4 อาหาร กินแล้วผิวใส จนใคร ๆ ต้องทัก!
  1. 4 อาหาร กินแล้วผิวใส จนใคร ๆ ต้องทัก!

4 อาหาร กินแล้วผิวใส จนใคร ๆ ต้องทัก!

ใครอยากผิวใสมาทางนี้จ้า!! วันนี้เราได้รวมสุดยอดวิตามิน กินแล้วบำรุงผิวให้ขาวใสปิ๊ง ออร่ากระจาย จะมีตัวไหนบ้าง มาดูกันเลยค่า
writerProfile
21 ม.ค. 2019 · โดย

เชื่อเลยว่าสาว ๆ หลายคนคงใฝ่ฝันว่าอยากมีผิวใส เดินไปทางไหนก็มีแต่คนมอง ซึ่งการดูแลผิวให้ขาวใสนั้น ไม่ได้อยู่ที่การบำรุงจากภายนอกเพียงอย่างเดียวนะคะ แต่การบำรุงจากภายในก็สำคัญไม่แพ้กันเลย โดยเฉพาะการรับประทานอาหารและผักผลไม้ ซึ่งมีผลต่อผิวของเรามาก ๆ ค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty ได้รวมวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสมาให้สาว ๆ ทุกคนแล้ว ใครอยากมีผิวขาวใสสุขภาพดี ตามมาอ่านกันเลยค่า!

กลูตาไธโอน

สารกลูตาไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อยู่ในรูปแบบของโปรตีน เมื่อฉีดเข้าสู่ร่างกายจะมีผลข้างเคียงในการเข้าไปยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส เปลี่ยนเม็ดสีผิวจากสีน้ำตาลดำเป็นสีชมพูขาว ช่วยทำให้ปรับผิวให้ขาวใสขึ้น ข้อควรระวัง หากฉีดในความเข้มข้นสูงเกินไปก็อาจจะเป็นอันตรายได้ แต่ถ้าหากใครกลัวเจ็บตัว ไม่กล้าฉีดและไม่อยากเสี่ยง สารนี้มีอยู่ในผักผลไม้ต่าง ๆ ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ฝรั่ง ผักโขม ถั่วลันเตา เห็ดทุกชนิด และบีทรูท สาว ๆ ชอบชนิดไหน ลองหามาทานกันดูนะคะ

veget
mushroom

Source : 1, 2

คอลลาเจน

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่ถูกสร้างจากกรดอะมิโนของร่างกาย ปกติในร่างกายคนเราจะมีคอลลาเจนกันอยู่แล้วค่ะ ประมาณ​ 25-30% โดยจะอยู่ในเส้นผม เล็บมือ กระดูก ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ผิวหนังเต่งตึง กระชับ ไม่เหี่ยวย่น แต่เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจนของคนเราก็จะลดลงไปเรื่อย ๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะสาว ๆ เพราะคอลลาเจนมีอยู่ในผักผลไม้หลายชนิดเลย ทั้งถั่วเหลือง คะน้า กะหล่ำปลี ผักกาดหอม พริกหยวกแดง และแครอท ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นผักผลไม้ที่มีประโยชน์​มาก ๆ สามารถนำไปทำอาหารได้หลายอย่าง รับรองว่าอิ่มท้องและผิวเนียนใสไปพร้อมกันแน่นอนค่า

 lettuce
Carrot

Source : 1, 2

วิตามินซี

ตัวต่อไปเป็นวิตามินซีที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี เพราะมีคุณประโยชน์สูงมาก คอยปกป้องเซลล์ผิวให้มีสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลาและไม่ให้คอลลาเจนมีความอ่อนแอ เรารู้กันอยู่แล้วว่า ส้มมีวิตามินซีสูง ดังนั้นเราจึงขอแนะนำผักผลไม้ชนิดอื่น ๆ ที่มีวิตามินซีสูงกว่าส้มค่ะ ได้แก่ ฝรั่ง สตรอว์เบอร์รี่ สับปะรด กะหล่ำดาว มะละกอ พริกหวาน บรอกโคลี ฯลฯ ซึ่งผักผลไม้เหล่านี้หาทานได้ง่าย อร่อย แถมทำให้ผิวเนียนใสอีกด้วยนะคะ

