5 วิธีการเลือกคอลลาเจนที่ดีที่สุดให้ร่างกาย ช่วยผิวสวย สุขภาพดี!
  1. 5 วิธีการเลือกคอลลาเจนที่ดีที่สุดให้ร่างกาย ช่วยผิวสวย สุขภาพดี!

5 วิธีการเลือกคอลลาเจนที่ดีที่สุดให้ร่างกาย ช่วยผิวสวย สุขภาพดี!

แค่กินคอลลาเจนให้ถูกวิธี ก็เปลี่ยนสาวเฉิ่มเป็นสาวสดใสได้ ที่สำคัญคอลลาเจนยังมีประโยชน์อีกมากมายที่สาว ๆ ควรรู้ ทั้งบำรุงเส้นผม ข้อต่อ และกระดูก สวยสุขภาพดีสุด ๆ
writerProfile
25 ส.ค. 2020 · โดย

เดี๋ยวนี้หันไปทางไหนก็เจอแต่คนผิวสวยกันทั้งนั้น ซึ่งเคล็ดลับของสาววัยทำงาน ที่ทำให้พวกเธอทั้งหลาย มีผิวสวย ดูสุขภาพดีและเปล่งปลั่ง นอกจากการออกกำลังกาย การประโคมครีมแล้ว การกินคอลลาเจนเป็นประจำ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยกู้ผิวโทรม ๆ ได้ดีมาก ๆ อย่างบางคนไม่มีเวลา เอาแต่ทำงาน ไม่รู้จะเอาเวลาไหนมาดูแลตัวเอง ก็กินคอลลาเจนนี่แหละค่ะ ตอบโจทย์สุด แถมเห็นผลดีเว่อร์! 

คอลลาเจนกินยังไง

คอลลาเจนคือโปรตีนรูปแบบหนึ่ง เกิดจากการรวมตัวของกรดอะมิโน ส่วนใหญ่แล้วจะพบได้ตามกระดูก ตามเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายของเราหรือสัตว์ ซึ่งคอลลาเจนก็มีส่วนช่วยในการสร้างความยืดหยุ่น ความแข็งแรงให้กับเนื้อเยื่อ เป็นตัวที่สร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิว โดยปกติแล้วเด็กและวัยรุ่นจะมีผิวที่เต่งตึง นุ่มลื่น นั่นก็เป็นผลมาจากคอลลาเจนในร่างกายนั่นเองค่ะ แต่เมื่อร่างกายเข้าสู่วัย 25 ปี ร่างกายจะค่อย ๆ หยุดสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ ทำให้ผิวหนังขาดความชุ่มชื้น เป็นรอยง่าย เกิดรอยย่น ริ้วรอยตามมา ดังนั้นไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย ที่เริ่มเข้าสู่วัย 25-30 ปี ก็ต้องได้รับคอลลาเจนเสริมให้ร่างกาย และควรเลือกคอลลาเจนแท้บริสุทธิ์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

กินคอลลาเจน

ซึ่งการกินคอลลาเจน ก็จะไปช่วยเติมเต็มคอลลาเจนที่ขาดไปในร่างกาย ให้ไปช่วยเสริมความแข็งแรงของผิวให้ดีขึ้น ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการสร้างความแข็งแรงของกระดูก และบำรุงข้อต่อด้วยนะ แต่ปัจจุบันก็มีคอลลาเจนออกมาหลายรูปแบบมาก ทั้งแบบเม็ด แบบซอง แบบขวดสำเร็จรูป แล้วงี้ต้องกินแบบไหน ถึงจะดีต่อร่างกายที่สุด วันนี้ Wongnai Beauty ก็หาคำตอบเกี่ยวกับวิธีกินคอลลาเจนมาให้สาว ๆ กันแล้วน้า

