แชร์เคล็ดลับ 6 วิธี ที่สาว ๆ ไม่เคยรู้ ว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นทำได้
  1. แชร์เคล็ดลับ 6 วิธี ที่สาว ๆ ไม่เคยรู้ ว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นทำได้

แชร์เคล็ดลับ 6 วิธี ที่สาว ๆ ไม่เคยรู้ ว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นทำได้

วันนี้จะพาสาว ๆ ไปดูเคล็ดลับทั้ง 6 วิธี ที่เราอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นสามารถทำได้ บอกเลยว่าถ้าทำตามแล้ว ผิวจะเบลอสวยเป็นธรรมชาติออร่าสุด ๆ
writerProfile
19 มิ.ย. 2020 · โดย

ผู้หญิงอย่างเรา ไอเท็มที่แทบทุกคนต้องมีและพกติดตัวเลยคือ แป้งพัฟ แต่เดี๋ยวนี้มีแป้งพัฟให้สาว ๆ ได้เลือกใช้กันเยอะมากค่ะ ทั้งแบบโปร่งแสง หรือจะเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้น ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากคุณสมบัติที่ผสมรองพื้นทำให้หน้าติดทนกว่าแป้งพัฟปกติแล้ว ยังให้ฟินิชผิวที่เบลอผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วย แต่เชื่อเลยว่าสาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เจ้าแป้งผสมรองพื้นสามารถนำมาเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าให้ผิวเราดูสวยมากยิ่งขึ้นได้ด้วย วันนี้เราเลยมาแชร์เคล็ดลับทั้ง 6 วิธี ที่สาว ๆ ไม่เคยรู้ ว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นทำได้ จะมีอะไรพิเศษบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้าา 

1. แป้งพัฟผสมรองพื้น ใช้แทนรองพื้น เบลอผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ 

มาที่วิธีแรกกันเลยค่ะ วันไหนที่สาว ๆ ไม่อยากแต่งหน้าให้ดูหนักหน้าจนเกินไป เราไม่จำเป็นต้องลงรองพื้นก็ได้ค่ะ แค่แป้งพัฟผสมรองพื้น ก็เอาอยู่ และเดี๋ยวนี้นวัตกรรมของเจ้าแป้งพัฟผสมรองพื้น ก็อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ที่ช่วยให้ผิวเราปกปิด และเบลออย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังได้งานผิวที่ดูสวยมาก ๆ ด้วย 

และวันไหนที่เราอยากได้ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ Makeup No Makeup ก็ให้ใช้แปรงในการลงแป้งแทนพัฟ ส่วนถ้าสาว ๆ อยากให้รูขุมขนดูเบลอเรียบเนียน ก็สามารถใช้พัฟในการลงแป้งได้ค่ะ 

ส
ส

2. แป้งพัฟผสมรองพื้น สามารถนำมาไฮไลต์สร้างมิติได้

ปกติแล้วเวลา Makeup ขั้นตอนการลงผิว สาว ๆ คนไหนที่อยากไฮไลต์เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า ก็เลือกที่ไฮไลต์ที่ผสมกริตเตอร์ลงที่บริเวณจุดต่าง ๆ แต่บางครั้งเราไม่อยากให้หน้าเราดูแวววาวจนเกินไป อยากได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ เราอยากแนะนำให้สาว ๆ ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นค่ะ ทริคก็ง่ายมาก ๆ แค่ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นสีที่อ่อนกว่าผิว 1-2 เฉดสี มาทาบริเวณจุดที่แสงตกกระทบที่ใบหน้า อย่างเช่น หน้าแก้ม สันจมูก และบริเวณหน้าผากและคาง บอกได้เลยว่าทำแล้วจะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ ค่ะ 

ส

3. ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นในการคอนทัวร์หน้า 

การคอนทัวร์หน้าเปรียบเสมือนการแรงเงาเพื่อสร้างมิติบนใบหน้าให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยให้หน้าเราดูเล็กลงอีกด้วย แต่ถ้าสาว ๆ ไม่คอนทัวร์ให้ดี ระวังหน้าจะไหม้ได้นะคะ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะเรามีทริคง่าย ๆ มาบอก เพียงแค่สาว ๆ ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นสีที่เข้มกว่าผิว 1-2 เฉดสี มาเฉดที่จุดต่าง ๆ เพื่อสร้างกรอบหน้า แค่นี้หน้าเราก็ดูสวยเรียวแบบมีมิติแล้วค่ะ 

ส

4. ทริคการใช้พัฟให้ผิวดูสวยเบลอเป็นธรรมชาติ

ปกติแล้วเวลาสาว ๆ ใช้พัฟ ก็จะแค่ใช้แป้งโป๊ะ ๆ ซับ ๆ ไปที่หน้าใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่าเจ้าพัฟที่มักแถมมาในตลับ แป้งพัฟผสมรองพื้น เราสามารถใช้ให้เป็นประโยชน์ได้มากกว่านั้นค่ะ อย่างแรกเลย ก่อนที่สาว ๆ จะลงแป้งให้ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดเข้าที่พัฟก่อน จะช่วยให้แป้งที่เราลงติดทนมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยเบลอรูขุมได้ได้ดีมาก ๆ ด้วย  

