How to กำจัดสิวผด สิวอุดตัน สำหรับคนแพ้แมสก์ แบบเร่งด่วน!
  1. How to กำจัดสิวผด สิวอุดตัน สำหรับคนแพ้แมสก์ แบบเร่งด่วน!

How to กำจัดสิวผด สิวอุดตัน สำหรับคนแพ้แมสก์ แบบเร่งด่วน!

ใครที่แพ้แมสก์แล้วสิวขึ้น ทั้งสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ เชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีฮาวทูกำจัดสิวจากการแพ้แมสก์แบบเร่งด่วน!
writerProfile
13 พ.ย. 2020 · โดย

ในยุค New Normal แบบนี้หน้ากากอนามัยหรือแมสก์จึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใส่ออกจากบ้านทุกวันเพื่อป้องกันไวรัส และเมื่อสวมใส่เป็นเวลานานตลอดทั้งวันก็จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อับชื้น ยิ่งเมื่อผสมกับเครื่องสำอางหรือเหงื่อ ก็ยิ่งทำให้ผิวหน้าบริเวณที่ใส่แมสก์นั้นเป็นสิว ทั้งสิวผด สิวอุดตัน และสิวอักเสบ แต่สาว ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty มีฮาวทูกำจัดสิวผด สิวอุดตัน มาฝากสาว ๆ ที่แพ้แมสก์แล้วค่ะ 

สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว
สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

Tip 1 : เปลี่ยนแมสก์ทุกวันหรือซักแมสก์บ่อย ๆ 

สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว
สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

ใน 1 วันเราใช้เวลาสวมใส่แมสก์มากกว่าครึ่งวันเลยทีเดียว แน่นอนว่าแมสก์จะกลายเป็นแหล่งหมักหมมของสิ่งสกปรก ความอับชื้น และแบคทีเรียชั้นดี โดยสิ่งเหล่านี้จะเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ดังนั้นใครที่ใส่แมสก์แบบ Disposable หรือแบบใช้แล้วทิ้ง แนะนำให้เปลี่ยนอันใหม่วันต่อวัน แต่สำหรับใครที่ใส่แมสก์ผ้าหรือแบบใช้ซ้ำได้ ก็แนะนำให้ซักบ่อย ๆ หรือซักทุกวันได้ยิ่งดี เพียงเท่านี้ก็สามารถบรรเทาสิวเดิมและลดโอกาสเกิดสิวใหม่ได้แล้วค่ะ 

Tip 2 : ใช้คลีนซิ่งสูตรไม่มีแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดผิวให้สะอาด

สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว
สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

หลังจากการใส่แมสก์มาเกือบทั้งวัน เราก็ควรจะเช็ดทำความสะอาดผิวให้สะอาด เพื่อป้องกันและลดโอกาสการเกิดสิว ทั้งสิวผด สิวอุดตัน และสิวอักเสบ โดยเราแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนที่ไม่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์มาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เพราะแอลกอฮอล์อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และทำให้อาการแพ้แมสก์ของเราแย่ลงไปอีก เผลอ ๆ อาจทำให้สิวเห่อได้ด้วย  

Tip 3 : ใช้ยาละลายหัวสิว

สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว
สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

แน่นอนว่าเป็นสิวก็ต้องใช้ยาละลายหัวสิวหรือยาแต้มสิวเพื่อรักษาสิว โดยสิวแต่ละชนิดก็จะใช้ยาที่แตกต่างกันไป ดังนี้

  • สิวอุดตัน : แนะนำให้ใช้ยาทา Benzoyl Peroxide ยาทาในกลุ่มกรดวิตามินเอ อย่าง Retinol และ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิค
  • สิวอักเสบ : แนะนำให้ใช้ยาทา Benzoyl Peroxide อย่างเดียวเลย ห้ามใช้พวกวิตามินเอ หรือ Retinol เด็ดขาด เพราะจะทำให้สิวยิ่งเห่อ บวมแดง มีหนองเพิ่มขึ้นไปอีก 

Tip 4 : กินอาหารเสริม

สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่านอกจากการแพ้แมสก์จะทำให้เป็นสิวแล้ว ปัญหาจากฮอร์โมน ความเครียด การนอนดึก และปัญหาหน้ามันก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้นได้เช่นกัน แต่การบำรุงด้วยสกินแคร์อย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ การกินอาหารเสริมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ก็เป็นอีกตัวช่วยที่ปลอดภัย ช่วยบำรุงจากภายในและเป็นการป้องกันการเกิดสิวได้ในระยะยาวด้วย

