หน้าเนียนใสด้วยสกินแคร์ที่คุ้มทุกบาทและตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว!
  1. หน้าเนียนใสด้วยสกินแคร์ที่คุ้มทุกบาทและตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว!

หน้าเนียนใสด้วยสกินแคร์ที่คุ้มทุกบาทและตอบโจทย์ทุกปัญหาผิว!

ใครที่กำลังหาวิธีทำให้หน้าเนียนใส มาทางได้นี้เลยค่า เพราะนี่คือ 15 สกินแคร์ที่คุ้มค่าแก่การซื้อและช่วยให้ผิวกระจ่างใส สวยมั่นใจได้!
writerProfile
29 ม.ค. 2021 · โดย

นี่แหละสกินแคร์ที่ช่วยให้หน้าเนียนใส! ยกขบวน 15 สกินแคร์ผิวใสไบรท์แบบจัดเต็ม ๆ

รู้ไหมคะว่าจะหาวิธีทำให้หน้าเนียนใสเนี่ย ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเลย! ถึงแม้ว่าเราจะมีทางเลือกมากมายที่อ้างว่าเป็นตัวช่วยเพื่อลดเลือนจุดด่างดำ กู้ผิวที่หม่องคล้ำและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง แต่อันที่จริงแล้ว กุญแจสู่ผิวที่สะอาด สดใส ไม่ได้ซับซ้อนอย่างที่คิด เพียงแค่เริ่มต้นดูแลปรนนิบัติผิวให้ครบทุกขั้นตอน โดยเลือกใช้สกินแคร์ที่คุ้มค่าแก่การซื้อและตอบโจทย์ในเรื่องช่วยขับผิวใสไบรท์

สำหรับใครที่กำลังเริ่มต้นหาวิธีทำให้หน้าเนียนใส ก็มาทางนี้เลยค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนลงสกินแคร์ง่าย ๆ พร้อมยกขบวน 15 สกินแคร์ที่สาว ๆ หลายคนรับรองว่าคุ้มทุกบาท แล้วคุณจะเชื่อว่าการดูแลผิวให้โกลว์ กระจ่างใส ง่ายกว่าที่คิดเลยนะคะ

วิธีทำให้หน้าใสด้วยเคล็ดลับที่ใคร ๆ ก็ทำได้

เคล็ดลับแรกสาว ๆ อาจมองข้ามกันบ่อย ๆ ก็คือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน โดยเฉพาะตอนตื่นนอนหลังจากที่ผิวเสียน้ำมาทั้งคืน เพื่อให้ผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส และลดความหมองคล้ำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราแนะนำให้คุณดื่มอย่างน้อย 8 แก้ว หรือ 2 ลิตร ซึ่งหากกิจกรรมในวันนั้นของคุณทำให้คุณเสียเหงื่อมากเป็นพิเศษ ก็แนะนำให้ดื่มน้ำมากขึ้นอีกเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอด และเพื่อการดูแลภายในให้ครบวงจร ควรให้ความสำคัญกับการกินผักผลไม้เพื่อดีท็อกซ์ผิวให้ใสสุขภาพดีอยู่เสมอ เช่น เลมอน มะละกอ และ อะโวคาโด ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ

อีกวิธีทำให้หน้าใสจากภายในก็คือการออกกำลังกาย เพราะเหงื่อจะช่วยผลัดของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นการออกกำลังกายบ่อย ๆ จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง มีออร่าจนเพื่อนจะต้องทักแน่นอน พิสูจน์ได้แล้วด้วยตัวคุณเอง โดยเริ่มจากจัดตารางออกกำลังกายให้สม่ำเสมอตลอดทั้งเดือนและเชื่อว่าสาว ๆ จะได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในไม่นาน 

