5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับเห็ดนางฟ้า
  1. 5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับเห็ดนางฟ้า

5 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับเห็ดนางฟ้า

“เห็ดนางฟ้า” เห็ดชื่อน่ารักๆ แบบนี้ ไม่ได้มีดีแค่ชื่อและรสชาติ มาดูเรื่องน่ารู้ของเห็ดนางฟ้ากันเถอะ!
writerProfile
15 ต.ค. 2015 · โดย

หลายคนคงคุ้นเคยกับ “เห็ดนางฟ้า” วัตถุดิบใกล้ตัว หาง่าย รสชาติอร่อย ทำได้หลากหลายเมนู แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากความอร่อยแล้ว เห็ดนางฟ้ายังซ่อนคุณประโยชน์ต่างๆ เอาไว้มากมาย แสนดีงามสมกับชื่อ “เห็ดนางฟ้า” มาดูกันเลยดีกว่า!

เห็ดนางฟ้าเป็นเหมือนวัตถุดิบสารพัดประโยชน์ คุณค่าทางอาหารสูง รสชาติอร่อย นำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้มยำ แกง ผัดต่างๆ หรือเป็นส่วนประกอบในน้ำพริกก็ยังได้ โดยเฉพาะในเมนูมังสวิรัติและเมนูเจทั้งหลาย ถือว่าเป็นวัตถุดิบหลักที่หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้

ไข่เจียวเห็ด

เมนูเห็ดนางฟ้าที่แนะนำ

แต่ถ้าอยากทานเห็ดนางฟ้าแบบไม่ยุ่งยากแล้วล่ะก็ Wongnai ขอแนะนำ ขนมขบเคี้ยวจากเห็ดนางฟ้า ทางเลือกใหม่ ใส่ใจสุขภาพ อร่อยง่ายๆ แถมได้ประโยชน์ ทานได้ทุกที่ทุกเวลา หยิบมาเคี้ยวเมื่อไหร่ก็ฟิน อย่าง “Smacks” แบรนด์สุดชิค คัดสรรเห็ดนางฟ้า 100% อย่างดี อุดมด้วยแร่ธาตุ วิตามิน โปรตีน และไฟเบอร์ นำมาทอดกรอบทั้งชิ้น ไม่เหี่ยว ไม่อมน้ำมัน เคี้ยวเพลินสุดๆ แบบมีคุณค่าสารอาหาร enjoy การกินขนมได้เต็มที่โดยไม่ต้องรู้สึกผิด แถมยังเจอีกต่างหาก!

ขนมเห็ดนางฟ้าทอด “Smacks” ทั้ง 3 รสชาติ

แค่ดูก็รู้แล้วว่ากรอบ!

“Smacks” มีให้เลือกถึง 3 รสชาติตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น “รสเกลือทะเลอันดามัน” เค็มนิดๆ ให้ได้รสชาติ, “รสอีสานต้มยำ” แซ่บซี้ดซ้าดถึงรสต้มยำจริงๆ และ “รสโตเกียววาซาบิ” หอมสดชื่นตามเอกลักษณ์ของวาซาบิ ราคาเพียงซองละ 45 บาทเท่านั้น

“รสเกลือทะเลอันดามัน”

“รสอีสานต้มยำ”

“รสโตเกียววาซาบิ”

เคี้ยวเพลินสุดฟินอินเทรนด์แบบดีต่อสุขภาพได้แล้วกับขนมเห็ดนางฟ้าทอด “Smacks” หาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ ดังนี้
1) Gourmet Market ทุกสาขา ยกเว้นสาขา Promenade ราชพฤกษ์
2) The Mall ทุกสาขา
3) Villa Market 10 สาขา ได้แก่
- Villa อารีย์
- Villa เสนาเฟสท์
- Villa เควิลเลจ
- J Avenue สาขาแจ้งวัฒนะ
- J Avenue สาขาทองหล่อ
- Paradise Park
- Grand Canal
- พหลโยธินเพลส
- สุขุมวิท 33/1
- นิชดา ธานี
4) Tops Supermarket ทุกสาขา ณ โซนผลไม้แห้ง
และติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ทาง Facebook: //www.facebook.com/smacksmushroom

ขอบคุณข้อมูลจาก:

//www.mushroomstation.com/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%99%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89.htm

//www.diethealthclub.com/health-food/oyster-mushrooms.html//www.livestrong.com/article/348755-oyster-mushroom-health-benefits/