5 วิธีกินคอลลาเจนให้เห็นผลไว เพื่อกู้หน้าโทรมให้ขาวใส ไร้ริ้วรอย
  1. 5 วิธีกินคอลลาเจนให้เห็นผลไว เพื่อกู้หน้าโทรมให้ขาวใส ไร้ริ้วรอย

5 วิธีกินคอลลาเจนให้เห็นผลไว เพื่อกู้หน้าโทรมให้ขาวใส ไร้ริ้วรอย

สาว ๆ คนไหนที่กำลังสงสัยว่ากินคอลลาเจนยังไงถึงจะเห็นผลไวสุด วันนี้เรามี 5 วิธีดี ๆ ในการกินคอลลาเจนมาฝากจ้าา
writerProfile
21 เม.ย. 2020 · โดย

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกินคอลลาเจนกันประจำทุกวันอยู่แล้วใช่ม้าาา ซึ่งคอลลาเจนเรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญต่อร่างกายของเรามาก ๆ เพราะคอลลาเจนจะช่วยดูแลผิวพรรณของเราให้ขาว กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย แต่ก็คงมีข้อสงสัยกันใช่มั้ย ว่าควรกินยังไงดีให้เห็นผลไว วันนี้ Wongnai Beauty จะมาขอแบ่ง 5 วิธีกินคอลลาเจนยังไงให้เห็นผลไวสุด ! จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันนน   

วิธีที่ 1 ทานเวลาตื่นนอนคือช่วงเวลาที่ดีที่สุด

คอลลาเจนเพื่อผิวขาว
คอลลาเจนลดริ้วรอย

การทานคอลลาเจนให้ถูกเวลาถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งการทานในเวลาที่ถูกต้องก็คือในช่วงเวลาตื่นนอนนั่นเอง เพราะเป็นช่วงเวลาที่เราไม่ได้ทานอะไรเลยเป็นเวลา 7-8 ชั่วโมง ซึ่งจะทำให้ท้องของเราว่างและสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้เต็มที่ อีกทั้งยังทำให้คอลลาเจนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยจ้าา

วิธีที่ 2 ควรทานคอลลาเจนไตรเปปไทด์มากกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ธรรมดา

คอลลาเจนแบบผง

คอลลาเจนแบบผงเป็นรูปแบบคอลลาเจนที่พร้อมในการดูดซึม เนื่องจากไม่ต้องเสียเวลาไปกับกระบวนการในการย่อยหรือแตกตัวเช่นเดียวกับรูปแบบเม็ด แต่ทราบมั้ยคะว่าจริง ๆ แล้ว ปัจจัยที่สำคัญมากไปกว่ารูปแบบผงหรือเม็ดแล้ว คือชนิดของคอลลาเจนต่างหาก เพราะคอลลาเจนชนิดที่เราควรเลือกมาทานเพื่อผลลัพธ์เร่งด่วนคือต้องเป็นชนิดไตรเปปไทด์คอลลาเจน ซึ่งมีขนาดโมเลกุลเล็กดูดซึมไปใช้ได้ทันทีซึ่งแตกต่างจากคอลลาเจนเปปไทด์อื่น ๆ ในตลาดที่ขนาดโมเลกุลใหญ่ต้องผ่านกระบวนการมากมายกว่าที่ร่างกายจะนำไปใช้ได้ ดังนั้นการเลือกชนิดของคอลลาเจนอย่างถูกต้องมาทานก็ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ไวขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยนะ

วิธีที่ 3 ทานคู่กับน้ำผลไม้

คอลลาเจนผิวขาว
คอลลาเจนกับน้ำผลไม้

เป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมมาก คือการทานคอลลาเจนคู่กับน้ำผลไม้ซึ่งวิธีก็ไม่ยากเลย แค่เรานำผงคอลลาเจนไปผสมกับน้ำผลไม้ชนิดต่าง ๆ แค่นี้เราก็จะได้ประโยชน์สูงสุดแล้ว เพราะนอกจากการที่เราผสมคอลลาเจนในน้ำผลไม้เพื่อความอร่อยแล้ว คุณประโยชน์ที่อยู่ในน้ำผลไม้ เช่น วิตามิน ซี อี และอาหารผิวอื่นๆ ที่เราได้รับนั้น ก็เพิ่มขึ้นไปอีก เรียกว่ายิ่งทานคู่กันยิ่งให้ประโยชน์แบบคูณสอง ! ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความขาวกระจ่างใส หรือการลดริ้วรอย ที่สำคัญคือทำให้เราเห็นผลลัพธ์ไวมากยิ่งขึ้นไปอีกกก

วิธีที่ 4 ควรทานคอลลาเจนวันละ 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน

คอลลาเจน10,000 มิลิกรัม

ตามปกติแล้วเราควรทานคอลลาเจนวันละ 5,000 – 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งช่วงเตรียมงานผิวเร่งด่วนสาวๆอาจจะทาน 5,000 มิลลิกรัมตอนเช้าหลังตื่นนอนทันทีตามสูตรซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด และอีก 5,000 มิลลิกรัมก่อนนอนเพื่อให้ร่างกายใช้สารอาหารในการซ่อมแซมผิวยามหลับ หรือจะดื่มรวดเดียวก็ตามสะดวกได้เลยนะสาวๆ