เคล็ดลับสุดท้ายที่ห้ามมองข้ามก็คือการนอนที่เพียงพอ การนอนที่เพียงพอจะสามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอ แต่การนอนที่ไม่เพียงพอส่งผลให้เกิดปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นใต้ตาตำ เป็นหมีแพนด้า ผิวแห้ง มีฝ้า กระ และยิ่งถ้านอนเล่นโทรศัพท์ ผิวก็จะยิ่งถูกแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ทำร้ายให้ผิวหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร สาว ๆ ต้องอย่าลืมปรนนิบัติผิวให้ดีด้วยเคล็ดลับนี้กันนะคะ

สกินแคร์และขั้นตอนบำรุงผิวที่คุณห้ามพลาด 

นอกจากการบำรุงผิวจากภายในเรามาเรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของสกินแคร์และขั้นตอนการบำรุงผิวกันดีกว่า เพราะนี่คือหนึ่งวิธีทำให้หน้าใสที่จะช่วยดูแลผิวของคุณอย่างหมดจด ไม่ว่าสภาพผิวของคุณจะเป็นอย่างไร เราได้รวบรวมสกินแคร์ทั้งหมดที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ เพื่อผิวที่กระจ่างใส เรียบเนียน และเปล่งปลั่งกว่าที่เคย

ขั้นตอนที่ 1 : ทำความสะอาดผิวให้ดี

ขั้นตอนนี้เรียกได้ว่าสำคัญแทบจะที่สุด เพราะผิวที่สะอาดเป็นพื้นฐานและองค์ประกอบนึงของผิวที่เนียนนุ่ม กระจ่างใส ไม่ว่าคุณจะใช้คลีนเซอร์เนื้อเจลหรือเนื้อโฟม ผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ต้องช่วยทำให้ผิวเรารู้สึกสะอาดสดชื่นจริง ๆ โดบชำระล้างสิ่งสกปรกหมักหมม รวมถึงมลภาวะที่เผชิญมาทั้งวันด้วย ที่สำคัญอย่าลืมเบามือกันด้วยนะคะสาว ๆ ค่อย ๆ ล้างตามรูขุมขนไป เพราะคอนเซปต์เราคือ ต้องทำให้เกิดริ้วรอยให้น้อยที่สุด!

SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser 

SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser


เริ่มด้วยโฟมล้างหน้าตัวแรกอย่าง SK-II Facial Treatment Gentle Cleanser ที่บอกเลยว่าจัดเต็มในเรื่องส่วนผสมมาก แถมยังเป็นสูตรเนื้อครีมนุ่มละมุน เบาบางมาก ไม่ต้องกลัวริ้วรอยจะถามหาเลยค่า ด้วยความที่มีคุณค่าบำรุงจาก พิเทร่า™ ที่มีองค์ประกอบที่ใกล้เคียงกับสารให้ความชุ่มชื่นตามธรรมชาติที่อยู่ในผิว หรือ Natural Moisturising Factors และสารสกัดจากดอกไวท์ วิลโลว ทำให้นอกจากจะขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนใบหน้าได้อย่างหมดจดแล้ว ยังสามารถปรับสมดุลให้ผิวหน้าเนียนใสขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่มีผิวผสมหรือผิวแห้งใช้ตัวนี้แล้วดีมากเลย ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คุ้มค่าการซื้อก็เพราะว่าเพียงแค่บีบครีมขนาดเล็กต่อครั้ง ก็สามารถฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ราคา : 2,260 บาท (120 g)

AESOP B Triple C Facial Balancing Gel 

AESOP B Triple C Facial Balancing Gel


ต่อกันที่แบรนด์สกินแคร์สุดชิคจากเมลเบิร์นอย่าง AESOP ตัว B Triple C Facial Balancing Gel ของเขาเป็นทรีตเมนต์เนื้อเจลสูตรซึมซาบเร็วที่เหมาะกับอากาศเมืองไทยมาก ด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ทำให้อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว ที่สำคัญคือมีส่วนประกอบของวิตามิน C เข้มข้น เพื่อมอบสารต้านอนุมูลอิสระเข้มข้น บำรุงล้ำลึกให้กับผิว คนที่กังวลเรื่องจุดด่างดำ ผิวหมอง ตัวนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ

ราคา : 4,050 บาท (60 g)

