10 อายไพร์เมอร์ ยี่ห้อไหนดี ? ล็อกเมคอัปให้ติดทน ทาตาง่ายไม่ตกร่อง
  1. 10 อายไพร์เมอร์ ยี่ห้อไหนดี ? ล็อกเมคอัปให้ติดทน ทาตาง่ายไม่ตกร่อง

10 อายไพร์เมอร์ ยี่ห้อไหนดี ? ล็อกเมคอัปให้ติดทน ทาตาง่ายไม่ตกร่อง

ถ้าแต่งหน้าแล้วอยากให้ติดทนเราต้องมีไอเทมที่เป็นเหมือนตัวช่วยอย่างอายไพร์เมอร์เอามาใช้กันค่ะ พูดเลยว่าการแต่งหน้าระหว่างวันของเราจะจึ้งกว่าปกติแน่นอน
writerProfile
4 ธ.ค. 2023 · โดย

มีใครเคยแต่งหน้าแล้วรู้สึกว่าตาสีไม่ติดบ้างไหมคะ หรือบางทีแต่งไปตอนเช้าสวยมากเลยแต่พอระหว่างวันจนถึงตอนเย็นกลับสีซีดจางลง ถ้าเป็นแบบนี้บ่อย ๆ เรามีอายไพร์เมอร์มาแนะนำให้ทุกคนไปสอยใช้ตามกันค่ะ สาว ๆ ที่ไม่เคยลองใช้ไม่อยากให้พลาดเลยเพราะว่าการแต่งหน้าของเราจะเปลี่ยนไปสีติดทนนานชัดทั้งวันแบบตรงปกตั้งแต่เช้าเลยค่า

เลือก eye primer ยังไงได้บ้าง ?

ต้องบอกว่า eye primer มีให้เลือกหลายประเภทมาก ๆ ทั้งสีสั้นแต่ชนิดของ eye primer รวมถึงเนื้อสัมผัสที่ต่างกันก็ให้ฟินิชลุคที่แตกต่างกันอีกเหมือนกัน ฉะนั้นเวลาที่ไปเลือกซื้อหลายคนอาจจะเกิดความลังเลว่าเลือกแบบไหนดีนะ อย่างแรกอย่างให้คิดถึงเรื่องของส่วนผสมก่อนเลยไพร์เมอร์ที่ดีจะต้องมีส่วนผสมของสารบำรุง อย่างคาโมมายล์หรือวิตามินอี เพื่อช่วยดูแลดวงตาของเราให้ขณะที่เราแต่งหน้า และต้องไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาแพ้ ทั้งพาราเบน ซัลเฟต หรือ พาทาเลต นอกจากนี้ถึงอายไพร์เมอร์ทั้งหมดทำมาเพื่อกักเก็บน้ำมันไว้ แต่เราก็ควรเลือกแบบไม่มีน้ำมันเพื่อทำให้เปลือกตาเรียบเนียน แห้ง นั่นเอง

ทำความรู้จักประเภทของ eye primer

Neutral Eye Primers : อายไพรเมอร์แบบเป็นกลางเป็นไพร์เมอร์ที่เราจะเจอได้บ่อยและถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับมือใหม่ที่อยากลองใช้อายไพร์เมอร์เลยค่ ไพร์เมอร์นี้จะเข้ากับสีผิวของเรา จุดเด่นคือเราสามารถใช้รองพื้นกับอายไลเนอร์ของเราได้เลย แต่จุดด้อยคืออายไพร์เมอร์แบบนี้จะไม่ค่อยปกปิดรอยคล้ำหรือเส้นเลือดได้เนียน

Colorless Eye Primers : อายไพร์เมอร์ตัวที่สองจะเป็นแบบไม่มีสีถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เริ่มทาอายไพร์เมอร์เลยค่ะ เราสามารถทาน้องและเริ่มแต่งหน้าต่อได้เลยเพราะว่าเขาจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ กับสีตาที่เราทาลงไป อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องสำอางไม่ตกร่องไม่มีรอยเปื้อนให้กังวลเลยค่ะ