วิธีที่ 5 ทานขณะที่ท้องว่าง

คอลลาเจนทานตอนท้องว่าง
คอลลาเจนขณะท้องว่าง

ควรทานก่อนอาหาร 30 นาทีหรือ 1 ชั่วโมง ซึ่งวิธีนี้จะเป็นตัวช่วยในกรณีที่เราไม่สามารถทานตอนเช้าได้ทันที เพราะหลาย ๆ คนคงมีปัญหาตื่นแล้วแต่ลืมทานหรือยุ่งจนลืมทาน การทานขณะที่ท้องว่าง ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีอีกช่วงเวลาหนึ่ง สาว ๆ อาจจะเปลี่ยนมื้ออาหารว่างตอนบ่าย จากเครื่องดื่มไขมันสูงมาเป็นน้ำผลไม้เสริมคอลลาเจนเพื่อผิวสวยก็ยิ่งดีเลยนะ และเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยให้เห็นผลได้ไวมากขึ้น 

คอลลาเจน
ทานคอลลาเจน

การทานคอลลาเจนอาจไม่ใช่เรื่องใหม่ของสาว ๆ ก็จริง แต่ทานอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดนี่สิ คือสิ่งที่เราต้องการ ! เพราะงานที่หนัก พักผ่อนก็น้อย ไม่มีเวลามากมายมาดูแลตัวเอง ทำให้ผิวโทรม ริ้วรอยเริ่มมาให้เห็น แลดูไม่สดใสเหมือนเดิม ยิ่งอาจเพิ่มความเครียดเข้าไปอีก ซึ่งการทานคอลลาเจนไตรเปปไทด์ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะกู้ผิวโทรมของเราให้กลับมาสดใส ไร้ริ้วรอยได้อีกครั้ง อีกทั้งคอลลาเจนไตรเปปไทด์แบบผงสะดวก ทานง่าย ไม่ต้องเสียเวลาในการรอให้เม็ดคอลลาเจนแตกตัวแล้วค่อยดูดซึมได้

คอลลาเจนแบบผงเมื่อละลายน้ำแล้วจะพร้อมให้ร่างกายดูดซึม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราเลือกคอลลาเจนไตรเปปไทด์ซึ่งมีอนุภาคเล็กกว่าร่างกายก็ยิ่งจะดูดซึมไปใช้ได้อย่างรวดเร็วกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ซึ่งอนุภาคใหญ่ที่ขายกันทั่วๆไปในท้องตลาดนะ รู้แบบนี้แล้วสาว ๆ จำไว้ให้ขึ้นใจเลยน้าา ว่างานผิวเร่งด่วน เราจะเลือก คอลลาเจนไตรเปปไทด์ และที่สำคัญอย่างยิ่ง ! ต้องปลอดภัยไร้สารอันตรายด้วยนะ และถ้าทานตาม 5 วิธีของเรารับรองว่าผิวพรรณขาวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอยแน่ ๆ จ้า

คอลลาเจนผิวขาว

ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานคอลลาเจนของอะไรดีที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งเรื่องริ้วรอย ความขาวกระจ่างใสและมีรสชาติอร่อยได้ในซองเดียว เราขอแนะนำ VISTRA Activ Collagen 5000 mg Plus L-Glutathione ตัวนี้เลยเพราะเขามีสารอาหารให้ผิวถึง 7 ชนิด ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สว่างใสดูสุขภาพดี นอกจากนั้นเขายังเป็นมารีนคอลลาเจนไตรเปปไทด์ ซึ่งเป็นคอลลาเจนจากปลาทะเลน้ำลึก ในรูปแบบที่ดูดซึมง่ายกว่าคอลลาเจนเปปไทด์ธรรมดาถึง 3 เท่าและที่สำคัญร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที เหมาะกับความต้องการของสาว ๆ ที่อยากสวยให้ทันใจหรือใกล้วันสำคัญที่ต้องอวดผิวแบบเร่งด่วน และเราบอกเลยว่าตัวนี้เป็นรสส้ม ทานง่าย อร่อยมากกก

แถมยังมีส่วนผสมของวิตามินซี ที่ช่วยลดการเกิดริ้วรอย และมีส่วนผสมจากแอล-กลูตาไธโอนที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย เรียกได้ว่าซองเดียวคือมีครบ ! ฉะนั้นใครที่อยากกู้ผิวให้กลับมาสวยสดใสเหมือนได้ผิวใหม่ต้องไปโดน ! ซึ่งตอนนี้มีจำหน่ายเฉพาะที่วัตสันเท่านั้นและราคา 560 บาท มี 10 ซอง หรือช่วงนี้สาว ๆ Shop from home ก็สามารถไปจัดได้ที่ วัตสันออนไลน์ ก็ได้น้าา ใครสะดวกแบบไหนก็ไปจัดได้เลยยย รับรองว่าโปรแน่นถูกใจสบายกระเป๋ามาก ๆ แน่นอนจ้าา

คอลลาเจนเพื่อผิวขาวใส

ช่องทางการติดต่อ

Website : www.vistra.com 

Facebook : Vistra Club

Watsons online : https://bit.ly/2JqU14q