10 ขนมกินเล่นที่มนุษย์ออฟฟิศต้องมีไว้ติดโต๊ะ
  1. 10 ขนมกินเล่นที่มนุษย์ออฟฟิศต้องมีไว้ติดโต๊ะ

10 ขนมกินเล่นที่มนุษย์ออฟฟิศต้องมีไว้ติดโต๊ะ

พักเบรกสักแปปมาแกะกล่องขนม หาของกินเล่นแก้ง่วงสารพัดไว้เอาใจพนักงานออฟฟิศ
writerProfile
15 มิ.ย. 2017 · โดย

เคยเป็นกันไหมตอนเช้านั่งทำงานชาร์จพลังมาเต็ม ตกบ่ายหนังตาเริ่มคล้อยจะง่วง ทีนี้ล่ะต้องควานหาขนมมาเคี้ยวให้ตื่นตัวซะหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงเรามีลิสต์ขนมกินเล่นที่ควรมีไว้ติดโต๊ะสำหรับมนุษย์ออฟฟิศโดยเฉพาะ รับรองว่าเอนจอยทั้งงานทั้งคนกิน ไปแกะกล่องขนมกันเลย~

1ผลไม้อบแห้ง

เริ่มต้นความสดชื่นยามบ่ายด้วยผลไม้อบแห้งที่เต็มไปด้วยรสเปรี้ยวหวาน หอมผลไม้ นอกจากจะรสชาติดีทำให้ตื่นแล้วยังมีอีกหลายตัวเลือก ทั้งมะม่วง สับปะรด สตอรว์เบอร์รี กีวี มะเขือเทศ หยิบกินกันเพลินตลอดบ่ายไม่มีง่วงแน่นอน

ผลไม้อบแห้ง
ผลไม้อบแห้ง

2เจลลีเคี้ยวหนึบ

เจลลีเคี้ยวหนึบรสหวานที่ช่วยให้เราอารมณ์ดีด้วยความน่ารักและหลากหลายสีสันของเจลลี จนบางครั้งเสียดายที่จะกิน ทั้งรูปไข่ดาวจิ๋ว น้องหมีสุดคิวท์ หรือจะเป็นเยลลี่สีพาสเทล จะวางในขวดแก้วบนโต๊ะสวย ๆ ก็ดี หรือจะกินแก้ง่วงก็เวิร์ก

เจลลีเคี้ยวหนึบ
เจลลีเคี้ยวหนึบ

3ป็อปคอร์น Pop Secret


ลิสต์สุดท้ายที่ไม่มีติดโต๊ะไม่ได้แล้วก็คือ ป็อปคอร์น Pop Secret ใช่ว่าเราต้องกินแค่เฉพาะในโรงหนัง แต่ไม่ว่าอยู่ไหนก็หยิบมาเวฟได้ แค่สามนาทีข้าวโพดคั่วฟู ๆ สดใหม่จากอเมริการะดับพรีเมี่ยมก็พร้อมกิน แต่ก่อนที่เราจะได้ฟินกับรสชาติ ต้องมาฟินกับกลิ่นหอมเนยกระจายตัวตอนเวฟ พร้อมฟังเสียงป๊อบ ๆ ของข้าวโพดคั่วถือเป็นการยั่วน้ำลายได้ดีจริง ๆ
Pop Secret
Pop Secret

4กาแฟ


บ่อยครั้งที่เวลาทำงานตอนบ่ายเราจะได้กลิ่นกาแฟหอม ๆ โชยมา แบบแค่ได้กลิ่นก็ตื่นแล้ว แต่พอได้ดื่มจริงคาเฟอีนในกาแฟจะไปกระตุ้นหัวใจทำเอาเต้นแรง ร่างกายสดชื่น ตื่นตัวมาทำงานช่วงบ่ายได้ลื่นไม่สะดุด จะกาแฟดำ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ หรือลาเต้ก็หลั่นล๊าได้หมด


กาแฟ
กาแฟ

5ปลาหมึกแผ่นทรงเครื่อง

ถ้าของเปรี้ยว ของหวาน และขมเอาไม่อยู่ ต้องมาเจอกับของเผ็ดอย่างปลาหมึกแผ่นทรงเครื่อง ใครไม่ตื่นไปเชคต่อมรับรสด่วนค่ะ ปลาหมึกแผ่น ๆ ที่ปรุงรสมาอย่างจัดจ้าน แล้วเทกซ์เจอร์ของเข้าหมึกนี่ก็เหนียวจนต้องเคี้ยวนาน ๆ รสเผ็ดร้อนจึงค้างอยู่จนปากเบิร์นกันไปข้าง สะใจคนกินเผ็ดเป็นที่สุด

ปลาหมึกแผ่นทรงเครื่อง
ปลาหมึกแผ่นทรงเครื่อง

6น้ำผลไม้

คงไม่มีอะไรจะสดชื่นเท่าได้ดื่มน้ำผลไม้เย็น ๆ สักแก้ว ความหอม หวาน แอบเปรี้ยวนิด ๆ ของน้ำผลไม้ช่วยเติมความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมคุณประโยชน์เพียบ และยังเป็นอีกทางเลือกของคนไม่ชอบผักให้ได้กินน้ำผักผลไม้รวม ดื่มได้ง่าย ๆ ไม่เหม็นเขียว

น้ำผลไม้
น้ำผลไม้

7ถั่วมิกซ์

หันมาเติมพลังงานเข้าร่างกายด้วยการเคี้ยวถั่วมิกซ์ อย่างอัลมอนด์ที่ช่วยเรื่องการทำงานของสมอง ถั่วแมคคาเดเมียดีต่อใจและผิวพรรณใส ๆ พิสตาชิโอช่วยลดคอเลสเตอรอล หรือจะเม็ดมะม่วงหิมพานต์บำรุงเหงือก และฟัน กินถั่วแล้วดีขนาดนี้จะพลาดได้ยังไงล่ะ

ถั่วมิกซ์
ถั่วมิกซ์

8เครื่องดื่มชูกำลัง

ส่วนใครที่ไม่ไหวจริง ๆ อย่าเพิ่งท้อ หันมาพึ่งเครื่องดื่มชูกำลังกันดีกว่า นอกจากรสจะหวานเข้มเปรี้ยว ดื่มแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ยังเติมพลังงานให้กับร่างกายได้ดีทีเดียว ในบางยี่ห้อเพิ่มประโยชน์เติมวิตามินบี 6 บี 12 และแมกนีเซียมลงไปอีกด้วย

เครื่องดื่มชูกำลัง
เครื่องดื่มชูกำลัง

9มันฝรั่งอบกรอบ

ความเคี้ยวมัน เพลินกลับมาอีกครั้งกับมันฝรั่งทอดกรอบ ตกบ่ายท้องก็เริ่มร้องหิว จะหาอะไรกินหนัก ๆ ก็เกรงใจมื้อเย็น มันฝรั่งทอดกรอบนี่แหละจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม มีรสชาติให้เลือกจนตาลาย ทั้งดั้งเดิม ซีฟู้ด ชีส บาร์บีคิว หรือแบบหวาน ๆ อย่างน้ำผึ้ง ช็อกโกแลต กินกันจนเกือบลืมทำงานเลยแหละ

มันฝรั่งอบกรอบ
มันฝรั่งอบกรอบ

10กล้วยเบรกแตก

เชื่อเลยว่าใครก็ตามที่ได้กินกล้วยเบรกแตกแล้ว มันหยุดไม่ได้จริงๆ ทั้งกรอบและหอมหวานจากกล้วยสุกที่นำมาทอดจนเป็นสีเหลืองทอง บางยี่ห้อมีการปรุงรสเนย บาร์บีคิว หรือสาหร่ายเพิ่ม แล้วแต่สูตรใครสูตรมัน แต่กินกล้วยเบรกแตกทีไรได้ดูดนิ้วตามทุกที

กล้วยเบรกแตก
กล้วยเบรกแตก

เป็นไงกันบ้างกับ 10 ขนมที่ควรมีติดโต๊ะของมนุษย์ออฟฟิศ ครบรสตั้งแต่เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด จะง่วงหรือหิวแค่ไหนเอาอยู่ได้ชิลๆ แต่ถ้าเป็นป็อปคอร์น Pop Secret แล้วล่ะก็ ขอแนะนำเป็นรส Movie Theater Butter (160.-) หอมหวานรสเนยแบบพอดี กินเพลินตลอดบ่ายแน่นอน 

Pop Secret


เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อ Pop Secret ได้ตามนี้เลย Tesco Hyper, Tesco Extra, Tesco Express , Big C Hyper, Big C Market, Mini Big C, Makro (Food Retailer), Makro (Food Service), The Mall, Villa, Tops Market, Tops Food Hall, Tops ซูเปอร์คุ้ม, Tops Daily,Foodland, Maxvalu, Tsuruha, UFM Fuji, Golden Place, Family Mart, Saha Lawson + 108Shop, Jiffy, Maxvalu Tanjai

Pop Secret