บอกต่อ Tips ลดน้ำหนัก! และรู้จักกับวิตามิน B5 ตัวช่วยเผาผลาญ
  1. บอกต่อ Tips ลดน้ำหนัก! และรู้จักกับวิตามิน B5 ตัวช่วยเผาผลาญ

บอกต่อ Tips ลดน้ำหนัก! และรู้จักกับวิตามิน B5 ตัวช่วยเผาผลาญ

สาว ๆ วัยทำงาน มักมาพร้อมปัญหาโลกแตกอย่างน้ำหนักเพิ่มง่าย แต่ลดน้ำหนักยากมาก เรามีทริคดี ๆ พร้อมบอกต่อของอร่อยได้ประโยชน์จากวิตามิน B5 ใครอยากรู้ ห้ามพลาด!
writerProfile
6 พ.ย. 2019 · โดย

สาว ๆ วัยทำงานอย่างเรา วัน ๆ เอาแต่ทำงาน ก็ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองกันสักเท่าไรว่าไหมคะ ยิ่งพออายุขึ้นเลข 3 ก็มีปัญหาโลกแตกอย่างน้ำหนักเพิ่มง่ายแต่ลดน้ำหนักยากมาก เวลาออกกำลังกายเพื่อที่จะเบิร์นสิ่งที่กินเข้าไปก็ไม่ค่อยมี ดังนั้นการจะดูแลรูปร่างและหุ่นให้ดีดันกลายเป็นเรื่องยากซะงั้น ยิ่งทำงานหนักระหว่างวัน พอหิวก็ต้องเผลอกินขนมและของจุกจิกตลอดจนติดเป็นนิสัย รู้ตัวอีกทีน้ำหนักขึ้นซะแล้ว เป็นซะแบบนี้เราเลยมีทริคลดน้ำหนักง่าย ๆ ให้ลองไปทำตามกันได้เลย

โอวัลติน

ทริคลดน้ำหนัก

Tip 1 ทานมื้อเช้าด้วยเมนูเบา ๆ

สาว ๆ คนไหนที่อยากผอม อยากลดน้ำหนัก จำให้ขึ้นใจเลยนะคะว่ามื้อเช้าสำคัญมาก ๆ มีผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว ช่วยให้กินอาหารมื้ออื่นได้น้อยลง ลดความอยากอาหารระหว่างวัน และยังช่วยให้การทำงานของสมองและร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมไปถึงระบบการเผาผลาญด้วย โดยสารอาหารที่จำเป็นมาก ๆ สำหรับมื้อเช้าก็คือ โปรตีน เกลือแร่ และวิตามินค่ะ

มื้อเช้า
โอวัลติน

และมื้อเช้าที่เราอยากแนะนำก็คือ ขนมปัง 2 แผ่นทาเนยถั่วหรือแยมแบบที่ชอบ บางวันก็อาจเป็นโจ๊กหมูไข่ลวกไม่ใส่เครื่องใน สลัดผัด หรืออาจเป็นแซนด์วิช ตบท้ายด้วยนมร้อน ๆ หรือโอวัลติน 1 กล่อง ก็อยู่ท้องแบบกำลังดีเลย

Tip 2 งดของทอดขนมกรุบกรอบระหว่างวัน

แม้ว่าจะกินทั้งมื้อเช้าและมื้อเที่ยงไปแล้ว เราก็เชื่อค่ะว่าหลายคนพอทำงานไปสักพัก รู้สึกเพลียขึ้นมาก็จะเริ่มมองหาของจุกจิกกินแน่นอน ขนมกรอบ ๆ ของหวาน จนไปถึงของทอด ลูกชิ้น ไก่ทอด ต่าง ๆ นานา บอกเลยค่ะตัวอ้วนทั้งนั้น บางคนยิ่งเครียดยิ่งกิน เลิกเลยนะคะ ตัวทำลายหุ่นและสุขภาพทั้งนั้นเลย

โอวัลติน
โอวัลติน

จริง ๆ แล้วคนเราเวลาเครียด การกินเครื่องดื่มที่มีรสหวานนิดหน่อยก็ช่วยได้แล้วค่ะ แล้วน้ำตาลก็ไม่เยอะเท่าขนมด้วย โดยเครื่องดื่มที่เราแนะนำก็คือพวกโกโก้ เพราะโกโก้มี "สารฟลาโวนอยด์" ที่มีผลต่อการทำงานของสมองด้านความจำ ทำให้เราจำเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดีขึ้น เครียดน้อยลง เติมความสดชื่นระหว่างวันได้ดีมาก ๆ

