6 วิธีสั่งแซนด์วิช Subway ให้อิ่มคุ้มแถมไขมันต่ำ
  1. 6 วิธีสั่งแซนด์วิช Subway ให้อิ่มคุ้มแถมไขมันต่ำ

6 วิธีสั่งแซนด์วิช Subway ให้อิ่มคุ้มแถมไขมันต่ำ

เดินเข้าร้านอย่างมั่นใจ! เป๊ะทุก Step กับการสั่ง Subway® สุดคล่องแคล่ว แบบที่พนักงานจะต้องงง แถมอิ่มคุ้มไขมันต่ำ
Ad ·
สนับสนุนโดย Subway สยามพารากอน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ใครเคยอยากทานแซนวิชด์ของ Subway® เคยเป็นไหมที่เดินเข้าร้านแบบงงๆ พนักงานก็จ้องหน้าเหมือนเราทำอะไรผิด (คิดเอง555) จะเดินไปดูว่าต้องสั่งอย่างไร ภาษาที่เขียนก็ช่างเหมือนภาษาพ่อขุนที่จารึกบนแผ่นหิน ก็ว่าได้เกรด 4 ตอนเรียนภาษาไทย ภาษาอังกฤษก็ใช้ได้ ทำไมๆ มันถึงซับซ้อนยากเย็นขนาดนี้ ตอนสั่ง Starbuck ยากแล้ว Subway® นี่ก็ไม่แพ้กันเล้ยยยย

วันนี้แหละค่ะ เราจะสลัดความเด๋อทิ้งไป แล้วกลายเป็นคนใหม่ที่สั่ง Subway® ได้อย่างชิคๆ เดินเข้าร้านแบบไม่กลัวใครทั้งสิ้น!!! วันนี้เรามี How to สั่งแซนด์วิช Subway® แสนง่าย แถมอิ่มคุ้มแถมไขมันต่ำด้วยนะเออ~

เริ่ม Start ด้วยการไปสั่งที่เคาน์เตอร์ สังเกตง่ายๆ ตรงป้าย Please Order Here อย่าเผลอนั่งนะ เขาไม่มารับออร์เดอร์ที่โต๊ะ ห้ามหน้าแตกนะจ๊ะ~ ลำดับในการสั่งนั้นไม่ยากเลย เลือกขนมปัง + เลือกขนาด + เลือกเมนูแซนด์วิช + เลือกผัก + เลือกซอส + เลือกอาหารชุด ใครกลัวเด๋อตอนสั่งก็เซฟภาพเก็บโลด ไปถึงหน้าร้านเปิดดูอีกรอบเพื่อความเป๊ะปัง!

subway

1STEP 1 : เลือกขนมปัง

subway

ขนมปังจะมีให้เลือกถึง 5 แบบเลยค่า

Italian

Sesame

Honey Oat

Parmesan Orano

Wheat

2STEP 2 : เลือกขนาด

subway

สำหรับไดเอต 6 นิ้วก็พอแล้วละ ถ้าใครสงสัยว่าแบบ 12 นิ้วจะใหญ่ขนาดไหน นึกถึงขนาดไม้บรรทัดเลยค่ะ อิ่มนานถึงพรุ่งนี้!!!

3STEP 3 : เลือกแซนด์วิช

subway

ทางร้านมีไส้ให้เลือกละลานตา ตาลายสุดๆ ค่ะ แทบจะท่องเมนูก่อนเดินเข้าร้าน T_T แต่ๆๆ ถ้าเราอยากจะอิ่มแบบไขมันต่ำขอแนะนำแค่ 5 แบบค่ะ

แฮมไก่, เนื้ออบ สไลซ์เป็นชิ้นๆ และแฮมหมู (Subway Club™)

แฮมหมู (Ham)

ผักสดกับชีส (Veggie Delite™)

เนื้ออบ (Roast Beef)

แฮมไก่งวง (Turkey Breast)

พอเราเลือกเสร็จ พนักงานจะถามค่ะว่าจะ “อบร้อนไหม? (Toast Bread)” ถ้าใครจะทานที่ร้านเลยก็บอกว่าอบ แต่ว่าถ้าจะเก็บไว้ทานพรุ่งนี้ แนะนำว่ายังไม่ต้องอบร้อน เพราะขนมปังจะแข็ง แต่ถ้าจะเก็บไว้ทานพรุ่งนี้แนะนำว่ายังไม่ต้องอบร้อน เพราะขนมปังจะมีความกรอบขึ้นเมื่ออบร้อน แต่หากนำไปอุ่นด้วยไมโครเวฟ ขนมปังจะอาจจะแข็งและแห้งกว่าทานสดๆ ทันทีนะคะ

4STEP 4 : เลือกผัก

subway

สายผักต้องมา!!! เพราะซับเวย์มีผักเยอะมากก ทั้งผักสดผักดอง เลือกได้เต็มที่ ผักกาดแก้ว, มะเขือเทศ, แตงกวา, แครอท, หอมแดง,พริกหยวก, แตงกวาดอง, พริกเม็กซิกันดอง, มะกอกดอง สามารถใส่ได้หมดค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบผักดองเลือกใส่เฉพาะผักสดดีกว่าค่ะ เพราะผักดองนั้นรสชาติจี๊ดดดดมาก ลองแบบที่ชอบนะคะ

5STEP 5 : เลือกซอส

subway

ซอสมีให้เลือกถึง 10 ชนิด แต่เราสามารถใส่ได้แค่ 3 ซอสนะคะ เพื่อรสชาติจัดจ้านถูกปากยิ่งขึ้น แต่เพื่อความผอมของเราแล้วอย่าใส่เยอะนะคะ

6STEP 6 : เลือกอาหารชุด

subway

เลือกอาหารทานเล่นและเครื่องดื่มเพิ่มอรรถรสค่า ความดีงามคือมันจะถูกกว่าเราสั่งแยก จะรับเป็นเครื่องดื่มกับคุ๊กกี๊ หรือ เครื่องดื่มกับมันฝรั่งก็ได้ โดยเพิ่มราคาอีก 44 บาท เครื่องดื่มมีให้เลือกคือน้ำอัดลมแก้วขนาด 22 ออนซ์ แต่ในเมื่อเรากำลังไดเอตอยู่! เลือกเป็นน้ำเปล่าดีที่สุดนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ เหมือนจะยุ่งยากดั่งสอบ O-NET บวก GAT PAT แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้ยากอย่างที่คิดค่อยๆ ตามทีละ STEP ก็ได้ฟินแน่นอน วันหลังจะได้เข้าร้านแบบชิคๆ ชี้นิ้วได้อย่างมั่นใจ ถ้าเราไม่เข้าใจขั้นตอนไหนพนักงานทุกท่านก็พร้อมจะอธิบายให้ค่ะ แต่เพื่อความรวดเร็ว 6 STEP สั้นๆ ง่ายๆ จำไปใช้ได้เลยค่า

อ้างอิง

ขอบคุณข้อมูลที่จะทำให้ทุกคนเป๊ะปังในการสั่ง Subway®

http://www.subway.co.th

แผนที่

static-map