10 ครีมกันแดดทาตัว ไม่เหนอะหนะปกป้องผิว แดดหนักแค่ไหนก็เอาอยู่!
  1. 10 ครีมกันแดดทาตัว ไม่เหนอะหนะปกป้องผิว แดดหนักแค่ไหนก็เอาอยู่!

10 ครีมกันแดดทาตัว ไม่เหนอะหนะปกป้องผิว แดดหนักแค่ไหนก็เอาอยู่!

การเลือกครีมกันแดดทาตัวที่ดีมันเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเหมือนกันค่ะ มาส่องครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดีราคาไม่แรง กันแดดแบบไม่จกตากันดีกว่า รับรองจึ้ง!
writerProfile
27 มี.ค. 2024 · โดย

เอาล่ะค่ะ! ต้องบอกว่าบ้านเรามันเป็นเมืองร้อนต่อให้หนาวก็ไม่นานแถมยังร้อนแบบไม่มีจุดสิ้นสุดอีกต่างหาก จะออกจากบ้านทีก็ต้องใส่เสื้อแขนยาวเอาไว้กันแดดไม่ให้ผิวคล้ำ วันนี้เราเลยรวมครีมกันแดดทาตัวมาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันค่ะ เพราะครีมทาผิวกันแดดมันจะเป็นยี่ห้ออะไรไม่ได้ เขาต้องมีคุณสมบัติในการกันแดดจริงไม่งั้นเราจะทาไปทำไมใช่ไหมคะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยว่ามีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง

ครีมกันแดดทาตัวคืออะไร ?

ครีมกันแดด (Sunscreen) คือ เป็นสารที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี (Ultraviolet Radiation: UV) ที่ช่วยให้ผิวไม่ถูกแสงแดดทำลายจนไหม้หรือเกิดจุดด่างดำต่างๆ อีกทั้งยังลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง ซึ่งส่วนผสมที่อยู่ในครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวด้วยวิธีต่างๆ ทั้งดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลต ช่วยปกป้องชั้นผิวอยู่ลึก หรือสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตกลับออกไป ใดใดคือครีมกันแดดทาตัวมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทุกคนสามารถเลือกได้ตามความชอบเลยค่ะ

ประเภทตามกลไกการป้องกันแสงแดดให้ผิวแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือสารกันแดดแบบเคมี และสารกันแดดแบบกายภาพ เรามาทำความรู้จักกันหน่อยดีกว่าว่าสองตัวนี้ต่างกันยังไง

  • สารกันแดดแบบเคมี (Chemical Absorbers) เป็นสารกันแดดที่จะปกป้องผิวจากแสงแดด โดยใช้สารเคมีที่มีคุณสมบัติดูดซับแสงที่ก่อให้เกิดปฎิกิริยาทางเคมีบนผิวหนัง สารกันแดดชนิดนี้มีประสิทธิภาพต่างกันไปแล้วแต่ชนิดของสารกรองแงสที่ช่วยปกป้องกันรังสียูวีเอ (Ultraviolet A) และรังสียูวีบี (Ultraviolet B) ฉะนั้นสารกันแดดแบบเคมีมักจะไม่คงทน รวมทั้งอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้
  • สารกันแดดแบบกายภาพ (Physical Blockers) เป็นครีมกันแดดที่ผสมสารกันแดดแบบกายภาพช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ซึ่งใช้สารเคมีคุณสมบัติสะท้อนรังสีจากแสงแดดออกไป ตัวสารกันแดดชนิดนี้ป้องกันผิวได้ทั้งรังสียูวีเอและยูวีบี ไม่ทำให้เกิดปฎิกิริยาทางเคมีกับผิวหนัง แต่ต้องแลกมากับเนื้อครีมที่ข้นและเหนียวเหนอะหนะนั่นเอง

ค่า SPF คืออะไร ?