Tinted Eye Primers : อายไพร์เมอร์แบบสุดท้ายมีสีและมีความหนาสม่ำเสมอ ช่วยปกปิดริ้วรอย ตำหนิ และถุงใต้ตา ปิดเส้นเลือกรอบดวงตาได้ดี อายไพร์เมอร์เหล่านี้จะมาในเฉดสีต่าง ๆ ที่เราสามารถเอามาผสมกับผิวของเรา หรือว่าจะใช้คู่กับอายแชโดว์เนื้อครีมก็ได้ค่ะ เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาในการแต่งทาง ถือว่าเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่มีปัญหาผิวและอยากปกปิดเลยล่ะค่ะ

สภาพผิวกับการเลือก eye primer ที่เหมาะสม

ผิวมัน และ ผิวธรรมดา : อายไพร์เมอร์ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบซิลิโคน เนื้อแบบนี้จะใช้ดีกับคนที่มีผิวมัน และ ผิวธรรมดาเพราะว่าทาง่าย ติดทนนาน ยังไงก็ตามอายไพร์เมอร์ที่มีส่วนผสมของซิลิโคนจะแห้งค่อนข้างเร็วมาก ฉะนั้นเราเวลาเราลงอายไพร์เมอร์แล้วให้ทาอายแชโดว์ทันที เพราะจะทำให้ไพร์เมอร์จับเม็ดสีได้ดีเลยล่ะค่ะ

ผิวแห้ง : อายไพร์เมอร์ที่เหมาะกับคนผิวแห้งจะไม่เหมาะกับแบบซิลิโคนนะคะ สาวผิวแห้งควรมองหาอายไพร์เมอร์เนื้อครีมเพราะว่าเขาจะไม่แห้งทันทีทำให้เรามีเวลาทาอายแชโดว์มากขึ้น นอกจากนี้เรายังสามารถเกลี่ยให้ตัวอายไพร์เมอร์มีความสม่ำเสมอกันทำให้เขาเกาะผิวได้ดี แน่นอนเนื้อครีมแบบนี้ไม่เหมาะกับสาวผิวมันนะคะ

รวม อายไพร์เมอร์ น่าใช้ราคาดี ล็อกเมคอัปให้ติดทน ทาตาง่ายไม่ตกร่อง

ESSENCE I Love Stage Eyeshadow Base

อยากได้อายไพร์เมอร์ดี ๆ มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง


ESSENCE เป็นอายไพร์เมอร์สูตรลิควิคที่มาพร้อมกับส่วนผสมกันแดด สามารถปกป้องผิวดวงตาของเราจากแสงแดดได้ ตัวอายไพร์เมอร์จะแห้งค่อนข้างเร็วจนเป็นเนื้อด้านทำให้เวลาลงอายแชโดว์สีจะค่อนข้างชัดเลยค่ะ ที่สำคัญติดทนนานและไม่เป็นรอยแบบไม่สม่ำเสมอด้วย ใช้งานง่ายมาก ใช้แปรงปาดและเกลี่ยได้เลยหรือใครถนัดใช้นิ้วมือก็ได้อีกเหมือนกันค่ะ ใดใดคือน้องแอบมีสีอย่าลงเยอะมากน้า

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อลิควิคสีครีม เม็ดสีชัด เกลี่ยง่ายและเซตตัวค่อนข้างเร็ว

เหมาะกับใคร : สาวผิวแห้งที่อยากใช้อายไพร์เมอร์แบบแห้งไวและทำให้อายแชโดว์เม็ดสีชัด

ปริมาณ : 4 ml. 

ราคา : 145 บาท (ml.ละ 36.25 บาท) 

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

Catrice Eye Foundation Waterproof Eyeshadow Primer

อยากได้อายไพร์เมอร์ยี่ห้อไหนดี


อายไพร์เมอร์ Catrice เป็นอะไรที่เหมาะกับคนผิวบอบบางเลยล่ะค่ะ เขาเป็นเนื้อครีมสูตรกันน้ำที่ทำจากเชียร์บัตเตอร์ และน้ำมันหุ่งเพื่อบำรุงผิวและยังมาพร้อมกับสารป้องกันแดด มีหลายสีทั้งสีมุก สีด้าน ทุกคนสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของตัวเองเลยค่ะ นอกจากนี้เวลาใช้เราสามารถใช้มือในการเกลี่ยหรือว่าใครมีแปรงที่เหมาะกับการใช้อายไพร์เมอร์ก็สามารถเอามาใช้คู่กันได้นะคะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีม สีขึ้นอยู่กับสูตรที่เลือก เกลี่ยง่าย ใช้เวลาในการเซตตัวเล็กน้อย

เหมาะกับใคร : สาวผิวแห้งและสาวผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้เลยค่ะ

ปริมาณ : 8 ml.

