ร้าน Seoul Wang ออร์เดอร์เพิ่มขึ้น 3 เท่า! ด้วยโฆษณา LINE MAN
  1. ร้าน Seoul Wang ออร์เดอร์เพิ่มขึ้น 3 เท่า! ด้วยโฆษณา LINE MAN

ร้าน Seoul Wang ออร์เดอร์เพิ่มขึ้น 3 เท่า! ด้วยโฆษณา LINE MAN

จากความชอบสู่ธุรกิจร้านอาหารเกาหลี ร้าน Seoul Wang โกยออร์เดอร์ปัง สร้างฐานลูกค้าใหม่ มัดใจขาประจำ ด้วยโฆษณา LINE MAN
writerProfile
28 ก.ย. 2022 · โดย

จากความชอบสู่ธุรกิจร้านอาหารเกาหลี ร้าน Seoul Wang โกยออร์เดอร์ปัง สร้างฐานลูกค้าใหม่ มัดใจขาประจำ ด้วยโฆษณา LINE MAN

ในยุคที่อาหารเกาหลีได้รับความนิยม และกลายเป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน จนเกิดการต่อยอดสู่ธุรกิจร้านอาหารเกาหลีที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด นอกจากเรื่องรสชาติอาหารที่ต้องมัดใจลูกค้าให้ได้แล้ว ความท้าทายในเรื่องการเข้าถึงลูกค้า ทำให้ร้านเป็นที่รู้จัก และเกิดการจดจำก็สำคัญไม่แพ้กัน

วันนี้เราได้พูดคุยกับ คุณเนล - ชสิภรณ์ หงษ์เม่น ที่จะมาเปิดเคล็ดลับทำโฆษณา LINE MAN ให้ปัง! สร้างฐานลูกค้าใหม่ และยอดขาย มากกว่าเงินลงทุนถึง 11 เท่า!

ad

จากความชอบสู่กิจการร้านอาหารเกาหลี

“เนลเป็นคนชอบอาหารเกาหลี จนวันนึงเพื่อนของพี่สาวเปิดร้านอาหารเกาหลีก็เลยได้ไปลองทานกันทั้งครอบครัว ซึ่งปกติทางบ้านก็จะไม่มีใครทานอาหารเกาหลีเลย แต่พอลองทานแล้วทางบ้านก็ทานได้ เพราะเป็นรสชาติที่เข้าถึงคนไทยได้ เลยสนใจลองไปคุยเรื่องแฟรนไชส์ หลังจากนั้นก็ตัดสินใจเปิดร้านเลยค่ะ ”

เปิดร้านช่วงแรก ๆ มีความท้าทายยังไงบ้าง

ตอนเปิดแรก ๆ ก็คือไม่มีออร์เดอร์เลยค่ะ เพราะยังไม่มีใครรู้จัก เราก็เลยลองขายในออนไลน์ค่ะ จะเป็นแอป ฯ LINE MAN ก็คือได้ออร์เดอร์แรกมาจาก LINE MAN ตอนนั้นก็คือดีใจมากค่ะ”

ตัดสินใจทำโฆษณาบนแอปฯ LINE MAN

“สิ่งที่ตัดสินใจทำโฆษณาใน LINE MAN เพราะช่วยเปิดโอกาสให้ทางร้านค่ะ เพราะคนจะกดสั่งอาหารในแอปฯ เยอะมาก เวลาเราทำโฆษณาไป ร้านเราก็จะขึ้นอันดับต้น ๆ ลูกค้าที่ไม่ทานทานร้านเรามาก่อนพอมาเจอร้านเราใน LINE MAN ก็จะลองสั่ง พอลูกค้าสั่ง ก็สั่งซ้ำกันเรื่อย ๆ เลยค่ะ แล้วก็มีลูกค้าเก่าสั่งซ้ำ ลูกค้าใหม่สั่งเพิ่ม ก็เลยรู้สึกคุ้มค่ามากกับการเสียค่าโฆษณาใน LINE MAN ค่ะ”