Source : 1

DrGL® Cleanser Sensitive 

DrGL® Cleanser Sensitive

DrGL® คลีนเซอร์ อ่อนโยนเป็นพิเศษสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ตัวนี้อาจไม่ออกฤทธิ์แรงมาก ไม่ได้เน้นพลังทำความสะอาด เพราะเขาอ่อนโยนมากไม่มีน้ำหอมและความเป็นสบู่ที่กัดกร่อน แต่เหมาะสำหรับล้างเมคอัพ เครื่องสำอางในวันเบา ๆ และขจัดสิ่งสกปรกจากมลภาวะบนผิว พร้อมทั้งรักษาสมดุลให้กับผิวแพ้ง่าย ทำให้ผิวยังคงความนุ่มนวลน่าสัมผัส ไม่ต้องกังวลว่าจะระคายเคือง!

ราคา : 2,900 บาท (100 ml)

Source : 1

ขั้นตอนที่ 2: อย่าลืมใช้โทนเนอร์

สาว ๆ หลายคนชอบละเลยขั้นตอนนี้เพราะคิดว่าไม่สำคัญ แต่จริง ๆ แล้วการลงสกินแคร์นี้มีความสำคัญต่อผิวเป็นอย่างยิ่ง เพราะตัวนี้จะช่วยปรับสภาพผิวและช่วยบาลานซ์ pH บนผิวหน้าให้พร้อมรับการบำรุงขั้นต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การใช้โทนเนอร์ถือเป็นขั้นตอนที่สองในการทำความสะอาดผิวก็ว่าได้ เพราะตัวนี้จะสามารถขจัดคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอีกด้วย สำหรับใครที่มองหาวิธีทำให้ผิวหน้าเนียนใส ก็อย่าลืมใช้โทนเนอร์ใน Skincare Routine ของคุณด้วย 

Caudalie Vinopure Clear Skin Purifying Toner 

Caudalie Vinopure Clear Skin Purifying Toner


เริ่มต้นดูแลผิวในขั้นตอนนี้ด้วยโทนเนอร์ทำความสะอาดผิวให้สดชื่นอย่างอ่อนโยนของ Caudalie ตัว Vinopure Clear Skin Purifying Toner จะช่วยเตรียมผิวให้รับการบำรุงในขั้นต่อไปด้วยคุณค่าการบำรุงจาก Salicylic Acid, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และออร์แกนิก เอสเซนเชียล ออยล์ ที่จะช่วยขจัดความมันและลดการเกิดสิวได้อย่างดี คนที่มองหาวิธีกระชับรูขุมขนตัวนี้มาวิน เขายังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสด้วยนะ ใช้ไปใช้มาจะเพลินมาก เพราะกลิ่นเขาหอม ธรรมชาติ ๆ ช่วยให้ผ่อนคลายเหมือนอยู่ในสปาเลยทีเดียว

ราคา : 1,035 บาท (200 ml)

Source : 1

Clé de Peau Beauté Hydro-Clarifying Lotion 

Clé de Peau Beauté Hydro-Clarifying Lotion


และแล้วก็มาถึงโลชั่นเช็ดผิวที่หลายคนประทับใจอย่าง Clé de Peau Beauté Hydro-Clarifying Lotion แถมมีความเคลมแรงว่า "ลำเลียงคลื่นความชุ่มชื่นปริมาณมากลงสู่ผิวพรรณในทันทีพร้อมช่วยขจัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ" ด้วย Skin-Empowering Illuminator ส่วนผสมเชิงซ้อนเอกสิทธิ์เฉพาะของเขา เช็ดโทนเนอร์ตัวนี้ไปนอกจากจะได้ทำความสะอาดผิวแล้ว ยังได้ผิวดี ละเอียดนวลเนียน แลดูมีน้ำมีนวล เป็นประกายกระจ่างสดใสอีกด้วยนะ ดีเริ่ดมากแม่

ราคา : 3,900 บาท (170 ml)