ราคา : 185 บาท (ml.ละ 23.12 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

Wet n Wild Photofocus™ Eyeshadow Primer

อยากได้อายไพร์เมอร์เอาไว้ใช้ทาตามีแบรนด์ไหนบ้าง


มาต่อกับ Wet n Wild เราเชื่อว่าทุกคนรู้จักเรามีอายไพร์เมอร์ที่ช่วยเพิ่มความสว่างบนดวงตาเพื่อให้สีอายแชโดว์ติดทนตลอดทั้งวัน อายไพร์เมอร์ตัวนี้ใช้งานง่ายทาแล้วเรียบเนียน แห้งเร้วมากกจนเหมือนไม่ได้ทาเลยค่ะ ฉะนั้นเวลาที่ทาแนะนำให้ทาเป็นขั้นตอนแรกเลยเพราะเขาจะทำให้ดวงตาสว่าง ปกปิดความหมองคล้ำอีกทั้งช่วยยืดอายุของอายแชโดว์ด้วยค่ะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมสีออกโทนครีมขาว เกลี่ยง่ายทาแล้วทาสว่างขึ้น 1 เฉด แห้งไว

เหมาะกับใคร : สาวที่ต้องการอายไพร์เมอร์ทาตามีเฉดสีสว่าง 1 เฉด

ปริมาณ : 10 ml.

ราคา : 299 บาท (ml.ละ 29.90 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Source : 1

Bbia eye primer รุ่น Last Eye Primer

อยากได้อายไพร์เมอร์เอาไว้ใช้ทาตามีแบรนด์ไหนบ้าง


ใครที่เป็นสาวกเกาหลีเกาใจต้อง Bbia eye primer รุ่น Last Eye Primer เลยค่ะ เขาเป็นอายไพร์เมอร์เนื้อลิควิคที่จะทำอายแชโดว์ของเราติดทนนานมากขึ้น ที่สำคัญเขามาในโทนสีเบจทาแล้วกลืนเข้ากับสีผิวของเราอย่างเป็นธรรมชาติเนียนเหมือนไม่ได้ทา นอกจากนี้เขามีส่วนผสมของไข่มุกที่ช่วยบำรุงเปลือกตาและป้องกันอายแชโดว์ไม่ให้เป็นคราบและมีความติดทนนาน ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวผลิตภัณฑ์จะมีฟองอากาศที่แยกชั้นกันมาเล็กน้อยแต่ไม่มีผลต่อการใช้งานนะคะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อลิควิค ทาด้วยแปรงและเกลี่ยได้เลย ตัวอายไพร์เมอร์เซตตัวไว 

เหมาะกับใคร : คนที่ต้องการใช้อายไพร์เมอร์สีเบจให้ความเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ : 5 g.

ราคา : 225 บาท (ml.ละ 45 บาท)

พิกัด : thebeautrium, shopee, lazada

Source : 1

Nars Smudge Proof Eyeshadow Base

อยากได้อายไพร์เมอร์ยี่ห้อไหนดี


Nars
เป็นแบรนด์ที่เรารู้จักกันอยู่แล้วเขามีอายไพร์เมอร์ที่ผ่านการทดสอบทางผิวหนังและปราศจากน้ำหอม ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่ผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย ตัวอายไพร์เมอร์เขาดีมากใช้แล้วช่วยป้องกันการหลุดของอายแชโดว์ระหว่างวันทำให้มั่นใจได้ว่าแต่งหน้าแล้วสวยตั้งแต่เช้ายันเย็นแน่นอนค่ะ 

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมบางเบา ทาแล้วเกลี่ยสีจะกระจายตัวได้ดี ไม่ทำให้เปลือกตาแห้ง

เหมาะกับใคร : คนผิวแพ้ง่ายและผิวมันที่กำลังมองหาอายไพร์เมอร์เอาไว้ใช้แต่งหน้า

ปริมาณ : 2.8 g.