ค่า SPF (Sun-Protection Factor) : ตัวเลขที่ใช้บอกระดับการปกป้องผิวจากแสงแดด ตัวเลขที่ต่างกันนั้นประเมินจากการป้องกันรังสียูวีบีว่าป้องกันได้มากกว่าปกติกี่เท่า นอกจากนี้ค่า SPF ไม่ได้บอกถึงประสิทธิภาพของการป้องกันรังสียูวีเอ อย่างคนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดจะมีผิวหนังแดงหลังจากตากแดดเป็นเวลาประมาณ 15 นาที ส่วนคนที่ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 จะเกิดอาการผิวหนังแดงหลังจากตากแดดเป็นเวลา 450 นาที โดยคิดจากเวลาปกติที่ผิวหนังทนต่อแสงแดดได้คูณกันค่า SPF ที่ปกป้องผิวได้มากถึง 30 เท่า 

นอกจากนี้การปกป้องผิวจากแสงแดดขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาที่ออกแดด ช่วงเวลาที่ออกแดด สภาพแวดล้อม ฤดูกาลและอากาศ อีกทั้งยังมีระดับความแรงของแสงแดด การเสียดสีสัมผัส เหงื่อ หรือน้ำ ซึ่งอาจทำให้ประสิทธิภาพของค่า SPF ในครีมกันแดดที่ใช้ทาจริงต่ำกว่าค่าที่ได้จากห้องทดลอง ผู้ที่ใช้ครีมกันแดดจึงควรเลี่ยงอยู่กลางแจ้งที่มีแดดจ้าเป็นเวลานาน และต้องทาครีมกันแดดซ้ำอยู่เสมอ หรือควรทาซ้ำๆ ทุก 2-4 ชั่วโมงเพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันผิวจากแสงแดด

วิธีการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ถูกต้อง

  • เลือกครีมกันแดดที่ปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม (Broad-Spectrum) : การเลือกครีมกันแดดจะช่ยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี เพราะครีมกันแดดเป็นรังสีที่ทำให้ผิวไหม้และเป็นมะเร็งผิวหนัง ครีมกันแดดหรือผลิตภัณฑ์ป้องกันแดดอื่นๆ ที่ป้องกันทั้งรังสียูวีเอและยูวีบีจะได้รับการระบุบนฉลากผลิตภัณฑ์ว่า Broad-Spectrum ส่วนครีมกันแดดหรือผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่ไม่ได้รับการระบุว่าจะป้องกันผิวไหม้ แต่ไม่ครอบคลุมถึงการป้องกันมะเร็งผิวหนังอาจทำให้ผิวหนังแก่ก่อนวัยได้
  • ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่านั้นได้จะดีมาก : ค่า SPF เป็นตัวช่วยบอกถึงระดับการป้องกันรังสียูวีบี ครีมกันแดดที่มีค่าสูงๆ จะช่วยปกป้องผิวได้มาก ซึ่งครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 จะกรองรังสียูวีบีได้ร้อยละ 93 ครีมกันแดดที่มีค่า 30 จะกรองได้ร้อยละ 97 และครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 จะกรองได้ร้อยละ 98 ส่วนครีมกันแดดที่มีค่า SPF ต่ำกว่า 15 สามารถป้องกันผิวไหม้ได้ แต่ไม่ป้องกันมะเร็งผิวหนังหรือผิวแก่กว่าวัยอีกเช่นกัน
  • เลือกครีมกันแดดที่กันน้ำได้ (Water Resistant) : ต้องบอกว่าครีมกันแดดชนิดนี้จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดระหว่างที่ว่ายน้ำหรือเหงื่อออกได้นานประมาณ 40-80 นาที ทุกคนควรทาครีมกันแดดซ้ำอย่างน้อยทุกๆ 2 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้นแล้วแต่ความถนัดของทุกคนเลยค่ะ

NIVEA SUN Protect & Dry Touch Refreshing Sun Spray SPF50

รวมครีมกันแดดทาตัวมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง


สำหรับครีมกันแดดทาตัวขวดนี้มาจากมาจาก NIVEA SUN เป็นสูตรเย็นที่ใช้แล้วเราจะรู้สึกได้ถึงความสดชื่น ตัวกันแดดผสมผสานนวัตกรรม Double UV Protection มี SPF 50 ที่ช่วยป้องกันผิวจาก UVA และ UVB ต้องบอกว่ากันแดดขวดนี้ใช้แล้วซึมเร็วไม่ทิ้งคราบเหนียวไว้บนผิว ทาเสร็จแล้วสามารถออกไปใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมได้ทันที พูดง่ายๆ เป็นเหมือนฟิลเตอร์กันแดดไม่หลุดง่าย เหมาะมากๆ กับกิจกรรมกลางแจ้ง ใดใดคือเขากันทั้งน้ำทั้งเหงื่อนะทุกคน

เหมาะกับ : คนที่ต้องไปทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ 

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 530 บาท (ml.ละ 2.65 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Shopee

