ใกล้ธรรมชาติ ภูเขา ดอกไม้ สายน้ำ Flora Creek ที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดี
  1. ใกล้ธรรมชาติ ภูเขา ดอกไม้ สายน้ำ Flora Creek ที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดี

ใกล้ธรรมชาติ ภูเขา ดอกไม้ สายน้ำ Flora Creek ที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดี

ขึ้นเหนือไปหาเขา เที่ยวเชียงใหม่แบบสวย ๆ กับทริปพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ วิ่งเล่นในสวนดอกไม้ ปล่อยใจสบาย ผ่อนคลายไปกับสายน้ำ และขุนเขา @Flora Creek เชียงใหม่
writerProfile
3 ธ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiTravel/videos/559143611574783/

ลมหนาวพัดผ่านมาอีกครั้ง อากาศดีแบบนี้ก็ต้องขอไปรับลมหนาว สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด ว่าแล้วก็รีบกดจองตั๋วเที่ยวเชียงใหม่ ไปหาเขากันค่ะ ทริปนี้เรียกว่าเป็นทริปธรรมชาติ ดอกไม้ สายน้ำ และขุนเขาเลยก็ว่าได้ เที่ยวใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางเชียงใหม่ และเส้นทางระหว่างหางดง-สะเมิง ถนนสายนี้เป็นเส้นทางสู่ธรรมชาติ ป่าเขาที่อยู่ใกล้ตัวเมืองที่สุดแห่งหนึ่ง ถ้าพร้อมแล้วตามมากันเลยค่าาา

Flora creek เชียงใหม่
ขอไปพักผ่อนชิล ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติสักหน่อยนะคะ

จุดหมายของเราทริปนี้อยู่ที่ Flora Creek เชียงใหม่(โรงแรมฟลอร่า ครีค) ที่พักบรรยากาศดีกลางสวนดอกดอกไม้กว้างขวางถึง 21 ไร่ โอบล้อมด้วยภูเขา และลำธาร เราเลือกที่พักแบบที่สามารถ กิน นอน ชิล อยู่ในที่เดียวได้ จ่ายเงินทั้งทีต้องได้ใช้เวลาให้คุ้มค่าไปเลย จากโรงแรมขับรถต่อไปอีกนิด เที่ยวสวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่(ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง) ช่วงนี้ดอกกุหลาบกำลังบานทั้งสวนเลยละ

Flora Creek เชียงใหม่
ที่พักเชียงใหม่ที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติ
Flora Creek เชียงใหม่
มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมากกก

Flora Creek เชียงใหม่(โรงแรมฟลอร่า ครีค) อยู่ห่างจากสนามบินประมาณ 30 นาทีเท่านั้นเอง ขับรถเพลิน ๆ แป๊บเดียว แต่หากใครไม่สะดวกขับรถเองทางโรงแรมก็มีบริการรับ-ส่งด้วยนะ คอนเซ็ปต์ของที่นี่คือ Modern-Localised Boutique Resort พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ และมีความเป็นส่วนตัว โครงสร้างหลักเป็นไม้ เหล็ก และใช้วัสดุที่กลมกลืนกับธรรมชาติ อย่างอิฐ ไม้ ปูน และหิน ออกแนว Barn House ฟีลคล้าย ๆ กับโรงนาเมืองนอก ดูเก๋ดีค่ะ และทุกรายละเอียดทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติจริง ๆ 

Flora Creek เชียงใหม่
ออกแบบได้กลมกลืนกับธรรมชาติ 
Flora Creek เชียงใหม่
สวนสวย ๆ บนพื้นที่ 21 ไร่
Flora Creek เชียงใหม่
มาแล้วต้องถ่ายรูปมุมนี้เลย
Flora Creek เชียงใหม่
ลำธาร ป่าเขา สวนสวย รวมอยู่ที่นี่แล้วจ้า 