เทคนิคเรียกลูกค้าให้ยอดขายปังทั้งวัน

“เทคนิคการทำโฆษณาให้ยอดขายปังทั้งวัน ก็คือ การลงรูปภาพให้น่าทาน ดูสะอาด และสดใหม่ค่ะ

ตอนนี้ทางร้านก็ยิงโฆษณาวันละแค่ 100 บาทค่ะ จะเป็นช่วง 18:00 น. ที่คนจะสั่งอาหารเข้ามากันเยอะ ตอนนั้นก็จะได้ออร์เดอร์เยอะมาก แล้วก็จะมี ช่วงเที่ยงคืนค่ะ คนกำลังหิวตอนดึก ๆ เลย ก็จะสั่งเข้ามา กดเข้าไปใน LINE MAN ร้านเราก็จะอยู่อันดับต้น ๆ เลยค่ะ

แล้วก็จะมีเรื่อง โปรโมชันค่ะ จัดเซตให้ลูกค้า จะมีไก่ทอด Seoul Wang 6 ชิ้น ซุปกิมจิ และแถมเครื่องดื่ม 1 กระป๋อง ลูกค้ากดเข้ามาจะได้ไม่ต้องเลือกแล้วก็คุ้มด้วย”

ผลตอบรับจากโฆษณาใน LINE MAN เกินคุ้ม!

“ผลตอบรับดีมาก เงินค่าโฆษณา 100-200 บาท รู้สึกว่าคุ้มค่ามากที่จะเสียไป เพราะว่าออร์เดอร์เพิ่มขึ้นประมาณ 2-3 เท่า ช่วงไหนที่ออร์เดอร์น้อย ยิงโฆษณาก็มีออร์เดอร์รัว ทำไม่ทันเลยค่ะ จะเป็นมีช่วง 18:00 น. ที่ลูกค้าสั่งเยอะ ทำกันไม่ทันตั้งแต่ 6 โมงเย็นจนถึง 2 ทุ่มเลย” 

ฝากถึงร้านค้าอื่นๆ

“ก็อยากให้ทุกร้านที่เปิดใหม่ หรือว่ายังไม่ได้ยิงโฆษณานะคะ อยากให้ลองดูค่ะ ก็คือคุ้มค่ามากจริง ๆ ค่ะ”

แนะนำเมนูเด็ดที่ใครมาทานก็ต้องลอง

“เมนูเด็ดของร้านก็จะเป็นไก่ทอด Seoul Wang ค่ะ ตัวแป้งจะเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเลยค่ะ มีให้เลือกด้วยกัน 2 ซอส เป็นซอสการ์ลิค และซอสเกาหลีค่ะ แล้วก็มีซุปกิมจิที่ทานคู่กับไก่ทอดแล้วเข้ากันมากค่ะ

ตอนนี้นะคะร้าน Seoul Wang นะคะ ก็มีทั้งหมด 11 สาขา ของเราจะเป็นร้าน Seoul Wang สาขาแยกไฟฉายค่ะ ตั้งอยู่ที่ MRT แยกไฟฉายค่ะ เดินมาประมาณ 300 เมตร ร้านเปิดตั้งแต่ 14:00 น. - 02:00 น. เลยค่ะ ”

ร้านค้ามือใหม่ หรือร้านค้าที่อยากทำโฆษณา LINA MAN ที่อยากจะเพิ่มโอกาสในการสร้างยอดออร์เดอร์ ยอดขาย และโอกาสในการสร้างฐานลูกค้าใหม่ ก็สามารถดูแนวทาง และเทคนิค จากร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ เพื่อเป็นการต่อยอดธุรกิจร้านอาหารของตัวเองให้ปังกว่าเดิมได้อีกด้วย

  • เรียนรู้วิธีทำโฆษณา คลิก
  • เริ่มสร้างโฆษณา LINE MAN ที่นี่เลย คลิก

  • ยิ่งทำโฆษณา LINE MAN ต่อเนื่องยิ่งคุ้มค่า คลิก