Source : 1

Panpuri Lotus Defense Toning Essence

Panpuri Lotus Defense Toning Essence


โทนเนอร์ของดีมีความออร์แกนิกสูงถึง 97.2% ของ ปัญญ์ปุริ ตัวนี้ อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากดอกบัว มี Linoleic Acid, ฟอสฟอรัส, โปรตีน วิตามินเพียบทำให้ผิวดูใส ออร่า ยังไม่พอแค่นั้น ยังมีสารสกัดจากอโลเวรา แตงกวา และ BOSACCHARIDE GUM-4 มาช่วยกักเก็บน้ำให้ผิวดูอิ่มเต่ง ใสเด้งออกมาจากภายใน ลดการอักเสบของชั้นผิวหนัง สาวผิวแพ้ง่ายควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ เพราะคอนเซปต์เขาคือปราศจากสารระคายเคืองไปเลย 2,300 รายการจ้า!

ราคา : 1,750 บาท (100 ml)

Source : 1

ขั้นตอนที่ 3: เอสเซนส์คือความลับสู่ผิวกระจ่างใส

มาถึงขั้นตอนการบำรุงของจริง ซึ่งสาวไทยอย่างเรา ๆ ก็ขึ้นชื่อเรื่องชอบซื้อชอบใช้ เอสเซนส์หรือว่าน้ำตบ อยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้เป็นตัวช่วยในการเติมเต็มความชุ่มชื้น พร้อมกู้ผิวที่มีปัญหาอย่าง ริ้วร้อย ผิวหมองคล้ำ หรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ให้กลับมามีผิวที่โกวล์ ใสวิงค์แบบไม่น่าเชื่อ เวลาใช้น้ำตบ ก็อย่าลืมค่อย ๆ ใช้มือกด ตบเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ ไม่ต้องรีบ จินตนาการว่าตื่นมาผิวจะใสนุ่มไปด้วยก็ได้ ขอให้ดื่มด่ำกับช่วงเวลาบำรุงผิวนี้ไปให้สุดเลยค่ะ

SK-II Facial Treatment Essence 

SK-II Facial Treatment Essence


ถ้าจะพูดถึงน้ำตบยี่ห้อไหนดีที่ยืนหนึ่งในการฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใส สาวกบิวตี้หลายคนมักนึกถึงน้ำตบพิเทร่า™ ในตำนานทันที ขวดนี้เขาโด่งดังในวงการสกินแคร์ มาต่อเนื่องยาวนาน เพราะผลิตภัณฑ์นี้ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของหญิงสาวกว่าล้านคนให้เผยผิวที่กระจ่างใสดุจคริสตัล! ด้วยพิเทร่า™ กว่า 90% ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ SK-II ตัว Facial Treatment Essence ช่วยปรับสภาพให้ผิวทำงานอย่างเป็นธรรมชาติ ลดเลือนจุดด่างดำและรักษาผิวที่หม่องคล้ำ โดยจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นเพื่อผิวที่ดูกระชับ เรียบเนียน และเปล่งปลั่งกว่าที่เคย หายสงสัยเลยว่าทำไมสาวกบิวตี้ทั้งหลายได้ตั้งฉายาให้ขวดนี้เป็น ‘มิราเคิล วอเตอร์’ ด้วยเนื้อเอสเซนส์ที่บางเบา ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ตบลงบนผิวคือซึมไปกับผิวเลย ใครที่เคยใช้จะรับรองว่าถูกใจมาก ๆ เราเลยปฏิเสธไม่ได้เลยว่าน้ำตบขวดนี้คุ้มค่าแก่การซื้อจริง ๆ !

