เปิดตำราจัดโปรโมชันให้ปัง ยอดขายโตทะลุเพดาน!
  1. เปิดตำราจัดโปรโมชันให้ปัง ยอดขายโตทะลุเพดาน!

เปิดตำราจัดโปรโมชันให้ปัง ยอดขายโตทะลุเพดาน!

ร้านค้ามือใหม่ที่อยากดึงดูดความสนใจลูกค้า หรือ ร้านค้าเดิมที่ต้องการกระตุ้นยอดขายต้องไม่พลาด! วิธีง่าย ๆ ในการจัดโปรโมชันสุดปัง
writerProfile
9 ก.ย. 2022 · โดย

ร้านค้ามือใหม่ที่อยากดึงดูดความสนใจลูกค้า หรือ ร้านค้าเดิมที่ต้องการกระตุ้นยอดขายต้องไม่พลาด! วิธีง่าย ๆ ในการจัดโปรโมชันสุดปังที่จะช่วยสร้างยอดขายให้ร้านค้าพร้อมดึงดูดลูกค้าให้ตัดสินใจซื้อมากยิ่งขึ้น

การจัดโปรโมชัน เป็นหนึ่งในเทคนิคสำคัญที่จะช่วยให้ร้านค้าได้กระตุ้นยอดขาย และ เพิ่มการมองเห็นมากยิ่งขึ้น หากคุณกำลังหลงทางไม่รู้จะจัดโปรโมชันอย่างไรดี วันนี้ Wongnai for Business มีเทคนิคจัดโปรง่าย ๆ ที่จะทำให้ร้านค้าได้ออเดอร์แบบสุดปัง และ ยอดขายโตทะลุเพดานมาแชร์กัน

promotion

1. จัดโปรโมชันลดราคา 30-50%

การลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในโปรโมชันยอดฮิตที่หลาย ๆ ร้านชอบใช้ในการกระตุ้นยอดขาย และ ดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าเข้ามามากยิ่งขึ้น เนื่องจากเป็นโปรโมชันที่ทำได้ตลอด และ ร้านค้าสามารถเลือกลดเปอร์เซ็นต์ตามที่ต้องการได้ โดยอาจนำเสนอโดยใช้คำที่น่าดึงดูดใจ เช่น ลดมากกว่า 30% หรือ ลดทันที 50% เป็นต้น

1+1

2. จัดโปรโมชันซื้อ 1 แถม 1

อีกหนึ่งในโปรโมชันฮิตที่ทำยอดขายถล่มทลายให้กับหลาย ๆ ร้าน โปรโมชันที่ร้านค้ามือใหม่ที่อยากให้ลูกค้าเข้ามาเพิ่มขึ้น หรือ ร้านค้าเดิมที่อยากกระตุ้นยอดขายก็สามารถทำได้ โดยเลือกจับคู่เมนูมาทำโปรซื้อ 1 เมนูแถมฟรีอีก 1 เมนู โดยอาจเป็นเมนูเดียวกัน หรือ คนละเมนูก็ได้ นอกจากนี้อาจลองนำเมนูขายดีมาจับคู่แถมเมนูที่ยังยอดขายน้อยเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขายได้อีกด้วย นอกจากนี้อย่าลืมตั้งราคาที่สมเหตุสมผลในการจัดโปรซื้อ 1 แถม 1 ด้วย 

ad

3. จัดโปรโมชันจับคู่เมนูอาหาร กับ เครื่องดื่มยอดฮิต

หากซื้ออาหารในราคาที่สมเหตุสมผล และ ได้น้ำด้วย เป็นใครจะไม่ซื้อ! การจัดโปรจับคู่เครื่องดื่ม กับ เมนูอาหารเป็นโปรโมชันที่สามารถทำได้เรื่อย ๆ และ ช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับร้านค้าได้อย่างแน่นอน แถมยังสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการตัดสินใจซื้อของลูกค้ามากขึ้น

เข้าร่วมแคมเปญ ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก’ จับคู่เครื่องดื่มยอดฮิต ยอดขายปังไปด้วยกัน!

ตอนนี้ LINE MAN มีแคมเปญสุดพิเศษที่จะช่วยร้านค้าจัดทำโปรโมชันคู่เครื่องดื่มโค้ก เพียงจับคู่เครื่องดื่มยอดฮิตอย่างโค้ก กับ เมนูอาหารที่เลือก ลูกค้าก็จะได้รับส่วนลดพิเศษค่าอาหาร 30 บาทฟรีทันที นอกจากนี้ร้านค้ายังได้รับสิทธิประโยชน์มากมายจาก LINEMAN เช่น ได้รับพื้นที่โฆษณาร้านบนหน้าแรกของแอปฯ LINE MAN และ ได้รับการโปรโมทร่วมกิจกรรมในช่องทางสื่อของ โค้ก, LINE MAN และ Wongnai อีกด้วย

ดูรายละเอียดการเข้าร่วมแคมเปญได้ที่นี่ คลิก

ตัวอย่างการจับคู่เซต ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก’

เครื่องดื่มยอดฮิตอย่างโค้กนั้นสามารถนำมาจัดเซตกับเมนูอาหารต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลักยอดฮิต อาหารชุดเซต ของทานเล่น หรือของหวาน เรียกได้ว่าทานกับอะไรก็อร่อย และ เข้ากันแถมยังช่วยให้ร้านได้เพิ่มยอดออเดอร์มากขึ้นด้วย

ดูวิดิโอไอเดียวิธีจัดเซตโปรขายคู่โค้กที่นี่ คลิก

pro

4. จัดโปรโมชันจัดเซตเมนูสุดคุ้ม

การจัดเซตเมนูโดยนำเมนูอาหารหลาย ๆ อย่าง หรือ รวมเมนูทั้งของคาว ของหวาน และ เครื่องดื่ม มาจัดเซตลดราคาให้ถูกลงหรือคุ้มกว่าการซื้อแยก การจัดโปรแบบนี้สามารถช่วยกระตุ้นยอดขายได้จากการดึงดูดความสนใจให้ลูกค้าเลือกซื้อเมนูต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น เช่น จากตอนแรกตั้งใจจะซื้อเมนูเดียว หากมีโปรโมชันที่คุ้มค่ากว่า ลูกค้าอาจเลือกซื้อจากโปรโมชัน และ ทำให้ร้านค้าได้ยอดขายมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม นอกจากการจัดทำโปรโมชันที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าเข้ามาแล้ว อย่าลืมที่จะโปรโมทโปรโมชันที่เราได้จัดทำเพื่อเพิ่มการมองเห็นโปรมากขึ้นอีกด้วย โดยอาจโปรโมททางช่องทางออนไลน์ หรือ ทำโฆษณาบนแอปฯ LINE MAN ให้ยิ่งได้ยอดปังกว่าเดิมไปเลย!

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจอยากเริ่มต้นทำโปรโมชันดี ๆ กับ ‘มื้อพิเศษอร่อยซ่าไปกับโค้ก’ สามารถดูรายละเอียด และ วิธีสมัครด้วยตัวเองได้โดย คลิกที่นี่