1. เลือกเพียวคอลลาเจน ที่ไม่มีส่วนผสมอื่น ๆ ไม่มีน้ำตาล

คอลลาเจนแบบผงยี่ห้อไหนดีที่สุด

สาว ๆ หลายคนน่าจะเคยเห็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนมากันเยอะ ซึ่งถามว่าได้ผลมั้ย จะบอกว่าได้ผลค่ะ แต่ประสิทธิภาพจะน้อยกว่าการกินคอลลาเจนเพียว ๆ ที่ไม่ได้ไปเป็นหนึ่งในส่วนผสมของอาหารเสริม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดอื่น ๆ โดยลักษณะของคอลลาเจน ที่ร่างกายจะสามารถนำไปดูดซึมได้ดีที่สุดก็คือ คอลลาเจนแบบผงที่ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำตาล หรือการปรุงรสชาติต่าง ๆ ยิ่งเป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์มากเท่าไรยิ่งดี เพราะการกินคอลลาเจนที่มีโมเลกุลเล็กและสม่ำเสมอกัน จะทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลย ดูดซึมได้เร็ว ไม่สะดุด ไม่เพิ่มภาระให้ร่างกาย ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ด้วยค่ะ

2. เลือกคอลลาเจนที่ปริมาณพอดีต่อที่ร่างกายต้องการ 3,000 มล.

วิธีกินคอลลาเจน

หลายคนอาจมีความเชื่อว่า การกินคอลลาเจนเยอะ ๆ จะยิ่งทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ไวขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ ในทางเดียวกันอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายด้วยซ้ำ โดยตามคำแนะนำขององค์การอาหารและยา แนะนำให้คนที่ต้องการกินคอลลาเจนเสริม ไม่ควรรับคอลลาเจนเกิน 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะว่าในแต่ละวัน สาว ๆ สามารถรับคอลลาเจนได้จากอาหารอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์อย่างไก่หรือปลา ดังนั้นการได้รับคอลลาเจนเสริมมาก ๆ จึงไม่จำเป็นเลย โดยปริมาณคอลลาเจนเสริมที่ดีที่สุดต่อร่างกาย ควรอยู่ที่ 3,000 มิลลิกรัมต่อวัน ถ้าอยากได้มากกว่านี้ ให้ไปรับจากสารอาหารแหล่งอื่น ๆ ดีกว่านะจ๊ะ

3. เลือกคอลลาเจนที่เป็น เปปไทด์ คอลลาเจน

คอลลาเจนกินยังไง ให้ผิวสวยสุขภาพดี

คอลลาเจนทั่วไปที่เห็นได้เยอะในตลาด มักเป็นคอลลาเจนประเภทไฮโดรไลเสท หรือไตรเปปไทด์ที่มีต้นทุนต่ำ ซึ่งจะมีขนาดโมเลกุลไม่สม่ำเสมอกัน โดยขนาดอยู่ที่ 5-15 กิโลดาลตัน ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ไม่หมด ถ้าร่างกายไปเจอโมเลกุลก้อนใหญ่ก็จะติดและดูดซึมไม่ได้ แทนที่จะส่งผลดีต่อร่างกายก็อาจส่งผลเสียได้ถ้ากินไปเรื่อย ๆ เพราะงั้นการเลือกคอลลาเจนที่ดีที่สุด ก็ควรเป็น คอลลาเจนแบบเปปไทด์ ค่ะ เพราะมีโมเลกุลเล็ก ซึมร่างกายได้ทันที โดยขนาด โมเลกุลจะเล็กเพียง 0.3 กิโลดาลตัน เป็นขนาดที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้สบาย ๆ เลย

4. คอลลาเจนที่สกัดจากปลาเล็ก 

คอลลาเจนสกัดจากปลาเล็ก

อาหารเสริมแต่ละแบรนด์จะมีรายละเอียดสินค้าบอกอยู่แล้ว การเลือกกินคอลลาเจน สาว ๆ จะต้องโฟกัสที่สารสกัด และที่มาของคอลลาเจนก่อนเลย โดยคอลลาเจนที่ดีที่สุด ควรสกัดมาจากปลาเล็ก เพราะห่วงโซ่ชีวิตสั้น สารตะกั่วและ สารตกค้างในปลาเล็กจึงบริสุทธิ์กว่าปลาใหญ่ มาก ๆ ทำให้ได้เนื้อคอลลาเจนที่ใสและสะอาด ไม่เป็นพิษต่อร่างกายค่ะ

5. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มี อย. รับรองว่าเป็น ฟิช คอลลาเจน 100%

คอลลาเจนที่มีเครื่องหมาย อย

อีกจุดนึงที่ต้องให้ความสำคัญให้มาก ๆ ใช่ว่าเจอคอลลาเจนที่ตรงสเป็กทุกอย่างแล้ว จะซื้อมารับประทานกันได้เลยนะคะ ต้องเช็กเสมอค่ะว่า มีสัญลักษณ์ อย. กำกับอยู่หรือเปล่า ที่สำคัญต้องรับรองด้วยว่า คอลลาเจนนั้นเป็น ฟิช คอลลาเจน  100% ถือเป็นการรับรองโดย องค์การอาหารและยา (Food and Drug Administration) จะได้มั่นใจว่ากินไปแล้ว จะไม่เกิดอันตรายใด ๆ ต่อร่างกายเนอะ โดยเราก็มีคอลลาเจนดี ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ ได้ลองไปทานกันด้วยนะ เช็กมาให้แล้วว่าตรงสเป็กที่สาว ๆ ควรรับประทานแล้ว นั่นคือ Maxxlife Peptide Collagen 100 ตัวนี้เลยย

Maxxlife Peptide Collagen 100 รีวิว
Maxxlife Peptide Collagen 100 ดีมั้ย

Maxxlife Peptide Collagen 100 เขามีกระบวนการผลิตที่คัดเลือกโมเลกุลให้มีความสม่ำเสมอเท่ากันทั้งหมด เป็น คอลลาเจนเปปไทด์ที่มีขนาดเล็กมาก ๆ เพียง 0.3 กิโลดาลตัน เพราะงั้นหมดห่วงเลยว่าร่างกายจะดูดซึมได้ไม่หมด ซึ่งความที่โมเลกุลเล็กมาก ๆ ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี และเห็นผลไวมาก ๆ

วิธีกินคอลลาเจนให้ผิวสวย

เป็นคอลลาเจนเพียว ๆ ไม่มีโครงสร้างของสารผสมอื่น ๆ ช่วยบำรุงผิวภายใน 1 อาทิตย์ และเห็นได้ชัดว่าช่วยบำรุงสุขภาพผมและเล็บให้ดีขึ้นภายใน 2 อาทิตย์ เมื่อกินไปแล้วจะเห็นผลเลยว่า ผิวแข็งแรง เรียบตึง รูขุมขนดูกระชับขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นถ้ากินต่อเนื่องไป 2 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ด้านบำรุงข้อและกระดูกให้แข็งแรงขึ้นด้วย เหมาะกับคนอายุ 25 ขึ้นไปสุด ๆ แอบกระซิบว่า เป็นเพียงยี่ห้อเดียวในประเทศไทยที่ อย. อนุญาตให้ใช้คำว่า 100% บนฉลากสินค้า นะจ๊ะ

ที่สำคัญมีการใช้ เทคโนโลยีผลักกลิ่นคาว ทำให้ไม่มีกลิ่นคาว กินง่ายมาก ๆ จะใส่ในน้ำเปล่า น้ำผลไม้ อาหารร้อนอาหารเย็นก็ได้หมด โดย ใน 1 ซอง จะมีคอลลาเจน 3,000 มิลลิกรัม เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันแน่นอน เชียร์สุด ๆ เลยสำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ถึงจะแต่งตัวไม่เป็น แต่งหน้าไม่เก่ง แต่ผิวสวยสุขภาพดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งนะจ๊ะ แค่กินคอลลาเจนให้ถูกวิธี ก็เปลี่ยนสาวออฟฟิศเฉิ่ม ๆ โทรม ๆ เป็นสาววัยรุ่น เด็กฝึกงานวัยใสได้น้าา

วิธีกินคอลลาเจนให้ผิวสวยสุขภาพดี
กินคอลลาเจนทุกวันผิวสวยขึ้นจริงหรือ

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่