ราคา : 450 บาท (ml.ละ 160.71 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Nars ทุกสาขา

Source : 1

Too Faced Shadow Insurance Anti-Crease Eyeshadow Primer

อยากได้อายไพร์เมอร์ดี ๆ มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง


ใครที่แต่งหน้าเป็นประมาณหนึ่งแล้วอยากได้อายไพร์เมอร์ตัวใหม่ลองดู Too Faced Shadow Insurance แบรนด์นี้ก่อนได้นะคะ เขาเป็นอายพาร์เมอร์สูตรกันน้ำที่ช่วยกันรอยย่นทำได้ลุคดูสดใส เวลาใช้คือใช้น้อยมากกกก็สามารถทำให้ตาเราสามารถลงเครื่องสำอางได้แบบสวยไม่มีที่ติแล้วล่ะค่ะ ใดใดคือเขามีส่วนผสมของวิตามินอีที่ทพให้ด้วงตาของเราได้รับสารอาหาร ทำให้ดวงตาชุ่มชื้นและลดการสึกหรอตามธรรมชาติกับราคานี้ต้องบอกว่าคุ้มเลยล่ะค่ะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมค่อนไปทางน้ำ เวลาทาต้องรออายไพร์เมอร์เซตตัวประมาณ 2 นาที

เหมาะกับใคร : คนผิวแห้งที่ดวงตาต้องการความชุ่มชื้น อีกทั้งยังอยากได้ตัวช่วยลดริ้วรอยบนดวงตา

ปริมาณ : 10 g.

ราคา : 950 บาท (ml.ละ 95 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา

Source : 1

Benefit Stay Don't Stray Eyeshadow Primer

รวมอายไพร์เมอร์ที่มีรีวิวดีน่าใช้มีแบรนด์ไหนบ้าง


Benefit เข้าทำอายไพร์เมอร์แบบพกพาที่มาในรูปแบบแท่ง ต้องบอกว่าอายไพร์เมอร์ตัวนี้เราสามารถทาได้หลาย ๆ จุด ทาเป็นจุดเล็ก ๆ และค่อย ๆ เกลี่ยได้เลยค่ะ ไพร์เมอร์ตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินซี และวิตามินอี ใช้แล้วทำให้ผิวชุ่มชื้นและช่วยต่อต้านสัญญาที่อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ด้วย ใดใดคือเขาสามารถช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานมาขึ้นด้วยค่ะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมไม่เหลวมาก ทาแล้วเกลี่ยง่าย ใช้เวลาเล็กน้อยในการเซตตัว

เหมาะกับใคร : คนผิวมันเล็กน้อย และคนผิวแห้งสามารถใช้ได้

ปริมาณ : 10 ml.

ราคา : 1,160 บาท (ml.ละ 116 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ Benefit ทุกสาขา

Source : 1

KIKO Milano Eye Primer รุ่น Neutral Eye Base

อยากได้อายไพร์เมอร์ที่ช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนาน


อายไพร์เมอร์หลอดนี้เป็นเนื้อครีมที่ใช้แล้วเขาจะช่วยปรับสีผิวให้สว่างและเรียบเนียน เขามาพร้อมกับเนื้อละมุนทาแล้วไม่ตกร่องใช้งานง่าย อีกทั้งยังสามารถช่วยให้อายแชโดว์ของเรามีสีที่เด่นชัด ติดทนนาน รวมถึงยังช่วยปกปิดความหมองคล้ำที่เปลือกตาได้ดี ใดใดเขาไม่อุดตันและยังปลอดภัยต่อผิวมั่นใจได้ว่าใช้แล้วไม่เกิดการระคายเคืองแน่นอนค่ะ แอบบอกว่าว่าเวลาใช้ไม่ต้องบีบน้องออกมาเยอะจนเกินไปนะ ใช้นิดเดียวก็ทั่วเปลือกตาแล้ว

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีม ทาออกมาเป็นสีเนื้อเกลี่ยง่าย บางเบา แห้งเร็วและไม่ไหลระหว่างวัน

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ปริมาณ : 10 ml.

