6 อาหารแนะนำในช่วงมีประจำเดือน
  1. 6 อาหารแนะนำในช่วงมีประจำเดือน

6 อาหารแนะนำในช่วงมีประจำเดือน

หนุ่ม ๆ ต้องอ่าน! Wongnai ชวนพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ง้อแฟนสุดที่รักในช่วงมีประจำเดือนด้วย 6 อาหารรับมือมนุษย์เมนส์แบบเอาอยู่
writerProfile
10 ต.ค. 2017 · โดย

หนุ่ม ๆ คนไหนมีแฟนจะรู้ดีว่าช่วงเวลาที่สาว ๆ กลายร่างเป็น “มนุษย์เมนส์” จะเปลี่ยนไปมากขนาดไหน บอกเลยว่ามาเต็มทุกอารมณ์ ทั้งโกรธ เหวี่ยง งอนแบบสุดฤทธิ์ แอคชัน ดราม่า ชีเล่นได้ทุกบทบาทจนอยากมอบมงพร้อมสายสะพาย บางคนนี่ก็กินแบบบ้าคลั่งเหมือนไม่มีอะไรตกถึงท้องมาเป็นปี ๆ ช่วงนี้ผมขอเตือนด้วยความหวังดีว่าอย่าขัดใจแฟนเด็ดขาด เพราะมีโอกาสที่เราจะเจ็บตัวเอาได้ง่าย ๆ ครับ ผู้ชายที่อยู่เป็นต้องรู้จักพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส แทนที่เราจะมานั่งบ่น หรือทำเป็นไม่สนใจ ลองเปลี่ยนความคิดดูใหม่ ลุกขึ้นมาดูแลเอาใจเหมือนตอนที่จีบกันใหม่ ๆ ดูสิครับ เชื่อผมเถอะ! ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยไม่มีใครไม่ชอบ

เข้าใจผู้หญิง กับ “โรคอาหารเป็นมิตร”

เรียกได้ว่าเป็นโรคยอดฮิตติดอันดับของผู้หญิงแทบทุกคนในช่วงก่อนมีประจำเดือน (PMS: Premenstrual Syndrome) อาการก็คือ ชีจะเป็นเพื่อนสนิทกับของคาว ของหวาน แถมยังผูกมิตรกับอาหารนานาชาติ ไดเอตที่เคยตั้งใจคืออะไรไม่รู้จัก อ้าว! ภาระตกอยู่ที่ตูซะละ อยากกินเมื่อไหร่ถ้าเราขัดใจก็อาจถึงขั้นเจ็บปางตายได้ 55+ นอกจากจะกินมากแล้ว อารมณ์ยังแปรปรวนมว้ากกก (ก. ล้านตัว) อีกด้วย เดี๋ยวก็เหวี่ยง เดี๋ยวก็นอยด์ เอาใจยากจริง ๆ มนุษย์เมนส์ของเราเนี่ย 

โรคอาหารเป็นมิตรช่วงประจำเดือน

ง้อแฟนด้วย 6 อาหารรับมือมนุษย์เมนส์แบบเอาอยู่

ช่วงเวลาที่ผู้หญิงกลายเป็น “มนุษย์เมนส์” แบบเต็มตัว จะมีอาการอาหารเป็นมิตรบ่อยมาก หนุ่ม ๆ อย่างเราก็อย่ามัวยืนอึ้ง หรืออยู่เฉยนะครับ รีบไปหาอะไรมาป้อนแฟนด้วย แต่เดี๋ยวก่อน! ไม่ใช่จะกินอะไรก็ได้นะ ต้องเลือกให้ดีว่าอันไหนมีประโยชน์กับแฟนเรา หรือช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนได้ อย่าง 6 อาหารที่ผมเตรียมมาในวันนี้ถือว่าเวิร์กครับ

1“ผลไม้” ที่เตรียมไว้ ปอกให้หวานใจสิครับ

ช่วงมีประจำเดือนความอยากน้ำตาลของสาว ๆ จะพุ่งปรี๊ดถึงขีดสุด แนะนำให้หนุ่ม ๆ ปรนนิบัติแฟนสาวด้วย “ผลไม้” เช่น แอปเปิล กีวี กล้วย ส้ม ที่มีน้ำตาลจากธรรมชาติ และช่วยลดความอยากน้ำตาลจากขนมหวานน้ำตาลเยอะ อย่าง เค้กหรือโดนัท ที่อาจทำให้อ้วนได้ นอกจากนี้ผลไม้ยังมีกากใยไฟเบอร์สูง กินง่ายขับถ่ายคล่องด้วยนะจะบอกให้

ผลไม้
"ผลไม้" ช่วยลดความอยากน้ำตาลจากของหวาน
ผลไม้
อร่อยไหมครับที่รัก !? อ้ำาาา...

2“ถั่วและเมล็ดธัญพืช” คุณค่าที่เธอคู่ควร

ดูซีรีย์อยู่ดี ๆ แฟนก็บ่นขึ้นมาว่าอยากได้ของกินเล่น ขอมาขนาดนี้มีหรอที่แฟนผู้แสนดีอย่างเราจะให้ไม่ได้! จัดไปด้วย “ถั่วและเมล็ดธัญพืช” ทั้งถั่วอัลมอนด์ เมล็ดทานตะวันหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แบบไหนก็ได้เลือกกันตามสะดวกครับ ที่ต้องเป็นถั่วพวกนี้เพราะมันมีไขมันไม่อิ่มตัวช่วยให้อิ่มเร็วไม่อ้วนและโซเดียมที่น้อยกว่า กินแล้วไม่เสี่ยงเป็นไตวาย ที่ดีงามกว่านั้นคือมีแมงกานีส และ แมกนีเซียม ที่ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงในช่วงมีประจำเดือน โอ้ว! พระเจ้าจอร์จมันยอดมากจริง ๆ 

ถั่วและเมล็ดธัญพืช
"ถั่วและเมล็ดธัญพืช" เคี้ยวเพลิน เกินห้ามใจ ไม่อ้วน
ถั่วและธัญพืช
กินไป ดูไป สุขใจที่ได้ดูแลเธอ

3“น้ำเปล่า” จากเราจะเยียวยาทุกสิ่ง

อากาศก็ร้อน แต่ใจแฟนยิ่งร้อนกว่าหลายเท่า! “น้ำเปล่า” นี่แหละครับ ตัวช่วยทำให้บรรยากาศและอารมณ์ดีขึ้น จัดให้แฟนดื่มไปเลยวันละ 6 - 8 แก้วอย่าให้ขาด น้ำจะช่วยขับโซเดียม เกลือ ที่เป็นตัวการทำให้ตัวบวม และลดอาการปวดท้องได้ แค่นี้แฟนก็กลับมารู้สึกสดชื่น อารมณ์เย็นลงอีกครั้งหลังจากสูญเสียน้ำในร่างกายไปในช่วงมีประจำเดือนแล้วล่ะ

น้ำเปล่า
"น้ำเปล่า" ชื่นใจ คืนของเหลวที่เสียไปช่วงมีประจำเดือน
น้ำเปล่า
ดื่มบ่อย ๆ จะได้อารมณ์ดีขึ้นนะครับ อิอิ :)

4“ข้าวกล้อง” เลือกข้าวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

เสิร์ฟทุกมื้อด้วย “ข้าวกล้อง” แทนข้าวขาวขัดสีดูสิครับ ได้ทั้งคาร์โบไฮเดรต วิตามินบีและแร่ธาตุหลากหลายชนิด ช่วยลดอาการหงุดหงิด อารมณ์ขึ้น ๆ ลง ๆ หรืออารมณ์ซึมเศร้าของแฟนในช่วงมีประจำเดือนได้นะ หรือลองเพิ่มไอเดียใส่ลูกเล่นน่ารัก ๆ ตักข้าวเป็นรูปหัวใจ เพิ่มความหวานยกกำลังสองไปเลยครับผม

ข้าวกล้อง
"ข้าวกล้อง" มีคาร์โบไฮเดรตและวิตามิน ดีต่อใจ
ข้าวกล้อง
กินข้าวต้องใส่จาน จะรักกันนาน ๆ ต้องใส่ใจ...ฮิ้ววว!

5“แซลมอน” ปวดแค่ไหนก็รู้สึกดีด้วยเนื้อปลาสีส้ม

ใครที่คิดจะซื้อ “แซลมอน” มาให้แฟนกิน คุณมาถูกทางแล้วครับ เพราะเนื้อปลาแซลมอนมีโอเมก้า 3 สูงมาก นอกจากจะช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรงแล้ว ยังจะช่วยลดอาการปวดที่เกิดขึ้นในช่วงมีประจำเดือนของแฟนเราได้ด้วยนะ เพิ่มความสวีตจนเพื่อบ้านอิจฉาตาร้อน อย่าลืมป้อนแฟนด้วยนะครับ :D

