บอกต่อ! 6 สเปรย์พ่นคอ แก้เจ็บคอ ไอเทมติดกระเป๋า หยิบมาใช้ได้ทุกเวลา
  1. บอกต่อ! 6 สเปรย์พ่นคอ แก้เจ็บคอ ไอเทมติดกระเป๋า หยิบมาใช้ได้ทุกเวลา

บอกต่อ! 6 สเปรย์พ่นคอ แก้เจ็บคอ ไอเทมติดกระเป๋า หยิบมาใช้ได้ทุกเวลา

ช่วงนี้ใครรู้สึกเจ็บคอ ระคายคอ เรามีสเปรย์พ่นคอ แก้ไอ แก้เจ็บคอยี่ห้อเด็ดมาแนะนำ บอกเลยว่าฉีดแล้วชุ่มคอ ลมหายใจสดชื่น แถมพกพาง่าย หยิบมาใช้ได้ทุกเวลา
writerProfile
24 เม.ย. 2023 · โดย

ในช่วงที่ค่าฝุ่น PM2.5 กลับมาสูงเกินเกณฑ์มาตรฐาน และโควิดกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ทำให้หลายคนต้องเจอกับปัญหาระบบทางเดินหายใจ โดยเฉพาะอาการไอ จาม มีเสมหะ และระคายคอจนรู้สึกหงุดหงิด ซึ่งเป็นปัญหาที่ยากจะหลีกเลี่ยง เนื่องจากเราต้องหายใจเข้าไปทุกวัน แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty มีตัวช่วยเด็ดที่นาทีนี้ต้องมีติดกระเป๋า อย่าง “สเปรย์พ่นคอ” มาแนะนำกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ก็รีบตามมาดูกันเลยค่าา~

บอกต่อ! 6 สเปรย์พ่นคอ แก้เจ็บคอ ไอเท็มติดกระเป๋า หยิบมาใช้ได้ทุกเวลา

Kamillosan M

Kamillosan M

สเปรย์ตัวดัง ยอดฮิต ที่คุณหมอทุกโรงพยาบาลจ่าย รู้สึกเจ็บคอ คันคอ ระคายคอ จัดการได้ด้วยสเปรย์พ่นคอ Kamillosan M ที่มีสารสกัดหลักจากดอกเยอรมันคาโมไมล์ โดยไม่ปรุงแต่งและไม่มีน้ำตาล ทำจากธรรมชาติรสชาติดี มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ลดปวด สมานแผลช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น รวมถึงช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียในช่องปากและคอ นอกจากนี้ยังสามารถใช้รักษาทอนซิลอักเสบ และแผลร้อนในได้อีกด้วย แค่เริ่มมีอาการระคายคอก็สามารถหยิบสเปรย์ตัวนี้ขึ้นมาฉีดได้เลย ไม่ต้องรอให้เป็นหนัก เขาจะช่วยให้รู้สึกชุ่มคอขึ้นทันที แถมยังมาในขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย หยิบออกมาใช้ได้บ่อยตามอาการและใช้ได้ทุกเวลาเลยค่ะ ประสิทธิภาพดีจริง รู้สึกดีขึ้นหลังใช้ใน 1 วันเลย

จุดเด่น : ช่วยต้านอาการอักเสบ ลดอาการเจ็บคอ ใช้รักษาทอนซิลอักเสบ และแผลร้อนในได้

ปริมาณ : 15 ml.

ราคา : 155 - 180 บาท (ml. ละ 12 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป

Betadine Throat Spray

Betadine Throat Spray

สเปรย์พ่นคอ Betadine สูตรปราศจากน้ำตาล โดยใน 1 มิลลิลิตร มีส่วนผสมของโพวิโดน-ไอโอดีน 4.5 มิลลิกรัม ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นแอนติเซฟติค จึงมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ ต้นเหตุที่ทำให้เกิดอาการอักเสบบริเวณช่องปากและลำคอ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการคออักเสบ ทอนซิลอักเสบ แผลในปาก เหงือกอักเสบ และช่วยระงับกลิ่นปากได้อีกด้วย รู้จักกันดี ความดีงามของเบตาดีนรักษาแผล สเปรย์พ่นคอของเค้าก็บรรเทาอาการเจ็บคอได้ดีเช่นกัน

จุดเด่น : มีคุณสมบัติเป็นแอนติเซฟติค มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อจุลินทรีย์

ปริมาณ : 12 ml.

