"คุ้มวังเหนือ" ที่พักเชียงใหม่สไตล์เรือนไม้ศิลปะล้านนา Luxury Resort
  1. "คุ้มวังเหนือ" ที่พักเชียงใหม่สไตล์เรือนไม้ศิลปะล้านนา Luxury Resort

"คุ้มวังเหนือ" ที่พักเชียงใหม่สไตล์เรือนไม้ศิลปะล้านนา Luxury Resort

เที่ยวเชียงใหม่แบบไม่ซ้ำใคร ประสบการณ์พัก Villa เรือนไม้สุดหรูหรา ชมฝีมือแกะสลักประณีตโดยช่างท้องถิ่น กับที่พักสุด Luxury ที่ "คุ้มวังเหนือวิลล่า" เชียงใหม่
writerProfile
14 พ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย คุ้มวังเหนือวิลล่า เชียงใหม่
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
ล็อบบี้เรือนไม้สีทองอร่าม ดูยิ่งใหญ่อลังการ

“เชียงใหม่” เป็นจังหวัดที่ไม่ว่าจะมาเที่ยวสักกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ เพราะที่นี่มีอะไรน่าสนใจให้เราได้ไปสัมผัสแบบไม่เคยซ้ำ วันนี้ Wongnai Travel จะพาไปเปิดที่พักเชียงใหม่ Villa เรือนไม้สุดหรู “คุ้มวังเหนือวิลล่า” เชียงใหม่ พักผ่อนแบบไม่ซ้ำใครกับเรือนไม้ 12 หลัง ที่สร้างจากไม้หายากถูกเก็บสะสมมานานหลายสิบปี ตกแต่งและแกะสลักด้วยฝีมือช่างไม้ท้องถิ่น ซึ่งเจ้าของมีความมุ่งมั่นและตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งรวบรวมไม้หายากไว้ให้คนรุ่นหลังได้เยี่ยมชมผ่านศิลปะล้านนาที่ใช้เวลาก่อสร้างและตกแต่งด้วยความประณีต

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
มาถึงแล้วขอเช็คอินก่อนนะคะ 
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
เวลคัมดริงก์เย็นชื่นใจ พร้อมผ้าเย็นหอม ๆ สไตล์ล้านนา

ความประณีตสวยงามของสิ่งปลูกสร้างทุกหลังนั้นมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน ทั้ง สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร ฟิตเนส เรือนนวดไทย เรียกได้ว่าไปแต่ตัวได้เลยค่ะ ทุกรายละเอียดใน “คุ้มวังเหนือวิลล่า” นั้นถูกคิด ออกแบบ และตกแต่งด้วยความตั้งใจและพิถีพิถัน ตั้งแต่ก้าวแรกที่เช็คอินก็จะพบกับความว้าววว! ล็อบบี้ไม้สีทองอร่ามตัดกับเสาไม้ดำขนาดใหญ่ มาพร้อมกับการต้อนรับอย่างอบอุ่น

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
ห้องนอนสุดหรู กับงานตกแต่งที่ไม่ซ้ำกันเลยสักห้องเดียว
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
นอกจากความหรูหรา ยังประทับใจกับงานตกแต่งแฮนด์เมด เป็นงานศิลปะที่จับต้องได้

วันนี้เราพักกันแบบ “Luxury Two Bedrooms Villa” วิลล่า 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงวิวสระว่ายน้ำ(พื้นที่ใช้สอย 468 ตารางเมตร) Villa หลังนี้สร้างจากไม้สักซึ่งเป็นไม้คุณภาพสูงโดดเด่นที่ความทนทานและลายไม้สวยงาม รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นปลอกหมอนผ้าปักชาวเขาสีสันฉูดฉาดลวดลายไม่ซ้ำ เป็นงานฝีมือแบบคนท้องถิ่น ของตกแต่งที่เป็นงานแกะสลักโดยฝีมือช่างไม้มากประสบการณ์ เรียกได้ว่าทุกรายละเอียดถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อประสบการณ์การพักผ่อนที่พิเศษที่สุด