สำหรับอาหารเสริมที่จะมาเป็นตัวช่วยเรื่องสิว ก็คงหนีไม่พ้นอาหารเสริมจาก Vistra อย่าง VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc และ VISTRA KIWI EXTRACT 50 mg. Plus Grape Seed, CO Q10 & Zinc ที่เรียกได้ว่าเป็นสองคู่หูช่วยกู้ผิวและจัดการปัญหาสิวได้อย่างอยู่หมัด ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่าสองตัวนี้สรรพคุณจะดีงามขนาดไหน!

สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

VISTRA Gotu Kola Extract : มีสารสกัดสำคัญอย่าง “เอเชียทิโคไซด์” จากใบบัวบก ช่วยป้องกันแบคทีเรีย บรรเทาอาการอักเสบของสิว สมานแผลและลดรอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ใครที่เสี่ยงต่อภาวะอักเสบหรือเกิดรอยแผลเป็นได้ง่าย เช่น หลังผ่าตัด VISTRA สูตรนี้ก็ช่วยในเรื่องการฟื้นตัวของเนื้อเยื่อหลังผ่าตัดได้ด้วย โดยจะช่วยลดการอักเสบและทำให้แผลผ่าตัดหายเร็วขึ้น แถมยังช่วยป้องกันและลดการเกิดแผลเป็นหรือรอยนูนหลังการผ่าตัดได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะมากกับคนที่เพิ่งผ่าตัดหรือทำศัลยกรรมมา

VISTRA KIWI EXTRACT 50 mg. Plus Grape Seed, CO Q10 & Zinc : มีสารสกัดสำคัญอย่าง “Polyphenol” และ “Quercitrin” จากกีวี ช่วยควบคุมความมันบนหน้า สาเหตุของการเกิดสิว ทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของสิวหัวช้าง หรือ สิวหัวหนองได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าไม่ได้ช่วยแค่เรื่องสิว แต่ยังช่วยเรื่องลดริ้วรอยร่องลึก ลดรอยคล้ำใต้ดวงตา และช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นยาวนานอีกด้วย

สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

นอกจากส่วนผสมหลักชูโรงที่เราได้พูดถึงไปแล้วนั้น สองคู่หูเค้ายังมีส่วนผสมสำคัญเลิศ ๆ อย่างอื่นที่ช่วยจัดการปัญหาสิวและบำรุงผิวอีกเพียบ!

  • Vitamin C : ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวแข็งแรง มีความยืดหยุ่น อีกทั้งยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย
  • Zinc : ช่วยควบคุมสมดุลความมันบนใบหน้าสาเหตุของการเกิดสิว
  • Grape Seed Extract : มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิว และลดเลือนริ้วรอย
  • Vitamin E : ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม สุขภาพดี
  • Coenzyme Q10 : มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย และลดเลือนริ้วรอย
สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

วิธีรับประทานก็ง่ายมาก ๆ เพียงรับประทานหลังอาหาร เช้า-เย็น ครั้งละ 1 เม็ด และดื่มน้ำตามให้มาก ๆ เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีผิวพรรณที่ดี ปัญหาสิวผด สิวอุดตัน และสิวอักเสบต่าง ๆ ก็ลดลง ที่สำคัญแนะนำให้รับประทานคู่กัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น! 

สำหรับใครที่อยากมีอาหารเสริมดี ๆ อย่าง Vistra มาเป็นตัวช่วยบำรุงผิว และลดปัจจัยการเกิดสิวจากภายใน ก็สามารถหาซื้อได้แล้วที่ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป, Watsons, Boots หรือ แบบซองที่ 7-11 หรือ คลิกที่ลิงค์นี้เลย www.lazada.co.th/shop/vistra-thailand

  • VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc : ราคา 330 บาท (บรรจุ 30 เม็ด)
  • VISTRA KIWI EXTRACT 50 mg. Plus Grape Seed, CO Q10 & Zinc : ราคา 530 บาท (บรรจุ 30 เม็ด)
สิว, สิวผด, สิวอุดตัน, สิวอักเสบ, รักษาสิว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม