ที่พักเชียงราย พักสบายใกล้หอนาฬิกา @โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
  1. ที่พักเชียงราย พักสบายใกล้หอนาฬิกา @โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย

ที่พักเชียงราย พักสบายใกล้หอนาฬิกา @โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย

เก็บกระเป๋าจองตั๋ว~ เที่ยวเชียงราย เมืองแห่งศิลปะ ผู้คนน่ารัก บรรยากาศดี เที่ยววิถีสโลว์ไลฟ์ กับที่พักเชียงรายใกล้หอนาฬิกา @โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
writerProfile
19 ก.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย โรงแรมสุขนิรันดร์
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

มองปฏิทินบนโต๊ะทำงานหาวันลาพักร้อน ล่วงเข้าสู่ช่วงท้ายปีแบบนี้ตารางวันลาก็แทบจะไม่เหลือ แต่ในเมื่ออยากเที่ยว ก็ต้องได้เที่ยว~ ว่าแล้วก็ขอปักหมุดเลือกหนึ่งจังหวัดที่ไปเที่ยวได้แบบไม่ต้องใช้วันลา อากาศดี ผู้คนน่ารัก และทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็ได้ข้อสรุปว่า เตรียมตัวเก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวเชียงรายกันค่ะ

เชียงรายเป็นเมืองรองที่น่าเที่ยวไม่แพ้จังหวัดใหญ่ ๆ การเดินทางโดยเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่งโมงเศษ ๆ เท่านั้น เที่ยวเสาร์-อาทิตย์ได้สบาย ๆ และทริปนี้เราขอเน้นเที่ยวในตัวเมือง พักผ่อน เดินเล่น กิน เที่ยว ใกล้หอนาฬิกา ซึ่งเป็นย่านที่รวมร้านของกิน ของฝาก อยู่ใกล้ที่เที่ยวเชียงรายหลายแห่ง

หอนาฬิกาเชียงราย
ตัวพร้อม ใจพร้อม กดจองตั๋วกันเลยค่ะ 
ที่พักเชียงราย โรงแรมสุขนิรันดร์
พักผ่อนสบาย ๆ ไปเสาร์กลับอาทิตย์ได้ไม่ต้องใช้วันลา

เดินทางถึงเชียงรายแล้วก็ขอเช็กอินที่พักกันก่อน ทริปนี้จองที่พักใกล้หอนาฬิกาเชียงราย โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย เป็นบูติกโฮเทลที่มีทั้งความหรูหราผสมผสานเข้ากับบรรยากาศสบาย ๆ อย่างลงตัว จะเรียกว่าเป็น Luxury Boutique Hotel ก็ว่าได้ค่ะ ตอบโจทย์เรื่องของโลเคชั่นที่อยู่ใจกลางเมือง ห่างจากหอนาฬิกาเชียงรายเพียง 50 เมตร มีความเป็นส่วนตัว พักสบาย ใกล้แหล่งท่องเที่ยว และร้านอาหาร ของกิน ของฝาก

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
โดดเด่นด้วยโทนสีขาว - น้ำเงิน และยังร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ 

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย เป็นโรงแรมเก่าแก่คู่เมืองเชียงราย อายุร่วม 60 ปี เมื่อไม่นานมานี้ได้ถูกรีโนทเวทครั้งใหญ่ เหลือไว้เพียงโครงสร้างเดิม กลายเป็นโรงแรมที่ดูทันสมัย มีกลิ่นอายของความคลาสสิกไม่เหมือนใคร ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ ดูจากสายตาแล้วคาดว่าน่าจะอายุหลายสิบปีเลยค่ะ ส่วนป้ายเดิมของโรงแรมก็มีการจัดแสดงเอาไว้ในห้องแกลเลอรี มาพักที่นี่อย่าลืมเข้าไปแวะชมกันนะคะ

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ป้ายโรงแรมเดิม อายุเกือบ 60 ปี เลยนะ
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
พื้นที่ส่วนกลางกว้างขวาง มีทั้งสวน และชิงช้า 

ราคาห้องพักช่วงโปรโมชั่นหน้าฝนเริ่มต้นที่ 3,000++  มีให้เลือก 4 Types จะมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือพักผ่อนกับครอบครัวก็ตอบโจทย์ ห้องพัก Standard Room ขนาดกำลังดีเหมาะกับพัก 1-2 คน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เพิ่มพื้นที่ขึ้นอีกนิดกับ Deluxe Room สำหรับห้องที่เราพักในวันนี้เป็นแบบ Suite Room ความพิเศษอยู่ที่ นอกจากกว้างขวางแล้ว ห้องนี้ยังสามารถมองเห็นบ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ได้ด้วย ซึ่งหลังนี้เป็นบ้านต้นแบบที่สร้างขึ้นหลังแรก ก่อนที่จะไปสร้างพิพิธภัณฑ์บ้านดำ 

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ห้องพักแบบ Suite Room มีพื้นที่นั่งเล่นกว้างขวาง
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
จิบชาพลางชมวิว จากตรงนี้มองออกไปด้านนอกจะเห็นบ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
มุมนี้สาว ๆ เลิฟฟฟ แช่น้ำอุ่นแบบลืมเวลาไปเลย
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
I'm staying here...