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
แช่น้ำอุ่นแบบสุดฟิน

นอกจากเตียงนุ่ม ๆ มุมโปรดอีกมุมที่สาว ๆ อย่างเราถูกใจก็คือห้องอาบน้ำและห้องน้ำขนาดใหญ่ แม้กระทั่งในห้องน้ำก็สร้างจากไม้เป็นหลัก นอนแช่น้ำอุ่น ๆ ผ่อนคลายสุด ๆ เลยค่ะ

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
ห้องนั่งเล่นพื้นที่กว้างขวาง งานไม้แต่ละหลังไม่เหมือนกันเลย
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
นั่งริมระเบียงละเมียดละไมกับช่วงเวลาแสนพิเศษ

พื้นที่ส่วนกลางของ “Luxury Two Bedrooms Villa” มีทั้งห้องนั่งเล่นกว้างขวางเป็นพื้นที่ใช้สอยที่คนในครอบครัวสามารถมาใช้เวลาร่วมกันได้ ทั้งยังมีห้องครัวสำหรับเตรียมอาหารเครื่องดื่ม และระเบียงวิวสระว่ายน้ำให้นั่งพักผ่อน เหมาะเป็นที่พักสำหรับครอบครัว พักหลายคน หรือรับรองแขกคนสำคัญ ได้สัมผัสประสบการณ์การพักสุดพิเศษที่แตกต่างอย่างเป็นเอกลักษณ์

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
เสาที่ใช้ไม้ทั้งต้นและสีดำตามธรรมชาติ ให้ความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
อะไรจะดีไปกว่าการได้กินอาหารเช้ากับวิวสวนแสนร่มรื่นและบ่อปลาคาร์ป

นอนหรูแล้วก็ต้องกินอยู่อย่างราชา “บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า” ที่ “ห้องอาหารไม้ดำ” ห้องอาหารที่ใช้เสาไม้ดำขนาดใหญ่สีดำขลับให้ความรู้สึกถึงพลังและความยิ่งใหญ่จากธรรมชาติ จากโต๊ะอาหารมองออกไปเห็นวิวสวนร่มรื่นเขียวขจีและเหล่าปลาคาร์ปที่ว่ายวนอย่างสบายใจอยู่ในบ่อปลา นี่สิการพักผ่อนที่แท้จริง! 

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ไลน์อาหารหลากหลายจุใจ
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
พร้อมผลไม้สดใหม่สำหรับคนใส่ใจสุขภาพ

ไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์หลากหลายมีทั้งอาหารเช้าสไตล์ไทย ๆ จีน  อาหารเช้าสไตล์อเมริกัน ยุโรป และอาหารสำหรับคนรักสุขภาพทั้งผักสดผลไม้ หลากหลายให้เลือกได้ตามสไตล์เลยค่ะ 

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
จิบกาแฟกลางสวนสวยสุดร่มรื่น
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
Afternoon Tea ริมระเบียงห้อง
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
บริการระดับมืออาชีพ
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
ของว่างน่ากินทุกอย่าง

ละเมียดละไมกับการพักผ่อนแบบ Luxury สาย ๆ จิบกาแฟสวย ๆ กลางสวนร่มรื่น ชื่นชมความงามของธรรมชาติ พอถึงช่วงบ่ายก็ได้เวลา Afternoon Tea จิบชายามบ่ายพร้อมเชตเมนูหลากหลายให้เลือกทั้งขนมไทยและฝรั่ง เสิร์ฟชาออร์แกนิกเกรดพรีเมียมที่เดียวในเชียงใหม่ นั่งชิลล์ระเบียงริมสระน้ำกับเซตของว่างชุดใหญ่ ขนมหวานไทยอย่างทองหยิบทองหยอด เค้กโรลล์เนื้อนุ่ม ทาร์ตผลไม้ ครัวซองต์ แซนด์วิช เวลาดี ๆ แบบนี้เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมค่ะ 

คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
All Day Dining จัดเสิร์ฟถึงห้อง
คุ้มวังเหนือ เชียงใหม่
ดินเนอร์สุดพิเศษ

ดินเนอร์หรูเสิร์ฟถึงห้องกับ “All Day Dining” ที่มีให้เลือกทั้งอาหารไทยและยุโรป แต่ละเมนูนั้นถูกตกแต่งมาอย่างพิถีพิถัน หน้าตาดีน่ากินมาก ยิ่งรวมเข้ากับบรรยากาศแสนสบายริมสระว่ายน้ำยิ่งทำให้มื้อนี้พิเศษมากขึ้นไปอีก

คุ้มวังเหนือวิลล่า เชียงใหม่
ห้องฟิตเนสเรือนไม้กับอุปกรณ์มาตรฐานระดับสากล
คุ้มวังเหนือวิลล่า เชียงใหม่
ออกกำลังกายแบบเป็นส่วนตัวในเรือนไม้สไตล์ล้านนา

สำหรับสาวรักสุขภาพอย่างเรา “คุ้มวังเหนือวิลล่า” เชียงใหม่ ก็มีฟิตเนสที่คัดสรรมาเฉพาะเครื่องเล่นคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ให้ได้ออกกำลังกายกันอย่างปลอดภัย เป็นฟิตเนสในเรือนไม้ที่ไม่เหมือนใครเลยล่ะค่ะ วันนี้กินมาทั้งวันแล้วขอวิ่งเบิร์นสักหน่อย 

คุ้มเวียงเหนือวิลล่า เชียงใหม่
เรือนนวดไทย
คุ้มวังเหนือวิลล่า เชียงใหม่
ได้เวลาผ่อนคลายกับการนวดแบบมืออาชีพ

พักผ่อนทั้งทีก็ขอผ่อนคลายกับการนวดตัวที่สาว ๆ อย่างเราเลิฟสุด ๆ “เรือนนวดไทย” เป็นเรือนไม้ที่มีสามห้องนวดแน่นอนว่าแต่ละห้องนั้นตกแต่งแบบล้านนาร่วมสมัย สังเกตุการตกแต่งและลายไม้แต่ละห้องนั้นสวยงามมีเอกลักษณ์ ดูแล้วเพลินตาเชียวค่ะ มีบริการนวดไทย นวดเท้า นวดไทยประคบ และนวดคอ บ่า ไหล่ เลือกได้ตามความปวดเมื่อยเลยค่ะ 

คุ้มวังเหนือวิลล่า เชียงใหม่
ผ่อนคลายกับช่วงเวลาพักผ่อนสุดพิเศษ

ได้พักผ่อนแบบ Luxury แบบเป็นส่วนตัวสุดพิเศษ และยังได้สัมผัสกับความสวยงาม เรื่องราวของศิลปะล้านนาและไม้หายาก ประสบการณ์พักผ่อนแบบนี้ไม่ได้หาได้ง่าย ๆ เลยค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักสไตล์วิลล่าเชียงใหม่เพื่อพักผ่อนกับครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือรับรองแขกคนสำคัญ ที่“คุ้มวังเหนือวิลล่า” เชียงใหม่ มีวิลล่า 12 หลัง ราคาเริ่มต้นที่ 14,995 บาท ตอบโจทย์ตามความต้องการที่แตกต่าง แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความหรูหรา สะดวกสบาย และความรู้สึกของการพักผ่อนที่ไม่ซ้ำใครเลยล่ะค่ะ 

แผนที่

static-map

การติดต่อ

คุ้มวังเหนือวิลล่า เชียงใหม่
Phone number : 053-332-666, 080-128-1286
188 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1317,สันกำแพง