จบวงจรสิว! ทริค Skincare Routines ฉบับผิวมัน ดูแลผิวยังไงให้ไม่เป็นสิว
  1. จบวงจรสิว! ทริค Skincare Routines ฉบับผิวมัน ดูแลผิวยังไงให้ไม่เป็นสิว

จบวงจรสิว! ทริค Skincare Routines ฉบับผิวมัน ดูแลผิวยังไงให้ไม่เป็นสิว

แชร์ทริคเลือกสกินแคร์สำหรับคนผิวมันชอบเป็นสิว ต้องดูแลผิวด้วยสกินแคร์แบบไหน ถึงจะหยุดวงจรสิวได้อยู่หมัด เรามีคำตอบมาบอกต่อแล้วนะจ๊ะ
writerProfile
29 มิ.ย. 2020 · โดย
Hada Labo Blemish & Oil Control Hydration Lotion

จบทุกวงจรสิวของสาวผิวมัน วันนี้ Wongnai Beauty มีฮาวทูดูแลผิวในด้วยสกินแคร์สำหรับสาวผิวมันมานำเสนอ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนผิวมัน ผิวแพ้ง่ายอย่างเรา ถ้าดูแลผิวไม่ถูกวิธีมันเป็นอะไรที่พลาดมาก เพราะระหว่างวันหน้าจะเป็นเมือก แถมบางคนต้องออกไปเจอทั้งแดด ทั้งฝุ่น ปัญหาอุดตันก็ตามมาอีกกก แต่สาว ๆ รู้มั้ยคะว่าจริง ๆ แล้ววงจรสิวหยุดได้ง่าย ๆ แค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม เป็นวิธีลดสิวที่ทำไม่ยาก และเห็นผลลัพธ์แน่นอน มาค่ะ เรามาบอกต่อขั้นตอนดูแลผิว พร้อมวิธีเลือกสกินแคร์สำหรับสาวผิวมันกัน! ก่อนอื่นไปดูสกินแคร์ที่เราจะมาแนะนำกันดีกว่า ตามมาดูกันเล้ยยยยย

สกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว

หลัก ๆ ก็จะเน้นไปที่สกินแคร์ประเภทดูแลสิวโดยเฉพาะ แต่ต้องเป็นสูตรอ่อนโยน เพราะสาว ๆ ที่เป็นสิวหลายคนก็มักจะมีปัญหาผิวแพ้ง่ายร่วมด้วย นอกจากจะต้องเป็นสูตรอ่อนโยนแล้ว เน้นตัวที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก็จะดีค่ะ เพราะจะทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น ไม่เป็นรอยง่าย แต่ฮันแน่! สาว ๆ ที่ผิวมันคงจะงง ๆ ใช่มั้ยคะ ว่าการเลือกสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น จะไปทำให้ผิวมันมากกว่าเดิมมั้ยนะ คืองี้ค่ะ โดยปกติแล้วผิวของเราจะมีน้ำมันตามธรรมชาติมาปกป้องผิวอยู่บาง ๆ การทำความสะอาดแบบ 'เกลี้ยงเกลา' จะทำให้น้ำมันตามธรรมชาติของผิวถูกทำลายไป จากนั้นผิวก็ต้องผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิมเพื่อป้องกันตัวเองนั่นเองค่า ทำให้ผิวมันไม่รู้จบ เกิดเป็นวงจรหน้ามันเป็นสิวอยู่อย่างนั้น เพราะงั้นการรักษาน้ำมันตามธรรมชาติไว้ให้มากที่สุด เป็นอะไรที่ตอบโจทย์สุดแล้วสำหรับคนหน้ามัน ส่วนวิธี ขั้นตอนการบำรุงเป็นยังไงนั้น ตามมาดูที่ขั้นตอนแรกกันเลยค่า

Step 1 ล้างเครื่องสำอาง ด้วย Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

วิธีลดสิว

สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้า หรือต้องใช้ครีมกันแดด การใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้าด้วยโฟม เป็นขั้นตอนที่จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้า และลบเครื่องสำอางได้อย่างตรงจุด ไม่ควรอย่างยิ่งกับการไม่ใช้คลีนซิ่งแล้วล้างหน้าด้วยโฟมเลย เครื่องสำอางของสาว ๆ จะมีบางตัวที่มีคุณสมบัติกันน้ำด้วย เพราะงั้นโฟมอาจทำความสะอาดได้ไม่ตรงจุดค่ะ โดยคลีนซิ่งที่เราเลือกก็จะเป็น Biore Perfect Cleansing Water Acne Care เป็นคลีนซิ่ง สารสกัดจากน้ำเกลือและใบชิโซะมินต์ที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ไม่ใส่สีสังเคราะห์ น้ำหอม และแอลกอฮอล์ แถมช่วยควบคุม pH ทำความสะอาดผิวได้ดี แต่ก็ยังคงความอ่อนโยนต่อผิว