Tip 3 หมั่นออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน

ควรหาเวลาว่างออกกำลังกายเบา ๆ ในช่วงวันเสาร์และวันอาทิตย์ เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันสะสม โดยออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยวันละ 30 นาที ด้วยท่าออกกำลังกายง่าย ๆ อย่างการวิ่ง โยคะ อาจจะดูไม่ค่อยเบิร์นเท่าไร แต่ถ้าทำได้ทุกวัน บอกเลยค่ะ หน้าท้องลด พุงยุบ รู้สึกกระชับขึ้นแน่นอน

โอวัลติน

Tip 4 เสริมด้วยวิตามิน B5 เพื่อช่วยเมตาบอลิซึม

หลายคนอาจจะคุ้นกับวิตามินอื่น ๆ มาบ้างแล้ว แต่สำหรับวิตามิน B5 นั้นอาจยังไม่คุ้นนัก แต่รู้หรือไม่ ว่าวิตามิน B5 หรือกรดแพนโทธินิคนั้นมีประโยชน์ต่อการดูแลรูปร่างได้อย่างดีเลย เพราะจะมีบทบาทช่วยในการเผาผลาญพลังงาน ช่วยเปลี่ยนไขมันและน้ำตาลในร่างกายของเราให้เป็นพลังงาน ไม่ต้องห่วงเรื่องไขมันสะสม ซึ่งจริง ๆ ก็เป็นวิตามินที่มีอยู่ในธรรมชาติ เช่น เนื้อสัตว์ ไก่ ตับ ไต หัวใจ ธัญพืชไม่ขัดสี รำข้าว จมูกข้าวสาลี ถั่ว ผักสีเขียว

โอวัลติน

โดยสำหรับใครที่ไม่อยากยุ่งยาก โอวันตินสูตรน้ำตาลน้อยกว่า ที่มีวิตามิน B5 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆในการดูแลรูปร่าง แถมยังอร่อยฟินเหมาะกับการอื่มตอนท้องว่าง ๆ ยามบ่ายที่ท้องมักจะเรียกร้องหาของหวานได้เป็นอย่างดีเลย โดยโอวัลตินสูตรน้ำตาลน้อยกว่า โฉมใหม่ นอกจากจะลดน้ำตาลลง 30% ไขมันต่ำแล้ว ยังมาพร้อมกับประโยชน์เน้นๆ จากวิตามิน B5 หรือกรดแพนโทธินิคสูง ช่วยในการเมตาบอลิซึมของไขมันและคาร์โบไฮเดรต ไม่เพียงแค่นี้นะคะ โอวัลตินกล่องนี้ยังมีวิตามิน B12 ถึง 3 เท่า มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมองอีกด้วยค่ะ

โอวัลติน

นอกจากนี้ถ้าวันไหนทำงานจนเหนื่อยล้า ก็มีงานวิจัยบอกว่า การดื่มนมช็อกโกแลต จะช่วยฟื้นฟูร่างกายจากความเหนื่อยล้าได้ดี แต่ยังไงก็เป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรหานมช็อกโกแลตที่เป็นสูตรหวานน้อยหรือไขมันต่ำเท่านั้นนะคะ

ขอออกตัวก่อนเลยค่ะว่า ทริคทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่เราทำและเห็นผลจริง ๆ โดยรวมก็รู้สึกว่าตัวเบาขึ้น น้ำหนักอาจไม่ลดลงไปเยอะ แต่พุงยุบ คิดว่าถ้าทำแบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ก็น่าจะช่วยดูแลรูปร่างได้ ได้ทั้งหุ่นสวยและสุขภาพที่ดี แค่นี้ก็ปลื้มแล้วค่ะ เพราะงั้นใครที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่เราแนะนำเลย ซึ่งนอกจากโอวัลตินแบบกล่องพร้อมดื่มแล้ว ก็ยังมีแบบซองด้วย แพ็คใหญ่บรรจุ 20 ซอง ชงแบบร้อน ๆ ดื่มก็ฟินไม่แพ้กันน้า ทั้งแบบกล่องและแบบซองหาซื้อง่าย ๆ ได้ที่เซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ

โอวัลติน
โอวัลติน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Ovaltine โอวัลติน

Website : www.ovaltine.co.th