การตกแต่งสวน และดอกไม้จะเปลี่ยนสีสันไปตามฤดูกาล ทำให้แต่ละครั้งที่มา เราจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ต่างกันไป สำหรับห้องพักก็มีให้เลือก 4 types (ราคาเริ่มต้น 2,500 บาท) คือ Superior Garden View ห้องนี้จะได้วิวบรรยากาศสวน Deluxe Plantation ห้องพักพร้อมระเบียงชมสวนกว้าง ๆ พร้อมพื้นที่ห้องที่กว้างขวาง 53 ตร.ม. แค่เปิดประตูออกไปนั่งชมวิวก็ชิลแล้วค่ะ Deluxe Horizon จากห้องนี้จะได้สัมผัสเส้นขอบฟ้าท่ามกลางบรรยากาศของดอกไม้ และสายน้ำ จากระเบียงหลังห้องพัก ส่วนห้องพักที่เราพักในวันนี้เป็นแบบ Pool Villa ขนาด 140 ตร.ม. สไตล์ Barn House กว้างขวางสุด ๆ มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องนั่งเล่น และหลังคากระจกที่มองเห็นดวงดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนได้ 

Flora Creek ที่พักเชียงใหม่
ห้องพักสไตล์ Barn House 
Flora Creek ที่พักเชียงใหม่
ห้องพักแบบ Pool Villa กว้างมากกกก มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว
Flora Creek เชียงใหม่
มุมห้องครัว
Flora Creek เชียงใหม่
นอนแช่น้ำร้อนพร้อมชมวิวธรรมชาติไปด้วย มันดีย์

และได้ยินมาว่าที่ Creek Cafe ซึ่งอยู่ภายใน Flora Creek เชียงใหม่(โรงแรมฟลอร่า ครีค) มีเมนูอาหารจานเด็ดที่ใช้ผักอินทรีย์ปลูกเองแบบไร้สาร เก็บสดใหม่จากแปลง สายเฮลตีอย่างเราก็ไม่พลาดค่ะ มื้อเที่ยง และมื้อเย็นวันนี้ก็ขอฝากท้องที่นี่ จัดจานเด็ดมาทั้ง “The Creek Salad” (220 บาท) ผักสดจากสวน กรอบ หวาน มากับไก่ย่าง ชีส แฮม แน่น ๆ “Baked Pork Spare Rib with Longan BBQ Sauce” (550 บาท) ซี่โครงหมูอบซอสลำไย ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นตามฤดูกาลอย่างลำไยมาเคี่ยวจนได้ซอสรสเข้มข้นกลมกล่อม อบมาจนเปื่อยนุ่ม ดีงามมากกก~

Flora Creek เชียงใหม่
เรื่องกินเรื่องใหญ่จ้าาา...
Flora Creek เชียงใหม่
The Creek Salad
Flora Creek เชียงใหม่
Baked Pork Spare Rib with Longan BBQ Sauce 

มาถึงเชียงใหม่ก็ไม่พลาดอาหารเหนือ “ฟลอร่าครีคออเดิร์ฟเมือง” (450 บาท) ชุดนี้มาครบ ทั้งน้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ไส้อั่ว หมูยอ หมูทอด และผักเครื่องเคียง “แกงฮังเล” (250 บาท) อาหารเหนือเมนูเด็ด เข้มข้น หอมเครื่องเทศ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ คือดีย์! 

ออเดิร์ฟเมือง
ฟลอร่าครีคออเดิร์ฟเมือง
แกงฮังเล
แกงฮังเล สั่งเล้ยยย อย่าลังเล~

นอกจากนั้น อยากจะบอกเลยว่าจาก Flora Creek เชียงใหม่(โรงแรมฟลอร่า ครีค) ก็สามารถขับรถไปกินไอศกรีมอโวคาโด จิบชา ชมสวนดอกกุหลาบที่ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงทุ่งเริง หรือที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่า สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่ ที่นี่เป็นแหล่งรวมดอกกุหลาบกว่า 200 สายพันธุ์ มีดอกกุหลาบสวยแปลกตามากมาย และยังเป็นแหล่งปลูกอโวคาโดแหล่งใหญ่ จึงมีผลิตภัณฑ์จากอโวคาโดทั้งสดและแปรรูป ไอเท็มเด็ดมาแล้วห้ามพลาด ไอศกรีมอโวคาโดแสนละมุนลิ้น ฟินจนต้องขอสองจานไปเลยค่ะ