ราคา : 7,400 บาท (230 ml)

Clarins Multi-Active Treatment Essence

Clarins Multi-Active Treatment Essence


ตัว Multi-Active Facial Treatment Essence ของ Clarins เขา แนะนำให้ใช้เป็นขั้นตอนแรกในกิจวัตรต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยประจำวันเลย ด้วยความที่เขามีสารสกัดเฉพาะของ Teasel ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเซลล์พลังงานในผิวให้เกิดความสมดุลยิ่งขึ้น ผสานกันกับสารสกัดจาก Acerola Seed ที่ช่วยเติมความกระจ่างใสให้แก่ผิว ไม่แปลกเลยค่ะที่โลชั่นเนื้อสัมผัสนุ่มขวดนี้จะมอบความสดชื่น เปล่งปลั่งให้ผิวได้ล้ำลึก

ราคา : 1,900 บาท (200 ml)

Source : 1

Juvena Miracle Boost Essence 

Juvena Miracle Boost Essence


ต่อกันด้วยเอสเซนส์จากสวิตเซอร์แลนด์กันบ้าง Juvena เองเขาดังมากในเรื่องมหัศจรรย์แห่งการชะลอวัยด้วย Boost Essence เพราะเทคโนโลยีที่เขาใช้เป็นเทคโนโลยีเดียวกับที่คุณหมอใช้รักษาผิวหนังที่ถูกไฟไหม้ คนที่อยากฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้ดีขึ้นหรือคนที่ต้องการการดูแลผิวเป็นพิเศษ แนะนำให้มาลองเลยตัวนี้เลย

ราคา : 5,490 บาท (125ml)

Source : 1

ขั้นตอนที่ 4: ปรนนิบัติผิวด้วยเซรั่ม

ถ้าใครจำไม่ได้ว่าต้องใช้ตัวไหนก่อนในขั้นตอนการบำรุงผิว ก็ให้จำง่าย ๆ ว่าทุกครั้งต้องเริ่มจากเนื้อบางเบาที่สุดก่อนและค่อยขยับความเข้มข้นไปเรื่อย ๆ ซึ่งใครที่มองหาวิธีลดจุดด่างดำ ให้สวย เนียน กระจ่างใส มาถูกทางแล้วค่า เพราะขั้นตอนนี้จะเน้นผลลัพธ์ที่จับต้องได้มากที่สุด เช่น เรื่องสิว รอยสิว ริ้วรอยร่องลึก หรือ จุดด่างดำ ที่มองเห็นชัดบนผิวหน้า ดังนั้น สาว ๆ ที่อยากให้ผิวหน้าใส ก็สามารถเลือกโปรดักตที่ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำหรือผิวหม่องคล้ำได้เลย และขั้นตอนนี้ก็เหมือนกันนะ ต้องค่อย ๆ ตบผลิตภัณฑ์บนใบหน้า โดยเน้นจุดที่มีปัญหาเป็นพิเศษ

SK-II GenOptics Aura Essence 

SK-II GenOptics Aura Essence


ตอบโจทย์คนที่กำลังอยากให้หน้าเนียนใสมาก ๆ เพราะ SK-II GenOptics Aura Essence เขามี Prunus Extract ผสานกับ D-melano P3C™ ส่วนผสมไบร์ทเทนนิ่งที่มีประสิทธิภาพของ SK-II ซึ่งสามารถบรรเทาความเสียหายของผิวจากการโดนแดด ลดการก่อตัวของเมลานินเพื่อลดเลือนจุดด่างดำจากภายใน นอกจากนี้ยังมี Inositol และพิเทร่า™ สูตรลับเฉพาะแบรนด์ที่ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว แถมเนื้อยังเป็นเอสเซนส์เนื้อน้ำนม บางเบา ผิวใสไบรท์ ดูมีออร่าแบบไม่ต้องหนักหน้าเลยละค่ะ วันไหนที่รู้สึกว่าอากาศชื้นเป็นพิเศษ ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้แทนมอยเจอร์ไรเซอร์ได้เลย!

ราคา : 7,700 บาท (50 ml)

FYNE BHA Clarifying Serum

FYNE BHA Clarifying Serum


Fyne
อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ใช้ดี ตอบโจทย์คนที่ผิวแห้งแพ้ง่าย ด้วยส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค 2% ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการเกิดสิว ลดรอยดำรอยแดงจากสิว อีกทั้งยังขนขบวนกองทัพส่วนผสมชั้นดีมาช่วยดูแลผิวให้เรียบเนียน ชุ่มชื้น เปล่งปลั่งจากภายใน ไม่แปลกใจเลยละค่ะว่าทำไมเขาถึงมีรีวิวเยอะมากจนติด Best Seller เลย!

