“มานีมีนม” ขนมปังไส้ตู้ม กับเป้าหมายครองใจคนไทย
  1. “มานีมีนม” ขนมปังไส้ตู้ม กับเป้าหมายครองใจคนไทย

“มานีมีนม” ขนมปังไส้ตู้ม กับเป้าหมายครองใจคนไทย

“มานีมีนม” ร้านขนมปังแบบไทย ๆ ที่ใคร ๆ ต่างก็เทใจให้หากอยากกินขนมปังไส้แน่นอบสดต่อออร์เดอร์และเครื่องดื่มจากผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ และข้นจืด ตรามะลิ โกลด์


ถ้าหากพูดถึงร้านขนมปังเจ้าดัง ๆ ในกรุงเทพฯ ก็มี Top Lists อยู่เพียงไม่กี่ร้าน และหนึ่งในนั้นก็ต้องมีร้าน “มานีมีนม” ที่ ปัจจุบันขยายสาขา มามากกว่า 30 สาขาแล้ว เมนูของทางร้านมีเน้น ๆ อยู่สองอย่างคือเครื่องดื่มหอมหวานหลากหลายเมนูและขนมปังหลากไส้ที่มีให้เลือกกันละลานตา ลูกค้าหลาย ๆ คนได้ให้คะแนนเสียงว่าร้านนี้เป็นร้านขนมปังที่ไส้แน่นที่สุดเท่าที่เคยกินมา หากใครยังไม่รู้จักร้าน “มานีมีนม” เรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

มานีมีนม

วันนี้เราอยู่กับคุณแนน วรรณกานต์ ทองคำ เจ้าของร้าน “มานีมีนม” ส่วนตัวคุณแนนเป็นคนชอบกินขนมหวาน บวกกับครอบครัวของสามีเปิดร้านอาหารอยู่แล้ว ซึ่งแถว ๆ นั้นยังไม่มีร้านขนมหวาน ก็เลยมองเห็นโอกาสในการเปิดร้านขนมหวานตัดสินใจเปิดร้านมานีมีนมค่ะ

มานีมีนม

ความเป็นมาของร้าน “มานีมีนม”

มีคนถามเยอะมากว่าทำไมต้อง มานีมีนม มันเริ่มจากเมนูขนมหวานของทางร้านจะเป็นสไตล์คลาสสิกไทย ๆ กินง่าย ๆ อย่างขนมปังสังขยา ที่เรากินกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ บวกกับที่บ้านสะสมของวินเทจ ก็เลยช่วย ๆ กันคิดกับครอบครัวกับเพื่อน ๆ จนนึกถึง มานี ที่เป็นตัวละครในหนังสือเรียนที่ยุคเรา ๆ จะรู้จักกันดี บวกกับมานั่งคิดต่อว่าแล้วร้านเราขายอะไร ร้านเราก็ขายนมไงล่ะ และในไส้ของขนมปังเราส่วนใหญ่ก็มีเบสเป็นนม ก็เลยกลายเป็น “มานีมีนม” นั่นเองค่ะ

มานีมีนม

จุดเด่นและหัวใจของร้าน

สิ่งที่ มานีมีนม มีคือความใส่ใจในรายละเอียด ซอสก็คือคิดค้นขึ้นมาเอง ทำขึ้นมาเอง เน้นใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำออกมาทั้งหมด 20 ไส้ โดยเน้นความเป็นไทย ซึ่งทางร้านเองก็เลือกใช้วัตถุดิบที่คลาสสิกมาก ๆ อย่าง ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ และข้นจืด ตรามะลิ โกลด์ ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน และทาง มานีมีนม เองก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ใช้แบรนด์ไทย ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพจริง ๆ

มานีมีนม

ขนมปังอบสดและเครื่องดื่มหวานมันเข้มข้นถึงใจ

สำหรับขนมปังของทางร้านจะอบออร์เดอร์ต่อออร์เดอร์ ไม่มีการทำทิ้งไว้ เนื้อขนมปังก็เลยจะกรอบนอกนุ่มใน และยังมีความอุ่นอยู่ ในส่วนของไส้ ทางร้านจะมีการกำหนดมาตรฐาน เพื่อทุกสาขานั้น ได้รสชาติอย่างที่แนนตั้งใจไว้ค่ะ ในส่วนของเครื่องดื่มลูกค้าก็จะนิยมเป็นนมและชา

มานีมีนม
มานีมีนม

เมนูเด็ดห้ามพลาด!

สำหรับเมนูที่อยากจะแนะนำในช่วงนี้ก็จะเป็น “ชุดขนมปังนึ่ง” ซึ่งอันนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นขนมปังก้อนกลมนุ่ม ๆ หรือว่าจะเป็นขนมปังโฮลวีต หรือขนมปังขาว แล้วก็จะให้สังขยามา 3 รสชาติ ก็คือสังขยาอัญชันตาลโตนด สังขยาไข่เค็ม และสังขยาใบเตยมะพร้าว ซึ่งนับเป็นซิกเนเจอร์ของที่ร้าน โดยเราจะใช้ ข้นจืด ตรามะลิ โกลด์ ในการทำ ช่วยเพิ่มความหอมมันกลมกล่อมให้กับสังขยาของมานีมีนม 

มานีมีนม
มานีมีนม

อีกเมนูที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ “ปังเย็น” ซึ่งปังเย็นในที่นี้ก็คือนมปั่นที่มีขนมปังอยู่ด้านบน โดยที่เราจะมีนมให้เลือกหลากหลายรสชาติมาก ซึ่งรสชาติของเครื่องดื่มที่ร้านจะเน้นความหอม หวาน มัน กลมกล่อม โดยเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกสรรส่วนประกอบที่มีคุณภาพอย่าง ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ ที่ขาวข้น หวานมัน ที่จะชงเมนูไหน ก็ให้รสชาติที่ใช่ไปหมด

มานีมีนม

“นมข้นหวานตรามะลิ” กับ “มานีมีนม”

นอกจากขนมปังและเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านก็ยังมีแฟรนไชส์ขายด้วยค่ะ ซึ่งของที่ร้านจะให้มาทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอัตราส่วนในการทำไส้ ไปจนถึงเบสของเครื่องดื่ม รวมถึงการแนะนำ Supplier ของวัตถุดิบอย่าง ผลิตภัณฑ์นมข้นหวาน ตรามะลิ ที่เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ อยู่คู่คนไทยมายาวแต่ก็ยังทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งมานีมีนมก็ภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพของคนไทยเราด้วยกัน ซึ่งทางมะลิก็ Support และอยู่คู่ร้านเรามาโดยตลอด และมะลิยังมีช่องทางการสั่งซื้อ Online ที่สะดวก ปลอดภัย สุด ๆ ไม่ต้องออกจากร้าน ไม่ต้องเสียเวลา เพียงแค่ Add line @Malibrand ก็สามาถสั่งซื้อได้เลย โดยทางนมมะลิ เขาก็มาส่งให้ถึงที่ ซึ่งสำหรับร้านเรา ก็เลือกใช้นมข้นหวานมะลิ ชนิดถุง 2 กก. ซึ่งเป็นขนาดใหญ่ ราคาคุ้มค่า เหมาะกับผู้ประกอบการมาก ๆ เลยค่ะ

มานีมีนม
มานีมีนม
มานีมีนม

กว่าจะมาถึงวันนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุก ๆ ท่านที่ให้การสนับสนุน มานีมีนม ตลอดมา จนทำให้วันนี้มานีมีนมมีถึง 30 กว่าสาขา โดยลูกค้าสามารถดูสาขาที่ใกล้บ้านได้ ผ่านทาง Facebook : มานีมีนม ของทางร้านค่ะ ใครอยู่ใกล้ที่ไหน แวะไปกินกันได้เลยนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