แซลมอน
"แซลมอน" มีโอเมก้า 3 ลดการปวดประจำเดือน
แซลมอน
กำลังงอน ๆ เจอแซลมอนเข้าไป รับรองหาย

6“อาหารเสริม” เพิ่มเติมสุขภาพดีจากอาหารมื้อหลัก

นอกจากอาหารทั่วไปแล้ว อย่าลืมดูแลแฟนด้วย “อาหารเสริม” ที่ช่วยเรื่องประจำเดือนด้วยนะครับกินเตรียมไว้จะช่วยบรรเทาอาการปวดช่วงประจำเดือนได้ แต่ต้องเลือกเฉพาะอาหารเสริมที่มีสรรพคุณเป็นที่ยอมรับและน่าเชื่อถือเท่านั้น อย่างอาหารเสริมที่สกัดมาจาก “นมผึ้ง (Royal Jelly)” ซึ่งเต็มไปด้วยวิตามินบีรวม และแร่ธาตุจำเป็น ช่วยเพิ่มออกซิเจนในเม็ดเลือดแดง และลดความเสี่ยงของโรคโลหิตจางได้

อาหารเสริม
"อาหารเสริม" บำรุงร่างกายช่วงมีประจำเดือน
อาหารเสริม
เลือกอาหารเสริมที่ใช่ เพื่อดูแลคนที่เราชอบ

เดี๋ยวนี้มีอาหารเสริมมีมากมายหลายยี่ห้อที่วางจำหน่ายให้กับผู้บริโภค หนึ่งในนั้น “Wealthy Health” อาหารเสริมสารสกัดจากนมผึ้งชั้นดี ที่มีการผลิตในประเทศออสเตรเลียทุกขั้นตอน และได้รับอย.เจ้าแรกในไทย ซึ่งใน 1 แคปซูลจะอุดมไปด้วยสารอาหารที่สกัดมากจากนมผึ้ง เช่น วิตามิน 1, 2 และ 6 ซึ่งช่วยดูแลผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือนได้ดี นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้สูงอายุที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ ผู้ชาย หรือวัยหนุ่มสาวก็กินได้เช่นกัน เพราะมีสารช่วยต้านอนุมูลอิสระ เหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ใครสนใจซื้อให้มนุษย์เมนส์ หรือคนใกล้ตัวที่บ้าน ก็หาซื้อได้ที่ Eveandboy ทั้ง 5 สาขา ทั้งสาขาสยามสแควร์ ชั้น1, สาขา สยามสแควร์วัน ชั้น LG, สาขาเมกะ บางนา, สาขา Zpell@ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ หรือที่ร้านขายยาวัตสัน, ร้านขายยาเฮลท์ฮัพ, และสั่งผ่าน inbox ของแฟนเพจ Wealthy Health Thailand ผู้ชาย ผู้สูงอายุ หรือหนุ่มสาวก็สามารถกินได้นะครับ

จริง ๆ แล้วยังมีอาหารอีกมากมายที่อุดมสารอาหารที่ช่วยบำรุงและดูแลมนุษย์เมนส์ในช่วงมีประจำเดือน ไม่ว่าจะเป็น น้ำชา ผักใบเขียว ดาร์กช็อกโกแลต หรือโยเกิร์ต ฯลฯ ลองเลือกตามความสะดวกกันได้เลยครับ อีกอย่างที่ผู้ชายไม่ควรลืมนอกจากอาหารที่เตรียมให้ นั่นคือความใส่ใจและเอาใจใส่แฟน และความเข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้น แค่นี้ก็ช่วยให้ทุกคู่ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปได้อย่างแน่นอน คอนเฟิร์มครับผม! 

References:

Amanda, M. (2016, March 30). The 12 Best Foods To Eat When You Are On Your Period. Retrieved from http://www.collective-evolution.com/2016/03/30/12-foods-to-eat-to-reduce-menstrual-pain-during-your-period/ 

Kayla, I. (2015, March 30). Best Foods To Eat When You Have Your Period. Retrieved from https://www.kaylaitsines.com/blogs/lifestyle/19119127-best-foods-to-eat-when-you-have-your-period 

Lizette, B. (2014, April 26). Eat Right For Period Pain : 7 Foods Every Woman Should Add To Her Diet To Erase Her PMS Symptoms. Retrieved from http://www.medicaldaily.com/eat-right-period-pain-7-foods-every-woman-should-add-her-diet-ease-pms-symptoms-299946 

Dr. Axe, (2016, July 12). 10 Royal Treatments of Royal Jelly (No. Is Brain Food). Retrieved from https://draxe.com/royal-jelly/