หนึ่งตำนานคู่ราชดำเนิน! ชิม 5 เมนูคลาสสิกที่ร้าน @Sky High
  1. หนึ่งตำนานคู่ราชดำเนิน! ชิม 5 เมนูคลาสสิกที่ร้าน @Sky High

หนึ่งตำนานคู่ราชดำเนิน! ชิม 5 เมนูคลาสสิกที่ร้าน @Sky High

พบกับร้านอาหารที่ผ่านมาแล้วทุกม็อบบนถนนราชดำเนิน ชิมเมนูเด็ดระดับตำนานอย่างต้มซุปเปอร์ขาไก่ ปูม้าผัดผงกะหรี่ ข้าวอบสับปะรด ที่ร้าน Sky High!
writerProfile
16 ส.ค. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวต้มเตาถ่าน ห้องอาหารสกายไฮ (砂界海) The Sense ปิ่นเกล้า
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at //www.facebook.com/Wongnai/videos/1858907307460519/

ถนนราชดำเนินเป็นถนนสายสำคัญในหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย เป็นที่ที่วิญญูชน นักการเมือง นักศึกษา นักข่าว ทหาร และคนจากฝ่ายต่าง ๆ มากมายได้ร่วมกันสร้างประชาธิปไตยไทยให้เป็นอย่างทุกวันนี้ แต่กองทัพต่าง ๆ ก็ต้องเดินด้วยท้องครับ วันนี้เราจะมาชิมร้านอาหารระดับตำนานคู่ถนนสายนี้อย่างร้าน Sky High ราชดำเนินกลาง ตรงข้ามกองสลากกันครับ ไปเลย!

หน้าร้าน Sky High
หน้าร้าน Sky High
หน้าร้าน Sky High
หน้าร้าน Sky High

ร้าน Sky High ตอนกลางวันเป็นภัตตาคารอาหารไทย แต่พอตกกลางคืนจะแปลงร่างกลายเป็นร้านข้าวต้มรับรองผู้คนกลางคืน ร้านเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2519 จนปัจจุบัน ทางร้านเพิ่งฉลองครบ 50 ปีไปหมาด ๆ เมื่อปีที่แล้ว คุณน้าณภัชนันท์ เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่าร้านนี้ผ่านมาแทบทุกม็อบแล้วครับ ตั้งแต่หกตุลาจนถึงม็อบเสื้อสี (ตอนพฤษภาทมิฬร้านถูกทุบกระจกด้วย) และไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหน เป็นคุณตำรวจ แกนนำ ผู้ชุมนุม นักข่าวศิลปิน คนทำงานก็จะมาฝากท้องที่ร้านสุดคลาสสิกแห่งนี้ทั้งกลางวันกลางคืนครับ

บรรยากาศร้าน Sky High
บรรยากาศภายในร้าน

มาดูเมนูของร้าน Sky High กันเลยครับ คุณน้าบอกว่าที่ร้านเริ่มต้นก็ใช้สูตรอาหารที่ทำกินกันในครอบครัวออกมาบริการ และปรับปรุงให้ถูกปากถูกใจผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ และขึ้นหิ้งเมนูคลาสสิกในปัจจุบัน เริ่มกันด้วยเมนู “ข้าวอบสับปะรด” (150 บาท) ที่ถ้าไม่เป็นสับปะรดก็ไม่รู้จะว่ายังไง! ข้าวเม็ดสวยผัดกับผงกะหรี่และสับปะรด กุ้งสด ๆ กุนเชียงหั่นฝอย ใส่มาในสับปะรดทั้งลูกเลยครับ เป็นข้าวผัดที่รสชาติกลมกล่อมหวานเค็มเปรี้ยวมาก แนะนำ ๆ

ข้าวผัดสับปะรด ร้าน Sky High
ข้าวผัดสับปะรด
ข้าวผัดสับปะรด ร้าน Sky High
ข้าวผัดสับปะรด

อีกเมนูหนึ่งที่ควรมากินคือ “กุ้งอบนมสด” (380 บาท) กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ ท็อปด้วยแฮมแล้วราดด้วย “นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล” เพื่อสร้างความหอมกลิ่นนมอย่างเต็มรูปแบบ นำไปอบในหม้อความดันจนกลิ่นอบอวล กุ้งสด ๆ เนื้อหนึบพร้อมความหอมนมขนาดนี้ พูดแล้วน้ำลายไหล

