"Cetaphil“ โฉมใหม่ ด้วย 3 ส่วนผสมใหม่ เอาชนะผิวแพ้ง่าย ได้ผิวแข็งแรง
 1. "Cetaphil“ โฉมใหม่ ด้วย 3 ส่วนผสมใหม่ เอาชนะผิวแพ้ง่าย ได้ผิวแข็งแรง

"Cetaphil“ โฉมใหม่ ด้วย 3 ส่วนผสมใหม่ เอาชนะผิวแพ้ง่าย ได้ผิวแข็งแรง

บอกลาปัญหาผิวแพ้ง่ายได้ด้วย Cetaphil ลุคใหม่ สูตรใหม่! จัดเต็มส่วนผสมยกระดับสุขภาพผิวให้ดีขึ้น จะน่าใช้เบอร์ไหน ตามมาดูกันน~
writerProfile
11 ส.ค. 2022 · โดย

เรื่องผิวแพ้ง่ายเกิดจากสาเหตุง่าย ๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้! เมื่อก่อนเราอาจจะคิดว่าผิวแพ้ง่ายต้องเกิดมาจากโรคประจำตัว ไม่ว่าจะเป็นแพ้อากาศหรือโรคภูมิแพ้ แต่บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้ไม่ใช่ค่ะ! เพราะใครก็มีผิวบอบบาง แพ้ง่ายได้ ซึ่งจากผลสำรวจกว่า 70% ของคนจากทั่วโลก มีอาการผิวบอบบาง แพ้ง่าย ซึ่งสาเหตุมาจากด้วยความที่เราต้องเจอกับมลภาวะ ความเครียด และอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ จึงทำให้ผิวเกิดอาการอ่อนแอ เมื่อผิวไม่แข็งแรงทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายนั่นเองค่ะ

#วงในบอกมา

 • เซตาฟิลปรับสูตรเปลี่ยนลุคใหม่ ให้อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวมากขึ้น

 • ส่วนผสมใหม่ Skin Power Solution ยกระดับให้ผิวแข็งแรงขึ้น
 • ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

เช็ก 5 สัญญาณผิวแพ้ง่าย ต้องรีบป้องกัน!

 • เกราะป้องกันผิวอ่อนแอ - ผิวระคายเคืองได้ง่าย เกิดจากความเครียดหรือการพักผ่อนน้อย เมื่อเจอสารเคมี สิ่งสกปรก รวมไปถึงมลภาวะต่าง ๆ เข้าไปรบกวน ทำให้ผิวเกิดอาการอ่อนแอ

 • ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น - มีอาการแตก คัน ผิวลอกเป็นขุย หากปล่อยไว้มีโอกาสที่จะกลายเป็นภูมิแพ้ผิวหนังได้ถึง 3 เท่า
 • ผิวไม่เรียบเนียน มีผดผื่น - เกิดจากผิวแห้งสะสมหรือผิวที่เสื่อมสภาพจากอาการคัน แสบแดง กลายเป็นผดผื่น ดูไม่เรียบเนียนและหมองคล้ำ
 • ผิวแน่นตึงเพราะขาดน้ำ - อาจจะฟังดูไม่น่ากลัว แต่พบได้กว่า 98% ของผู้ที่มีอาการผิวแพ้ง่าย เมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกหยาบกร้านแต่แน่นตึง สามารถเป็นได้ทุกสภาพผิว ทั้งผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม
 • ผิวแสบ ระคายเคืองง่าย - เกิดจากเกราะป้องกันผิวอ่อนแอจนถูกรังสียูวีทำร้ายได้ง่าย ทำให้เกิดอาการไหม้ แสบ แดง

แน่นอนว่าจะหาผลิตภัณฑ์สักตัวมาดูแลผิวแพ้ง่าย ก็ต้องมั่นใจจริง ๆ ค่ะว่าสิ่งที่เราใช้อ่อนโยนต่อผิว ซึ่งทางเราขอแนะนำ Cetaphil แบรนด์เวชสำอางดูแลผิวหน้าอันดับ 1 ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังในประเทศสหรัฐอเมริกาแนะนำ เชื่อว่าเซตาฟิลเป็นหนึ่งในแบรนด์แรก ๆ เลยที่คนผิวแพ้ง่ายต้องใช้ ล่าสุด! เขาปรับสูตรเปลี่ยนลุคใหม่ ให้อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวมากขึ้น พร้อมทั้งอัปเกรดส่วนผสมใหม่แบบจัดเต็ม เรียกว่าใช้แล้วบอกลาสัญญาณผิวแพ้ง่ายไปได้เลยค่ะ 