สวนกุหลาบห้วยผักไผ่ เชียงใหม่
สวนกุหลาบหลวงห้วยผักไผ่ อยู่ไม่ไกลจากที่พัก 
ไอศกรีมอโวคาโด
มาที่นี่ต้องกินไอศกรีมอโวคาโด
ชาร้อน สวนกุหลาบห้วยผักไผ่
จิบชาร้อน ๆ 

ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ พักผ่อนเต็มที่ กินของดี ๆ ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกสดชื่นสุด ๆ เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการว่ายน้ำ เล่นโยคะ ปั่นจักรยาน ความรู้สึกผ่อนคลายแบบนี้แหละที่เรียกว่าเป็นการพักผ่อนจริง ๆ (แอบชอบสระว่ายน้ำของที่นี่เป็นพิเศษ เพราะเป็นสระน้ำเกลือกลางแจ้งแถมล้อมรอบด้วยต้นไม้ใหญ่เขียวขจี บรรยากาศดีมากกก)

Flora Creek ที่พักเชียงใหม่
ตื่นเช้าออกมาว่ายน้ำ บรรยากาศดีมากกก
Flora Creek เชียงใหม่
โยคะ ยืดเส้นสักหน่อย
Flora Creek เชียงใหม่  ที่พักเชียงใหม่
พื้นที่กว้างขวาง ปั่นจักรยานเล่นได้สบาย ๆ 

ก่อนกลับก็ขอฝากท้องมื้อสายที่ ร้านอาหารเฟื่องฟ้า บ้านไม้สุดคลาสสิก หนึ่งในภาพจำของกฤษดาดอย กับเมนูแนะนำ “Deep Fried Chicken Wing” (190 บาท) ปีกไก่ทอดกฤษดา ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มแจ่วก็เข้ากันดี “หมูทอดกฤษดา” (190 บาท) หมูทอดใบมะกรูดกลิ่นหอมเคี้ยวเพลิน เสิร์ฟมาคู่กับลาบคั่วเมือง ส้มตำ ข้าวเหนียว บอกเลยว่าแซ่บครบสูตร!

Flora Creek เชียงใหม่  ที่พักเชียงใหม่
ฝากท้องก่อนกลับ จัดชุดใหญ่เลยค่าาา
ปีกไก่ทอด
ปีกไก่ทอดกฤษดา
หมูทอด
หมูทอดกฤษดา

หมดเวลาพักผ่อน ได้ชาร์จแบตเต็มที่แบบนี้ก็พร้อมกลับไปใช้ชีวิตกันต่อแล้วละ และไม่ว่าจะเที่ยวเชียงใหม่สักกี่ครั้ง ก็ประทับใจเหมือนเดิม สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยวเชียงใหม่ อยากใกล้ชิดธรรมชาติ กิน เที่ยว ชิล ที่เดียวจบ ก็ขอแนะนำ Flora Creek เชียงใหม่(โรงแรมฟลอร่า ครีค) รีสอร์ตเชียงใหม่บรรยากาศดีที่ตอบโจทย์การพักผ่อนของคนรักธรรมชาติค่ะ

Flora Creek เชียงใหม่

รายละเอียดเพิ่มเติม 

Facebook :: Flora Creek , Chiang Mai
โทรศัพท์ :: 05-200-1400 
website :: https://www.floracreekchiangmai.com

อัปเดตที่เที่ยว ที่พักที่น่าสนใจต่อได้ที่ เพจ Wongnai Travel