เพิ่มยอดขาย 2 ต่อ เพียงจัดเซ็ตเมนูขายดี และร่วมคนละครึ่งกับ LINE MAN
  1. เพิ่มยอดขาย 2 ต่อ เพียงจัดเซ็ตเมนูขายดี และร่วมคนละครึ่งกับ LINE MAN

เพิ่มยอดขาย 2 ต่อ เพียงจัดเซ็ตเมนูขายดี และร่วมคนละครึ่งกับ LINE MAN

เปิดร้านอาหารยุคนี้ เพิ่มยอดขายทางเดียวคงไม่พอ ขอนำเคล็ดลับเด็ดมาแนะนำพ่อค้าแม่ขาย ด้วยการปรับใช้ “เมนูขายดี” แบบง่าย ๆ กับ “ร่วมโปรคนละครึ่ง” จาก LINE MAN
writerProfile
7 ก.พ. 2022 · โดย

เชื่อว่าเจ้าของร้านอาหารในยุคนี้ต้องปรับตัวกันมานับครั้งไม่ถ้วน กว่าจะเอาตัวรอดและมียอดขายตามที่ตั้งเป้าไว้ได้ ในวันนี้ทาง Wongnai for Business จะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ ที่จะเพิ่มยอดขายร้านอาหาร ได้ถึง 2 ต่อด้วยกัน! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ต่อที่ 1: ขายแยก ว่าปังแล้ว ขายเป็นเซ็ตให้ปังกว่า

การขายเป็นเซ็ตคือการทำกลยุทธ์การตลาดแบบ Bundle Pricing คือ การที่ขายสินค้าเป็นเซ็ตราคาต่อชิ้นถูกว่าซื้อแยก เป็นการกระตุ้นความสนใจให้ลูกค้าร้านอาหารของเราสนใจอยากซื้อมากยิ่งขึ้น สามารถทำการตลาดแบบมีลูกเล่นได้มากขึ้น ช่วยเพิ่มยอดขาย และยังใช้เป็นวิธีการระบายสต็อกของได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

วันนี้ Wongnai for Business จะแอบมากระซิบบอกเมนูขายดีจากแอป LINE MAN ถ้านำเมนูเหล่านี้มารวมกันแล้วขายเป็นเซ็ต รับรองว่าได้ยอดขายทะลุปุปังแน่นอน

เซ็ต1 

เซ็ตแซ่บ ๆ อย่าง ส้มตำ - คอหมูย่าง - ข้าวเหนียว

แค่อ่านชื่อเมนูท้องก็ร้องแล้ว ไม่แปลกใจที่จะเป็นเมนูเด็ดขายดีที่ Wongnai for Business ต้องแนะนำ ก่อนอื่นก็ต้องพูดถึงพระเอกของเรา “ส้มตำ” เมนูที่ไม่เพียงทุกคนทั่วโลกรู้จักว่าเป็นอาหารชื่อดังของไทย แต่คนไทยเราเองก็เสพติดเมนูนี้กันไม่หวั่นไม่ไหว เรียกว่าความแซ่บนี้มาในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ตำไทย ตำป่า ตำปูปลาร้า หัวใจของเมนูนี้อยู่ที่เส้นมะละกอดิบที่ต้องสดกรอบ ก่อนนำมาตำกับมะเขือเทศ พริก และกระเทียม รสชาติออกเปรี้ยวหวานจากน้ำตาลปี๊บและน้ำมะนาว ผสานรสเค็มจากน้ำปลา กุ้งแห้ง และความกรอบจากถั่วลิสง

แค่นั้นจะไปพอได้ยังไง! เสริมทัพเมนูคู่ใจเพิ่มยอดขายสุดปังและเพิ่มความอร่อยให้ส้มตำด้วย “ข้าวเหนียว” และ “คอหมูย่าง” เพราะของมันต้องมาคู่กัน! ด้วยรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจากส้มตำที่ตัดกับความเค็มของคอหมูย่าง พร้อมปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวคำโตให้มื้อนี้อิ่มอร่อยยิ่งขึ้น

เซ็ตแซ่บ ๆ อย่าง ส้มตำ - คอหมูย่าง - ข้าวเหนียว

เซ็ต2

เซ็ตกินสะดวก พกพาสบายอย่าง ข้าวมันไก่ - ชานมเย็น

ข้าวมันไก่เป็นเมนูธรรมดาที่จัดว่าเด็ดและอยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน มีความนิยมไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็น “ข้าวมันไก่ต้ม” หรือ “ข้าวมันไก่ทอด” ความปังของเมนูนี้ก็ตามชื่อเมนู ต้องขึ้นอยู่กับการหุงข้าวและขึ้นอยู่กับไก่ ในส่วนของข้าวก็จะต้องหุงให้มีความมัน จะมันมากมันน้อยและจะมีกลิ่นหอมหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละคน ในส่วนของไก่นั้นเรียกว่าเป็นความต่างเฉพาะตัวของแต่ละเจ้า ไม่ว่าจะเป็นสูตรไหหลำ สูตรฮ่องกง สูตรไทย ก็ขนกันมาหมดทุกสูตร นอกจากนี้หลาย ๆ ร้านยังแข่งกันด้วยสูตรของ “น้ำซุป” ที่มีการเคี่ยวการต้มด้วยวัตถุดิบและระยะเวลาที่ต่างกัน

