PMS GUIDELINE 101 คู่มือรับมืออารมณ์เหวี่ยงวีนและอาการก่อนมีประจำเดือน
  1. PMS GUIDELINE 101 คู่มือรับมืออารมณ์เหวี่ยงวีนและอาการก่อนมีประจำเดือน

PMS GUIDELINE 101 คู่มือรับมืออารมณ์เหวี่ยงวีนและอาการก่อนมีประจำเดือน

คู่มือการรับมืออารมณ์เหวี่ยงวีน อาการก่อนมีประจำเดือน และอีกสารพัดอาการในช่วงใกล้วันนั้นของเดือน สาว ๆ คนไหนที่มีอาการเหล่านี้ต้องรีบเข้ามาอ่าน!
writerProfile
24 เม.ย. 2023 · โดย

สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ ก่อนเข้าสู่ช่วงวันนั้นของเดือนจะรู้สึกหงุดหงิดง่าย อารมณ์ฉุนเฉียว บางรายถึงขั้นเก็บตัวและไม่อยากพูดคุยกับใคร สิ่งเหล่านี้คืออาการเบื้องต้นก่อนเข้าสู่ช่วงวันแดงเดือดของเดือน วันนี้ Wongnai Beauty เลยอยากมาแชร์เคล็ดลับการดูแลตัวเองก่อนมีประจำเดือน และการรับมือกับอารมณ์เหวี่ยงวีนก่อนมีประจำเดือนค่ะ สาว ๆ คนไหนที่เผชิญกับอาการเหล่านี้ในแต่ละเดือน ต้องรีบเข้ามาดูเลยค่ะ แต่อันดับแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนเลยค่ะว่าอาการก่อนมีประจำเดือน PMS คืออะไร

อาการก่อนมีประจำเดือน PMS คืออะไร

อาการ PMS รู้สึกปวดท้องประจำเดือน

PMS (Premenstrual Syndrome) เป็นอาการผิดปกติที่จะเกิดขึ้นก่อนมีประจำเดือนประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ ซึ่งจะมีอาการแตกต่างออกไปในแต่ละบุคคล เช่น บางรายมีอาการหงุดหงิดง่าย ส่งผลให้ทำอะไรก็รู้สึกหงุดหงิดไปหมด หรือปวดท้อง ปวดหลัง มีอาการปวดเมื่อยตามเนื้อตัว รวมไปถึงมีอาการคัดหน้าอก ดังนั้นขอเชิญสาว ๆ มาดูเคล็ดลับดูแลตัวเองเมื่อมีอาการ PMS กันเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 : ดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ

วิธีรับมืออารมณ์เหวี่ยงก่อนมีประจำเดือน
ดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ เป็นวิธีรับมืออารมณ์เหวี่ยงก่อนมีประจำเดือน

เมื่อมีอาการปวดท้องประจำเดือน หรือมีอาการสัญญาณเตือนก่อนมีประจำเดือน เช่น หงุดหงิดง่าย หรือปวดหลังและท่อนล่าง ฯลฯ การดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ จะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้สมดุล โดยสาว ๆ สามารถเลือกเครื่องดื่มได้ตามที่ชอบเลยค่ะ และช่วงนี้ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและแอลกอฮอล์ไปก่อนนะคะ

เคล็ดลับที่ 2 : นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เคล็ดลับดูแลตัวเองเมื่อมีอาการ PMS
เคล็ดลับดูแลตัวเองเมื่อมีอาการ PMS

หากรู้สึกหงุดหงิดมากเป็นพิเศษหรือปวดท้องประจำเดือนในช่วงก่อนมีประจำเดือนและระหว่างมีประจำเดือน สาว ๆ ควรนอนให้เพียงพอ โดยเฉลี่ยวันละ 7 - 8 ชั่วโมง และในระหว่างวันที่มีประจำเดือน การนอนงีบเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ก็ช่วยบรรเทาให้อาการปวดท้องลดลง ตื่นมาแล้วไม่เหวี่ยงไม่วีนแน่นอนค่า เพราะการนอนนั้นสำคัญไม่ต่างจากการทำกิจกรรมอื่น ๆ เลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 3 : ออกกำลังกาย

เคล็ดลับดูแลตัวเองเมื่อมีอาการ PMS

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่สาว ๆ ที่ออกกำลังกายเป็นประจำมีแนวโน้มที่จะปวดท้องประจำเดือนและมีอาการก่อนเป็นประจำเดือนน้อยมากค่ะ การออกกำลังกายช่วยทำให้ส่งผลดีจากภายในสู่ภายนอก สามารถเลือกออกกำลังกายตามที่ชอบได้เลยนะคะ หากใครมีอาการปวดท้องประจำเดือน ก็สามารถยืดเส้นยืดสายเบา ๆ ได้ค่ะ เพราะเราคือสาวยุคใหม่ใส่ใจทั้งสุขภาพภายในและภายนอกเลยค่าาา

เคล็ดลับที่ 4 : ดื่มวิตามิน

วิตามิน P-WELL+ แบรนด์ HerWell
ดื่มวิตามิน P-WELL+ แบรนด์ HerWell

การดื่มวิตามินสามารถช่วยบรรเทาอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) หรืออารมณ์แปรปรวนได้นะคะ ซึ่งวิตามินที่เราเลือกดื่มในช่วงนี้คือ วิตามิน P-WELL+ เพราะตัวนี้เขาช่วยให้อาการก่อนมีประจำเดือนเบาบางลงมาก รู้สึกได้ชัดเจนเลยว่าดื่มแล้วรู้สึกหงุดหงิดน้อยลงและไม่รู้สึกอึดอัดตัวเหมือนเมื่อก่อนเลย