fruit
fruit

Source : 1, 2

Grape Seed

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงมาก! เพราะมีสารฟลาโวนอยซ์ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าวิตามินซีและวิตามินเอ ช่วยบำรุงไม่ให้ผิวหนังดูแก่ก่อนวัย ลดปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ลดกระบวนการสร้างเม็ดสีผิดที่ ซึ่งเป็นสาเหตุของฝ้า กระ และจุดด่างดำ อยู่ในผลไม้ประเภทองุ่น บลูเบอร์รี่ เชอร์รี่ และเปลือกสน ในเนื้อองุ่นยังพอมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่บ้าง แต่ไม่มากเท่าในเมล็ด ซึ่งไม่แนะนำให้ทานเมล็ดโดยตรงนะคะ เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้ ควรทานเครื่องดื่มที่มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นค่ะ เช่น ไวน์แดง หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ จะทำให้ได้รับประสิทธิภาพสูงกว่าค่ะ

Grape Seed
Grape

Source : 1, 2

ถึงแม้ว่าผักผลไม้แต่ละชนิดจะมีวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส แต่ถ้าจะให้หาทานให้ครบ ก็คงจะลำบากแย่เลย อีกอย่างเราก็เป็นคนหนึ่งไม่ค่อยทานผักผลไม้ค่ะ แต่โชคยังเข้าข้างเราอยู่นะคะทุกคน เพราะไม่กี่วันมานี้ เราเพิ่งไปเจอเครื่องดื่มตัวหนึ่งของ Blink Plus มาค่ะ พออ่านส่วนผสมและสรรพคุณแล้ว กรี๊ดหนักมาก! เป็นวิตามินที่เราอยากทานทั้งนั้นเลย ซึ่งมีทั้งแบบขวดพร้อมดื่ม แบบผง และแบบเม็ด ให้เลือกทานตามความสะดวกเลยค่า

Product

สำหรับตัวที่เราชอบมากและอยากแนะนำ คือ คอลลาเจนแบบขวดค่ะ เพราะสะดวกและทานง่าย โดย 1 ขวดมีคอลลาเจนมากถึง 4,000 มิลลิกรัม และกลูตาไธโอนเข้มข้นมาก ๆ รวมไปถึงน้ำองุ่นขาว วิตามินซีและวิตามินอี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงเนื้อเยื่อและเอ็นกระดูกอ่อน สรรพคุณจัดเต็มขนาดนี้ เดี๋ยวเรามาลองทานกันดูค่ะว่ารสชาติจะเป็นยังไงบ้าง

Product
แพ็คเกจสีสันน่ารัก สวยงาม น่าทานมากค่ะ
Product
ขวดเปิดได้ไม่ยากมากค่ะ ออกแรงเบา ๆ
Product

ส่วนตัวค่อนข้างถูกใจมากค่ะ รสชาติถือว่าดีเลย ไม่คาว เพราะปกติเราเคยทานคอลลาเจนจะมีกลิ่นคาวนิด ๆ แต่ตัวนี้จะมีกลิ่นหอมของเบอร์รี่ ดื่มง่าย สีน้ำคอลลาเจนจะออกชมพูแดง ๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เหมือนกำลังดื่มน้ำพันช์เพลิน ๆ ซึ่งเราได้มาในราคา 39 บาท ซื้อจาก 7-11 แถวบ้าน หาซื้อง่ายมาก ถือว่าคุ้มค่ากับความอร่อยและคุณภาพนะคะ สาว ๆ คนไหนอยากลองหาคอลลาเจนที่ดื่มง่าย อร่อย ประโยชน์ครบ และราคาน่ารักแบบนี้ ก็ลองหาซื้อทานกันดูได้นะคะ แค่ดื่มขวดนี้ก็ได้ทั้งผิวขาวใสและอ่อนเยาว์ ครบทั้ง 2 คุณประโยชน์เลยค่า!

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : https://www.facebook.com/BlinkVite
Websitewww.blink.co.th
Youtube : https://youtu.be/6JvoAFa0cUw

Source : 1