ราคา : 549 บาท (ml.ละ 54.9 บาท)

พิกัด : เคาน์เตอร์ KIKO Milano ทุกสาขา

Source : 1

Anastasia Beverly Hills Eye Primer รุ่น Mini eye primer

อยากได้อายไพร์เมอร์เอาไว้ใช้ทาตามีแบรนด์ไหนบ้าง


Anastasia Beverly Hills
เขามีอายไพร์เมอร์ครีมรุ่นที่เนื้อสัมผัสนุ่มลื่นมากก เบาสบาย มาพร้อมกันสีเบจที่ใช้งานง่ายมากค่ะ ใช้แล้วไม่ทำให้สีอายแชโดว์ของเราเพี้ยนไปจากเดิมเลยรวมถึงยังเป็นสูตรกันน้ำที่จะช่วยให้อายแชโดว์ติดทนมากขึ้นด้วย นอกจากนี้เขายังปราศจากพาราเยน ซัลเฟต และน้ำหอมต่าง ๆ เนื่องจาหแพ็กเกจเป็นหลอดบีบ ทำให้เวลาบีบออกมาทาลงเปลือกตาและอาจทำให้เกิดคราบได้ ต้องบอกว่าเขาไม่ได้มีการปกปิดขนาดนั้นนะคะ ไม่เหมาะกับคนเปลือกตาคล้ำเท่าไรค่ะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมไม่เหลวมาก สีเนื้อค่อนไปทางสว่าง เกลี่ยง่าย เซตด้วยเร็ว

เหมาะกับใคร : คนที่อยากได้อายไพร์เมอร์สีเบจ และมีดวงตาที่ไม่คล้ำมากไม่ต้องการการปกปิด

ปริมาณ : 7 ml.

ราคา : 680 บาท (ml.ละ 97.14 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา

Source : 1

FENTY BEAUTY Pro Filt'r Instant Retouch Primer

รวมอายไพร์เมอร์ที่มีรีวิวยี่ห้อไหนดีน่าสนใจ


FENTY BEAUTY
เป็นอีกแบรนด์ตัวมัมที่มีอายไพร์เมอร์ให้เราเลือกใช้เขาเป็นไพร์เมอร์สูตร Oil-Free เนื้อบางเบา เขาถูกพัฒนามากจากไพร์เมอร์รุ่นออริจินอลของ Fenty Beauty ที่ทุกคนชื่นชอบกันนั่นเอง เวลาใช้เขาจะช่วยปรับผิวเนียนเรียบแลดูไม่มีรูขุมขน ไม่ทำให้ผิวแห้งเป็นคราบ นอกจากนี้เขายังมีส่วนผสมบำรุงผิวจาก Blue Agave Extract และ blurring powders ที่ทำให้ผิวแลดูนวลเนียนตลอดทั้งวัน

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมเหลว ทาแล้วเกลี่ยง่าย เซตตัวแล้วผิวเนียนสวยแต่งหน้าต่อได้เลย

เหมาะกับใคร : สาวที่มีผิวผสมกับผิวมัน ที่อยากได้ไพร์เมอร์ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน

ปริมาณ : 30 ml.

ราคา : 1,720 บาท (ml.ละ 57.33 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา

Source : 1

ต้องบอกว่า eye primer ที่เราคัดมามีตั้งแต่ราคาหลักร้อยสำหรับมือใหม่เริ่มแต่งหน้า ไปจนถึงราคาหลักพันที่มือโปรเขาเอาไว้ใช้กัน ใครชอบแบบไหนก็เลือกและกดเซฟเอาไปซื้อตามพิกัดได้เลยค่ะ หรือถ้าใครมี eye primer ตัวไหนที่ใช้ดี ใช้ทน แล้วอยากบอกต่อก็เอามาคอมเมนต์แชร์กันได้นะคะ เผื่อเพื่อน ๆ สนใจแล้วอยากไปสอยใช้ตามม

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