- หน้าแรก
/
- แหนมปีกไก่ ร้าน Pat Cafe Boraan (แพท คาเฟ่ โบราณ)


คาเฟ่ย่านกรุงเก่า กับอาหารโบราณจานเดียว (3.5)คาเฟ่ไทยร่วมสมัยในตึกโบราณกว่า 100 ปีย่านพระนครกรุงเก่า ได้โลเคชั่นสวยงามอยู่หัวมุมสะพานวันชาติสี่แยกถนนที่มาจากสตรีวิทยาตัดกับวัดบวร ใครผ่านไปมาแยกนั้นต้องสะดุดตากับป้ายร้านตัวใหญ่ยักษ์ นี่เป็นอีกหนึ่งร้านในเครือของร้าน Steve Cuisine และ จะกินอย่าบ่น
ชั้นล่างเป็นแบบเปิดรับลมชมผู้คนสัญจรไปมาตรงสี่แยก ส่วนชั้นสองมีแอร์และมีแกลเลอรี่ในหลวง ร.9 ให้ชมกันด้วย บรรยากาศจัดว่ากลมกลืนกันดีกับย่านกรุงเก่า
ทางร้านบริการอาหารเช้าตั้งแต่ 7 โมงและอาหารไทยโบราณแบบจานเดียวที่หาทานไม่ง่ายนัก เช่นเส้นหมี่กะทิโบราณ ข้าวพระรามลงสรง ข้าวห่อใบบัว กระจับทอง การจัดแต่งอาหารดูสวยงามใช้วัตถุดิบดี รสชาติกลางๆไม่จัดจ้านทานได้ทั้งคนไทยคนต่างชาติ ไม่มาทานอาหารก็แวะร้อนมานั่งชิลจิบน้ำซักแก้วก้อไม่เลวเลยค่ะ
กระจับทอง (180): ถ้าขึ้นเหลาคงเรียกแฮ่จ้อ ข้างในเป็นไส้กุ้งอร่อยเลยจานนี้ แต่ดันทอดอมน้ำมันไปนิด ไม่งั้นเพอร์เฟคเลย
แหนมปีกไก่ (160): อร่อยเลยจานนี้ รสชาติดีมาก รสแหนมไม่แหลมออกมากำลังดี
เมี่ยงคะน้า (190): เครื่องพวกมะพร้าวถั่วคั่ว กุ้งปลาทอดสดใหม่อร่อย น้ำเมี่ยงข้นหนึบเลย โดยรวมดีเลยค่ะ
ก๋วยเตี๋ยวยำ (80): ก๋วยเตี๋ยวแห้งยำ รสออกเปรี้ยวหวาน ใส่ถั่วลิสง อร่อยดีนะ
ข้าวผัดน้ำพริกมะขาม (95): จานเดียวอิ่มเลย ข้าวเยอะมาก
ขนมจีนซาวน้ำ (80): จานนี้ค่อนข้างจืดไม่มีรสชาติ
น้ำเปล่าขวดละ 20 บาท ราคาอาหารสุทธิไม่มีบวกเพิ่มแล้ว
โดยรวมเป็นร้านอาหารที่โดดเด่นอีกร้านในย่านนี้ ไม่ว่าจะด้วยตัวโลเคชั่นของร้าน คาแรคเตอร์ของตัวอาคารและเมนูอาหารไทยโบราณหลากหลายได้มาตรฐาน Steve Cuisine
พิกัดร้าน หัวมุมสี่แยกสะพานวันชาติที่ตัดกับถนนพระสุเมรุ (วัดบวร) กับ ถนนดินสอ (โรงเรียนสตรีวิทยา)
เปิด: ทุกวันยกเว้นวันอังคาร 7.00 น. – 21.00 น.
45 Likes0 Comment



