1. GC, Wongnai และ LINE MAN มอบบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ในแคมเปญ “สู้ไปด้วยกัน”

ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลก ฝ่าวิกฤติ COVID-19! GC ส่งมอบบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพกว่า 3 แสนชิ้น ให้แก่ร้านอาหารที่เป็นหนึ่งในเครือข่าย Wongnai และ LINE MAN
writerProfile
15 เม.ย. 2020 · โดย

ช่วงเวลานี้คนไทยทุกคนต้องร่วมมือกันก้าวผ่านสถานการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19 บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC จึงจับมือกับสองพันธมิตร Wongnai และ LINE MAN ร่วมจัดทำโครงการ "สู้ไปด้วยกัน | Stronger Together" สนับสนุนบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพ เพื่อช่วยในการบริการจัดส่งอาหารแบบเดลิเวอรี ประกอบไปด้วย ถ้วยกระดาษเคลือบ BioPBS 200,000 ใบ, ถุงหูหิ้วพลาสติกชีวภาพ 100,000 ใบ และชุดช้อน-ส้อมพลาสติกชีวภาพ 10,000 ชุด ให้แก่ ร้านอาหาร 200 ร้าน ที่เป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจของ Wongnai และ LINE MAN ซึ่งได้รับผลกระทบจากยอดขายที่ลดลงจากการควบคุมโรคระบาด COVID-19

GC, Wongnai และ LINE MAN แจกบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ในแคมเปญ “สู้ไปด้วยกัน”
แจกฟรีให้กับร้านอาหารร่วม 200 ร้าน

โดยเป็นการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านบรรจุภัณฑ์ของร้านอาหารและช่วยให้ร้านอาหารปรับตัวเข้าสู่การดำเนินธุรกิจแบบเดลิเวอรี นอกจากนี้ บรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพดังกล่าว ยังช่วยให้ลูกค้าผู้สั่งอาหารที่ต้องกักตัวเฝ้าดูสถานการณ์ที่บ้าน ปลอดภัยจากความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัส COVID-19 เนื่องจากได้ใช้ภาชนะแยกกัน โดยไม่ก่อให้เกิดปัญหาขยะสะสม และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพราะบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพเหล่านี้สามารถสลายตัวได้ทางชีวภาพ (Compostable)

บรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพนี้ได้รับการรับรองด้วยฉลาก GC Compostable
ปลอดภัยกับอาหาร ผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม

ถ้วยกระดาษเคลือบ BioPBS ถุงหูหิ้วพลาสติกชีวภาพ และชุดช้อน-ส้อมพลาสติกชีวภาพในโครงการ “สู้ไปด้วยกัน | Stronger Together” ได้รับการรับรองวัตถุดิบพลาสติกชีวภาพที่ใช้ผลิตด้วยตราสัญลักษณ์ GC Compostable อันหมายถึง เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติกชีวภาพซึ่งทำมาจากพืช (Biobased) และสลายตัวได้ทางชีวภาพ (Compostable) คือการย่อยสลายด้วยจุลินทรีย์ ในสภาวะที่เหมาะสม จนกลายเป็นสารธรรมชาติ คือ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ น้ำ และสารปรับปรุงดิน โดยไม่ก่อให้เกิดไมโครพลาสติกตกค้างในสิ่งแวดล้อม

บรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายด้วยจุลินทรีย์ ในสภาวะที่เหมาะสม จนกลายเป็นสารธรรมชาติ

และเราสามารถนำถ้วยกระดาษเคลือบ BioPBS ไปใช้ซ้ำเป็นกระถางปลูกต้นไม้เพียงใส่เมล็ดพืชที่พร้อมจะงอกเป็นต้นไม้เมื่อถ้วยย่อยสลายในดิน ถุงหูหิ้วพลาสติกชีวภาพสามารถนำมาใช้ซ้ำเป็นถุงขยะใส่เศษอาหารและขยะอินทรีย์ และชุดช้อน-ส้อมพลาสติกชีวภาพสามารถทิ้งรวมกับเศษอาหารในถุงหูหิ้ว ซึ่งทั้งถุงและชุดช้อน-ส้อมนี้จะสามารถย่อยสลายในกองปุ๋ยหมักพร้อมเศษอาหารได้

เพื่อสนับสนุนให้คนไทยทุกคนสู้ไปด้วยกันอย่างแข็งแรงและมีความสุข GC จึงขอเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมถ่ายภาพอาหารพร้อมบรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพของโครงการ พร้อมติดแฮชแท็ค #สู้ไปด้วยกันStrongerTogether #GCCompostable #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก ตั้งค่าสาธารณะ โพสต์และแชร์ในช่องทาง Facebook, Twitter และ Instagram โดยผู้ที่ได้ยอด Like & Share สูงสุด 4 ท่านแรกจะได้รับรางวัลพิเศษเป็นกระเป๋าเป้ และกระเป๋าสะพายข้างลายพราง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุใช้แล้วจาก Upcycling by GC และยังมีเสื้อยืดรักษ์โลกสุดเก๋จาก Upcycling by GC อีก 6 รางวัล

หมายเหตุ: บรรจุภัณฑ์พลาสติกชีวภาพที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด มีจำหน่ายใน Lazada และเว็บไซต์ของแบรนด์ (ถ้วยกระดาษเคลือบ BioPBS จากแบรนด์ KMP Green, ถุงหูหิ้วไบโอพลาสติกจากแบรนด์ Bio-Sure และชุดช้อน-ส้อมไบโอพลาสติกจากแบรนด์ Leafz)