ด้วยรสชาติของข้าวมันไก่ก็จะจัดเต็มด้วยความมันความคาว มันก็จะสุดปังเมื่อปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มหวานๆอย่าง “ชานมเย็น” ที่มีรสชาติหวาน ๆ หอม ๆ ตัดกับเมนูข้าวมันไก่ได้อย่างดี สำหรับใครที่ไม่ดื่มชา เมนูเครื่องดื่มที่ขายดิบขายดีก็มีให้เลือกอีกมากมายไม่แพ้กัน เช่น ช็อกโกแลตเย็น ชามะนาว เป็นต้น

เซ็ตกินสะดวก พกพาสบายอย่าง ข้าวมันไก่ - ชานมเย็น

เซ็ต3

เซ็ตจัดหนักจัดเต็ม อิ่มข้ามวันอย่าง ข้าวผัดกุ้ง - ไข่เจียว

ข้าวผัดกุ้งและไข่เจียวเป็นเมนูเรียบง่ายแต่เป็นที่นิยมในหมู่คนไทยอย่างมาก ข้าวผัดเรียงเม็ดสวยผัดคู่กับกุ้งเนื้อเด้ง หวาน ๆ หอมอร่อย รสชาติเข้ากัน จัดเสิร์ฟคู่กับพริกน้ำปลา แตงกวา พร้อมไข่เจียวสุกกำลังดีร้อน ๆ ยิ่งอร่อย

ข้าวผัดกุ้งและไข่เจียวแม้ชื่อจะดูง่าย แต่เวลาทำก็ไม่ได้ง่ายเสมอไป ข้าวที่ใช้ผัดควรจะเป็นข้าวหอมมะลิเก่าที่แช่เย็นไว้ข้ามคืนเพราะจะทำให้ข้าวเม็ดร่วน กุ้งที่ใช้ควรเป็นกุ้งขาวแกะเปลือกพร้อมผ่าหลังเพื่อความน่ากิน พร้อมปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และเครื่องปรุงอื่น ๆ ตามต้องการ ในส่วนของไข่เจียวนั้น ควรต้องทอดให้เหลืองฟู ไม่อมน้ำมัน ไม่เช่นนั้นหากเสิร์ฟคู่กับข้าวผัดที่เป็นของผัดก็อาจเลี่ยนจนเกินไป

เซ็ตจัดหนักจัดเต็ม อิ่มข้ามวันอย่าง ข้าวผัดกุ้ง - ไข่เจียว

ต่อที่ 2: จับคู่เมนูเด็ดไม่พอ อย่าลืมเข้าร่วมโปรคนละครึ่ง!

จับคู่เมนูเด็ดไม่พอ อย่าลืมเข้าร่วมโปรคนละครึ่ง!

ไม่ร่วมไม่ได้แล้ว! โปรคนละครึ่ง LINE MAN เฟส 4

เป็นที่รู้กันว่าช่วงนี้เป็นช่วงข้าวยากหมากแพง อาหารเอย ของใช้เอย ขึ้นราคากันหมด ทางรัฐบาลเองก็ได้ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชน ที่ดังที่สุดก็น่าจะเป็นโปรคนละครึ่งนั่นเอง โดยใจความสำคัญของโปรคนละครึ่ง คือ เราจ่ายค่าสินค้าครึ่งหนึ่ง รัฐบาลช่วยจ่ายอีกครึ่งหนึ่ง โดยโปรนี้ก็สามารถใช้สั่งอาหารบน LINE MAN ได้เช่นกัน! จากสถิติที่ผ่านมา มีร้านที่เพิ่มยอดขายได้สูงสุด ถึง 5 เท่า*จากโปรนี้ มีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นถึง 284%* และพบว่า ลูกค้าสั่งโปรคนละครึ่งบ่อยกว่าออเดอร์ปกติถึง 2 เท่า*!

ได้รู้แบบนี้แล้ว พ่อค้าแม่ขายร้านอาหารอย่างเรา ๆ จะไปพลาดได้ยังไง ได้เวลามาเพิ่มยอด ขายร้านอาหาร ให้สุดปัง! เพียงแค่ร่วมลงทะเบียนโปรคนละครึ่ง LINE MAN เฟส 4 ลูกค้าก็สามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่งสั่งอาหาร เครื่องดื่ม ร้านเราได้แล้ว! อีกอย่าง ถ้าร้านอื่นเข้าร่วมแล้วร้านเราไม่ร่วมก็เสียเปรียบแย่ สนใจลงทะเบียน คลิกเลย!

ส่วนพ่อค้าแม่ขายเจ้าไหนที่ลงทะเบียนแล้ว ขั้นตอนถัดไปก็ต้องสร้างโปรคนละครึ่งแล้ว! เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย!