แยมสตรอว์เบอร์รี มหากาพย์รีวิว 22 ขวด
  1. แยมสตรอว์เบอร์รี มหากาพย์รีวิว 22 ขวด

แยมสตรอว์เบอร์รี มหากาพย์รีวิว 22 ขวด

รวมอภิมหากาพย์รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี กระปุกต่อกระปุก ให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย!
13 ก.พ. 2018 · โดย

แยมสตรอว์เบอร์รี ชื่อนี้ใคร ๆ ได้ยิน ก็คงจะจินตนาการรสชาติหวานหอม อมเปรี้ยวนิด ๆ ของมันได้ แต่การจะเลือกซื้อแยมสตรอว์เบอร์รี ที่รสชาติถูกปากถูกใจ ที่มีมากมายตามท้องตลาดได้เนี่ย ก็คงจะต้องลองชิมกันไม่หวาดไม่ไหวกันแน่ ๆ แต่วันนี้เราได้รวบรวม มหากาพย์รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รีทั้งหมด 22 ยี่ห้อ! มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ ให้เพื่อน ๆ ชาว Wongnai กันแล้ว!

เกณฑ์
รีวิวทดสอบแยมสตรอว์เบอร์รีด้วยการกินกับขนมปังปิ้ง โดยเรามีเกณฑ์ในการตัดสินดังนี้

- ปริมาณ
- ราคา
- ระดับความเปรี้ยว
- ระดับความหวาน
- ลักษณะ & สี
- ปริมาณของสตรอว์เบอร์รี

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

1Imperial

(ราคา 40 บาท / ปริมาณสุทธิ 260 กรัม)
เริ่มต้นด้วยยี่ห้อ Imperial เปิดขวดมาได้กลิ่นหวานแบบขนมสตรอว์เบอร์รีกระแทกจมูก แยม Imperial เป็นแบรนด์ที่เราเห็นในท้องตลาดทั่วไป สีแดงใส เนื้อแยมให้ความรู้สึกเหมือนกินวุ้น ไม่ค่อยมีเนื้อเท่าไหร่ รสชาติหวานเจี๊ยบ หวานจัดแบบขนม กินง่าย และไม่มีความเปรี้ยวเลย 

2Best foods

(ราคา 42 บาท / ปริมาณสุทธิ 170 กรัม)
แยมสีแดงสดจากแบรนด์ดัง Best foods สีสันสดใสมาก เนื้อสีแดงใส เซตตัวเหมือนกับวุ้น ไม่ค่อยมีเนื้อ มีกลิ่นหวานเหมือนน้ำเชื่อมสตรอว์เบอร์รีชัดเจน หวานทานง่ายและไม่ค่อยได้ความเปรี้ยวเท่าไหร่ ความรู้สึกคล้ายกับการกินโอเล่

3My Choice 

(ราคา 59 บาท / ปริมาณสุทธิ 240 กรัม)
แยมยี่ห้อ My Choice เป็นแบรนด์ของ Tops เนื้อแยมสีแดงใส เทกซ์เจอร์ค่อนข้างข้น ๆ เหมือนเจลาติน มีเนื้อนิด ๆ มีกลิ่นหวานแบบเยลลี รสหวานจัดชัดจริง และแทบไม่รู้สึกถึงความเปรี้ยวเลย น่าจะเหมาะกับเด็ก ๆ และคนที่ชอบกินหวาน

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

4Forest

(ราคา 65 / ปริมาณสุทธิ 220 กรัม)
แยมขวดเหลี่ยม ๆ จากอังกฤษ เนื้อสีแดงเข้มใส เนื้อค่อนข้างข้นและเห็นความเป็นสตรอว์เบอร์รีค่อนข้างชัด แต่ไม่ค่อยได้กลิ่นชัดเท่าไหร่ รสหวานเปรี้ยวเต็มปากเต็มคำ เหมาะสำหรับคนชอบรสจัด ๆ กินกับขนมปังแล้วเข้ากันได้ดี

5ดอยคำ

(ราคา 80 บาท / ปริมาณสุทธิ 220 กรัม)
ดอยคำเป็นแยมสัญชาติไทยที่เราแสนจะภูมิใจ หน้าตาแยมสีแดงตุ่นเหมือนสตรอว์เบอร์รีจริง ๆ เนื้อเยอะ เข้มข้น มีกลิ่นของผลไม้ชัดเจน และที่สำคัญเปรี้ยวสะใจแบบไม่ยั้ง ตามด้วยรสหวานนิด ๆ พอกรุบกริบ โดนใจมาก ขอมอบมงกุฏไปให้เลย!!

6Fynbo 

(ราคา 109 บาท / ปริมาณสุทธิ 400 กรัม)
แยมสตรอว์เบอร์รีขวดนี้มาไกลจากเดนมาร์ค เนื้อแยมเหมือนเยลลีเหลว ๆ เห็นเนื้อสตรอว์เบอร์รีชัดเจน ประทับใจในความมาเป็นลูก ๆ เนื้อแยมสีแดงเข้ม กลิ่นออกหวานชัดเจน รสชาติก็หวานชัดเจนมาก ออกเปรี้ยวหน่อย ๆ เหมาะกับคนชอบรสหวาน

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

7La Vieja Fabrica

(ราคา 109 บาท / ปริมาณสุทธิ 350 กรัม)
แยมขวดกลมแบนของยี่ห้อ Fabrica ฉลากระบุว่ามาจากเสปน เปิดมาเราจะเจอเนื้อแยมสีแดงเข้ม หนืดปานกลาง และเห็นเนื้อสตรอว์เบอร์รีชัดเจนเป็นลูก ๆ รสชาติหวานแบบผลไม้สะใจ แทบไม่มีความเปรี้ยวเลย ใครที่ชอบกินเนื้อเน้น ๆ เหมือนเวลากินโยเกิร์ตสตรอว์เบอร์รี เราแนะนำตัวนี้

8Zentis

(ราคา 270 บาท / ปริมาณสุทธิ 115 กรัม)
แยมสตรอว์เบอร์รีที่หน้าตาดูขลังแต่แรกเห็นด้วยเนื้อสีแดงตุ่นอมส้ม เห็นสตรอว์เบอร์รีเป็นลูก ๆ เนื้อข้นปานกลาง มีกลิ่นเปรี้ยว ๆ แหลม รสชาติเปรี้ยวแรงโดด ผสมความหวานเล็กน้อย กลมกล่อมเหมาะสำหรับคนไม่ชอบแยมที่หวานมาก ๆ และหน้าตาเป็นธรรมชาติ

9Streamline 

(ราคา 129 บาท / ปริมาณสุทธิ 340 กรัม)
แบรนด์แยมยี่ห้อดังจากโปแลนด์ เนื้อแยมสีแดง เนื้อเข้มข้นมาก มีความเป็นสตรอว์เบอร์รีค่อนชัดเจนเห็นเป็นลูก เนื้อเยอะ รสชาติออกเปรี้ยวและหวานพอดีกัน ถือว่าบาลานซ์รสชาติได้ดีและเข้ากับขนมปังได้ดีมาก โดยรวมถือว่าโดน!

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

10 Hero

(ราคา 129 บาท / ปริมาณสุทธิ 340 กรัม)
แยมสีสตรอว์เบอร์รีสัญชาติเยอรมัน สีแดงสดค่อนข้างเข้ม เท็กเจอร์เนื้อคล้ายเจลาติน มีเนื้อสตรอว์เบอร์รีกรุบกริบพอให้ชื่นใจ ได้กลิ่นหวานอ่อน ๆ รสชาติค่อนข้างออกหวานตามกลิ่น

11Waitrose 

(ราคา 129 บาท / ปริมาณสุทธิ 454 กรัม)
แยมแบรนด์ Waitrose จากอังกฤษ เนื้อสีแดงเกาะตัวกันเหมือนเยลลี ไม่ค่อยเห็นเนื้อสตรอว์เบอร์รีเท่าไหร่ กลิ่นหวานหอม รสชาติหวานชัดเจน เปรี้ยวไม่มาก ทาบนขนมปังได้ง่าย

12Smucker's 

(ราคา 129 บาท / ปริมาณสุทธิ 340 กรัม)
แยมยี่ห้อดังบรรจุในขวดน่ารักจากสหรัฐอเมริกา มีกลิ่นหวานหอมชัดเจน สีแดงสดใส เนื้อสัมผัสค่อนข้างอยู่ตัว มีเนื้อสตรอว์เบอร์รีชัดเจนเห็นแล้วใจชื้น รสออกหวานเล็กน้อย ผสมความเปรี้ยวเบา ๆ ทานง่าย

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

13St. Dalfour 

(ราคา 139 บาท / ปริมาณสุทธิ 284 กรัม)
แยมขวดทรงสูงไม่เหมือนใคร ขวดเก๋มาก เปิดมาแล้วได้กลิ่นหอมหวาน ๆ มาก่อนเลย เนื้อแยมสีแดงตุ่น เนื้อแน่นสับละเอียด มีกลิ่นเหมือนผลไม้ที่สุก เจือรสไวน์จาง ๆ รสค่อนข้างหวาน ถือเป็นแยมที่มีรสชาติเฉพาะตัวที่สุด

14Mackays 

(ราคา 145 บาท / ปริมาณสุทธิ 340 กรัม)
ซอสสีแดงเข้มดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อนี้ระบุเลยว่าเป็นแบรนด์จากสก๊อตแลนด์มีลายผ้าสก๊อตแลนด์ที่ฉลาก เปิดมาเจอเนื้อแยมแน่นข้น เกาะตัวกันเหมือนเยลลี เห็นเนื้อผลไม้ไม่เยอะ รสชาติหวานนำและไม่มีความเปรี้ยวเลย เหมาะสำหรับเด็ก ๆ หรือคนชอบทานหวาน

15Maintal 

(ราคา 149 บาท / ปริมาณสุทธิ 210 กรัม)
แยมสีแดงเข้มส่งตรงจากเยอรมัน ฉลากใช้ภาษาเยอรมันทั้งหมด เปิดมาเจอเนื้อแยมข้น ๆ เนื้อสตรอว์เบอร์รีชัด แต่มองเห็นด้วยตาเปล่าแล้วเหมือนซอสมะเขือเทศมาก เนื้อแยมแน่นและข้น รสเปรี้ยวนำชัดเจน ตามด้วยความหวานทิ้งท้ายเล็ก ๆ

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

16Darbo 

(ราคา 159 บาท / ปริมาณสุทธิ 200 กรัม)
แยมขวดสวยจากออสเตรีย เนื้อแยมมีเนื้อสีแดงเข้ม เนื้อค่อนข้างเหลว ดูเผิน ๆ เข้าใจผิดได้ว่าเป็นซอสมะเขือเทศ ข้างในมีเนื้อสตรอว์เบอร์รีที่สับละเอียดชัดเจน รสเปรี้ยวเข้มข้น ตามด้วยความหวานอีกหน่อย พร้อมกลิ่นเฉพาะตัว

17Danish Selection 

(ราคา 166 บาท / ปริมาณสุทธิ 380 กรัม)
Danish Selection เป็นแยมที่เปิดขึ้นมาก็ได้กลิ่นโชยเตะจมูก สีและลักษณะดูเป็นสีแดงแบบธรรมชาติ เนื้อค่อนข้างแน่น ไม่เหลว มีเนื้อสตรอว์เบอร์รีเห็นชัดว่าเป็นลูก น่าประทับใจมาก รสชาติเปรี้ยวหวานคมจัดและแรงชัดเจน

18Les Comtes de Provence 

(ราคา 179 บาท / ปริมาณสุทธิ 250 กรัม)
แยมขวดหรูหราส่งตรงจากฝรั่งเศส เห็นชื่อบนฉลากแล้วรู้สึกแกรนด์มากที่ได้หยิบจับ เนื้อแยมเป็นสีแดงตุ่น เนื้อข้นอัดกันแน่น รสหวานเจี๊ยบแบบผลไม้ที่สุกจัด ๆ ไม่เจอความเปรี้ยวแต่อย่างใด เหมาะกับสายหวานกระเป๋าหนักที่รักความหรูหรา

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

19Stute 

(ราคา 220 บาท / ปริมาณสุทธิ 430 กรัม)
แยมสตรอว์เบอร์รีขวดทรงสูงจากอังกฤษ เนื้อแยมสีแดงเข้ม มีความเป็นเยลลีสูงมากจนเหมือนกินขนม เนื้อแยมค่อนข้างจับตัวเป็นก้อน มีกลิ่นเปรี้ยวหวานเบา ๆ รสชาติเปรี้ยวหวานค่อนข้างพอดี แต่รสชาติจบเร็ว

20Tiptree 

(ราคา 245 บาท / ปริมาณสุทธิ 340 กรัม)
Tiptree เป็นแยมหน้าตาไฮโซสัญชาติอังกฤษ เนื้อแยมสีแดงหม่น ค่อนข้างเหลวใส เห็นเนื้อเล็กน้อย รสชาติหวานแบบขนมเยลลีชัดมาก มีความเปรี้ยวเล็กน้อยพอกรุบกริบ ทานง่าย เหมาะกับเด็ก ๆ และคนชอบทานหวาน

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

21Stonewall Kitchen

(ราคา 295 / ปริมาณสุทธิ 354 กรัม)
แยมสัญชาติอเมริกันหน้าตาสุดขลัง เนื้อแยมของ Stonewall Kitchen เป็นสีแดงออกหม่น ๆ มีกลิ่นหอมและรสชาติฉ่ำ ๆ เหมือนเวลากินผลไม้ที่สุกมาก รสหวานติดลิ้นทิ้งนาน และแทบไม่รู้สึกถึงเปรี้ยวเลย

22อาโอฮาตะ 

(ราคา 255 บาท / ปริมาณสุทธิ 285 กรัม)
แยมญี่ปุ่นสุดน่ารักมุ้งมิ้ง เปิดมาเจอเนื้อแยมสีแดงเข้ม สีค่อนข้างใสและมองเห็นเนื้อเยอะ มีลูกสตรอว์เบอร์รีชัดเจน รสชาติออกหวานและเปรี้ยวนิด ๆ ไม่รุนแรงมาก คล้ายผลไม้จริง (แอบดูฉลากเห็นว่ามีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ลเพื่อแทนความหวาน) กินได้เรื่อย ๆ

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

เป็นยังไงกันบ้างหละอภิมหากาพย์ที่เราภูมิใจนำเสนอ เราขอสรุปกันจะ ๆ ให้ดูอีกทีตามตารางข้างล่างนี้เลย!!

รีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี 22 ยี่ห้อ

อ่านรีวิวแยมสตรอว์เบอร์รี กันจบแล้ว ก็ลองไปตามหารสชาติที่ใช่มาลองกินกันได้เลยนะ และถ้ายังไม่อิ่มหนำ เรายังมีบทความรีวิวอาหารประเภทอื่น ๆ อย่างปลากระป๋อง ให้อีกด้วย!