คนรอบข้างยังทักว่าช่วงนี้มีความรักหรือเปล่า ทำไมดูอารมณ์แปรปรวนน้อยลงกว่าเมื่อก่อนจัง แต่จริง ๆ แล้วเคล็ดลับช่วงนี้ของเรา คือเราเลือกดื่มวิตามินสินค้าจากแบรนด์สุขภาพเพื่อสาวไทย ที่ใช้ส่วนผสมธรรมชาติ 100% อย่าง HerWell นั่นเองค่ะ

ส่วนผสมวิตามิน P-WELL+ มีอะไรบ้าง? 

ปวดท้องประจำเดือนบรรเทาด้วยวิตามิน P-WELL+

วิตามิน P-WELL+ จากแบรนด์ HerWell ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% สรรพคุณบอกเลยว่าปังมากค่ะ เพราะประกอบไปด้วยส่วนผสมหลักจาก

  1. สารสกัดจากคาโมมายล์ - บรรเทาอาการเครียดและคลายความวิตกกังวล โดยเฉพาะช่วงก่อนและระหว่างเป็นประจำเดือนที่ฮอร์โมนไม่สมดุล
  2. สารสกัดยี่หร่า - ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในช่วง PMS และช่วยบรรเทาอาการปวดท้องประจําเดือน
  3. โอเมก้า 3 จากอะโวคาโด - ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน และผลวิจัยชี้ว่าช่วยลดอาการปวดท้องประจําเดือน
  4. วิตามินบีรวม - ทำให้สุขภาพโดยรวมดีขึ้น เช่น ช่วยเพิ่มพลังงานในช่วงเป็นประจำเดือนและก่อนเป็นประจำเดือน

วิธีดื่มและจุดเด่นของวิตามิน P-WELL+

ปวดท้องประจำเดือนบรรเทาด้วยวิตามิน P-WELL+

วิตามิน P-WELL+ แนะนำให้ดื่มในช่วงเช้า โดยสามารถชงดื่มกับนํ้าเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องก็ได้ค่ะ ใช้น้ำเปล่าประมาณ 100 - 150 ml. และสำหรับใครที่ไม่มีอาการ PMS หรือไม่มีอาการปวดท้องประจำเดือนเลย ก็สามารถดื่มเพื่อบํารุงสุขภาพโดยรวมได้นะคะ เพราะตัวนี้เขายังช่วยบำรุงผม เล็บ และส่วนอื่น ๆ อีกด้วยค่ะ เข้ามาดูในส่วนของจุดเด่นกันเลยยย

  • รสชาติคล้าย ๆ ส้ม สดชื่น
  • ดื่มง่าย ผงวิตามินละลายในไม่กี่วินาที
  • แคลอรีต่ำ ไม่มีน้ำตาล
  • Vegan Friendly

สรุป

ปวดท้องประจำเดือนบรรเทาด้วยวิตามิน P-WELL+

และนี่ก็คือ PMS GUIDELINE 101 คู่มือรับมืออารมณ์เหวี่ยงวีนและอาการก่อนมีประจำเดือน หวังว่าสาว ๆ ที่อ่านบทความจบแล้ว จะเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ช่วยให้อาการ PMS และปวดท้องประจําเดือนดีขึ้นนะคะ เตรียมบอกลาอาการมนุษย์เมนส์ได้เลยค่ะ สำหรับวิตามิน P-WELL+ เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่มีอาการปวดท้องประจำเดือนหรือมีอาการ PMS ที่ลองมาหลายวิธีแล้ว แต่อาการเหล่านี้ก็ยังกลับมาเผชิญหน้าในทุก ๆ เดือน วิตามินตัวนี้จะช่วยเข้ามาแก้ไขปัญหาเหล่านี้ของคุณอย่างแน่นอนค่ะ

วิตามิน P-WELL+ แบรนด์ Herwell

วิตามิน P-WELL+ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ รุ่นใหม่ควรมีไว้ติดบ้าน เพราะการไม่ปวดท้องประจำเดือนถือเป็นลาภอันประเสริฐ สำหรับใครที่ไม่ได้เกิดมาพร้อมดวงก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะยังมีเคล็ดลับการดูแลตัวเองอีกมากมายในช่วงก่อนเป็นประจำเดือน และช่วยดูแลสุขภาพโดยรวมให้สมดุลขึ้นด้วยวิตามิน P-WELL+ นั่นเองค่ะ  

เอาล่ะ ถ้าหากใครกำลังมองหาวิตามินที่ช่วยตอบโจทย์เรื่องภายในของผู้หญิงและสุขภาพโดยรวม ก็สามารถสั่งซื้อวิตามิน P-WELL+ ทาง Gourmet Market สาขา Siam Paragon, The Mall งามวงศ์วาน, The Mall ท่าพระ, The Mall บางแค และ The Mall โคราช หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ LINE OA : @herwell, Line Shopping และ Lazada ได้ด้วยนะ ในราคาช่วงเปิดตัวกล่องละ 375 บาท (ทานได้ 10 วัน), 675 บาท (ทานได้ 20 วัน) และ 945 บาท (ทานได้ 30 วัน)

ช่องทางการติดต่อ

Website : https://herwellthailand.com/

Facebook : HerWell Thailand