Step 2 ล้างหน้าด้วยโฟมสูตรอ่อนโยน ด้วย Cerave Foaming Cleanser

รีวิวโฟมสำหรับคนเป็นสิว

พอใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกออกแล้ว ผิวบริเวณที่เป็นสิวของสาว ๆ จะบอบบางมากเป็นพิเศษ ควรเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เพื่อชะล้างความมันส่วนเกินออกจากผิว แต่ไม่ทำลายน้ำมันตามธรรมชาติ ซึ่ง Cerave Foaming Cleanser โฟมตัวนี้ก็ไม่มีสารที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เลยเหมาะกับสาวที่ผิวแพ้ง่าย สิวขึ้นบ่อยมาก ๆ เพราะเขาจะช่วยทำความสะอาดและมอบความชุ่มชื้นไปในตัว แถมไม่ทำให้เกิดการอุดตันด้วยนะ

Step 3 บำรุงผิวทันทีหลังล้างหน้า ด้วย Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

รีวิวน้ำตบ

หลังล้างหน้าด้วยโฟมเสร็จ รูขุมขนของเราจะเปิด เป็นช่วงเวลาสำคัญที่ต้องระวังไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปอุดตัน ในขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาที่สารบำรุงต่าง ๆ จะเข้าไปบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้นสาว ๆ จะต้องบำรุงผิวทันที ซึ่ง Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion ก็เป็นโลชั่นน้ำตบตัวเด็ด ที่คนเป็นสิวห้ามพลาดเด็ดขาด หลายคนคงจะเคยเห็นผ่านตาในกระทู้โต๊ะเครื่องแป้งกันมาบ้างแล้ว ว่าน้ำตบ Hada Labo คือปังมากจริง ๆ ค่ะ โดยสูตรนี้ก็เป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ส่วนผสมเด่น ๆ คือ โฮตูเนีย คอดาต้า, ไฮยาลูโรนิค แอซิด, คาโมมายล์ และฮาโตะมูกิค่ะ เป็นสุดยอดส่วนผสมที่ช่วยจบปัญหาสิวและคุมมันได้เป็นอย่างดี แถมเติมน้ำให้ผิวได้ดีไม่แพ้กัน จะบอกว่าพอใช้ตัวนี้ระหว่างวันหน้าเราไม่มันเลยค่ะ แถมพวกสิวอักเสบก็ยุบเร็วขึ้นด้วย ตัวนี้ใช้ได้กับทุกสิวเลย สำหรับ สิวอุดตัน สิวอับเสบมีหัวหนอง และไม่มีหัว

Step 4 ดูแลสิวด้วยเจลรักษาสิว Mentholatum Acnes Sealing Jell

ครีมสำหรับคนเป็นสิว

อีกไอเท็มที่คนเป็นสิวห้ามพลาดก็ต้องเจลแต้มสิวนี่แหละค่ะ ซึ่งตัวเจลแต้มสิวเราขอแนะนำให้ใช้แบบที่เป็นน้ำ ๆ หรือเนื้อเจลบาง ๆ เพราะหลายคนอาจต้องแต่งหน้าหลังจากบำรุงผิวเสร็จ ถ้ามีเนื้อที่หนืดมากเกินไป อาจทำให้เป็นคราบตอนแต่งหน้าได้ โดยเจลแต้มสิว Mentholatum Acnes Sealing Jell ก็เป็นเนื้อเจลบางเบา แต้มแล้วไม่เป็นขุย ไม่กวนเมคอัพ และประสิทธิภาพค่อนข้างดีเลยค่ะ ทำให้สิวแห้งเร็ว เพราะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ควบคุมความมัน และยังปลอบประโลมผิวที่เป็นสิวให้ไม่เกิดการระคายเคือง รักษาสิวเก่าได้ดี และยังป้องกันสิวใหม่ที่จะเกิดขึ้นด้วยนะ มันดีมากกกก

