะ ใช้หมดแล้วต้องซื้อซ้ำแน่นอน!

จุดเด่น : ช่วยเติมสารแอนตี้ออกซิแดนท์ให้ผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น

เนื้อสัมผัส : เป็น Pad เนื้อนุ่ม ชุ่มเอสเซนส์ เนื้ออ่อนโยน ไม่บาดผิว มีผิวสัมผัสที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้อย่างดี ใต้ฝาจะมีที่คีบติดมาให้เพื่อความสะอาด

ราคา : 69 บาท (7 แผ่น) และ 890 บาท (60 แผ่น)

พิกัด : Watsons และ Eveandboy

Hada Labo Lotion

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย

ส่วนโลชั่นหรือน้ำตบก็ต้อง Hada Labo เท่านั้นเลยที่เราเทใจให้ ส่วนเหตุผลก็ไม่ต้องพูดเยอะ เพราะทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้วว่าเขาเป็นน้ำตบยืนหนึ่งตลอดกาล ขายดีอันดับ 1 ในญี่ปุ่นต่อเนื่องมา 12 ปีซ้อนแล้ว แถมยังมีครบทุกสูตร ตอบทุกความต้องการ ใช้ได้ทุกสภาพผิว เช่น ขวดสีขาว Hydrating Lotion : คืนสมดุลผิว, ขวดสีทอง Premium Lotion : กู้ผิวโทรม, ขวดสีน้ำเงิน Premium Whitening Lotion : ลดผิวหมองคล้ำ, ขวดสีแดง Anti-Aging Lotion : ซ่อมผิวแก่ และ Blemish & Oil Control Hydrating Lotion : ลดสิว คุมมัน!

ซึ่งแต่ละสูตรเขาก็อิง 'Golden Ratio Hyaluronic Acid' คือมีชนิด Hyaluronic Acid แต่ละ Type ที่ต่างกัน เพื่อการจัดเรียงตัวของโมเลกุลที่ดีขึ้น และเลือกปริมาณไฮยาลูโรนิค แอซิดที่เหมาะสม เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวแต่ละชนิดอย่างตรงจุด โดย Hyaluronic Acid (HA) แต่ละ Size จะมีความเร็วในการดูดซึม การนำพาสาร และความสามารถในการให้ความชุ่มชื้นต่างกันไปเฉพาะตัว เพื่อให้ความชุ่มชื้นได้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว ซึ่งความชุ่มชื้นตรงนี้แหละค่ะที่เป็นพื้นฐานของผิวสวยสุขภาพดี 

ส่วนเรามีปัญหาผิวเสียสมดุล คือเวลาอยู่ในห้องแอร์ก็ชอบมีผิวแห้งขาดน้ำ แต่พอเจออากาศร้อน ๆ ก็เปลี่ยนเป็นผิวมันขาดน้ำอีก ผิวเสีย น้ำในผิวไม่สมดุลรุนแรงแบบนี้เลยต้องใช้ตัวช่วยเป็น Hada Labo ขวดสีขาว Hydrating Lotion เลยค่ะ ตัวนี้ฟื้นฟูผิวที่มีผด รูขุมขนกว้าง ผิวเสียสมดุลได้อยู่หมัด โดยให้ใช้เป็น Step แรกของการบำรุง ก่อนทาครีมและเซรั่มตัวต่อไป เพราะตัวนี้เขาจะเข้าไปปรับสมดุลผิว เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ในส่วนของส่วนผสม HA ก็ให้มาถึง 4 ชนิด มีทั้ง ขนาด Nano, Medium และ Large HA ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นทุกระดับของผิว และยังมี Super HA ที่ให้ความชุ่มชื้นถึง 2 เท่า ทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ สดใสขึ้น นุ่มเนียนละเอียดแบบไม่ระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสีสังเคราะห์ด้วยนะ ไม่แปลกใจที่เป็นน้ำตบยืนหนึ่งที่ครองใจสาวญี่ปุ่นและสาวทั่วโลกตลอดกาล!

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย
สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย

จุดเด่น : มี Hyaluronic Acid 4 ชนิด ในสัดส่วนที่ต่างกันในแต่ละสูตร เพื่อให้ความชุ่มชื้นได้เหมาะกับผิวที่เสียสมดุล

เนื้อสัมผัส : เนื้อโลชั่นแบบน้ำ ใส ไม่มีสี เกลี่ยง่าย ซึมซาบลงสู่ผิวได้ไวมาก ตอนทาลงบนผิวแล้วให้ความรู้สึกผิวนุ่มอุ้มน้ำ ชุ่มชื้นขึ้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมัน

ราคา : 129 บาท (30 ml) และ 445 บาท (170 ml) 

พิกัด : 7-11, Watsons, Boots, Eveandboy, Tsuruha, Matsumoto Kiyoshi, Tops, Tesco Lotus,

Big-C และ The Mall

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย

Eau Thermale Avène Hydrating Emulsion

สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย
สกินแคร์ผิวแพ้ง่าย

มาที่ตัวสุดท้ายกันกับอีมัลชั่นที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแพ้ง่ายแบบเน้น ๆ อย่างแบรนด์ฝรั่งเศส Eau Thermale Avène ที่โด่งดังมาตั้งแต่สเปรย์น้ำแร่กันบ้าง แล้วด้วยความเป็นอีมัลชั่นบางเบา ไม่หนักเท่าเนื้อครีม ก็ยิ่งเหมาะกับอากาศบ้านเรามาก แถมเขายังซึมผิวได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ เป็นสิวง่ายด้วยนะ รับรองว่าใช้แล้วจะต้องติดใจ!

จุดเด่น : ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะเป็นตัวปิดท้ายหลังจากลงโลชั่นหรือน้ำตบแล้ว เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้ยาวนานยิ่งขึ้น

เนื้อสัมผัส : เนื้ออีมัลชั่นสีขาว เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ 

ราคา : 745 บาท (40 ml)

พิกัด : Watsons, Boots, Tsuruha และห้างสรรพสินค้าทั่วไป

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ Haul เปิดถุงช็อปสกินแคร์ คัดมาแล้ว ของ #สาวผิวแพ้ง่าย ที่บอกเลยว่าสาวขี้แพ้ ผิวบอบบางอย่างเรา ๆ ไปซื้อมาใช้ตามได้เลย ไม่มีแพ้ และเหมือนเช่นเคยนะคะ ใช้ตัวไหนแล้วชอบ อยากบอกต่อก็สามารถ ไลก์ แชร์ คอมเมนต์บอกเราด้านล่างได้เลย!

ช่องทางการติดต่อ 

Facebook : We Love Hada Labo
Website : http://www.rohto.co.th/category/categories-hadalabo/