ราคา : 990 บาท (30 ml)

Source : 1

Philosophy Brighten My Day Skin Perfecting Brightening Essence 

Philosophy Brighten My Day Skin Perfecting Brightening Essence


ปิดท้ายขั้นตอนนี้ด้วยเซรั่มเข้มข้นสำหรับช่วยแก้ทุกปัญหาผิวที่ไม่สมบูรณ์จาก Philosophy ด้วยสารสกัดเฉพาะที่ทรงพลังของสูตร ผสาน Niacinamide เข้มข้น และวิตามินซี ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นถึง 10 ประการ เดี๋ยวจะหาว่าพูดเกินไป แต่เขามีวิจัยมาแล้วว่าใช้แล้ว 100% ของผู้หญิง มีผิวกระจ่างใสขึ้นและยังช่วยลดจุดด่างดำได้ถึง 93% เลยทีเดียว 

ราคา : 2,550 บาท (30 ml)

Source : 1

ขั้นตอนที่ 5: กักเก็บความชุ่มชื้นให้ดี

มาถึงขั้นตอนการเติมน้ำให้ผิวกันบ้าง ในเมื่อบำรุงแก้ไขกันจนครบทุกด่านแล้วแต่ยังปล่อยให้มีผิวหน้าแห้งไม่ชุ่มชื้นนั้นไม่ได้เลย ถ้าเป็นสาวผิวใสไบรท์ตัวจริงต้องบำรุงไปให้สุดค่ะ เพราะถ้าผิวขาดน้ำก็จะเกิดปัญหาอื่นตามมาด้วย ถ้าผิวไม่สมดุล อ่อนแอ กลายเป็นผิวแพ้ง่ายหรืออาจจะผลิตน้ำมันออกมาแทนกลายเป็นผิวมัน เป็นสิวง่าย หรือถ้าร้ายแรงกว่านั้นคือผิวแห้งจนเกิดริ้วรอยร่องลึกที่แก้ไขยากที่สุดนั่นเองค่ะ

Supergoop! Superscreen Daily Moisturiser SPF40 

Supergoop! Superscreen Daily Moisturiser SPF40


เปิดด้วยครีมบำรุงผิวจาก Supergoop! ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นไปพร้อม ๆ กับช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB, แสงสีฟ้า และมลภาวะต่าง ๆ ด้วย SPF40 PA+++ กันไปเลยจ้า เรียกได้ว่าทาตัวเดียวก็ได้ทั้งบำรุงและป้องกันครบ ส่วนถ้าใครกลัวใช้ครีมกันแดดแล้วสิวเห่อนี่ บอกเลยว่าตัวนี้เนื้อครีมบางเบา แถมเขาเป็นสูตร Oil-free ไม่อุดตันรูขุมขนจ้า

ราคา : 1,750 บาท (50 ml)

Source : 1

The History of Whoo Gongjinhyang Seol Radiant White Moisture Cream 

The History of Whoo Gongjinhyang Seol Radiant White Moisture Cream


ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ! The History of Whoo เขามีไวเทนนิ่งครีมที่มีส่วนผสมของออกซิเจนและความชุ่มชื่นออกมา เสมือนได้บำรุงผิวให้หายใจ และปรับผิวให้ดูกระจ่างใสสมบูรณ์แบบไปในคราวเดียว ล้ำมากเลยค่ะทุกคน แถมสารสกัดก็พรีเมียมเสมือนซังกุงสูงสุดมาดูแลผิวให้ ด้วยแบครัน ไข่มุกโสมป่า ที่ช่วยดูแลปกป้องเยื่อบุผิว มอบผิวที่ชุ่มชื้นยาวนานนั่นเอง

ราคา : 5,890 บาท (60 ml)