และทริคต่อไปที่อยากแนะนำให้ทุกคนลองทำดูนะคะ ลองเปลี่ยนจะการถือพัฟปกติ มาเป็นการห่อพัฟและกดเฉพาะจุดดูค่ะ วิธีนี้จะช่วยทำให้เราลงแป้งตามซอกเล็ก ๆ อย่างร่องแก้ม ใต้ตา มั่นใจได้เลยว่าสาว ๆ ทำวิธีนี้แล้ว นอกจากหน้าจะติดทนขึ้นแล้ว ผิวเราก็จะดูเนียนขึ้นด้วยค่ะ 

ส
สส

5. แป้งพัฟผสมรองพื้นสามารถนำมา Makeup เก็บความเรียบร้อยของคิ้วและตา

วันไหนที่เราแต่งหน้าพลาดอย่างเช่น เขียนคิ้วแต่งตาไม่เท่ากัน ไม่ต้องตกใจจนต้องลบหน้าแล้วแต่งใหม่ค่ะ เราสามารถแก้ด้วยแป้งพัฟผสมรองพื้นได้ค่ะ เพียงแค่สาว ๆ ใช้แป้งพัฟผสมรองพื้นสีที่พอดีกับผิว มาทาจุดที่เกินออกมา บอกได้เลยว่าช่วยได้เยอะมาก ๆ เลยค่ะ ไม่เชื่อสาว ๆ ลองทำดูสิคะ

ส

6. แป้งพัฟผสมรองพื้น สามารถเบลอผิวและรูขุมขนให้เรียบเนียนได้

มาถึงวิธีสุดท้าย อย่างที่บอกค่ะว่า เดี๋ยวนี้มีแป้งพัฟวางขายในท้องตลาดเยอะมาก ๆ แล้วเราจะเลือกใช้ยังไงถึงได้ผิวที่สวย และคุ้มค่าที่สุด บอกเลยว่าด้วยคุณสมบัติของแป้งพัฟผสมรองพื้น นอกจากต้องเลือกให้เข้ากับสีผิวเราแล้ว เราต้องเลือกแป้งพัฟที่เนื้อเนียนละเอียด เวลาใช้ผิวจะได้ดูไม่หนาเตอะ นอกจากนี้เราต้องดูส่วนผสมที่ให้มากับแป้งด้วย ว่ามีสารช่วยบำรุงอะไรบ้าง และที่สำคัญเลยคือ เรื่องของการปกปิด ต้องดูว่าแป้งพัฟผสมรองพื้นที่เราเลือกใช้ มีคุณสมบัติปกปิด เบลอผิวรูขุมขนได้ขนาดไหนค่ะ ถ้าเลือกใช้ถูกแล้ว ไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าผิวเราจะดูไม่สวย 

ส

และแป้งพัฟผสมรองพื้นที่เราอยากแนะนำสาว ๆ เพราะเราใช้แล้วชอบมาก ๆ คือเจ้าตัวนี้เลยค่ะ sasi MOUSSE MELLOW Foundation Powder มาในตลับสีชมพูน่ารัก ๆ ซึ่งแป้งพัฟผสมรองพื้นตัวนี้ ด้วยความที่เป็น Silky Velvet Film Layer  ทำให้ตัวแป้งเนื้อเนียนละเอียดมาก ๆ มีคุณสมบัติการกระจายแสง ช่วยเบลอผิวถึงขีดสุดให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ กลบริ้วรอย ปิดจุดด่างดำต่าง ๆ ได้ดีเลยค่ะ 

สส
sasi MOUSSE MELLOW Foundation Powder 

ซึ่ง sasi MOUSSE MELLOW Foundation Powder มีให้เลือกถึงสามเฉดสี #01 Vanilla #02 Latte #03 Honey แต่ละเฉดสีก็เหมาะกับสาวไทยมาก ๆ ค่ะ และเรื่องของความคุมมันไม่ต้องห่วงเลย เพราะว่าตัวนี้สามารถคุมมันได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง เพราะว่าตัวแป้งมี Oil Catcher Technology ที่ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้อย่างดีมาก ๆ มาพร้อมกับวิตามิน E ช่วยบำรุงผิวและปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF30 PA+++ เรียกได้ว่า เป็นแป้งที่เลิศมาก ๆ ค่ะ 

มีให้เลือกสามเฉดสี
มีให้เลือกสามเฉดสี

ซึ่งปกติแล้วก็เป็นคนที่แต่งหน้าโดยไม่ใช้รองพื้นอยู่แล้ว เพราะไม่ชอบอะไรที่มันหนักหน้า เจอแป้งพัฟผสมรองพื้นตัวนี้ไปบอกได้เลยว่าเอาอยู่ทั้งวันเลยค่ะ และดูผิวสิคะ ผิวดูสวยมาก ๆ ใครที่ยังลังเลอยู่ หามาใช้ รับรองว่าจะต้องชอบ และยกให้เป็นไอเท็มสุดโปรด เหมือนกับเราแน่นอนค่ะ 

สส

สาว ๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ EVEANDBOY, Watson, Beautrium, Konvy, Tsuruha Drug Store และร้านค้าชั้นนำทั่วไป ส่วนราคาก็ดีงามมาก ๆ ค่ะ 159 บาทเท่านั้นเอง บอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกค่ะ 

สส

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/sasidiary