สำหรับใครที่มาพักเป็นครอบครัว ต้องการพื้นที่มากขึ้น ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านก็ต้อง Loft Room ห้องพักสองชั้นครึ่ง มีห้องครัว ห้องนั่งเล่น และห้องนอนแยกเป็นสัดส่วน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
Loft Room ห้องพักสองชั้นครึ่ง อบอุ่นเหมือนบ้าน
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ใส่ใจโทนสีและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ

หิวเมื่อไหร่ก็ฝากท้องกับห้องอาหารของโรงแรมได้ทั้งสองห้อง “นิรันดร” ร้านอาหารเหนือ รสชาติเหนือแท้จากฝีมือแม่ครัวคนท้องถิ่น และ “ความทรงจำ” ร้านอาหารตะวันตก และยังเป็น Tea Room ด้วย ช่วงบ่ายแบบนี้ก็ขอผ่อนคลาย นั่งจิบ Afternoon Tea ไปพร้อมกับการชมหอนาฬิกา ตามวิถีสโลว์ไลฟ์ แบบนี้สิเรียกว่าการเที่ยวที่ได้พักผ่อนจริง ๆ 

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
จิบชาหอม ๆ
Afternoon Tea โรงแรมสุขนิรันดร์เชียงราย
ชุดชายามบ่าย 
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ห้องอาหารและ Tea Room เปิดให้บริการสำหรับคนทั่วไปด้วยนะคะ 

พักผ่อนเต็มที่ก็ได้เวลาเดินเที่ยว โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายหลายแห่ง สามารถเดินเล่นได้แบบไม่ต้องเช่ารถเลยค่ะ

หอนาฬิกาเชียงราย
เดินออกมาด้านหน้าโรงแรมก็จะเห็นหอนาฬิกาเชียงราย

นอนหลับสบาย เผลอแป๊บเดียวก็ล่วงเข้าสู่เช้าของอีกวัน~ วันนี้เราต้องเช็กเอาต์และเดินทางกลับกันแล้ว ก่อนกลับก็ขอเติมพลังกับมื้อเช้าซึ่งรวมอยู่ในราคาห้องพัก อากาศตอนเช้า ๆ ที่เชียงรายมันสดชื่นดีนะ เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เดินข้ามถนนได้สบาย ๆ แบบไม่ต้องกลัวรถ เผลอนั่งดูบรรยากาศหน้าโรงแรมเพลินเลยค่ะ ระหว่างนี้อาหารเช้าก็พร้อมแล้ว จัดเสิร์ฟแบบเป็นคอร์ส หน้าตาน่ากินเชียว สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นลูกค้าของโรงแรม ก็มีบริการอาหารเช้าด้วยนะคะ

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
ตื่นเช้ารับอากาศดี ๆ กับอาหารเช้าชุดใหญ่
โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย
แพนเค้ก เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดและวิปครีม

ถึงเวลาต้องลาเชียงรายแล้ว แอบอยากอยู่นานกว่านี้อีกสักหน่อย แต่เที่ยวเชียงรายสะดวกสบายแบบนี้ เอาไว้จะมาเที่ยวอีกเมื่อไหร่ก็ได้ แวะมาพักใจ หรือหนีความวุ่นวาย ก็ลองมาเที่ยวเชียงรายกันนะคะ ส่วนใครที่กำลังหาโรงแรมเชียงราย มาทำธุระ หรือเที่ยวพักผ่อนก็ลองแวะมาพักที่ โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย เป็นที่พักเชียงรายอีกแห่งที่น่าพัก สะดวกสบาย อยู่ใจกลางเมืองค่ะ 

โรงแรมสุขนิรันดร์ เชียงราย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ติดตามสถานที่เที่ยวเชียงราย และที่พักเชียงรายที่น่าสนใจอื่น ๆ รวมทั้งเรื่องเที่ยวทั่วไทยได้อีกเพียบ ที่ เพจ Wongnai Travel

แผนที่

ใกล้หอนาฬิกา
static-map