Cetaphil

ลุคใหม่เวอร์ชันใหม่นี้ เขาใส่ส่วนผสมสำคัญที่เรียกว่า Skin Power Solution ซึ่งผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ซึ่ง 3 ส่วนผสมหลักที่ใส่เข้ามาใหม่ เพื่อยกระดับสุขภาพผิวของเราให้แข็งแรงขึ้น ได้แก่

 • กลีเซอรีน ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน พร้อมทั้งกักเก็บความชุ่มชื้นและดึงน้ำเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี
 • ไนอะซินาไมด์ เสริมเกราะป้องกันผิวด้วยวิตามิน B3 ช่วยเรื่องผิวแข็งแรง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและสุขภาพดี
 • แพนธีนอล ช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่ายให้กลับมาเนียนนุ่ม แลดูสุขภาพดี ลดการสูญเสียน้ำด้วยโปรวิตามิน B5

นอกจากส่วนผสมหลักที่เรียกว่า Skin Power Solution แล้ว ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวยังมีส่วนผสมน่าสนใจอื่นๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาที่แตกต่างกันออกไปตามสภาพผิวของเราอีกด้วยค่ะ และในทุกผลิตภัณฑ์ของเซตาฟิลมั่นใจได้เลยว่าคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอน เพราะปราศจากพาราเบน แอลกอฮอล์ และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละผลิตภัณฑ์จะมีอะไรใหม่และช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?!Cetaphil Gentle Skin Cleanser 

Cetaphil
Cetaphil

เริ่มตัวแรกที่เซตาฟิล เจนเทิล สกิน คลีนเซอร์ก่อนเลยค่ะ ใครที่ผิวแพ้ง่าย เราเชื่อว่าต้องเคยใช้ตัวนี้แน่นอน ซึ่งเจ้าตัวนี้เขาจะมาในเนื้อโลชั่นที่สามารถทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกมาก! ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ใช้คลีนซิ่งล้างเครื่องสำอางแล้วรู้สึกว่าผิวแพ้ง่าย แนะนำให้ใช้คลีนเซอร์ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเขาช่วยล้างเมคอัพออกจากผิวได้อย่างล้ำลึก ที่สำคัญเลยคือใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง ยังรู้สึกได้เลยว่าผิวของเรานุ่ม ชุ่มชื้นทันทีหลังล้างหน้า พร้อมทั้งช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงอีกด้วยค่ะ

เหมาะกับ : ผิวแห้ง-ผิวธรรมดา และผิวบอบบาง แพ้ง่าย 

Cetaphil Oily Skin  Cleanser 

Cetaphil
Cetaphil

สาวหน้ามันถูกใจสิ่งนี้! คลีนเซอร์เนื้อเจลที่จะช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก ล้างเครื่องสำอางได้หมดจดแต่อ่อนโยน จากผลทดสอบทางคลินิกพบว่าสามารถลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ถึง 29% ทันทีหลังล้างหน้า แถมยังช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงหลังใช้ต่อเนื่อง* ด้วยความที่เจ้าตัวนี้มี pH ใกล้เคียงกับผิวหนังของเราค่ะ หลังล้างหน้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและยังคงความชุ่มชื้นไว้ที่ผิว

ส่วนใครที่กังวลเรื่องใช้แล้วผิวจะเกิดการระคายเคืองมั้ย? มั่นใจได้เลยค่ะว่ามีโอกาสน้อยมาก! อย่างเจ้า Cetaphil Gentle Skin Cleanser กับ Cetaphil Oily Skin Cleanser ไม่มีสาร Sodium Lauryl Sulfate ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ถึงแม้ว่าเซตาฟิลจะใช้ส่วนผสมที่อ่อนโยน แต่ยังคงทำความสะอาดได้ดีแน่นอนค่ะ 