Source : 1

La Roche Posay Anthelios XL Ultra-light Invisible Mist SPF 50+

รวมยี่ห้อกันแดดทาตัวมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


สำหรับที่อยากได้ครีมกันแดดเนื้อบางเบาแต่มีคุณภาพในการปกป้องผิวสูงแนะนำกันแดดของ La Roche Posay ขวดนี้เลยค่ะ ครีมกันแดดทาตัวขวดนี้ผสาน La Roche-Posay Thermal Spring Water ตัวกันแดดไร้สี ไร้กลิ่น ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว สาวผิวแพ้ง่ายต้องบอกว่าเหมาะมากๆ เลยล่ะค่ะ ใครที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อยๆ หรือว่าเจอแดดแรงบ้างบางวัน ลองเก็บน้องไปเป็นตัวเลือกก่อนได้นะคะ รับรองว่าประทับใจแน่นอน

เหมาะกับ : คนผิวแพ้ง่าย และคนที่ต้องโดยแดดบ้างบางครั้ง

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 1,250 บาท (ml.ละ 6.25 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Lazada, Shopee

Source : 1

Vaseline Healthy Bright Sun+Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง


Vaseline ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวกายที่ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้น ดูกระจ่างใส สุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดมลภาวะ ด้วยโพลูชั่น ฟอร์มูล่า ใดใดคือเซรั่มตัวนี้มี SPF50+ PA++++ น้องช่วยกันแดดได้ดี ซึมซาบเข้าเร็ว และไม่เหนียวเหนอะหนะ ใครที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด หรือตามพื้นที่ที่แดดจ้าๆ แนะนำว่าพกออกไปทาด้วยได้เลยไม่หนักผิว

เหมาะกับ : คนที่ชอบใช้เซรั่มมากกว่าโลชั่นทาผิวกาย

ปริมาณ : 170 ml.

ราคา : 179 บาท (ml.ละ 1.05 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Shopee

Source : 1

SUPERGOOP Play Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract

อยากได้กันแดดทาตัวมียี่ห้อไหนดี หรือน่าสนใจบ้าง


โลชั่นกันแดด SUPERGOOP Play หลอดนี้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดจาก UVA/UVB และ IRA ในระดับสูง พร้อมทั้งปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยที่ต้องเจอกับแสงแดดและความแห้งตึงของผิว ด้วยส่วนผสมผสานที่สกัดจากซิตรัส โหระพา และไม้พยุง ทำให้ทุกคนที่ใช้ลืมกลิ่นของครีมกันแดดทาตัวแบบเดิมๆ ไปเลย!

เหมาะกับ : คนที่กำลังมองครีมกันแดดทาตัวช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

ปริมาณ : 71 ml.

ราคา : 950 บาท (ml.ละ 13.38 บาท)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา

Source : 1

Eucerin SUN Spray Transparent SPF 50+ PA+++

อยากได้แบรนด์ครีมกันแดดที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนบ้าง

 
ใครที่อยากได้กันแดดทาตัวแบบที่ไม่ใช่เนื้อครีมต้อง Eucerin SUN Spray ขวดนี้เลยค่ะ กันแดดขวดนี้ปกป้องผิวกายจากแสงแดดด้วยค่า SPF และ PA ป้องกันรังสี UVA และ UVB ด้วยออกซิเดนท์ ฟิลเตอร์ ทำให้ช่วยลดผิวคล้ำสะสม ใช้งานง่ายทำให้สบายตัวทุกครั้งเวลาที่หยิบกันแดดมาใช้ ใครที่ยังไม่เคยลองใช้แนะนำว่าลองเก็บน้องไปเป็นตัวเลือกก่อนได้นะคะ

เหมาะกับ : คนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ บางเบาซึมซาบเร็ว 

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 1,275 บาท (ml.ละ 6.37 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Lazada

Source : 1

Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+/PA+++

รวมกันแดดทาตัวมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


นี่เป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่มอีกตัวที่น่าสนใจจาก Biore UV ตัวนี้เป็นสูตรปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น และช่วยฟื้นฟูผิวให้แลดูกระจ่างใส ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ลดจุดด่างดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB แบบ Ultra UV Protection ด้วย SPF50+/PA+++ แอบบอกว่าเขากันน้ำและราคาเป็นมิตรมากกแม่!

เหมาะกับ : คนที่ต้องทาครีมกันแดดออกจากบ้านทุกวัน

ปริมาณ : 150 ml.

ราคา : 290 บาท (ml.ละ 1.93 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Lazada

Source : 1

KA UV Perfect Sunloc SPF50 PA+++

รวมครีมกันแดดทาตัวมียี่ห้อไหนดีบ้าง


มาต่อกับที่โลชั่นกันแดดสูตรกันน้ำจาก KA UV กันค่ะ ครีมกันแดดทาตัวขวดนี้ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนาน ด้วยค่า SPF50+/PA+++ รวมทั้งมี Sunflower Oil และ Vitamin E ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอยก่อนวัย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และช่วยลดการระคายเคือง นอกจากนี้เนื้อสัมผัสบางเบา ซึบซาบสู่ผิวไว และไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ใครที่ต้องออกจากบ้านทำกิจกรรมกลางแจ้งทุกวันควรค่ากับครีมทาผิวกันแดดหลอดนี้มากๆ

เหมาะกับ : คนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งในที่แดดจัดๆ 

ปริมาณ : 60 ml.

ราคา : 349 บาท (ml.ละ 5.81 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Shopee, Lazada

Source : 1

Banana Boat Sport Sunscreen Lotion SPF50+PA+++

รวมครีมแดดแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


เชื่อว่าสาวๆ ต้องเคยเห็นครีมกันแดดทาตัวของ Banana Boat ผ่านตากันอย่างแน่นอน ครีมกันแดดหลอดนี้เนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึบซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดได้มากกว่า 50 เท่า พร้อมทั้งปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB ไม่หมดแค่นั้นเพราะเขากันน้ำได้ดีมากๆ เลยล่ะค่ะ ใครที่ใช้สูตรอื่นอยู่และยังไม่ได้เคยสูตรนี้ต้องลองแล้วนะ

เหมาะกับ : คนที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือออกกำลังกายช่วงสาย

ปริมาณ : 90 ml.

ราคา : 590 บาท (ml.ละ 6.55 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Lazada, Shopee

Source : 1

MizuMi UV Bright Body Serum SPF50+ PA++++

อยากได้ครีมกันแดดทาตัวที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนดีบ้าง


MizuMi ครีมกันแดดทาตัวหลอดนี้เป็นตัวช่วยปกป้องผิวสูงสุดจากรังสี UV และมลภาวะที่ไม่ดีต่อผิว ผสมผสานกับกันแดดแบบ Hybrid (Chemical + Physical) ช่วยปกป้องผิวสูงสุด และเนื้อสัมผัสเขาบางเบามาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วเหมือนทาเซรั่มบนผิว มอบการบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากดอกซากุระและ Kakadu Plum ทำให้ผิวกระจ่างใาและมีกลิ่นหอมละมุนจากน้ำหอมพรีเมียม

เหมาะกับ : คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว

ปริมาณ : 180 ml.

ราคา : 390 บาท (ml.ละ 2.65 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Shopee, Lazada

Source : 1

SpectraBAN Anti UVA-UVB With SPF 50+ PA+++

รวมแบรนด์กันแดดทาตัวมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง


SpectraBAN ครีมกันแดดทาตัวหลอดนี้เป็นกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูงปกป้องรังสี UVA UVB แบบ broad protection ด้วยสารสำคัญจาก Microfined Zinc Oxide เนื้อครีมละเอียดสามารถกระจายได้ทั่งใบหน้า ช่วยสะท้อนแสงแดดออก อีกทั้งยังช่วยสลายรังสี UVA UVB มีส่วนผสมของ Vitamin E ใช้แล้วช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีไม่อุดตันผิว ไม่ทำให้เกิดสิว ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายแบบครบจบที่หลอดเดียว

เหมาะกับ : คนที่ผิวแพ้ง่ายและตัวช่วยปกป้องกันเกิดสิว

ปริมาณ : 100 g.

ราคา : 850 บาท (g.ละ 8.5 บาท)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป, Lazada, Shopee

Source : 1

เป็นยังไงบ้างคะ กับครีมทาผิวกันแดดที่เราเอามาฝากแต่ละแบรนด์น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมคะ อย่างที่เราบอกไปว่าครีมกันแดดทาตัวเป็นไอเท็มที่เราขาดไม่ได้เลยเพื่อความมั่นใจว่าใส่แขนสั้นผิวก็จะไม่เสียแน่ๆ ฉะนั้นสาวๆ ที่กำลังมองหาครีมทาผิวกันแดดต้องไม่มีคำถามว่าครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดีแล้วน้า เชื่อว่าต้องมีสักยี่ห้อที่ถูกใจทุกคนแน่นอน!

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