How to นอนหลับยังไงให้ตื่นมาแล้วหน้าเด็ก!
  1. How to นอนหลับยังไงให้ตื่นมาแล้วหน้าเด็ก!

How to นอนหลับยังไงให้ตื่นมาแล้วหน้าเด็ก!

เคยได้ยินคนอื่นบ่นบ่อยมากว่า "อยากตื่นมาแล้วหน้าเด็กเลย" ไม่อยากจะบอกว่า จริง ๆ แล้วทำได้นะ!
writerProfile
21 ต.ค. 2019 · โดย

ตามปกติร่างกายคนเราจะมีนาฬิกาชีวิต ถ้าในช่วงของการหลับเราหลับได้ไม่ลึกพอ จะถือว่าการนอนนั้นไม่มีคุณภาพไปเลยนะคะ และต่อให้พยายามนอนให้ได้นาน ๆ หลายชม. ก็ไม่สามารถชดเชยกันได้ เพราะคุณภาพการนอนหลับไม่ได้ขึ้นอยู่กับชั่วโมงในการนอน แต่ขึ้นอยู่กับระดับความหลับลึก ยิ่งถ้าคนไหนมีภาวะสะดุ้งตื่นกลางดึก หรือหลับ ๆ ตื่น ๆ เนี่ย บอกเลยว่าเริ่มส่งผลกับร่างกายแล้วละค่ะ ทั้งการทำงานของระบบหายใจและหลอดเลือดทำงานหนัก ไหนจะโรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองอุดตัน โรคหลอดเลือดหัวใจ มาแบบจัดเต็มเป็นแพ็คเกจเสริมแน่นอน 

ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วยิ่งควรกังวลค่ะ เพราะส่งผลไปถึงผิวด้วย หน้าก็จะแก่ ผิวเหี่ยวเร็ว ฉะนั้นวันนี้เราเลยจะพามาดูเคล็ดลับทำยังไงให้นอนหลับแบบคุณภาพ ให้สุขภาพดี ผิวสวยและลดวัยให้หน้าเด็กกัน!

Tip 1 เจอแสงจ้าในตอนกลางวัน ลดแสงสีฟ้าในตอนกลางคืน

นอนหลับลึก หน้าเด็ก

อันดับแรกต้องเริ่มทำตั้งแต่ต้น พอตื่นปุ๊บ ให้รีบพาตัวเองมาเจอแสงแดด และเพิ่มแสงไฟให้สว่างในตอนกลางวันเข้าไว้ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวและลดการเจอแสงสีฟ้าในช่วงเย็นหรือก่อนเข้านอน อย่างเราคือจะตั้งเวลาในโทรศัพท์ไว้เลยให้เป็นโหมดกลางคืน และตั้งให้แสงเป็นสีเหลืองจะได้ไม่กวนจอประสาทตา ที่สำคัญไม่ทำร้ายผิวด้วยค่ะ รวมทั้งต้องตั้งเวลาให้ตัวเองเข้านอนตรงเวลาทุกวันจนเป็นนิสัย เพื่อที่ระบบนาฬิกาชีวิตจะได้ทำงานอย่างเป็นระบบระเบียบ พอภายในดีแล้วเขาจะส่งออกมาที่ผิว ทำให้ดูเด็กลงไปด้วยนั่นเอง

นอนหลับลึก หน้าเด็ก

Tip 2 นั่งสมาธิ ฟังเพลงบรรเลง ในอุณหภูมิ 25 องศา

นอนหลับลึก หน้าเด็ก
นอนหลับลึก หน้าเด็ก

ก่อนนอนให้ปรับอุณหภูมิห้องให้อยู่ประมาณ 25 องศาเซลเซียส เพราะเป็นอุณหภูมิที่ร่างกายจะรู้สึกสบายที่สุด แต่อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ สามารถเพิ่ม-ลดได้นิดหน่อย เอาที่รู้สึกสบายที่สุดเป็นพอค่ะ ยิ่งใครมีแอปนั่งสมาธิ ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) ต่าง ๆ พวกเสียงธรรมชาติอย่างเสียงทะเล น้ำตก หรือจะฟังเป็นเพลงบรรเลงก็ดีนะ ถือเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้สมองได้เข้าสู่คลื่นเดลต้าก็จะยิ่งทำให้เข้าสู่ภาวะหลับลึกยิ่งขึ้น

Tip 3 งดเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล คาเฟอีน และแอลกอฮอล์ก่อนเข้านอน 

นอนหลับลึก หน้าเด็ก

ที่บอกว่าให้งดก็เพราะว่าเครื่องดื่มเหล่านี้มีทั้งคาเฟอีนที่จะไปกระตุ้นระบบประสาทให้ตื่นตัว และยังมีน้ำตาลที่จะไปเพิ่มการทำงานของอินซูลิน ไม่เพียงเท่านั้นนะ น้ำตาลตัวร้ายนี้ยังไปทำลาย Growth Hormone ที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมร่างกายและผิวของเรา ถ้าตัวนี้ทำหน้าที่บกพร่องไป รับรองได้เลยว่าผิวจะดูแก่ขึ้น ริ้วรอยถามหาแน่นอน!!