Source : 1

Dermalogica Intensive Moisture Balance 

Dermalogica Intensive Moisture Balance


ไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับมอยส์เจอไรเซอร์ที่อุดมไปด้วยคุณค่าแห่งอาหารผิวของ Dermalogica ตัวนี้เขามีความโดดเด่นตรงที่ ช่วยคืนความสมดุลให้ชั้นไขมันผิวไปพร้อม ๆ กับเสริมสร้างเกราะไขมันป้องกันผิวให้แข็งแรงได้อย่างตรงจุด ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ BioReplenish Complex™ ผิวจึงดูยืดหยุ่นขึ้น เหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวแห้งถึงแห้งมาก

ราคา : 2,415 บาท (50 ml)

Source : 1

หลังจากการบำรุงผิวด้วยขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้แล้ว ขั้นตอนสุดท้ายที่สาว ๆ ห้ามลืมก็คือการทาครีมกันแดดหน้า เพราะแสงแดดเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ที่ทำให้ผิวหม่องคล้ำและเกิดทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ สำหรับใครที่กำลังหาซื้อครีมกันแดดหน้า ก็ลองหาซื้อกันแดดที่มี SPF 30 ถึง 50 เพื่อปกป้องผิวให้มากที่สุด แล้วทุกคนจะเห็นความแตกต่างของผิวที่แข็งแรง เปล่งประกาย แบบไม่น่าเชื่อ!

นอกจากการบำรุงภายนอก เรามาบำรุงภายในกัน ด้วยเคล็ดลับวิธีทำให้หน้าเนียนใสที่สาว ๆ อาจมองข้ามกันบ่อย ๆ นั่นคือการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน โดยเฉพาะตอนตื่นนอนหลังจากที่ผิวเสียน้ำมาทั้งคืน เพื่อให้ผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส และลดความหมองคล้ำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราแนะนำให้คุณดื่มอย่างน้อย 8 แก้ว หรือ 2 ลิตร ซึ่งหากกิจกรรมในวันนั้นของคุณทำให้คุณเสียเหงื่อมากเป็นพิเศษ ก็แนะนำให้ดื่มน้ำมากขึ้นอีกเพื่อให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอด และเพื่อการดูแลภายในให้ครบวงจร ควรให้ความสำคัญกับการกินผักผลไม้เพื่อดีทอกซ์ผิวให้ใส สุขภาพดีอยู่เสมอ เช่น เลม่อน มะละกอ และอโวคาโด ที่อุดมด้วย วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ

อีกวิธีทำให้หน้าเนียนใสจากภายในก็คือการออกกำลังกาย เพราะเหงื่อจะช่วยผลัดของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นการออกกำลังกายบ่อยๆ จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง มีออร่าจนเพื่อนจะต้องทักแน่นอน พิสูจน์ได้แล้วด้วยตัวคุณเอง โดยเริ่มจากจัดตารางออกกำลังกายให้สม่ำเสมอตลอดทั้งดือน และเชื่อว่าสาง ๆ จะได้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนในไม่นาน

เคล็ดลับสุดท้ายที่ห้ามมองข้ามก็คือการนอนที่เพียงพอ การนอนที่เพียงพอจะสามารถซ่อมแซมเซลล์ผิวที่สึกหรอ แต่การนอนที่ไม่เพี่ยงพอส่งผลให้เกิดปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นใต้ตาตำ เป็นหมีแพนด้า ผิวแห้ง มีฝ้า กระ และยิ่งถ้านอนเล่นโทรศัพท์ ผิวก็จะยิ่งถูกแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ทำร้ายให้ผิวหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร สาว ๆ ต้องอย่าลืมปรนนิบัติผิวให้ดีด้วยเคล็ดลับนี้กันนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ ใครที่กำลังอยากหน้าเนียนใส ลดจุดด่างดำหรือกระชับรูขุมขน นี่ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ใครที่ใช้เซรั่ม น้ำตบ หรือสกินแคร์ตัวไหนอยู่ ลองมาคอมเมนต์บอกกันด้านล่างหน่อย หรือใครใช้ตัวไหนแล้วดีอยากมา Recommend ให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้รู้จักก็สามารถมาบอกต่อกันได้เช่นเดียวกัน แล้วก็อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้า 

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : SK-II Thailand
Website : https://sk-ii.co.th/