ราคา : 299 บาท (ml. ละ 24.91 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป

Dentiste' Mouth Spray Zinc Pyridinium

Dentiste' Mouth Spray Zinc Pyridinium

ยืนหนึ่งเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก ต้องยกให้ Dentiste' เลยค่ะ โดยตัวนี้เป็นสเปรย์พ่นคอที่มีสารสกัดจากสมุนไพรกว่า 14 ชนิด ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบ ช่วยการหลั่งน้ำลาย ลดเสมหะ และช่วยในการสมานแผล มาพร้อม Zinc และ CPC มีคุณสมบัติช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรีย เสริมประสิทธิภาพด้วย Aloe vera ช่วยให้ความชุ่มชื้น และลดการระคายเคืองในช่องปาก ซึ่งนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอแล้ว ยังช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นด้วยค่ะ

จุดเด่น : มีสารสกัดจากสมุนไพร 14 ชนิด ลดอาการเจ็บคอ ให้ลมหายใจหอมสดชื่น

ปริมาณ : 20 ml.

ราคา : 250 บาท (ml. ละ 12.5 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาทั่วไป

Difflis Herbal Mouth Spray

Difflis Herbal Mouth Spray

มาต่อกันที่สเปรย์พ่นคอจาก Difflis ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติถึง 7 ชนิด ช่วยบรรเทาอาการระคายคอ เจ็บคอ รวมถึงลดการอักเสบและแผลในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นหวัดบ่อย ๆ เพราะเขามีส่วนผสมของ “อิชิเนเชีย” ที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ ช่วยลดความเสี่ยงของการติดหวัดและการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน โดยไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ จึงไม่ทำให้รู้สึกแสบหลังฉีด ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นและชุ่มคอ สามารถหยิบมาใช้ได้บ่อยตามต้องการเลยค่ะ

จุดเด่น : ช่วยลดความเสี่ยงของการติดหวัดและการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนบน

ปริมาณ : 15 ml.

ราคา : 168 บาท (ml. ละ 11.2 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป

MyBacin With Mangosteen Extract Trospray

MyBacin With Mangosteen Extract Trospray

สเปรย์พ่นคอ MyBacin สูตรสารสกัดจากเปลือกมังคุดที่มีสารแซนโทน มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรียและลดอาการอักเสบ จึงช่วยบรรเทาอาการเหงือกอักเสบ และแผลในช่องปากได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ หลังฉีดจะให้ความรู้สึกเย็น ชุ่มคอ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ระคายคอได้แบบอยู่หมัด! แถมยังใช้ฉีดเพื่อระงับกลิ่นปากได้อีกด้วย โดยใช้ฉีดพ่น 1 - 2 ครั้ง เข้าในปากหลังรับประทานอาหาร หรือบ่อยเท่าที่ต้องการได้เลยค่ะ

จุดเด่น : ลดอาการอักเสบในช่องปาก บรรเทาอาการระคายคอ และระงับกลิ่นปาก

ปริมาณ : 15 ml.

ราคา : 170 บาท (ml. ละ 11.33 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป

TAKABB Anti-Cough Mouth Spray

TAKABB Anti-Cough Mouth Spray

ใครที่เคยติดใจกับยาอมแก้ไอในตำนาน ตอนนี้เขาทำออกมาในรูปแบบสเปรย์พ่นคอ TAKABB ขนาดพกพา ใช้งานง่าย ถึงแม้จะมาในรูปแบบใหม่ แต่ขอบอกเลยว่ายังคงรสชาติเหมือนเดิมเลยค่ะ โดยมีสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นโงวป่วยจี้, เห่งยิ้ง และชะเอมเทศ ช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของอาการคออักเสบ ฉีดแล้วชุ่มคอ ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และละลายเสมหะ ที่ชอบสุด ๆ คือสามารถใช้ได้บ่อยตามต้องการและใช้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ทำให้เกิดอาการดื้อยา

จุดเด่น : ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ และละลายเสมหะ

ปริมาณ : 20 ml.

ราคา : 145 บาท (ml. ละ 7.25 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้า และร้านขายยาทั่วไป

สำหรับใครที่เริ่มมีอาการไอ เจ็บคอ และระคายคอ อย่ารอให้เป็นหนักนะคะ แนะนำให้ใช้สเปรย์พ่นคอฉีดเพื่อบรรเทาและป้องกันไม่ให้อาการลุกลามบานปลายจนเกิดเป็นอาการเจ็บคอเรื้อรัง หากอาการไม่ดีขึ้นจริง ๆ ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่ถูกต้องจะดีที่สุดค่ะ