Step 5 ทาครีมบำรุงผิว ด้วย Innisfree Green Tea Seed Serum

เซรั่มบำรุงผิว

เพื่อการบำรุงที่ล้ำลึก ก็ต้องทาเซรั่มเข้าไปด้วยค่ะ ทาบาง ๆ แล้วนวดจนกว่าจะซึม ซึ่งเซรั่มเนื้อเขาจะบางเบาอยู่แล้ว เพราะงั้นไม่ต้องกลัวเรื่องหน้าเยิ้มเลยค่ะ และ Innisfree Green Tea Seed Serum ตัวนี้สกัดจากใบชาเขียว ช่วยเติมน้ำให้ผิวได้ดีเลิศ ไม่แค่นั้นนะคะ ยังช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวันโดยไม่ทำให้หน้ามัน ทาตัวนี้เสร็จหน้าจะอิ่ม ๆ เด้ง ๆ ผิวก็ดูฟู ๆ แต่งหน้าต่อคือเครื่องสำอางเกาะผิวได้ดีมากเว่อร์ ยิ่งถ้าใช้ตอนเช้าจะรู้สึกสดชื่นสุด ๆ

Step 6 ทาครีมกันแดดเนื้อบางเบา ที่พรางรอยสิวได้ Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++ (Mint Green)

เลือกสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว

ใครว่าคนเป็นสิวไม่ควรทากันแดด คือคิดผิดมากกก ทาเถอะค่ะ เลือกสูตรที่เนื้อบางเบาและอ่อนโยนต่อผิว เพราะผิวที่เป็นสิวจะไวต่อแสงแดดมาก ทำให้ระคายเคือง และเป็นรอยแดงง่ายกว่าเดิม คราวนี้รอยสิวจะไม่หายเอานะ เสี่ยงต่อการเป็นฝ้าด้วย Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++ เป็นกันแดดที่โทนอัพผิวให้กระจ่างใส เหมาะสำหรับคนเป็นรอยสิว เพราะพรางรอยสิวและรอยแดงได้เนียน แถมเนื้อบางเบา กระจายตัวได้ดีสุดๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาอุดตันเพิ่ม ส่วนเรื่องควบคุมความมันคือปังมาก ไม่เยิ้มเลยจ้า ซับมันออกนิดหน่อยก็รอด และกันแดดตัวนี้ไม่ทำให้หน้าดรอประหว่างวันด้วย ดีต่อใจมากจ้ะ

รีวิวสกินแคร์คนเป็นสิว

และนี่ก็เป็นทริคการเลือกสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว มีปัญหาหน้ามัน อุดตันง่ายที่เรามาแนะนำให้ดูกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสาว ๆ ที่เป็นสิวกันนะคะ ถึงจะดูวุ่นวายเพราะต้องลงสกินแคร์หลายขั้นตอน แต่นี่ก็เป็นขั้นตอนที่สาว ๆ สามารถลดหรือเพิ่มได้ตามสะดวก หรือลองไปปรับใช้กับสกินแคร์ประจำที่มีอยู่ก็ได้ค่ะ ซึ่งขั้นตอนที่เราไม่อยากให้พลาดเลยจริง ๆ ก็คือการบำรุงหลังล้างหน้าเสร็จ ถ้าอยากจบวงจรสิวคือห้ามมองข้ามเด็ดขาด ควรเลือกเป็นโลชั่นบาง ๆ หรือน้ำตบอย่าง Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion จะดีมากค่ะ

โลชันน้ำตบ
รีวิวน้ำตบของฮาดะ

เป็นโลชั่นน้ำตบที่ช่วยจบปัญหาสิว คุมมัน และทำให้ผิวชุ่มชื้นสดใส และส่วนผสมที่ทำให้โลชั่นตัวนี้เป็นสกินแคร์ที่คนเป็นสิวควรมีติดตู้ คือเขามีสารสกัดธรรมชาติที่นิยมใช้ในญี่ปุ่นและเกาหลีมาก อย่าง โฮตูเนีย คอดาต้า (Houttuynia Cordata) ฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นตอของสิวได้อยู่หมัด และลดอาการอักเสบ เหมาะกับ สิวอุดตัน สิวอับเสบมีหัวหนอง และไม่มีหัว แถมยังควบคุมการผลิตน้ำมันของต่อมไขมัน ให้น้ำมันบนผิวหน้าสมดุล ใช้แล้วหน้ามันลดลง ดีขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้วนะ เอามงไปเลยจ้า เรื่องสิวเรื่องความมันเอาอยู่มากจริง การันตีด้วยความเป็น น้ำตบยอดขาย อันดับ 1 ในญี่ปุ่น 12 ปีซ้อนของแบรนนี้

น้ำตบลดสิว

ช่องทางการติดต่อ