กุ้งอบนมสด ร้าน Sky High
กุ้งอบนมสด

มาต่อกันด้วย “ปูม้าผัดผงกะหรี่” (400 บาท) จานโตที่ใช้ปูม้าเนื้อแน่น ๆ ผัดกับผงกะหรี่ หัวหอม ขึ้นฉ่าย พริกหยวก ต้นหอม พร้อมใส่ “นมข้นจืด ตรามะลิ โปรเฟสชั่นแนล” ให้ความมันข้นและตีไข่จนกลิ่นรัญจวน แกะปูสนุก ๆ คลุกกับเพสต์ข้น ๆ ผัดมาหอม ๆ แบบนี้ คลุกข้าวสวยร้อน ๆ กินกันแบบลืมตายเลยล่ะครับ

ปูผัดผงกะหรี่ ร้าน Sky High
ปูผัดผงกะหรี่

ปิดท้ายของคาวกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ขวัญใจขาเมาอย่าง “ต้มซุปเปอร์ขาไก่” (250 - 300 บาท) ที่ใช้ขาไก่ไม่อั้น ต้มมาสด ๆ ในหม้อไฟเตาถ่าน รสชาติต้มซุปเปอร์หม้อนี้แซ่บเน้น ๆ ไม่มีคำว่ากลัวเปรี้ยวกลัวเผ็ด ตักน้ำซุปแค่หนึ่งช้อนอาจสร่างเมาได้เลยทีเดียว จัดว่าเด็ด สมกับเป็นยอดเมนูของทางร้านระดับตำนานจริง ๆ ครับ

ต้มซุปเปอร์ขาไก่ ร้าน Sky High
ต้มซุปเปอร์ขาไก่
ต้มซุปเปอร์ขาไก่ ร้าน Sky High
ต้มซุปเปอร์ขาไก่

และของหวานปิดมื้อของเราก็เป็น “แปะก๊วยนมสด” (55 บาท) ที่ใส่แปะก๊วยเต็มถ้วยไม่มีกั๊ก แช่มาในนมสด ให้ความหอมข้นหวานมันแบบต้านทานไม่อยู่ เป็นการปิดมื้อล้างปากกันอย่างสมบูรณ์แบบครับ

แปะก๊วยนมสด ร้าน Sky High
แปะก๊วยนมสด

เราก็ได้เห็นไปแล้วนะครับว่าร้านอาหารระดับตำนานอย่างร้าน Sky High ที่ผ่านมาแล้วทุกม็อบตลอดเวลากว่า 50 ปี มีเมนูเด็ด ๆ อะไรกันบ้าง ไม่ว่าคุณจะเป็นใครอยู่ขั้วการเมืองฝ่ายไหน ร้าน Sky High ก็พร้อมบริการด้วยอาหารจานเด็ดแบบไทย ๆ ในเวลากลางวัน และข้าวต้มหม้อยักษ์พร้อมอาหารจานแซ่บในเวลากลางคืน มา!

เมนูห้ามพลาด

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่, ปูผัดผงกะหรี่, ข้าวผัดสับปะรด
คุณณภัชนันท์ จงมั่นคง
$OWNER'S MESSAGE
คุณณภัชนันท์ จงมั่นคง
เจ้าของร้าน
ที่ร้านเราเปิดตั้งแต่ 2519 จะเหตุการณ์อะไรก็ผ่านมาหมดแล้วค่ะ เมนูที่เสิร์ฟก็เป็นเมนูสูตรเฉพาะของครอบครัวเอง ที่ Sky High ทุกจานคือความอร่อยค่ะ มาลองได้นะคะ

แผนที่

การติดต่อ

ข้าวต้มเตาถ่าน ห้องอาหารสกายไฮ (砂界海) The Sense ปิ่นเกล้า
Phone number : 0935550995
Line : @skyhigh
71/50, ถนน บรมราชชนนี อรุณอมรินทร์ บางกอกน้อย กรุงเทพมหานครเดอะ เซ้นส์ ปิ่นเกล้า,บางกอกน้อย