นอนหลับลึก หน้าเด็ก

Tip 4 กินอาหารที่มีเมลาโทนิน และใช้กลิ่นบำบัดให้นอนหลับง่ายขึ้น 

นอนหลับลึก หน้าเด็ก
นอนหลับลึก หน้าเด็ก

อย่างมื้อเย็นและอาหารว่างระหว่างวัน เราจะเลือกกินอาหารที่มีเมลาโทนินสูง อย่างเช่นพวกมะเขือเทศ หรือนมที่ผสมเมลาโทนิน แค่นำมาอุ่นเล็กน้อยก็ถือเป็นไอเท็มลับที่ช่วยให้นอนหลับสบายแล้ว รวมถึงเรายังใช้กลิ่นลาเวนเดอร์ช่วยบำบัดอารมณ์ให้ผ่อนคลายก่อนนอน อันนี้แอบแนะนำนิดนึงว่าให้เลือกเป็นน้ำมันหอมระเหยหรือไม่ก็เทียนที่ผสมน้ำมันหอมระเหยแท้ (Essential Oil 100%) ที่ต้องเลือกแบบนี้ก็เพราะจะได้รับประโยชน์ทางยาจากน้ำมันหอมระเหยแบบเต็ม ๆ 

นอนหลับลึก หน้าเด็ก
นอนหลับลึก หน้าเด็ก

อีกวิธีนึงที่ขาดไม่ได้เลยจริง ๆ ก็คือไอเท็มลับอย่าง อินเนอริ (inneri) ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรพรีเมียม แบรนด์ของ แอฟ ทักษอร ที่ผสาน 18 สารสกัดพรีเมียม พัฒนาเป็น 3 สูตรเฉพาะ ได้ 3 คุณสมบัติเริ่ด ๆ ในขวดเดียว ซึ่งใน 1 แคปซูล จะอัดแน่นไปด้วยสารอาหารผิว อย่างสูตร InnerYouth ที่มีคอลลาเจนและเซราไมด์ ช่วยเติมน้ำให้ผิวชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยและก็จุดด่างดำ, สูตร SystemCell เขาเลือกสารสกัดทับทิมสเปน และเปลือกองุ่นที่มีสาร Trans-resveratrol ซึ่งมักพบในไวน์แดง เคล็ดลับอายุยืนของชาวฝรั่งเศส มาช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และสูตร Morest ที่รวมวิตามิน แร่ธาตุและกรดอะมิโนสกัดจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มสารกาบ้า (GABA) และคลื่นอัลฟ่า (Alpha) ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพการนอน พลังอัดแน่นรวมกันขนาดนี้ นอนยังไงก็หน้าเด็ก!

นอนหลับลึก หน้าเด็ก

ที่สำคัญเราใช้ตัวนี้เป็นไอเท็มลับก็เพราะ อินเนอริ (inneri) เขาใส่ใจคัดเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติ ทั้งจากฝรั่งเศส อเมริกา และญี่ปุ่น แถมยังผลิตโดยโรงงานที่ผ่านมาตรฐาน GMP อีก ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับคุณค่าเน้น ๆ แถมทานง่ายมาก แค่วันละ 1 แคปซูล ก่อนนอน 15-30 นาที อันนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมกับแต่ละคนเลยนะ แต่ควรทานตอนท้องว่างถึงจะดีที่สุดค่ะ ตอนนี้ก็หาซื้อได้ง่าย ๆ แล้วที่ Facebook/ IG/ Line@ "Inneribrand" นอกจากนี้ยังมีวางขายที่ร้าน All About You, Shopee, Lazada, Koriico ราคาปกติ 2,400 บาท (30 แคปซูล) ตอนนี้ราคาพิเศษ 2,200 บาท หากซื้อ 2 กล่อง ลดเหลือ 4,080 บาทด้วย ลองดูแล้วจะติดใจเหมือนเรา เพราะเขาประโยชน์คุ้มค่าเกินราคาจริง ๆ ค่า!

นอนหลับลึก หน้าเด็ก

ช่องทางการติดต่อ 

Facebook : inneribrand
Instagram : inneribrand
LINE : @inneribrand