Cetaphil Moisturising Lotion

Cetaphil
Cetaphil

หลังล้างด้วยคลีนเซอร์แล้ว ขาดไม่ได้เลยต้องบำรุงด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ต่อ เซตาฟิล มอยซ์เจอไรซิ่ง โลชั่น สูตรบางเบาตัวนี้บอกเลยว่าเริ่ดมาก! นอกจากส่วนผสมหลัก Skin Power Solution แล้วเจ้าตัวนี้ยังมีส่วนผสมของ Avocado Oil, Sunflower Seed Oil ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทันทีที่ใช้ และมีการทดสอบมาแล้วว่า 97% ของผู้ใช้ยืนยันว่าช่วยฟื้นบำรุงจากสัญญาณผิวแพ้ง่ายได้ทันที แถมยังช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวแข็งแรงใน 7 วัน* และยังให้ผิวชุ่มชื้นนานถึง 48 ชั่วโมงหลังใช้ บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์เมืองร้อนอย่างบ้านเรามาก เพราะบางเบาซึมไว ผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวผสม ก็ใช้ได้แบบสบายๆ ไม่เหนอะหนะเลยค่ะ

เหมาะกับ : ผิวแห้ง ผิวธรรมดา และผิวบอบบางแพ้ง่าย 

Cetephil Moisturising Cream 

Cetaphil
Cetaphil

ส่วนใครที่มองหา มอยซ์เจอไรซิ่งเข้มข้น แต่ให้ความเบาสบายผิว แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เซตาฟิล มอยซ์เจอไรซิ่งครีม เหมาะกับคนที่ผิวแห้งหนักมาก! เพราะเจ้าตัวนี้เขาจะฟื้นบำรุงผิวแห้งถึงแห้งมาก และผิวบอบบางแพ้ง่าย ให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังใช้ ซึ่งทางแบรนด์บอกเลยว่ามาช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนานกว่า 48 ชั่วโมง หลังใช้เพียงแค่ครั้งเดียว พร้อมทั้งช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นใน 3 วัน* และเป็นเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ยิ่งใครที่มีอาการคันจากผิวแห้งกร้าน บอกเลยว่าใช้แล้วผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันทีแน่นอน! 

ความรู้สึกหลังใช้ 

Cetaphil

หลังจากที่เราได้ลองใช้แล้วบอกเลยว่าเราประทับใจมาก! ด้วยความที่เราเป็นคนผิวแพ้ง่ายและผิวแห้งมาก พอได้ลองใช้แล้วรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ อย่างตัวคลีนเซอร์ก็ทำความสะอาดหน้าได้อย่างล้ำลึก และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ค่ะ มั่นใจได้เลยว่าถ้าใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องช่วยให้ผิวแข็งแรง บอกลาปัญหาผิวแพ้ง่ายไปได้เลยจ้า

สรุป

Cetaphil

ต้องบอกเลยว่าการปรับสูตร ปรับลุคใหม่ครั้งนี้ นอกจาก Skin Power Solution ที่เขาใส่มาแบบจัดเต็ม และช่วยยกระดับสุขภาพผิวของเราให้ดีขึ้นแล้ว ส่วนหนึ่งทางแบรนด์ตั้งใจที่จะช่วยลดโลกร้อนด้วยนะเออ โดยเริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิตเลยค่ะ ตั้งเป้าว่าจะปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้น้อยลงและปรับส่วนผสมให้ธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญเลยค่ะเพื่อให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นด้วย และ Packaging ใหม่นี้ยังออกแบบมาให้ย่อยสลายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะเรียกว่าช่วยดูแลตั้งแต่ต้นเหตุของผิวแพ้ง่ายเลย~ ของดีแบบนี้ต้องรีบซื้อมาใช้แล้วค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons, Boots หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ Lazada เลยค่ะ

Cetaphil

ช่องทางการติดต่อ

*จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Oily Skin Cleanser อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 43 ราย ต.ค. ถึง ธ.ค. 2563 โดย I.E.C. ประเทศบัลแกเรีย

*จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil MoisturisingLotion อย่างต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ ในอาสาสมัครจำนวน 36 ราย ต.ค. ถึง ธ.ค. 2563 โดย Allergisa ประเทศบราซิล

*จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Lotion เป็นเวลา 14 วัน ในอาสาสมัครจำนวน 30 ราย ธ.ค. 2563 ถึง ม.ค. 2564 โดย BioScreen Clinical Services ประเทศสหรัฐอเมริกา

*จากการศึกษาทางคลินิกโดยใช้ Cetaphil Moisturising Cream เป็นเวลา 14 วัน ในอาสาสมัครจำนวน 50 ราย ก.ค. ถึง ส.ค. 2560 โดย Biometrix, Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา